43 ngày sống không ăn uống

43 ngày sống không ăn uống
23.10.2019 1265

Theo các nghiên cứu khoa học thì việc sống mà không cần thức ăn hay nước uống phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: nhiệt độ, nơi bạn làm việc, nghỉ ngơi… Nếu không uống nước, cơ thể con người chỉ có thể tồn tại trong khoảng 2,5 ngày ở nhiệt độ 48 độ C với điều kiện toàn thời gian đó bạn nghỉ ngơi trong bóng mát. Còn nếu ở nhiệt độ dưới 21 độ C thời gian có thể kéo dài khoảng 12 ngày. Còn nếu không có đồ ăn thì khả năng sống sót của con người có thể cao hơn tùy thuộc vào các điều kiện nêu trên. Tuy nhiên, con số trung bình khoảng 2 tuần.

Thế giới từng chứng kiến rất nhiều câu chuyện về việc con người không cần ăn mà vẫn sống được trong một thời gian dài.

James Scott đã được viết sách về kì tích sống của mình

Năm 1992 James Scott, nổi tiếng trên toàn thế giới khi sống sót trên đỉnh Himalayas trong vòng 43 ngày mà không có đồ ăn.

James đã tự ra cho mình một thiết quân luật chặt chẽ để có thể tồn tại như những chú gấu ngủ đông nhằm chống lại cái đói và sự cô lập. Sau nhiều tuần lễ ông đã được các lực lượng cứu hộ phát hiện mặc dù ai cũng nghĩ ông đã chết. Câu chuyện của ông được công nhận là một trong những kì tích về sự sống còn.

Giri Bala được cho là đã sống trong vòng 66 năm mà không cần đồ ăn. Người phụ nữ này đã duy trì cơ thể sống của mình bằng cách tập yoga để thu năng lượng từ mặt trời và không khí.

Ram Bahadur Bomjon cũng nổi tiếng với tuyên bố sống mà không cần thức ăn. Ông từng xuất hiện trong một bộ phim tài liệu trên kênh Discovery. Trong vòng 96 giờ đồng hồ được theo dõi ông đã không về ăn hay uống bất cứ thứ gì.

Tuy nhiên, cho đến nay kỉ lục người sống lâu nhất mà không được ăn uống vẫn chưa được xác định thuộc về ai.

Nguồn: Vitranet24 sưu tầm

Cùng chuyên mục
43 ngày sống không ăn uống
23.10.2019 1266
Người đàn ông này đã sống sót thần kì trên đỉnh núi Himalayas quãng thời gian nói trên.
Xuất hiện đồng tiền vàng đặc biệt giá bán tới 50 tỷ
23.10.2019 1346
Stephen Lloyd, một chuyên gia về tiền xu Hồi giáo tại nhà đấu giá cho biết đồng tiền này thực sự quá tuyệt vời.
Giếng nước khiến mọi vật hóa đá
23.10.2019 988
Giếng nước ở hạt Yorkshire từng được cho là bị quỷ ám do khả năng biến các đồ vật thành đá trong thời gian ngắn.
Quản lý
CHÌA KHOÁ NÀO CHO SỰ TĂNG TRƯỞNG CỦA DOANH NGHIỆP 2022?
26.01.2022 68
Năm 2021 là một năm đầy nỗ lực của toàn xã hội đặc biệt là các doanh nghiệp trong việc đối phó với khó khăn của dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên sau tất cả thì các doanh nghiệp hiện nay đã và đang dần học cách sống chung với đại dịch, chủ động tìm kiếm cơ hội, không ngừng phát triển. Việc làm thế nào để liên tục tăng trưởng luôn là vấn đề khiến các nhà quản lý phải đau đầu. Vậy hãy cùng Vitranet24 tìm hiểu những xu hướng công nghệ của năm 2022 có thể sẽ tạo ra những đột phá mới trong vận hành doanh nghiệp.

Phát triển bản thân
Cách giao tiếp, ứng xử khi làm việc với đối tác châu Âu
20.11.2019 4149
Mặc dù trình độ phát triển giữa EU và các nước ngoài khối có khác nhau, nhưng nhìn chung, các nước châu Âu đều có một số giá trị và nguyên tắc cơ bản được tôn trọng, đó là: Tự do và độc lập cá nhân; công lý bình đẳng và luật pháp; nhân văn, nhân quyền và khai sáng; tài sản cá nhân, sự thịnh vượng; hạnh phúc; hoạt động hiệu quả, có kế hoạch; quý trọng thời gian; trách nhiệm với môi trường tự nhiên và xã hội.

Công nghệ
Bluezone ứng dụng đột phá truy vết Covid-19 và hướng đi mới cho sản phẩm công nghệ Việt?
22.02.2021 823
Trong bối cảnh dịch Covid-19 tác động mạnh mẽ, ảnh hưởng lớn đến toàn bộ hoạt động của nền kinh tế - xã hội từ đầu năm 2020 theo chiều hướng xấu, quá trình chuyển đổi số quốc gia đã diễn ra mạnh mẽ hơn, toàn diện hơn; nhất là đối với các hoạt động kinh tế, thương mại, giáo dục, văn hóa, hành chính, giao thông - vận tải... Đặc biệt, doanh nghiệp công nghệ Việt Nam đã nhanh chóng thích ứng và đối phó hiệu quả với đại dịch Covid-19.

Giải trí
10 điều ‘dân văn phòng’ cần tránh mỗi buổi sáng khi đến văn phòng
23.10.2019 1463
Đối với nhiều người, khoảng thời gian mới bắt đầu tới văn phòng là khoảng thời gian chuẩn bị hoặc đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi khi vừa di chuyển tới văn phòng hay để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy xem mình có bao nhiêu thói quen xấu và thay đổi ngay từ ngày mai đi nhé! Dưới đây là 10 sai lầm thường mắc phải nhất khi bắt đầu một ngày làm việc.