7 giải pháp thay thế Google Docs để tạo và quản lý tài liệu

7 giải pháp thay thế Google Docs để tạo và quản lý tài liệu
30.05.2024 114

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm quản lý tài liệu có nhiều chức năng hơn, khả năng tương thích tích hợp và tính linh hoạt hơn Google Docs, hãy tham khảo các gợi ý sau đây từ chuyên gia Bitrix24 - nền tảng quản lý tiên tiến từ Mỹ.

1. Bitrix24

Từ quản lý tài liệu, cơ sở tri thức, quản lý nhiệm vụ và dự án… Bitrix24 cung cấp giải pháp toàn diện để quản lý hoạt động, ngay trên một nền tảng mạnh mẽ duy nhất.

quan-ly-tai-lieu-thay-the-google-docs-1

Giao diện hệ thống.

Với Bitrix24, người dùng có thể chỉnh sửa và lưu trữ tài liệu cả trực tuyến và ngoại tuyến từ bất kỳ thiết bị nào, khiến nó trở thành phần mềm quản lý tài liệu lý tưởng cho nhân viên văn phòng và cả những người làm việc từ xa. Bạn có thể bảo vệ tài liệu của mình an toàn khỏi bị truy cập trái phép thông qua việc phân quyền truy cập và quyền chỉ đọc. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc cộng tác nhóm, tiết kiệm thời gian và công sức vì các tệp được lưu trữ trong ổ lưu trữ của nhóm.

Ngoài quản lý tài liệu, Bitrix24 còn cho phép ghi chú cuộc họp, tạo danh sách việc cần làm của cá nhân hoặc nhóm, tạo thư mục tài liệu dự án cũng như theo dõi phân công và hoàn thành nhiệm vụ. Sau khi hoàn thành công việc trên tài liệu của mình, bạn có tùy chọn lưu trữ chúng trong ổ đĩa cá nhân hoặc nhóm của mình, sắp xếp chúng thành các phân loại cụ thể cho các dự án hoặc nhóm hoặc lưu chúng trực tiếp vào cơ sở kiến ​​thức của công ty bạn để dễ dàng truy cập và tham khảo.

2. Microsoft OneDrive

Đây là một nền tảng tạo, quản lý và chia sẻ tệp dựa trên đám mây, đồng thời cũng là một công cụ cộng tác làm việc. Bạn có thể dễ dàng tích hợp Microsoft OneDrive với Microsoft Office, khiến nó trở thành một trong những lựa chọn hữu ích để tạo và quản lý tài liệu. Bạn và đồng nghiệp có thể tạo, chia sẻ và lưu tài liệu, tệp và thư mục một cách dễ dàng.

Lịch sử phiên bản tài liệu cũng có thể được theo dõi, và hoàn nguyên về phiên bản trước nếu cần. Trên hết, người quản lý có thể kiểm soát cách truy cập từng tệp bằng cách cấp quyền chỉnh sửa cho những người được chỉ định. Những người khác có thể đọc những tài liệu này và không thể thay đổi bất cứ điều gì, giữ an toàn cho các tập tin.

3. Notion

Với Notion, người dùng có thể tạo tài liệu trong khi liên lạc với đồng đội. Đây là một ứng dụng quản lý tài liệu có thể được sử dụng để tạo ghi chú, danh sách việc cần làm và đánh dấu các liên kết giữa các chức năng khác như quản lý tác vụ, theo dõi dự án.

Giải pháp cũng có thể được sử dụng trực tuyến, ngoại tuyến và truy cập thông qua nhiều thiết bị.

4. ClickUp

Ban đầu được hình thành như một phần mềm quản lý dự án, ClickUp dần dần bổ sung thêm nhiều chức năng hơn và trở thành một giải pháp thay thế Google Docs. Tận hưởng tính năng cộng tác chỉnh sửa, lưu trữ và quản lý tài liệu cho cả nhóm cùng với nhiều danh sách nhiệm vụ cho các nhóm khác nhau trong công ty của bạn. Nhiều người dùng cũng có thể xem, chỉnh sửa và lưu cùng một tài liệu cùng lúc nếu cần. Ngoài ra, ClickUp còn cung cấp cài đặt quyền và phiên bản tài liệu nâng cao, đảm bảo cộng tác suôn sẻ và an toàn trên các tài liệu được chia sẻ trong nhóm của bạn.

quan-ly-tai-lieu-thay-the-google-docs-2

5. Dropbox Paper

Dropbox Paper là giải pháp quản lý tài liệu cho phép nhiều người dùng truy cập, cập nhật và lưu tài liệu cùng một lúc – rất hữu ích trong việc tiết kiệm thời gian trong khi hoàn thành công việc và chia sẻ thông tin cùng một lúc. Nền tảng này cũng giúp người dùng có thể nhúng đa phương tiện vào tài liệu để làm cho cơ sở dữ liệu, quy trình làm việc và cơ sở kiến ​​thức trở nên toàn diện hơn.

