8 cách tối ưu hóa email marketing

8 cách tối ưu hóa email marketing
09.07.2024 285

Việc tích hợp CRM và email marketing sẽ loại bỏ công việc tốn thời gian, giảm thiểu sai sót thủ công, và sử dụng thông tin dựa trên dữ liệu để tăng hiệu quả.

1. Sử dụng CRM để hiểu khách hàng của bạn

Biết khách hàng của bạn là ai, họ muốn gì và cách họ tương tác với thương hiệu của bạn là điều quan trọng giúp tạo ra các chiến dịch email hiệu quả. Và CRM sẽ là công cụ mạnh mẽ trong quá trình này. Ví dụ: bạn có thể có được cái nhìn trực quan, rõ ràng, ngắn gọn về nhân khẩu học, lịch sử mua hàng và tương tác với doanh nghiệp của mình.

toi-uu-hoa-email-mkt-1

Bạn có thể sử dụng phân tích dữ liệu để đưa ra thông tin về các tương tác trong tương lai. Các công cụ phân tích dữ liệu cho bạn biết khách hàng đang ở đâu, và cách họ tương tác với bạn, để bạn có thể tinh chỉnh cách tiếp cận của mình. Và bạn có thể cải thiện hoạt động giao tiếp của mình với từng phân khúc khách hàng.

2. Phân khúc khách hàng và cá nhân hóa

Kỹ thuật này bao gồm việc chia đối tượng của bạn thành các nhóm riêng biệt dựa trên nhiều yếu tố khác nhau: hành vi, sở thích và nhân khẩu học, sau đó điều chỉnh email của bạn để đáp ứng nhu cầu và sở thích cụ thể của từng nhóm.

Việc phân khúc cho phép bạn gửi các email được nhắm mục tiêu cụ thể, phù hợp với các nhóm nhỏ đối tượng của bạn. Nhưng làm thế nào để bạn phân khúc người dùng của mình ngay từ đầu?

Thông qua tích hợp CRM như biểu mẫu web thu thập dữ liệu với tên, địa chỉ email và số điện thoại khách hàng. Kết hợp với hành vi của khách hàng, bạn có thể sắp xếp cơ sở dữ liệu của mình thành các danh mục nhỏ, và nhắm mục tiêu cụ thể vào từng danh mục.

Dữ liệu này cũng giúp bạn viết email nhanh hơn với các tham số có thể tùy chỉnh. Ví dụ, thay vì lãng phí thời gian xem từng email một và chỉnh sửa tên, CRM sẽ ngay lập tức cá nhân hóa thông tin này. Email được cá nhân hóa có nhiều khả năng được mở, đọc và xử lý hơn, khiến chúng trở thành công cụ mạnh mẽ để tối ưu chuyển đổi.

3. Chạy thử nghiệm A/B để tinh chỉnh chiến lược của bạn

Phương pháp A/B bao gồm việc tạo hai phiên bản của một email với một điểm khác biệt chính, gửi chúng đến hai phân khúc đối tượng tương tự và phân tích phiên bản nào hoạt động tốt hơn.

toi-uu-hoa-email-mkt-2

Bằng cách so sánh hiệu suất của hai phiên bản, bạn có thể có được thông tin giá trị về điều gì gây ấn tượng với khán giả của mình, và điều gì không.

Thử nghiệm A/B là một trong những kỹ thuật tối ưu hóa tiếp thị qua email đáng tin cậy nhất. Bằng cách sử dụng quy trình thử nghiệm, học hỏi và tối ưu hóa lặp đi lặp lại, bạn có thể cải thiện các chiến dịch email của mình.

4. Tự động hóa tiếp thị

Tự động hóa trong tiếp thị qua email là việc gửi tin nhắn được nhắm mục tiêu đến người đăng ký của bạn vào đúng thời điểm, mà không cần can thiệp thủ công. Điều này không chỉ tiết kiệm thời gian và nguồn lực, mà còn đảm bảo rằng email của bạn được gửi kịp thời, phù hợp và hiệu quả.

Ví dụ: khi khách hàng thực hiện mua hàng (kích hoạt), phần mềm CRM của bạn sẽ gửi email xác nhận (hành động). Bạn có thể tùy chỉnh các trình kích hoạt CRM của mình. Ví dụ: nếu khách hàng im lặng, bạn có thể thúc đẩy họ bằng mức giảm giá 10%. Tương tự, bạn có thể tạo một email mẫu để gửi khi bạn nhận được đánh giá không tốt khiến khách hàng cảm thấy được lắng nghe.

