Học lỏm 6 bí quyết thành công của những nhà lãnh đạo tài ba

Học lỏm 6 bí quyết thành công của những nhà lãnh đạo tài ba
17.10.2019 2082
Chấp nhận rủi ro chính là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của họ!
Khi còn ở Harvard, Mark Zuckerberg đã sáng lập ra Facebook và kiếm được 1 tỷ đô la đầu tiên trước khi đạt độ tuổi 30. Giờ đây người đàn ông 35 tuổi này đang sở hữu khối tài sản trị giá 71,3 tỷ USD, nhiều hơn 20 tỷ USD so với đầu năm 2019. Serge Brin và Larry Page đã thành lập Google khi cả hai đều ở độ tuổi 25. Danh sách các doanh nhân trẻ và thành công cứ lặp đi lặp lại như vậy


Câu chuyện về cuộc đời của mỗi doanh nhân đều khác nhau. Nhưng có một điều chắc chắn rằng, dù bất kể là ai đi chăng nữa họ sẽ đều phải trải qua những phút giây thăng trầm của cuộc đời.

Không có con đường nào là bằng phẳng và dễ đi cả. Để có được những thành tựu to lớn như ngày nay, những doanh nhân này đã phải gắng gượng tiếp tục tiến về phía trước và kiên quyết không chịu từ bỏ. Nhưng, chính xác họ đã làm gì để có thể thành công được như vậy. Dưới đây là 6 điều mà hầu như doanh nhân thành công nào cũng đang thực hiện để phát triển bản thân và sự nghiệp của họ:

1. Luôn áp dụng ý tưởng của họ vào thực tế

Học lỏm 6 bí quyết thành công của những nhà lãnh đạo tài ba: Chấp nhận rủi ro chính là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của họ - Ảnh 1.
Bạn có thể sống trong một thế giới đầy mộng mơ, nhưng các doanh nhân thành công sẽ không bao giờ làm như vậy. Họ luôn tích cực đưa ra nhưng ý tưởng hay và táo bạo. Đồng thời kết hợp với việc chứng minh ý tưởng của mình là đúng trong thực tế, chứ không phải chỉ đề ra rồi bắt mọi người phải tuân theo. Chắc chắn bạn biết rằng, cách duy nhất để chuyển một giấc mơ từ văn bản nguệch ngoạc sang thực tế là phải thông qua một kế hoạch cụ thể.

Để biến giấc mơ thành hiện thực, bạn phải có kế hoạch của riêng mình. Lập một kế hoạch dưới dạng danh sách những ý tưởng gắn với khung thời gian nhất định. Để phòng trường hợp việc thực hiện một số ý tưởng trước đó không thành công thì mục tiêu của bạn vẫn có thể được tiếp tục. Thêm vào đó, việc lập danh sách sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân tại sao ý tưởng đó lại thất bại và rút kinh nghiệm cho lần thực hiện tới.

"Bạn kiểm soát thời gian, hoặc là thời gian kiếm soát bạn", Jim Rohn, một doanh nhân, tác giả và diễn giả động lực người Mỹ nói.

2. Nắm bắt những thách thức mới

Kinh doanh là một nỗ lực đầy thách thức. Khi những thách thức xuất hiện, các doanh nhân thành công sẽ đảm nhận trách nhiệm giải quyết và xử lý nó một cách thông minh. Điều này sẽ giúp họ có thêm kinh nghiệm vượt qua những trở ngại khó khăn để thành công.

Những thách thức luôn luôn hiện hữu xung quanh, nhưng các doanh nhân thành công coi chúng là cơ hội hiếm có. Đó là những lúc bạn nên tiến lên phía trước và khẳng định bản thân mình. Khi bạn đang cảm thấy hào hứng về một cơ hội trước mắt, nhưng bạn lại nghĩ rằng mình có thể sẽ phải đối mặt với rủi ro. Hãy tự nhắc bản thân rằng thất bại chính là cách tốt nhất dạy cho chúng ta những bài học để thành công.

3. Mặc dù biết phía trước có thể có rủi ro và nguy hiểm nhưng họ vẫn làm

Học lỏm 6 bí quyết thành công của những nhà lãnh đạo tài ba: Chấp nhận rủi ro chính là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của họ 


Khi nói đến việc chấp nhận rủi ro, các doanh nhân luôn có niềm tin tuyệt đối vào bản thân mình. Từ việc mạo hiểm đầu tư vào các ngành công nghiệp mới đến nắm bắt cơ hội kinh doanh trong các lĩnh vực khác nhau, họ là những người luôn chấp nhận rủi ro.

Đừng để nỗi sợ làm tê liệt bạn, hãy làm những gì bạn muốn. Khi bạn quá sợ hãi để chấp nhận bất kỳ rủi ro nào, hãy nói chuyện với ai đó và lắng nghe một số lời khôn ngoan từ họ để thực hiện những bước nhảy vọt. Không có cách nào để loại bỏ rủi ro kinh doanh, nhưng cách tốt nhất để xử lý đó là đừng sợ hãi khi phải đối mặt với chúng.


