Gợi ý phương pháp làm việc hiệu quả

Gợi ý phương pháp làm việc hiệu quả
11.12.2021 608
Dịch bệnh đã khiến cho các hoạt động sản xuất và vận hành bị ngưng trệ đột ngột do nhiều khu vực phải áp dụng biện pháp phong toả và giãn cách để đảm bảo sự an toàn cho mọi người. Trước tình hình đó, để có thể tiếp tục duy trì được hoạt động kinh doanh, công việc văn phòng của doanh nghiệp, tổ chức mình một cách liên tục thì các nhà quản lý đã lựa chọn chuyển đổi hoạt động vận hành doanh nghiệp tại văn phòng sang một phương thức linh hoạt hơn đó là “work from home” – làm việc tại nhà.

So với trước đây, mô hình làm việc “work from home” đã trở nên hiệu quả hơn rất nhiều nhờ vào sự phát triển nhanh chóng của công nghệ. Các nhà quản lý giờ đây có thể dễ dàng giám sát và điều hành nhân sự của doanh nghiệp mình thông qua kết nối Internet và các phần mềm quản lý công việc hỗ trợ.
Tuy nhiên mọi sự thay đổi đều cần thời gian trước khi chúng ta có thể thích ứng. Nếu bạn đang cảm thấy quá căng thẳng hay xao nhãng và không thể tập trung để có thể quản lý môi trường làm việc tại nhà một cách hiệu quả thì dưới đây là một vài bí quyết để có thể cải thiện được điều này:
Tạo ra một không gian làm việc phù hợp
Hãy thiết lập một không gian để làm việc như đang ở văn phòng và cố gắng tránh xa những vật dụng không cần thiết cho công việc. Việc tạo ra một không gian làm việc hết sức quan trọng vì nó giúp cho bạn luôn ở trong trạng thái tập trung nhất và gia tăng hiệu suất công việc.


Cố gắng giữ sự kết nối với mọi người trong công việc
Làm việc tại nhà sẽ khiến cho quá trình tương tác, trao đổi với đồng nghiệp hay cấp trên trở nên mất thời gian và kém hiệu quả hơn so với khi làm việc trực tiếp tại văn phòng. Chính vì vậy hãy cố gắng giữ tương tác với mọi người trong công ty để có thể đảm bảo được việc phản hồi thông tin nhanh nhất có thể khi cần giúp cho chất lượng thực hiện công việc luôn được đảm bảo. 

Quản lý thời gian làm việc
Một trong những ưu điểm của việc làm việc tại nhà là sự linh hoạt về thời gian. Người lao động hoàn toàn có thể tự chủ về thời gian làm việc và nghỉ ngơi của mình. Do vậy việc có thể thiết lập một kế hoạch thời gian làm việc và nghỉ ngơi cụ thể và tự cam kết để bản thân tuân thủ theo đúng lịch trình đã đưa ra là rất quan trọng. Khi đã có kế hoạch hợp lý như vậy bạn sẽ luôn đảm bảo được tất cả các công việc trong ngày sẽ được hoàn thành để sau đó bạn có thể hoàn toàn nghỉ ngơi và dành thời gian cho các vẫn đề cá nhân.Ngoài ra, các nhà quản lý cũng có thể chủ động đưa ra những giải pháp giúp nhân viên của mình thích ứng dễ dàng với hình thức làm việc tại nhà và quản lý công việc tốt hơn trong mùa giãn cách thông qua việc ứng dụng một số phần mềm hỗ trợ công việc như phần mềm E-Office hay còn được biết đến với tên gọi giải pháp văn phòng điện tử.
Phần mềm E-Office – Tiền đề số hoá cho doanh nghiệp

Phần mềm E-Office là một phần mềm được tích hợp các công cụ phục vụ đầy đủ các nghiệp vụ cơ bản của doanh nghiệp như  nhu cầu quản lý, xử lý hồ sơ công việc, trao đổi thông tin, điều hành nội bộ, khởi tạo và quản lý văn bản tài liệu, công văn, báo cáo,….

Với phần mềm E-Office mọi công văn, giấy tờ, đề xuất, báo cáo đều có thể khởi tạo, phê duyệt và lưu trữ trên một nền tảng tập trung trực giúp nhà quản lý dễ dàng giải quyết các công việc mọi lúc mọi nơi ngay trên thiết bị công nghệ của mình. Trong trường hợp giãn cách làm việc tại nhà, 100% giấy tờ, văn bản vẫn được xử lý tức thời đảm bảo không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến tiến độ công việc đội ngũ nhân sự.