5. Tối ưu hóa nội dung email

Khi nói đến nội dung, dòng tiêu đề của bạn là điều đầu tiên mà người đăng nhận nhìn thấy. Nếu bạn không thể thuyết phục mọi người mở email của mình, họ thậm chí sẽ không nhìn thấy CTA. Do đó, hãy làm cho nó thu hút sự quan tâm của người dùng hoặc mang lại giá trị ngay từ đầu.

toi-uu-hoa-email-mkt-3

Bên cạnh đó, hãy đảm bảo rằng CTA của bạn có tác động, ví dụ: một câu “Mở khóa tiềm năng của bạn” cụ thể sẽ hiệu quả hơn một câu chung chung “Tìm hiểu thêm”.

Với khả năng phân tích dữ liệu của hệ thống CRM, bạn có thể theo dõi hiệu suất nội dung của mình và hiểu rõ hơn về nội dung nào hiệu quả và nội dung nào không. Điều này có thể định hướng quá trình sáng tạo của bạn, giúp bạn tạo nội dung phù hợp với khán giả và cải thiện kết quả.

6. Cải thiện tương tác của khách hàng

Cải thiện mức độ tương tác của khách hàng là một chiến lược tối ưu hóa tiếp thị qua email có phạm vi rộng, liên quan đến nội dung, thử nghiệm, phân khúc, v.v. Ở đây, chúng ta sẽ tập trung vào việc cải thiện sự tương tác của khách hàng thông qua việc xây dựng mối quan hệ.

Cách đầu tiên là tung ra bản tin định kỳ. Ở dạng đơn giản nhất, bản tin là bản tóm tắt nội dung hàng tháng của bạn và có thể bao gồm các mẹo và lời khuyên, tin tức trong ngành hoặc thông tin cập nhật về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Bạn cũng có thể thu hút khách hàng thông qua các ưu đãi và giảm giá được cá nhân hóa. Có lẽ đó sẽ là dịp kỷ niệm năm đầu tiên họ trở thành khách hàng, hoặc kỷ niệm ngày sinh nhật của họ. Những hoạt động liên lạc siêu cá nhân hóa này cực kỳ dễ thiết lập với phần mềm quản lý doanh nghiệp như CRM, đồng thời giúp củng cố mối quan hệ lâu dài khiến khách hàng của bạn cảm thấy được trân trọng.

7. Mở rộng tối ưu hóa tiếp thị qua email của bạn với tích hợp CRM

Ví dụ: bạn có thể kết nối bảng tính của bên thứ ba với CRM để có được hình ảnh trực quan khác về thông tin chi tiết từ các chiến dịch email của bạn.

toi-uu-hoa-email-mkt-4

Với tích hợp CRM, bạn mở rộng phạm vi tiếp cận của các chiến dịch tiếp thị qua email, điều này cho phép bạn tự do sáng tạo một cách nghiêm túc.

8. Bao gồm các yếu tố gamification để tối ưu hóa chiến dịch email

Gamification (trò chơi hóa) - một chiến lược ít được sử dụng nhưng siêu hiệu quả để tăng mức độ tương tác. Ví dụ, một cuộc săn tìm kho báu ảo (các mã giảm giá) trên trang web với những manh mối mà người dùng phải điều hướng xung quanh để tìm.

Những yếu tố trò chơi có thể làm cho email của bạn trở nên thú vị và hấp dẫn hơn, khuyến khích người nhận tương tác với nội dung của bạn. Về cơ bản, gamification là một cách để phá vỡ sự bế tắc trong giao tiếp của bạn và khuyến khích sự tương tác của khách hàng mà không gây cảm giác khó chịu.

(Thông tin được dịch và biên tập từ Bitrix24)