Dropbox Paper có sẵn các danh sách việc cần làm và danh sách kiểm tra, giúp việc sắp xếp công việc của đội nhóm khoa học hơn, thúc đẩy hoàn thành nhiệm vụ đúng thời hạn.

6. Zoho Writer

Điều khiến ứng dụng quản lý tài liệu Zoho Writer trở nên khác biệt là hàng loạt tính năng nâng cao được cung cấp như: giao tiếp trong ứng dụng và chữ ký điện tử. Người dùng có thể nhúng đa phương tiện vào tài liệu để làm cho chúng sinh động và hấp dẫn hơn.

Một ưu điểm khác của Zoho Writer là nó là một phần của mạng Zoho Workspace. Điều này có nghĩa là Zoho Writer có thể được sử dụng kết hợp với các công cụ Zoho khác như CRM, Desk và Projects cùng nhiều công cụ khác.

quan-ly-tai-lieu-thay-the-google-docs-3

Màn hình hệ thống.

7. Slite

Slite là một nền tảng quản lý tài liệu hợp tác và công cụ quản lý thông tin. Bạn có thể chia sẻ thông tin trong tổ chức một cách dễ dàng và liền mạch. Những tài liệu tham khảo luôn có sẵn bất cứ khi nào ai đó trong công ty cần chúng. Bạn cũng có thể nhúng hình ảnh, video, v.v. để làm cho thông tin trở nên thú vị và hấp dẫn.

Người dùng có thể tạo, chia sẻ và lưu tài liệu một cách dễ dàng. Sau đó, các tệp này có thể được sắp xếp thành các thư mục có thể được đặt ở chế độ công khai hoặc riêng tư. Việc làm này đảm bảo rằng chỉ những người được ủy quyền mới có quyền truy cập. Người quản lý và lãnh đạo cũng có thể theo dõi các thay đổi và phiên bản, để có thể hoàn tác mọi sửa đổi nếu cần.

Sở hữu một phần mềm quản lý công văn và tài liệu mạnh mẽ giúp doanh nghiệp truyền tải thông tin thêm hiệu quả, đẩy nhanh tốc độ tương tác và hiệu suất công việc. Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp quản lý tài liệu hay phần mềm quản lý doanh nghiệp, xin mời liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại sau để được tư vấn chi tiết:

+ 024.3217.1617 tại khu vực Hà Nội.

+ 028.7309.6077 tại khu vực TP.HCM.

(Thông tin trong bài được dịch và biên tập từ Bitrix24)


