6 AI tạo video từ văn bản sẽ cách mạng hóa việc sáng tạo nội dung

6 AI tạo video từ văn bản sẽ cách mạng hóa việc sáng tạo nội dung
22.02.2024 524

Bên cạnh Sora của OpenAI đang gây sốt toàn cầu, nhiều mô hình AI tạo video từ văn bản khác cũng hứa hẹn sẽ cách mạng hóa việc sáng tạo nội dung.

1. Sora

6-mo-hinh-ai-tao-video-1

Sora là sản phẩm mới ra mắt của OpenAI - công ty tạo ra ChatGPT. Độ chân thực của các sản phẩm từ Sora cũng là chủ đề bàn luận trên nhiều hội nhóm mạng xã hội. Tuy nhiên, OpenAI vẫn cần hoàn thiện thêm sản phẩm nhằm đảm bảo sự an toàn, cũng như giữ cho hình ảnh chuyển động mượt mà hơn.

2. Lumiere

6-mo-hinh-ai-tao-video-2

Theo Ars Technica, Lumiere của Google có thể tìm ra những chi tiết trong video, theo dõi cách chúng chuyển động và thay đổi cùng lúc. Hiện Lumiere chưa sẵn sàng để đưa ra công chúng nhưng Google có đủ khả năng phát triển những mô hình AI vượt trội so với các công cụ hiện tại như Runway hay Pika.

3. VideoPoet

6-mo-hinh-ai-tao-video-3

VideoPoet là mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) được đào tạo từ kho video, ảnh, âm thanh và văn bản khổng lồ. Công cụ này có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ tạo video khác nhau từ nguồn vào là văn bản, ảnh, video, làm nổi bật video theo phong cách, nội dung... hay chuyển video thành âm thanh.

4. Emu Video

6-mo-hinh-ai-tao-video-4

Một công ty công nghệ lớn khác là Meta cũng có mô hình AI làm video riêng mang tên Emu Video. Công cụ này hoạt động theo hai bước: đầu tiên sẽ chuyển hình ảnh thành văn bản, sau đó sử dụng văn bản và hình ảnh để tạo ra video.

Các đánh giá viên tham gia vào chương trình này cho biết 81% trong số họ thích Emu Video hơn Imagen Video của Google, 90% chọn công cụ này so với Pyoco (Nvidia) và 96% nhận định tốt hơn Make-A-Video của chính Meta. Thêm vào đó, mô hình Emu Video cũng "đánh bại" các lựa chọn khác như RunwayML và Pika Labs, theo Analyticsindiamag.

5. Phenaki

6-mo-hinh-ai-tao-video-5

Mô hình này sử dụng văn bản để tạo video có độ dài tối đa hai phút. Phenaki được đánh giá linh hoạt và khả dụng cho các nhà phát triển để huấn luyện AI chuyển văn bản thành ảnh hoặc video. Họ có thể bắt đầu bằng các hình ảnh rồi từ đó tinh chỉnh thành video mà không gặp trở ngại trong quá trình đào tạo.

6. CogVideo

6-mo-hinh-ai-tao-video-6

Một nhóm nhà nghiên cứu từ Đại học Thanh Hoa, Trung Quốc đã phát triển CogVideo, mô hình AI tạo sinh chuyển văn bản thành video được đào tạo trên dữ liệu quy mô lớn.

Nghệ sĩ Glenn Marshall trong lần thử nghiệm mô hình này đã ấn tượng tới mức phải thốt lên rằng giới đạo diễn có thể mất việc. Đoạn video The Crow do ông tạo bằng CogVideo cũng được đánh giá rất cao, thậm chí còn được tham dự giải thưởng Điện ảnh Viện Hàn lâm Anh (BAFTA).

(Theo: VNExpress)