★★★★★
★★★★★
0/5 - (0 bình chọn) Click để đánh giá
Cùng chuyên mục
8 cách tối ưu hóa email marketing
09.07.2024 286
Việc tích hợp CRM và email marketing sẽ loại bỏ công việc tốn thời gian, giảm thiểu sai sót thủ công, và sử dụng thông tin dựa trên dữ liệu để tăng hiệu quả.
Forbes: 10 mẹo giúp tiếp thị qua email hiệu quả
27.03.2024 643
Tiếp thị qua email tạo cơ hội để bạn cá nhân hóa giao tiếp với khách hàng. Tuy nhiên, việc tương tác và xây dựng mối quan hệ thông qua email không phải là điều dễ dàng. Forbes đã tổng hợp những mẹo thú vị giúp bạn tạo các chiến dịch email marketing thành công cho doanh nghiệp của mình.
Xu hướng marketing nào sẽ nắm giữ năm 2024
29.02.2024 517
Trong năm 2023, ngành Marketing đã trải qua nhiều thay đổi kể để phù hợp với nhu cầu của thị trường như sự bùng nổ của video ngắn, influencer marketing,… Ngành Marketing trong năm 2024 dự kiến tiếp tục phát triển những xu hướng của năm cũ, đồng thời sẽ chứng kiến nhiều xu hướng mới, phản ánh sự thích ứng nhanh chóng của ngành với các xu hướng mới và sự thay đổi trong nhu cầu của thị trường.
Ứng dụng Big Data trong Marketing: Giúp doanh nghiệp tăng tốc thời kỳ 4.0
22.11.2023 875
Big Data là một khái niệm không còn xa lạ và ngày càng được nhắc đến thường xuyên trong lĩnh vực Marketing. Nó đang dần trở thành nguồn tài nguyên giá trị hàng đầu trên thế giới.
7 lý do vì sao mọi người ghét quảng cáo và thương hiệu cần phải làm gì?
20.10.2020 4400
Chấp nhận những “sự thật trần trụi” này sẽ giúp người làm tiếp thị tạo ra những chiến dịch tốt hơn, hiệu quả hơn.Làm việc trong lĩnh vực marketing cũng có chút gì đó giống với cảm giác của một thiếu niên ở tuổi dậy thì: Bạn nghĩ rằng mọi người đang nhìn vào mình, nhưng thật ra, không ai quan tâm đến bạn cả. Các nhà tiếp thị dành toàn bộ cuộc sống của họ để tạo ra các quảng cáo, trong khi người tiêu dùng bình thường lại cố gắng tránh chúng.
Doanh nghiệp bắt nhịp ngay với công việc, bài toán "tự động hóa tiếp thị" - thúc đẩy tăng trưởng kinh tế?
12.05.2020 2449
Bài toán doanh thu, chi phí, lợi nhuận luôn là vấn đề mà các doanh nghiệp đau đầu khi nghĩ tới. Trên lý thuyết, những biện pháp tăng doanh thu mà bạn có thể lựa chọn là tăng số lượng khách hàng, tăng số lượt mua hàng của một khách hàng, tăng giá trị của một lượt mua hàng, tăng giá sản phẩm dịch vụ… Bạn có thể đạt được những mục tiêu này bằng việc cải thiện và thúc đẩy hoạt động marketing.
Chuyên gia Google nhận định về xu hướng digital marketing 2020
14.02.2020 3703
Trong năm 2020 chúng ta sẽ chứng kiến những đột phá gì về những thay đổi về hành vi tiêu dùng, công nghệ mới và xu hướng phát triển của ngành? Cùng nghe các nhà lãnh đạo marketing và quảng cáo của Google từ nhiều nơi trên thế giới chia sẻ những dự đoán của họ.
Top 5 phần mềm Facebook Marketing miễn phí cực hay cho dân Marketing
20.11.2019 4608
Với môi trường tiềm năng khi Việt Nam đứng top 7 nước có người sử dụng Facebook nhiều nhất thế giới thì đây mà thị trường béo bở cho các nhà kinh doanh online. Việc bán hàng online ngoài có sản phẩm tốt chất lượng thì còn cần rất nhiều yếu tố để có thể thành công, bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn 5 phần mềm Facebook Marketing miễn phí cực hữu ích giúp đỡ bạn trên con đường kinh doanh của mình.
Để nhân viên trở thành đại sứ thương hiệu của công ty
18.11.2019 3462
Đại sứ thương hiệu của công ty? Danh xưng nghe có vẻ không mấy quen thuộc nhưng thực chất lại có thể dùng để trao cho bất kỳ nhân viên nội bộ nào, đặc biệt là trong công tác tuyển dụng. Vậy đại sứ thương hiệu tuyển dụng có nghĩa là gì? Cụm danh xưng này thường được dùng để chỉ việc các nhân viên nội bộ trong công ty sử dụng các mối quan hệ bạn bè và xã hội của họ để giúp quảng bá việc tuyển dụng cũng như hình ảnh và thương hiệu của công ty bằng cách chia sẻ cơ hội nghề nghiệp thông qua các mạng xã hội, danh sách email hoặc thậm chí là thông tin trực tiếp qua điện thoại hay gặp gỡ. 
Nghệ thuật marketing "Bán lược cho sư"
26.10.2019 9100
Một công ty nọ muốn tuyển người bán hàng giỏi đã trao cho mỗi người trong hàng trăm ứng viên, 100 chiếc lược và đề nghị họ đến các chùa để bán. Cái oái oăm là ở chùa sư đã xuống tóc, làm gì có nhu cầu sử dụng lược.
Tại sao nên lựa chọn truyền thông mạng xã hội
19.10.2019 3712
Đối với các nhà truyền thông, quảng cáo, mạng xã hội là một mảnh đất vô cũng tiềm năng để thu hút khách hàng, bán hàng và truyền thông thương hiệu. Những chiến dịch quảng cáo đang ngày trở nên phổ biến và có rất nhiều nhãn hàng đã thành công vang dội cũng như đạt được những kết quả lớn. 
6 tuyệt chiêu giúp bạn có một tiêu đề thu hút người đọc
19.10.2019 3253
Giám đốc điều hành quảng cáo  John Caples từng nói:“Tôi đã dành hàng giờ trong ngày để nghĩ các tiêu đề bài viết nếu đó thật sự là những bài viết quan trọng và cần thiết” Nghe có vẻ rất hợp lý, nhưng có lẽ không phải ai cũng có đủ quỹ thời gian để làm điều đó phải không nào? Vì ngoài tiêu đề, bạn còn phải dành thời gian để nghiên cứu, viết và chỉnh sửa nội dung của bài. Thế nhưng, tiêu đề bài viết lại đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tác động đến quyết định của đọc giả liệu có click vào link bài của bạn hay không. Vậy hướng giải quyết thế nào để giúp bạn trong vấn đề này? 
TÍNH CÁCH THƯƠNG HIỆU – CHIẾN LƯỢC LÀM NÊN SỰ KHÁC BIỆT CHO DOANH NGHIỆP
19.10.2019 3071
Trong một thế giới có hàng tỷ người dân, để được trở nên nổi bật và được nhớ đến, bạn cần có ngoại hình xuất chúng, tài năng hay tính cách cá biệt nổi trội. Trên thị trường cũng vậy, giữa hàng trăm đối thủ trực tiếp luôn cạnh tranh từng giây từng phút, để thương hiệu gây ấn tượng với người tiêu dùng, doanh nghiệp cần phải có sự khác biệt trong chiến lược xây dựng thương hiệu. Và tính cách thương hiệu sẽ làm nên điều khác biệt đó. 
Bỏ túi 4 bí quyết phát triển thương hiệu vững chắc nhất
19.10.2019 4532
Phát triển thương hiệu là yếu tố quan trọng để doanh nghiệp, công ty khẳng định vị thế của mình. Nếu xây dựng được một thương hiệu uy tín trên thị trường sẽ giúp giảm thiểu cạnh tranh và khách hàng sẽ tin tưởng “chọn mặt gửi vàng” sản phẩm của bạn. Vậy, làm thế nào để phát triển được thương hiệu? Hãy cùng chúng tôi tham khảo các bí quyết trong bài viết dưới đây nhé!
7 bí quyết xây dựng thương hiệu tích cực "không tốn một xu" dành cho mọi doanh nghiệp
19.10.2019 2742
Bất kể doanh nghiệp to hay nhỏ, bạn đều có thể tận dụng 7 cách sau để xây dựng thương hiệu một cách hiệu quả và tiết kiệm ngân sách.
Quản lý
ADB lạc quan về tăng trưởng GDP khu vực châu Á - Thái Bình Dương
18.07.2024 231
Trong báo cáo mới nhất về triển vọng kinh tế, các chuyên gia của ADB dự báo tăng trưởng của khu vực Đông Nam Á được duy trì ở mức 4,6% trong năm nay nhờ sự cải thiện vững vàng về nhu cầu nội địa và bên ngoài.

