43 ngày sống không ăn uống

43 ngày sống không ăn uống
23.10.2019 2584

Theo các nghiên cứu khoa học thì việc sống mà không cần thức ăn hay nước uống phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: nhiệt độ, nơi bạn làm việc, nghỉ ngơi… Nếu không uống nước, cơ thể con người chỉ có thể tồn tại trong khoảng 2,5 ngày ở nhiệt độ 48 độ C với điều kiện toàn thời gian đó bạn nghỉ ngơi trong bóng mát. Còn nếu ở nhiệt độ dưới 21 độ C thời gian có thể kéo dài khoảng 12 ngày. Còn nếu không có đồ ăn thì khả năng sống sót của con người có thể cao hơn tùy thuộc vào các điều kiện nêu trên. Tuy nhiên, con số trung bình khoảng 2 tuần.

Thế giới từng chứng kiến rất nhiều câu chuyện về việc con người không cần ăn mà vẫn sống được trong một thời gian dài.

James Scott đã được viết sách về kì tích sống của mình

Năm 1992 James Scott, nổi tiếng trên toàn thế giới khi sống sót trên đỉnh Himalayas trong vòng 43 ngày mà không có đồ ăn.

James đã tự ra cho mình một thiết quân luật chặt chẽ để có thể tồn tại như những chú gấu ngủ đông nhằm chống lại cái đói và sự cô lập. Sau nhiều tuần lễ ông đã được các lực lượng cứu hộ phát hiện mặc dù ai cũng nghĩ ông đã chết. Câu chuyện của ông được công nhận là một trong những kì tích về sự sống còn.

Giri Bala được cho là đã sống trong vòng 66 năm mà không cần đồ ăn. Người phụ nữ này đã duy trì cơ thể sống của mình bằng cách tập yoga để thu năng lượng từ mặt trời và không khí.

Ram Bahadur Bomjon cũng nổi tiếng với tuyên bố sống mà không cần thức ăn. Ông từng xuất hiện trong một bộ phim tài liệu trên kênh Discovery. Trong vòng 96 giờ đồng hồ được theo dõi ông đã không về ăn hay uống bất cứ thứ gì.

Tuy nhiên, cho đến nay kỉ lục người sống lâu nhất mà không được ăn uống vẫn chưa được xác định thuộc về ai.

Nguồn: Vitranet24 sưu tầm

★★★★★
★★★★★
0/5 - (0 bình chọn) Click để đánh giá
Cùng chuyên mục
43 ngày sống không ăn uống
23.10.2019 2585
Người đàn ông này đã sống sót thần kì trên đỉnh núi Himalayas quãng thời gian nói trên.
Xuất hiện đồng tiền vàng đặc biệt giá bán tới 50 tỷ
23.10.2019 2609
Stephen Lloyd, một chuyên gia về tiền xu Hồi giáo tại nhà đấu giá cho biết đồng tiền này thực sự quá tuyệt vời.
Giếng nước khiến mọi vật hóa đá
23.10.2019 1955
Giếng nước ở hạt Yorkshire từng được cho là bị quỷ ám do khả năng biến các đồ vật thành đá trong thời gian ngắn.
Quản lý
6 cách sử dụng công nghệ để cải thiện năng suất làm việc
15.06.2024 22
Sử dụng công nghệ phù hợp có thể giúp cải thiện năng suất và duy trì sự gắn kết của người lao động với doanh nghiệp.

Phát triển bản thân
Cuộc sống đầy sóng gió của người sáng lập KFC
22.03.2024 384
KFC là một thương hiệu gà rán không còn gì xa lạ ở Việt Nam. Nhưng để thành lập ra được tiệm gà này, ông chủ KFC ngoài tuổi 60 vẫn phải đi mời chào các cửa hàng khắp nước Mỹ thử món gà của mình.

Công nghệ
Khai thác AI để vận hành xuất sắc trong sản xuất
20.05.2024 217
Trong kỷ nguyên sản xuất hiện đại, việc tích hợp Trí tuệ nhân tạo (AI) vào các quy trình vận hành đã trở thành một chiến lược then chốt để đạt được Hoạt động xuất sắc và tối đa hóa các phương pháp Lean Six Sigma.

Giải trí
10 điều ‘dân văn phòng’ cần tránh mỗi buổi sáng khi đến văn phòng
23.10.2019 3025
Đối với nhiều người, khoảng thời gian mới bắt đầu tới văn phòng là khoảng thời gian chuẩn bị hoặc đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi khi vừa di chuyển tới văn phòng hay để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy xem mình có bao nhiêu thói quen xấu và thay đổi ngay từ ngày mai đi nhé! Dưới đây là 10 sai lầm thường mắc phải nhất khi bắt đầu một ngày làm việc.