CEO công nghệ dùng AI thế nào?

CEO công nghệ dùng AI thế nào?
10.04.2024 207

Mark Zuckerberg phát triển trợ lý AI để quản lý ngôi nhà của mình, còn Tim Cook nói có dùng ChatGPT trong cuộc sống cá nhân.

Jensen Huang, CEO Nvidia

ceo-cong-nghe-dung-AI-the-nao-1

Jensen Huang cho biết ông sử dụng Perplexity AI gần như mỗi ngày. Theo ông, cách khai thác công cụ này hiệu quả là đóng khung chủ đề tổng thể để tạo một khuôn khổ, từ đó đặt ra câu hỏi ngày càng cụ thể hơn. "Tôi thực sự thích điều đó ở mô hình ngôn ngữ lớn này", ông nói. Ông thường dùng AI này để tìm hiểu về những tiến bộ gần đây trong việc sử dụng máy tính hỗ trợ khám phá và phát triển các loại thuốc. Ngoài ra, ông cũng sử dụng ChatGPT.

Tim Cook, CEO Apple

ceo-cong-nghe-dung-AI-the-nao-2

Tim Cook nói ông vẫn sử dụng ChatGPT trong cuộc sống cá nhân. CEO Apple cho biết ông nhìn thấy tiềm năng của nó sau khi dùng thử. Ông nói trong cuộc phỏng vấn với CNBC rằng "Tôi nghĩ có một số ứng dụng độc đáo cho nó và bạn có thể cá rằng đó là thứ mà chúng tôi đang xem xét kỹ lưỡng."

Mark Zuckerberg, CEO Meta

ceo-cong-nghe-dung-AI-the-nao-3

Mark Zuckerberg từng chia sẻ trên Facebook về việc phát triển một trợ lý AI cá nhân mang tên Jarvis, giống với tên trợ lý ảo trong phim Iron Man. AI này được tạo từ năm 2016 và có nhiệm vụ kiểm soát hệ thống đèn, thiết bị, nhiệt độ, âm nhạc và an ninh. CEO Meta cũng cho biết trợ lý AI có thể tương tác với điện thoại, máy tính của ông và có thể học các từ và khái niệm mới.

Sam Altman, CEO OpenAI

ceo-cong-nghe-dung-AI-the-nao-4

Sam Altman sử dụng chatbot do công ty mình phát triển để dịch thuật và viết bài. CEO OpenAI nói với Bloomberg rằng ChatGPT là trợ lý phiên dịch của ông trong chuyến đi vòng quanh thế giới để thảo luận về tương lai của AI năm ngoái. Altman cũng cho biết ChatGPT giúp ông viết nhanh và nghĩ được nhiều hơn.

Lisa Su, CEO AMD

ceo-cong-nghe-dung-AI-the-nao-5

Lisa Su sử dụng Copilot của Microsoft để tóm tắt các cuộc họp và theo dõi hoạt động. Tuy nhiên, bà đánh giá trợ lý ảo của Microsoft chưa hoàn hảo khi viết email cho mình không tốt lắm.

Satya Nadella, CEO Microsoft

ceo-cong-nghe-dung-AI-the-nao-6

Satya Nadella cho biết ông thích sử dụng ChatGPT để giải mã triết học Đức và thơ Ba Tư. Chatbot của OpenAI giúp ông hiểu những văn bản phức tạp của các triết gia như Martin Heidegger. "Tôi nhớ cha tôi đã gặp khó khăn khi đọc sách của Heidegger ở tuổi 40, còn tôi đã thử hàng nghìn lần nhưng đều thất bại", ông nói. Do đó với ông, cách tốt nhất để đọc hiểu là yêu cầu ChatGPT hoặc Copilot tóm tắt lại.

CEO Microsoft cũng ấn tượng với khả năng dịch thơ của ChatGPT khi yêu cầu chuyển từ tiếng Urdu sang tiếng Anh. "Điều thú vị là nó nắm bắt được chiều sâu của thơ ca và bằng cách nào đó, nó tìm thấy ý nghĩa vượt xa những từ ngữ và bản dịch. Tôi thấy thật phi thường", ông nhận định.