4. Tích hợp giữa công việc và cuộc sống

Tôi chắc chắn rằng bạn đã suy nghĩ rất nhiều về việc làm sao để cân bằng tốt giữa công việc và cuộc sống. Đối với các doanh nhân, điều này lại càng không thể xảy ra nhất là khi họ đang phải xây dựng doanh nghiệp của mình. Do đó, các doanh nhân sẽ áp dụng việc tích hợp giữa công việc và cuộc sống với sự hỗ trợ của các chiến lược quản lý thời gian và phân công nhiệm vụ một cách thích hợp.

Công việc và cuộc sống luôn phải đi kèm và gắn kết chặt chẽ với nhau. Thay vì khao khát cân bằng chúng, hãy học cách kết nối công việc, cuộc sống vào một. Để khi làm việc cũng có nghĩa là bạn đang sống cuộc sống của riêng mình.

Bạn có thể thực hiện điều đó bằng cách kết bạn tại nơi làm việc, tìm kiếm giờ làm việc hiệu quả nhất, và duy trì thái độ tích cực với đội ngũ của mình. Hòa nhập với công việc chính là sự cải thiện toàn diện của cuộc sống.

"Chúng ta cần làm tốt hơn trong việc đưa bản thân lên cao hơn so với danh sách "việc cần làm" của riêng mình", Michelle Obama, vợ của cựu Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói.

5. Luôn sẵn sàng để thay đổi

Học lỏm 6 bí quyết thành công của những nhà lãnh đạo tài ba: Chấp nhận rủi ro chính là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của họ 


Khởi nghiệp chính là một trò chơi khó khăn. Hầu hết những người thành công đều sẽ vấp ngã và thất bại ngay từ những giai đoạn đầu trong sự nghiệp kinh doanh của họ. Tuy nhiên, yếu tố để khiến họ trở nên nổi bật và có được những thành tựu như ngày hôm nay, chính là nhờ sự thích ứng tốt và sẵn sàng thay đổi. Họ luôn phải đáp ứng các nhu cầu trên thị trường và khi nhu cầu thay đổi, họ cũng thay đổi.

Giống như việc hai nhà đồng sáng lập Instagram Kevin Systrom và Mike Krieger đã quyết định từ chức và chuyển sang sự đổi mới tiếp theo trong lĩnh vực kinh doanh của họ.

Ý tưởng của bạn có thể thất bại giống như những doanh nhân thành đạt khác. Nhưng đừng để ước mơ của bạn bị ngăn cản chỉ vì những thất bại đó. Hãy coi đó là cơ hội để bạn nhận ra sai lầm của mình và biến ý tưởng tiếp theo của mình thành một điều gì đó thực sự tuyệt vời.

6. Tìm kiếm sự trợ giúp từ "những bộ não bên ngoài"

Nếu bạn hoàn toàn dựa vào trí nhớ của bản thân, bạn sẽ không thể lưu trữ hết dữ liệu công việc hàng ngày của mình. Các doanh nhân thành công đang tạo ra "bộ não bên ngoài" thông qua các tạp chí, ứng dụng ghi chú hoặc bất kỳ công cụ nào khác có thể làm tốt hơn họ trong kinh doanh.

Là một doanh nhân, bạn phải nắm bắt ý tưởng của mình. Viết nó xuống một công cụ ghi nhớ nào đó, và giữ tất cả các ghi chú ở một nơi được sắp xếp cẩn thận. Hãy chuyển những suy nghĩ, mục tiêu tiếp theo của bạn lên giấy và sắp xếp theo một trình tự nhất định để nhắc nhở bạn hàng ngày. Điều này sẽ giúp bạn thoát khỏi những tình trạng căng thẳng không cần thiết, như quá tải lượng thông tin cần ghi nhớ. Ngoài ra, việc viết nhật ký cũng đóng vai trò giúp các doanh nhân kiểm soát các hoạt động trong ngày của họ.