★★★★★
★★★★★
0/5 - (0 bình chọn) Click để đánh giá
Cùng chuyên mục
7 giải pháp thay thế Google Docs để tạo và quản lý tài liệu
30.05.2024 115
Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm quản lý tài liệu có nhiều chức năng hơn, khả năng tương thích tích hợp và tính linh hoạt hơn Google Docs, hãy tham khảo các gợi ý sau đây từ chuyên gia Bitrix24 - nền tảng quản lý tiên tiến từ Mỹ.
Cách điều hành độc đáo của các ông chủ công nghệ
13.05.2024 223
Đã bao giờ bạn tự hỏi những người đứng đầu các gã khổng lồ ngành công nghệ quản lý công ty của mình như thế nào? Dưới đây là một số thói quen kỳ lạ trong cách quản lý họ.
Chiến dịch thu thập thông tin bí mật từ đối thủ của Amazon
24.04.2024 4855
Amazon được cho là tiến hành chiến dịch gần 10 năm, cài nhân viên "nằm vùng" trên chợ điện tử của đối thủ để thu thập bí quyết kinh doanh.
“Vua bán dẫn” Đài Loan khởi nghiệp ở tuổi 55, tạo nên đế chế chip hơn 700 tỷ USD
20.04.2024 382
Ở tuổi 55, Morris Chang thành lập TSMC - công ty chip giá trị nhất toàn cầu. Sự nghiệp tận tâm đến mức đủ để ông trở thành huyền thoại, ngay cả khi đã nghỉ hưu.
CEO Nvidia từng đi rửa bát thuê
20.03.2024 740
Jensen Huang nói thành công rực rỡ của ông trong ngành chip bắt đầu từ bài học khi làm nhân viên rửa bát trước khi được thăng chức lên làm phục vụ.
10 lời khuyên quý báu từ người sáng lập tập đoàn Virgin
19.03.2024 658
Richard Branson là một doanh nhân có tầm nhìn xa và luôn chấp nhận mạo hiểm, nhờ đó ông đã tích lũy được khối tài sản 2 tỷ đô la tính đến 2024 theo Forbes. Ông đã tạo ra một tập đoàn lớn mạnh - Virgin với hàng chục nghìn nhân viên.
Bill Gates: "Cuộc sống còn nhiều điều hơn là công việc"
13.03.2024 769
Trong một buổi trò chuyện với các sinh viên tốt nghiệp Đại học Bắc Arizona, tỷ phú Bill Gates cho rằng "Cuộc sống còn nhiều điều hơn là công việc" - điều mà ông ước mình đã biết trong những ngày đầu làm việc tại Microsoft. Vị tỷ phú cũng đưa ra một số lời khuyên giúp mọi người cân bằng cuộc sống, tránh rơi vào tình trạng bị áp lực triền miên.
Học hỏi Elon Musk về phương pháp quản lý thời gian hiệu quả
28.02.2024 691
Elon Musk có thể làm việc lên đến 100 giờ một tuần nhưng vẫn luôn có thể dành thời gian cho gia đình và sở thích cá nhân của mình. Làm sao vị tỉ phú này có thể quản lý thời gian một cách hiệu quả như vậy?
8 lời khuyên từ giáo sư Đại học Harvard
01.02.2024 393
Jordan B. Peterson, trước đây là Giáo sư Khoa Tâm lý học tại Đại học Harvard, hiện là Giáo sư Tâm lý học tại Đại học Toronto đã tiết lộ 8 quy luật cuộc sống mà bạn cần biết nếu sớm muốn thành công.
Satya Nadella: người đánh thức gã khổng lồ đang say ngủ Microsoft
05.01.2024 790
Satya Nadella chính thức đảm nhận vị trí CEO của Microsoft vào tháng 2 năm 2014. Kể từ thời điểm đó, ông đã liên tục thực hiện nhiều thay đổi cho Microsoft, củng cố vị trí của hãng trên thị trường công nghệ nhiều biến động.
No Silo: Bí mật quản trị bậc thầy của Steve Jobs và Elon Musk
27.12.2023 674
Bí mật khiến Apple đánh gục Sony bằng iPod không chỉ nằm ở cuộc cách mạng công nghệ, mà còn là kỹ năng quản trị của Steve Jobs được cả Elon Musk học hỏi.
7 bài học kinh doanh hữu ích từ Đại học Harvard
03.11.2023 996
Tác giả Richard Feloni của Business Insider đã chia sẻ 7 bài học kinh doanh mà ông rút ra sau khi tham gia một khóa học kinh doanh trực tuyến của ngôi trường Harvard nổi tiếng.
Lạm phát Mỹ - tài sản của giới tỷ phú 'bốc hơi' 93 tỷ USD
14.09.2022 839
Tài sản của các tỷ phú giàu nhất nước Mỹ "bốc hơi" 93 tỷ USD trong phiên giao dịch hôm 13/9 sau khi lạm phát nước này cao hơn dự báo.
Sàn thương mại điện tử - Những công nghệ mới nhất cần biết
22.04.2021 1960
Thương mại điện tử đang là một trong những lĩnh vực công nghệ phát triển nhất hiện nay, tại Việt Nam, có rất nhiều sàn thương mại nổi tiếng và thu hút rất nhiều khách hàng. Vậy thương mại điện tử là gì? Và những chức năng, tiện ích của nó đối với cuộc sống như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
Vitranet24 lần đầu tiên sử dụng công nghệ Animation tại Hội sách trực tuyến quốc gia 2021
21.04.2021 1918
Công nghệ hoạt cảnh tương tác (Animation) được biết đến là nghệ thuật diễn hoạt hình ảnh có trong các chương trình quảng cáo, phim hoạt hình, các trò chơi điện tử… - đó là nghệ thuật làm cho hình ảnh được xuất hiện và chuyển động một cách sống động trên màn hình, dựa theo một câu chuyện, nội dung cụ thể nào đó. 
Quản lý
6 cách sử dụng công nghệ để cải thiện năng suất làm việc
15.06.2024 22
Sử dụng công nghệ phù hợp có thể giúp cải thiện năng suất và duy trì sự gắn kết của người lao động với doanh nghiệp.

Phát triển bản thân
Cuộc sống đầy sóng gió của người sáng lập KFC
22.03.2024 384
KFC là một thương hiệu gà rán không còn gì xa lạ ở Việt Nam. Nhưng để thành lập ra được tiệm gà này, ông chủ KFC ngoài tuổi 60 vẫn phải đi mời chào các cửa hàng khắp nước Mỹ thử món gà của mình.

Công nghệ
Khai thác AI để vận hành xuất sắc trong sản xuất
20.05.2024 216
Trong kỷ nguyên sản xuất hiện đại, việc tích hợp Trí tuệ nhân tạo (AI) vào các quy trình vận hành đã trở thành một chiến lược then chốt để đạt được Hoạt động xuất sắc và tối đa hóa các phương pháp Lean Six Sigma.

Giải trí
10 điều ‘dân văn phòng’ cần tránh mỗi buổi sáng khi đến văn phòng
23.10.2019 3024
Đối với nhiều người, khoảng thời gian mới bắt đầu tới văn phòng là khoảng thời gian chuẩn bị hoặc đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi khi vừa di chuyển tới văn phòng hay để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy xem mình có bao nhiêu thói quen xấu và thay đổi ngay từ ngày mai đi nhé! Dưới đây là 10 sai lầm thường mắc phải nhất khi bắt đầu một ngày làm việc.