Sundar Pichai, CEO Google

ceo-cong-nghe-dung-AI-the-nao-7

Sundar Pichai cho biết ông thường cùng con trai trò chuyện với AI của công ty mình. Ví dụ, ông đề nghị LaMDA, một trong những mô hình chatbot đầu tiên của Google, đóng vai Sao Diêm Vương. LaMDA nói với Pichai và con trai ông rằng nó thực sự cô đơn vì ở rất xa trong không gian.

Bên cạnh đó, ông cũng hỏi LaMDA rằng mình nên làm gì vào ngày sinh nhật lần thứ 80 của cha, và nó đề nghị ông làm một cuốn sổ lưu niệm. Pichai đánh giá LaMDA chưa sâu sắc nhưng giúp khơi dậy trí tưởng tượng.

Warren Buffett, CEO Berkshire Hathaway

ceo-cong-nghe-dung-AI-the-nao-8

Warren Buffett, nhà đầu tư tỷ phú, cho biết đã sử dụng ChatGPT để dịch bài hát My Way của Frank Sinatra sang tiếng Tây Ban Nha. "Bạn biết đấy, hai giây sau, nó sẽ phát ra nhạc có vần điệu và làm được tất cả điều tuyệt vời này", ông nói. Dù nhìn thấy tiềm năng giúp tiết kiệm thời gian của ChatGPT, Buffett vẫn hoài nghi về việc liệu AI có tác động tích cực đến xã hội hay không.

(Theo: VnExpress)


★★★★★
★★★★★
0/5 - (0 bình chọn) Click để đánh giá
Cùng chuyên mục
Khai thác AI để vận hành xuất sắc trong sản xuất
20.05.2024 107
Trong kỷ nguyên sản xuất hiện đại, việc tích hợp Trí tuệ nhân tạo (AI) vào các quy trình vận hành đã trở thành một chiến lược then chốt để đạt được Hoạt động xuất sắc và tối đa hóa các phương pháp Lean Six Sigma.
Ứng dụng và ảnh hưởng AI tạo sinh
17.05.2024 96
AI tạo sinh là công nghệ đang có tốc độ phát triển ấn tượng, thu hút sự chú ý của toàn thế giới về khả năng ứng dụng trong thực tiễn.
CEO công nghệ dùng AI thế nào?
10.04.2024 208
Mark Zuckerberg phát triển trợ lý AI và đặt tên Jarvis để quản lý ngôi nhà của mình, còn Tim Cook nói có dùng ChatGPT trong cuộc sống cá nhân.
AI và robot hình người sẽ thay đổi sản xuất thế nào?
08.04.2024 289
Trong lĩnh vực sản xuất, công nghệ mới luôn được áp dụng tiên phong, từ động cơ hơi nước cách đây hàng trăm năm cho đến robot lắp ráp tại nhà máy. Tuy nhiên, sự xuất hiện của AI và robot hình người hứa hẹn sẽ trở thành bước nhảy vọt trong khoảng một thập kỷ tới.
Công nghệ AI thay đổi cuộc sống thời kỳ 4.0
21.03.2024 272
Công nghệ AI hay Trí tuệ nhân tạo là một thuật ngữ quen thuộc trong thời đại số hiện nay. Sự xuất hiện của trí tuệ nhân tạo đã giải quyết được vô số nhu cầu của con người trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội.
Forbes gợi ý 8 AI giúp bạn sáng tạo nội dung tốt hơn
06.03.2024 570
Việc sử dụng các công cụ AI hiện đại trong sáng tạo nội dung ngày càng trở nên phổ biến. Forbes gần đây đã đưa ra gợi ý về 8 AI tạo văn bản mạnh mẽ có thể hỗ trợ bạn trong công việc hàng ngày.Việc sử dụng các công cụ AI hiện đại trong sáng tạo nội dung ngày càng trở nên phổ biến. Forbes gần đây đã đưa ra gợi ý về 8 AI tạo văn bản mạnh mẽ có thể hỗ trợ bạn trong công việc hàng ngày.
Gemini (Google Bard) và ChatGPT: AI nào tốt hơn?
01.03.2024 642
Các chuyên gia của Bitrix24 đã tổng hợp một số đánh giá về ưu và nhược điểm của 2 công cụ AI nổi trội hiện nay, nhằm giúp bạn lựa chọn được AI phù hợp với nhu cầu của mình.
6 AI tạo video từ văn bản sẽ cách mạng hóa việc sáng tạo nội dung
22.02.2024 653
Bên cạnh Sora của OpenAI đang gây sốt toàn cầu, nhiều mô hình AI tạo video từ văn bản khác cũng hứa hẹn sẽ cách mạng hóa việc sáng tạo nội dung.
Robot hình người nhỏ nhất thế giới
19.02.2024 494
Theo IFL Science, nhóm 4 học sinh Hong Kong đã chế tạo robot hình người nhỏ nhất từng ghi nhận.
5 AI tạo hình ảnh bạn nên thử cho 2024
16.02.2024 522
Để hỗ trợ bạn tìm kiếm các công cụ AI hữu ích cho việc tạo hình ảnh, các chuyên gia của Bitrix24 đã nghiên cứu và tổng hợp danh sách các lựa chọn AI bạn nên thử cho 2024. 
ChatGPT sẽ sớm có "ký ức"
15.02.2024 510
OpenAI cho biết đang thử nghiệm tính năng cho phép ChatGPT ghi nhớ nội dung người dùng thảo luận riêng với chatbot để đưa ra câu trả lời cá nhân hóa hơn.
Ba câu chuyện cho thấy AI bắt đầu hủy hoại Internet
05.02.2024 345
Trí tuệ nhân tạo đang bị lợi dụng để đưa ra các nội dung sai lệch, qua mặt dịch vụ tìm kiếm rồi trục lợi từ quảng cáo. 
Nhìn lại 1 năm của ChatGPT: 5 cách “AI kỳ diệu” này đã thay đổi thế giới
04.12.2023 717
Chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) ChatGPT của OpenAI ra mắt vào cuối năm 2022 và đã thay đổi nhiều lĩnh vực đời sống chỉ trong vòng một năm.
7 xu hướng công nghệ nổi bật 2023
04.01.2023 941
AI, robot trở nên phổ thông trong khi VR, AR thúc đẩy làn sóng metaverse cùng những kỳ vọng về Web3, thiết bị chăm sóc sức khỏe đeo tay.
Top10 xu hướng công nghệ hàng đầu 2022 nhất định doanh nghiệp cần quan tâm (thông tin từ Forbes)
18.03.2022 1374
Mỗi ngày trôi qua thế giới quanh chúng ta biến đổi không ngừng. Do vậy chúng tôi luôn hướng đến tương lai để dự đoán xu hướng công nghệ sẽ được định hình trong thời gian sắp tới. Và đừng chần chờ thêm nữa, cùng xem những xu hướng công nghệ đem lại chuyển biến ra sao cho doanh nghiệp và xã hội trong năm 2022 nhé.
Quản lý
Số hóa các quy trình công việc với E-Office Vitranet24
23.05.2024 93
Có rất nhiều quy trình có thể được số hóa với E-Office Vitranet24. Dưới đây là một số quy trình tiêu biểu mà doanh nghiệp nào cũng có thể sử dụng.