Bây giờ bạn đã hình dung ra được con đường thành công của các doanh trông như thế nào chưa? Và liệu bạn đã biết mình cần phải làm những gì để có được thành công như họ? Rất nhiều người kiên trì giữ vững ước mơ khởi nghiệp. Vì họ thích cảm giác đối mặt với những khó khăn và muốn thử thách bản thân mình. Có một sự thật bạn cần phải biết trước khi bắt đầu sự nghiệp của mình, đó là không có giới hạn nào cho sự thành công. Càng nỗ lực bao nhiêu thì thành quả bạn thu được chắc chắn sẽ càng lớn bấy nhiêu.
★★★★★
★★★★★
0/5 - (0 bình chọn) Click để đánh giá
Cùng chuyên mục
Cuộc sống đầy sóng gió của người sáng lập KFC
22.03.2024 383
KFC là một thương hiệu gà rán không còn gì xa lạ ở Việt Nam. Nhưng để thành lập ra được tiệm gà này, ông chủ KFC ngoài tuổi 60 vẫn phải đi mời chào các cửa hàng khắp nước Mỹ thử món gà của mình.
11 triết lý kinh doanh đơn giản làm thay đổi cuộc sống của bạn
20.11.2019 6220
Triết lý kinh doanh là gì? Triết lý kinh doanh là tập hợp các nguyên tắc và niềm tin mà doanh nghiệp bạn hướng đến trong suốt quá trình làm việc. Đây được xem như một lời tuyên bố sứ mệnh hoặc thể hiện tầm nhìn của công ty. Triết lý kinh doanh giải thích các mục tiêu tổng thể của doanh nghiệp và mục đích của nó. Triết lý kinh doanh cũng phác thảo các giá trị quan trọng đối với doanh nghiệp.
Tặng 1 bát cơm thành ân nhân, cho cả thùng thóc bị chuốc oán: Nghịch lý mà chỉ người thành công mới hiểu!
23.10.2019 4245
Triết lý thùng gạo dạy cho chúng ta hiểu rằng: Tốt với người khác 99 ngày, họ không để tâm, nhưng chỉ cần không tốt với họ 1 ngày, họ sẽ ghi thù cả đời.
Cuộc sống chỉ mang đến 10% cơ hội, 90% còn lại là cách bạn phản ứng với nó: Buông bỏ 3 thứ, khắc ghi 4 điều, vạch đích sẽ ở ngay trước mặt sớm thôi!
23.10.2019 5586
Cuộc đời ngắn ngủi lắm, chẳng đáng để bạn nhụt chí rồi từ bỏ giấc mơ của mình chỉ vì vài lời gièm pha của người khác. Đi tìm động lực cho mình, và bạn sẽ nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm.
"Đi tìm lẽ sống" và những cuốn sách truyền cảm hứng nhất mọi thời đại
23.10.2019 2543
Sách không chỉ là người thầy mang lại cho ta kho tàng tri thức quý giá mà còn là người bạn thấu hiểu và nâng đỡ ta vượt qua bao chông gai trong cuộc sống. Dưới đây là những cuốn sách truyền cảm hứng theo thời gian, mỗi trang sách là những câu chuyện, những chia sẻ, những góc nhìn mới mẻ được gửi gắm bởi các tác giả nổi tiếng trên toàn thế giới.
Người biết tận hưởng cuộc sống là người đủ bản lĩnh để từ chối ham muốn
23.10.2019 4263
Biết từ bỏ là một loại bản năng, nhưng biết từ bỏ một cách chiến lược chính là bản lĩnh để cuộc sống thỏa mãn hơn, thoát khỏi những ham muốn tầm thường.
Học lỏm 6 bí quyết thành công của những nhà lãnh đạo tài ba
17.10.2019 2083
Khi còn ở Harvard, Mark Zuckerberg đã sáng lập ra Facebook và kiếm được 1 tỷ đô la đầu tiên trước khi đạt độ tuổi 30. Giờ đây người đàn ông 35 tuổi này đang sở hữu khối tài sản trị giá 71,3 tỷ USD, nhiều hơn 20 tỷ USD so với đầu năm 2019. Serge Brin và Larry Page đã thành lập Google khi cả hai đều ở độ tuổi 25. Danh sách các doanh nhân trẻ và thành công cứ lặp đi lặp lại như vậyĐã lăn vào thị trường thì phải chấp nhận sự cạnh tranh, vì vậy, phải chuẩn bị. Cách tốt nhất ...
Quản lý
6 cách sử dụng công nghệ để cải thiện năng suất làm việc
15.06.2024 22
Sử dụng công nghệ phù hợp có thể giúp cải thiện năng suất và duy trì sự gắn kết của người lao động với doanh nghiệp.

Phát triển bản thân
Cuộc sống đầy sóng gió của người sáng lập KFC
22.03.2024 383
KFC là một thương hiệu gà rán không còn gì xa lạ ở Việt Nam. Nhưng để thành lập ra được tiệm gà này, ông chủ KFC ngoài tuổi 60 vẫn phải đi mời chào các cửa hàng khắp nước Mỹ thử món gà của mình.

Công nghệ
Khai thác AI để vận hành xuất sắc trong sản xuất
20.05.2024 216
Trong kỷ nguyên sản xuất hiện đại, việc tích hợp Trí tuệ nhân tạo (AI) vào các quy trình vận hành đã trở thành một chiến lược then chốt để đạt được Hoạt động xuất sắc và tối đa hóa các phương pháp Lean Six Sigma.

Giải trí
10 điều ‘dân văn phòng’ cần tránh mỗi buổi sáng khi đến văn phòng
23.10.2019 3024
Đối với nhiều người, khoảng thời gian mới bắt đầu tới văn phòng là khoảng thời gian chuẩn bị hoặc đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi khi vừa di chuyển tới văn phòng hay để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy xem mình có bao nhiêu thói quen xấu và thay đổi ngay từ ngày mai đi nhé! Dưới đây là 10 sai lầm thường mắc phải nhất khi bắt đầu một ngày làm việc.