★★★★★
★★★★★
5/5 - (1 bình chọn) Click để đánh giá
Cùng chuyên mục
CEO công nghệ dùng AI thế nào?
10.04.2024 73
Mark Zuckerberg phát triển trợ lý AI và đặt tên Jarvis để quản lý ngôi nhà của mình, còn Tim Cook nói có dùng ChatGPT trong cuộc sống cá nhân.
AI và robot hình người sẽ thay đổi sản xuất thế nào?
08.04.2024 138
Trong lĩnh vực sản xuất, công nghệ mới luôn được áp dụng tiên phong, từ động cơ hơi nước cách đây hàng trăm năm cho đến robot lắp ráp tại nhà máy. Tuy nhiên, sự xuất hiện của AI và robot hình người hứa hẹn sẽ trở thành bước nhảy vọt trong khoảng một thập kỷ tới.
Công nghệ AI thay đổi cuộc sống thời kỳ 4.0
21.03.2024 126
Công nghệ AI hay Trí tuệ nhân tạo là một thuật ngữ quen thuộc trong thời đại số hiện nay. Sự xuất hiện của trí tuệ nhân tạo đã giải quyết được vô số nhu cầu của con người trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội.
Forbes gợi ý 8 AI giúp bạn sáng tạo nội dung tốt hơn
06.03.2024 455
Việc sử dụng các công cụ AI hiện đại trong sáng tạo nội dung ngày càng trở nên phổ biến. Forbes gần đây đã đưa ra gợi ý về 8 AI tạo văn bản mạnh mẽ có thể hỗ trợ bạn trong công việc hàng ngày.Việc sử dụng các công cụ AI hiện đại trong sáng tạo nội dung ngày càng trở nên phổ biến. Forbes gần đây đã đưa ra gợi ý về 8 AI tạo văn bản mạnh mẽ có thể hỗ trợ bạn trong công việc hàng ngày.
Gemini (Google Bard) và ChatGPT: AI nào tốt hơn?
01.03.2024 472
Các chuyên gia của Bitrix24 đã tổng hợp một số đánh giá về ưu và nhược điểm của 2 công cụ AI nổi trội hiện nay, nhằm giúp bạn lựa chọn được AI phù hợp với nhu cầu của mình.
6 AI tạo video từ văn bản sẽ cách mạng hóa việc sáng tạo nội dung
22.02.2024 525
Bên cạnh Sora của OpenAI đang gây sốt toàn cầu, nhiều mô hình AI tạo video từ văn bản khác cũng hứa hẹn sẽ cách mạng hóa việc sáng tạo nội dung.
Robot hình người nhỏ nhất thế giới
19.02.2024 412
Theo IFL Science, nhóm 4 học sinh Hong Kong đã chế tạo robot hình người nhỏ nhất từng ghi nhận.
5 AI tạo hình ảnh bạn nên thử cho 2024
16.02.2024 411
Để hỗ trợ bạn tìm kiếm các công cụ AI hữu ích cho việc tạo hình ảnh, các chuyên gia của Bitrix24 đã nghiên cứu và tổng hợp danh sách các lựa chọn AI bạn nên thử cho 2024. 
ChatGPT sẽ sớm có "ký ức"
15.02.2024 430
OpenAI cho biết đang thử nghiệm tính năng cho phép ChatGPT ghi nhớ nội dung người dùng thảo luận riêng với chatbot để đưa ra câu trả lời cá nhân hóa hơn.
Ba câu chuyện cho thấy AI bắt đầu hủy hoại Internet
05.02.2024 260
Trí tuệ nhân tạo đang bị lợi dụng để đưa ra các nội dung sai lệch, qua mặt dịch vụ tìm kiếm rồi trục lợi từ quảng cáo. 
Nhìn lại 1 năm của ChatGPT: 5 cách “AI kỳ diệu” này đã thay đổi thế giới
04.12.2023 601
Chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) ChatGPT của OpenAI ra mắt vào cuối năm 2022 và đã thay đổi nhiều lĩnh vực đời sống chỉ trong vòng một năm.
7 xu hướng công nghệ nổi bật 2023
04.01.2023 881
AI, robot trở nên phổ thông trong khi VR, AR thúc đẩy làn sóng metaverse cùng những kỳ vọng về Web3, thiết bị chăm sóc sức khỏe đeo tay.
Top10 xu hướng công nghệ hàng đầu 2022 nhất định doanh nghiệp cần quan tâm (thông tin từ Forbes)
18.03.2022 1308
Mỗi ngày trôi qua thế giới quanh chúng ta biến đổi không ngừng. Do vậy chúng tôi luôn hướng đến tương lai để dự đoán xu hướng công nghệ sẽ được định hình trong thời gian sắp tới. Và đừng chần chờ thêm nữa, cùng xem những xu hướng công nghệ đem lại chuyển biến ra sao cho doanh nghiệp và xã hội trong năm 2022 nhé.
Robot tuần tra an ninh "tự tử" tại đài phun nước công cộng, có lẽ vì công việc "quá áp lực"?
24.10.2019 1863
Một sự kiện vô cùng hy hữu đã diễn ra khi một con robot tuần tra an ninh tự hành đã lao mình xuống đài phun nước công cộng để "tự tử".
NASA muốn đưa robot biến hình lên thám hiểm các mặt trăng của Sao Thổ
24.10.2019 1974
Những con robot này có thể lăn, bay, trôi, và bơi!
Quản lý
6 tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng chất lượng
12.04.2024 213
Một phần mềm quản lý bán hàng hay CRM mạnh mẽ có thể giúp doanh nghiệp tự động hóa các quy trình thủ công như tạo báo giá, hóa đơn, hợp đồng… giúp tiết kiệm thời gian và tăng cường hiệu suất làm việc của nhân viên, tránh sai sót trong quá trình làm việc.

Phát triển bản thân
Cuộc sống đầy sóng gió của người sáng lập KFC
22.03.2024 180
KFC là một thương hiệu gà rán không còn gì xa lạ ở Việt Nam. Nhưng để thành lập ra được tiệm gà này, ông chủ KFC ngoài tuổi 60 vẫn phải đi mời chào các cửa hàng khắp nước Mỹ thử món gà của mình.

Công nghệ
CEO công nghệ dùng AI thế nào?
10.04.2024 73
Mark Zuckerberg phát triển trợ lý AI và đặt tên Jarvis để quản lý ngôi nhà của mình, còn Tim Cook nói có dùng ChatGPT trong cuộc sống cá nhân.

Giải trí
10 điều ‘dân văn phòng’ cần tránh mỗi buổi sáng khi đến văn phòng
23.10.2019 2872
Đối với nhiều người, khoảng thời gian mới bắt đầu tới văn phòng là khoảng thời gian chuẩn bị hoặc đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi khi vừa di chuyển tới văn phòng hay để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy xem mình có bao nhiêu thói quen xấu và thay đổi ngay từ ngày mai đi nhé! Dưới đây là 10 sai lầm thường mắc phải nhất khi bắt đầu một ngày làm việc.