Phát triển bản thân
Cuộc sống đầy sóng gió của người sáng lập KFC
22.03.2024 321
KFC là một thương hiệu gà rán không còn gì xa lạ ở Việt Nam. Nhưng để thành lập ra được tiệm gà này, ông chủ KFC ngoài tuổi 60 vẫn phải đi mời chào các cửa hàng khắp nước Mỹ thử món gà của mình.

Công nghệ
Khai thác AI để vận hành xuất sắc trong sản xuất
20.05.2024 107
Trong kỷ nguyên sản xuất hiện đại, việc tích hợp Trí tuệ nhân tạo (AI) vào các quy trình vận hành đã trở thành một chiến lược then chốt để đạt được Hoạt động xuất sắc và tối đa hóa các phương pháp Lean Six Sigma.

Giải trí
10 điều ‘dân văn phòng’ cần tránh mỗi buổi sáng khi đến văn phòng
23.10.2019 2971
Đối với nhiều người, khoảng thời gian mới bắt đầu tới văn phòng là khoảng thời gian chuẩn bị hoặc đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi khi vừa di chuyển tới văn phòng hay để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy xem mình có bao nhiêu thói quen xấu và thay đổi ngay từ ngày mai đi nhé! Dưới đây là 10 sai lầm thường mắc phải nhất khi bắt đầu một ngày làm việc.