Phần mềm E-Office chính là trợ thủ đắc lực không chỉ với các cấp quản lý mà với mọi nhân viên trong doanh nghiệp.

Đối với nhân viên:

- Lưu trữ, quản lý và tìm kiếm các văn bản liên quan đến công việc đang xử lý một cách nhanh chóng, tiện lợi

- Cập nhật kịp thời và nhanh chóng xử lý các công việc đã được cấp trên giao

- Hỗ trợ việc liên lạc và tương tác được thông suốt

- Báo cáo công việc kịp thời

- Dễ dàng sắp xếp lịch trình công việc một cách khoa học

- Chủ động theo dõi được tiến độ công việc cá nhân

Đối với doanh nghiệp:

- Quản lý thông tin nội bộ hiệu quả

- Trao đổi, lưu trữ và chia sẻ thông tin dễ dàng

- Tiết kiệm tối đa thời gian và nguồn lực

- Tăng cường khả năng tượng tác, làm việc theo nhóm giữa các các nhân và bộ phận

- Nâng cao khả năng thích ứng với công nghệ cho nhân viên

- Gia tăng năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp

 

Nếu doanh nghiệp sớm ứng dụng phần mềm thì sẽ tạo dựng được tiền đề cho nhân viên có thể sẵn sàng thích ứng bất cứ khi nào dù phải làm việc tại văn phòng hay tại nhà.

CEO của Facebook, Mark Zuckerberg, đã chia sẻ trên trang cá nhân rằng các nhân viên FB đã có thể bắt đầu đăng ký không cần tới công ty từ cuối năm 2020. Ngoài ra, CEO của Facebook cung hi vọng rằng trong tương lai gần sẽ có khoảng 50% nhân viên của Facebook chuyển sang làm việc từ xa vĩnh viễn. Ngay cả những công ty hàng đầu thế giới như Facebook cũng đã bắt đầu lên kế hoạch cho phần lớn nhân viên của mình làm việc từ xa thì chúng tôi cho rằng “work from home” có thể sẽ là xu hướng mới trong tương lai sắp tới.

Một phần mềm Office sẽ là chiếc chìa khoá giúp cho doanh nghiệp không chỉ thích ứng nhanh hơn với xu hướng làm việc tại nhà mùa giãn cách mà còn giúp doanh nghiệp trở thành người tiên phong đón đầu xu hướng làm việc mới của thời kì 4.0.


Nếu quý anh chị đang cần một giải pháp phần mềm E – Office của Vitranet 24, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được trải nghiệm sản phẩm:

Hotline: 0903696077;
Email: vitranet24@vivicorp.com
Website: https://vitranet24.com/san-pham-dich-vu/eoffice/


Hy vọng bài viết này đã giúp ích cho quý anh chị trong việc tìm một phương pháp làm việc hiệu quả mùa dịch!

Trân trọng cảm ơn.