Phát triển bản thân
Cuộc sống đầy sóng gió của người sáng lập KFC
22.03.2024 473
KFC là một thương hiệu gà rán không còn gì xa lạ ở Việt Nam. Nhưng để thành lập ra được tiệm gà này, ông chủ KFC ngoài tuổi 60 vẫn phải đi mời chào các cửa hàng khắp nước Mỹ thử món gà của mình.

Công nghệ
Khai thác AI để vận hành xuất sắc trong sản xuất
20.05.2024 335
Trong kỷ nguyên sản xuất hiện đại, việc tích hợp Trí tuệ nhân tạo (AI) vào các quy trình vận hành đã trở thành một chiến lược then chốt để đạt được Hoạt động xuất sắc và tối đa hóa các phương pháp Lean Six Sigma.

Giải trí
10 điều ‘dân văn phòng’ cần tránh mỗi buổi sáng khi đến văn phòng
23.10.2019 3099
Đối với nhiều người, khoảng thời gian mới bắt đầu tới văn phòng là khoảng thời gian chuẩn bị hoặc đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi khi vừa di chuyển tới văn phòng hay để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy xem mình có bao nhiêu thói quen xấu và thay đổi ngay từ ngày mai đi nhé! Dưới đây là 10 sai lầm thường mắc phải nhất khi bắt đầu một ngày làm việc.