Cùng chuyên mục
Gợi ý phương pháp làm việc hiệu quả
11.12.2021 609
Dịch bệnh đã khiến cho các hoạt động sản xuất và vận hành bị ngưng trệ đột ngột do nhiều khu vực phải áp dụng biện pháp phong toả và giãn cách để đảm bảo sự an toàn cho mọi người. Trước tình hình đó, để có thể tiếp tục duy trì được hoạt động kinh doanh, công việc văn phòng của doanh nghiệp, tổ chức mình một cách liên tục thì các nhà quản lý đã lựa chọn chuyển đổi hoạt động vận hành doanh nghiệp tại văn phòng sang một phương thức linh hoạt hơn đó là “work from home” – làm việc tại nhà
Làm sao kết nối nhân sự hiệu quả cùng hướng tới mục tiêu chung?
11.12.2021 552
Làm thế nào để kết nối được một tập thể cùng hoàn thành mục tiêu chung. Để giải được bài toán này đòi hỏi phải có sự gắn kết và kết nối giữa các nhân sự trong một tổ chức. Vì sự thống nhất kết nối nội bộ là yếu tố cốt lõi làm nên sức mạnh tập thể. Cải thiện gắn kết nhân viên giúp hiệu quả làm việc nhóm trở nên tốt hơn, cũng như nâng cao trải nghiệm và thái độ tích cực của nhân viên tại công ty. Từ đó, hình ảnh thương hiệu công ty cũng được cải thiện nhiều nên việc đầu tư cho gắn kết rất cần thiết.
Tổng quan tính năng quản lý nhân sự của Bitrix24
10.04.2021 1304
Nhân sự là thành phần then chốt của mỗi doanh nghiệp. Việc tuyển dụng, đào tạo, quản lý nhân sự là một vấn đề “đau đầu” đối với nhà quản lý. Đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, việc quản lý có thể dễ dàng thông qua những phần mềm thủ công như excel, máy chấm vân tay,…nhưng với những doanh nghiệp lớn việc quản trị nhân sự diễn ra như thế nào? Tại sao việc vận hành công ty của họ vẫn diễn ra trôi chảy? Tất cả đều nhờ phần mềm quản lý doanh nghiệp, trong đó Bitrix24 là một phần mềm điển hình. 
Làm thế nào để quản lý nhân sự trong thời đại công nghệ 4.0?
20.12.2020 1240
Khi công nghệ dần thay thế những quy trình thủ công, đòi hỏi con người phải có sự đổi mới và học hỏi, nó đặt ra một bài toán khó với những nhân sự lâu năm làm thế nào để có thể bắt kịp được xu hướng mới? Do đó, việc ra đời những giải pháp quản lý nhân sự cần đảm bảo rất nhiều điều kiện như: giao diện thân thiện, cách sử dụng dễ dàng, tính năng gần gũi,…
Tầm ảnh hưởng của công nghệ đối với nguồn nhân lực của doanh nghiệp
18.12.2020 1144
Nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp cho rằng công nghệ đang lấy khía cạnh "con người" ra khỏi nguồn nhân lực. Tuy nhiên, từ việc tuyển dụng đến việc kết nối các nhóm làm việc trên toàn thế giới, có thể nhận định rằng công nghệ đang cải thiện đáng kể trải nghiệm của con người. Dưới đây là bốn cách các công ty có thể sử dụng công nghệ để cải thiện trải nghiệm của nhân sự:
Nghệ thuật quản lý 5 kiểu nhân viên 'khó chịu'
20.11.2019 2656
Quản trị nhân sự luôn là bài toán khó giải nhất đối với lãnh đạo doanh nghiệp. Công ty càng lớn càng khó quản lý nhân viên. Quản trị nhân sự luôn là bài toán khó giải nhất đối với lãnh đạo doanh nghiệp. Công ty càng lớn càng khó quản lý nhân viên. Dù bạn có toàn quyền sa thải nhân sự nhưng sự ổn định nội bộ là yếu tố tiên quyết để công ty phát triển. Nhân tài cũng không dễ kiếm chút nào. Do đó, trước khi ra quyết định cuối cùng, có lẽ bạn nên nỗ lực để giúp những nhân viên “khó nhằn” này thích ứng với công ty.
10 lý do khiến bạn luôn là kẻ thất bại: Không quý trọng thời gian, luôn trì hoãn và không có chính kiến
18.11.2019 17344
Trong hàng ngàn doanh nhân thành đạt có chăng một vài người định nghĩa thành công theo cùng một cách nhưng thất bại thì luôn có một cách định nghĩa duy nhất đó là việc một người không đạt được các mục tiêu của mình trong cuộc sống, cho dù mục tiêu đó là gì. Những người đang làm thay đổi thế giới không hề phi thường như chúng ta tưởng tượng. Họ cũng chỉ là những người bình thường và thậm chí có thể không hề có mặt nào xuất sắc nhưng lại đang khiến cho bao người khác phải ngưỡng mộ bởi vì họ đã làm chủ được tính kỉ luật và luôn tìm cơ hội để phát triển bản thân.
Quản lý nhân sự thất bại – Vì sao?
23.09.2019 2126
Có những nhà quản lý được nhân viên yêu quý, tôn trọng vô cùng. Nhưng có những nhà quản lý thường xuyên bị nhân viên nói xấu, chỉ trỏ ra vào. Tại sao lại có sự khác biệt này? Cùng Vitranet24 tìm hiểu nguyên do nhé.
Làm cách nào đặt mục tiêu và quản lý hiệu quả công việc?
18.09.2019 1554
Việc giao cho nhân viên công cụ lập mục tiêu cho chính họ sẽ hữu ích cho nhân viên lẫn cho tổ chức. Đặt mục tiêu cho nhân viên và quản lý hiệu quả công việc thường được xem là trách nhiệm ít hứng thú nhất của người quản lý.
Cách sử dụng Bitrix24 dưới dạng hệ thống thông tin nhân sự miễn phí
04.09.2019 1454
Bitrix24 là một nền tảng quản lý mới đang bùng nổ tại Việt Nam trong khoảng ba năm trở lại đây. Là một nền tảng đa tác vụ, Bitrix24 có thể trở thành mạng truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp, quản lý tài liệu, công việc, dự án, quản lý bán hàng và chăm sóc khách hàng,... và đặc biệt "Quản lý nhân sự" là tính năng rất hữu ích của Bitrix24.
Chọn lựa phần mềm quản lý nhân sự phù hợp để nâng tầm doanh nghiệp của bạn
26.08.2019 2145
Mọi công ty đều cần sử dụng càng nhiều nguồn lực khác nhau càng tốt để giúp mở rộng quy mô kinh doanh của họ. Việc có thể quản lý nhân sự một cách hiệu quả sẽ đảm bảo rằng Công ty đã tối đa hóa lợi ích mà nhân sự đó cung cấp. Vậy phần mềm quản lý nhân sự nào là phù hợp để đạt được mục đích đó?
9 Cách Để Quản Lý Nhân Viên Có Hiệu Suất Kém
16.08.2019 2644
Những nhân viên làm việc thiếu cam kết, mất tập trung và kém hiệu quả luôn có nguy cơ làm mất đi sức sống của mọi doanh nghiệp. Dưới sự quản lý tốt, nhân viên sẽ trở thành tài sản lớn nhất cho công ty. Còn ngược lại khi nhận được sự quản lý quá kém, họ có thể kéo cả tập thể đi xuống.
Giải pháp Quản lý nhân sự và xây dựng văn hóa doanh nghiệp
13.08.2019 1499
Là 1 nhân viên bạn chưa hài lòng với kết quả công việc của mình. Là 1 nhà quản lý bạn đã sử dụng nhiều biện pháp nhưng đội ngũ vẫn bị giảm năng suất. Cho dù bạn cần thay đổi, đo lường hiệu suất hay đánh giá khen thưởng Bitrix24 sẽ giúp bạn
Giao việc, quản lý công việc thế nào cho đúng?
21.06.2019 1517
1.Đừng bao giờ đặt câu hỏi chung chung như “anh chị đã hiểu chưa?” Khi giao việc, đa phần cấp trên đều có thói quen hỏi người nhận việc “đã hiểu chưa”, nhưng nên nhớ rằng người cấp dưới có thói quen dù không hiểu rõ tường tận mọi điều cũng sẽ cố trả lời: “đã hiểu rồi, đã rõ rồi” vì họ không hề muốn cấp trên đánh giá thấp mình. 
7 cách nhìn người của Gia Cát Lượng áp dụng trong tìm nhân tài cho doanh nghiệp
19.02.2019 7674
Trải qua cả ngàn năm, những cách nhìn người của Gia Cát Khổng Minh vẫn khiến hậu thế không khỏi tấm tắc vì quá đúng!
Phát triển bản thân
Cách giao tiếp, ứng xử khi làm việc với đối tác châu Âu
20.11.2019 5004
Mặc dù trình độ phát triển giữa EU và các nước ngoài khối có khác nhau, nhưng nhìn chung, các nước châu Âu đều có một số giá trị và nguyên tắc cơ bản được tôn trọng, đó là: Tự do và độc lập cá nhân; công lý bình đẳng và luật pháp; nhân văn, nhân quyền và khai sáng; tài sản cá nhân, sự thịnh vượng; hạnh phúc; hoạt động hiệu quả, có kế hoạch; quý trọng thời gian; trách nhiệm với môi trường tự nhiên và xã hội.

Công nghệ
Top10 xu hướng công nghệ hàng đầu 2022 nhất định doanh nghiệp cần quan tâm (thông tin từ Forbes)
18.03.2022 372
Mỗi ngày trôi qua thế giới quanh chúng ta biến đổi không ngừng. Do vậy chúng tôi luôn hướng đến tương lai để dự đoán xu hướng công nghệ sẽ được định hình trong thời gian sắp tới. Và đừng chần chờ thêm nữa, cùng xem những xu hướng công nghệ đem lại chuyển biến ra sao cho doanh nghiệp và xã hội trong năm 2022 nhé.

Giải trí
10 điều ‘dân văn phòng’ cần tránh mỗi buổi sáng khi đến văn phòng
23.10.2019 1913
Đối với nhiều người, khoảng thời gian mới bắt đầu tới văn phòng là khoảng thời gian chuẩn bị hoặc đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi khi vừa di chuyển tới văn phòng hay để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy xem mình có bao nhiêu thói quen xấu và thay đổi ngay từ ngày mai đi nhé! Dưới đây là 10 sai lầm thường mắc phải nhất khi bắt đầu một ngày làm việc.