Tổng quan tính năng quản lý nhân sự của Bitrix24

Tổng quan tính năng quản lý nhân sự của Bitrix24
10.04.2021 1132
Nhân sự là thành phần then chốt của mỗi doanh nghiệp. Việc tuyển dụng, đào tạo, quản lý nhân sự là một vấn đề “đau đầu” đối với nhà quản lý. Đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, việc quản lý có thể dễ dàng thông qua những phần mềm thủ công như excel, máy chấm vân tay,…nhưng với những doanh nghiệp lớn việc quản trị nhân sự diễn ra như thế nào? Tại sao việc vận hành công ty của họ vẫn diễn ra trôi chảy? Tất cả đều nhờ phần mềm quản lý doanh nghiệp, trong đó Bitrix24 là một phần mềm điển hình.
 
 
 
Bitrix24 được trang bị hơn 35 công cụ quản lý từ nhân sự, bán hàng, marketing,…Mỗi tính năng đều có những tác vụ mạnh mẽ, nổi bật. Trong quy trình quản lý nhân sự, Bitrix24 đã giải quyết được 5 vấn đề chính:
 
1. Quản lý thời gian làm việc

Hiện nay, các doanh nghiệp vẫn sử dụng những phương thức quản lý truyền thông như bảng chấm công trên giấy hay nâng cấp hơn nữa là máy chấm vân tay, hoặc nhận diện khuôn mặt thông qua camera. Với Bitrix24, người dùng chỉ cần sử dụng duy nhất 1 tính năng bật/tắt đồng hồ, thông tin chi tiết thời gian làm việc sẽ được hiển thị trên hệ thống, đồng thời người quản lý, bộ phận nhân sự cũng sẽ nhận được thông tin tương tự. Tất cả đều được ghi nhận ở khu vực Lịch làm việc > Chấm công.


Giao diện quản lý thời gian làm việc của nhân viên. Ảnh: Bitrix24

Ngoài ra, Bitrix24 cho phép người dùng truy cập vào hệ thống bằng một IP mã hoá riêng cho doanh nghiệp, chỉ khi ở khu vực có kết nối mạng của Công ty người dùng mới có thể bật/tắt đồng hồ, việc này tránh trường hợp gian lận của nhân viên và đảm bảo tính minh bạch.

2. Báo cáo công việc hàng ngày

Đối với những công ty không sử dụng phần mềm quản lý tổng thể, sau mỗi ngày làm việc, nhân viên thường gửi báo cáo công việc qua email, zalo, facebook,…nhưng việc gửi báo cáo thông qua các kênh phân tán sẽ làm loạn thông tin, người quản lý không kiểm soát được công việc của từng nhân viên.


Mẫu giao diện báo cáo ngày của Bitrix24. Ảnh: Bitrix24

Với Bitrix24, nhân viên sẽ báo cáo công việc thông qua 1 bảng pop-up gần khu vực Bật/tắt đồng hồ. Trước khi tắt đồng hồ, nhân viên bắt buộc phải gửi báo cáo công việc nếu không hệ thống sẽ thường xuyên cảnh báo pop-up yêu cầu người dùng phải báo cáo công việc. Các công việc được báo cáo theo ngày sẽ được tập hợp ở khu vực Lịch vắng mặt > Báo cáo công việc. Kết thúc mỗi tuần, người dùng có thể xuất file dữ liệu sang excel để hoàn thiện báo cáo tuần. Việc báo cáo này giúp người dùng tiết kiệm thời gian, kiểm soát được công việc và tránh thất lạc thông tin

3. Cung cấp cái nhìn tổng quan sơ đồ, cấu trúc nhân sự

Bitirx24 là sự kết hợp của một mạng xã hội thu nhỏ, một website online cung cấp đầy đủ các thông tin cho người dùng. Sơ đồ cấu trúc nhân sự trong Công ty được hệ thống tự thiết lập, thêm vào khi có một người dùng mới được bổ sung vào hệ thống. Tức là quá trình tiếp nhận một nhân sự vào hệ thống, trong phần thông tin cá nhân sẽ có chi tiết về vị trí, bộ phận, người quản lý trực tiếp,…Hệ thống sẽ tự động điều chỉnh từng nhân viên tương ứng với các phòng ban và phân chia vị trí của họ tương ứng.


Giao diện sơ đồ tổ chức công ty của Bitrix24. Ảnh: Bitrix24

Tính năng phân chia cấp bậc của Bitrix24 giúp người dùng, bộ phận nhân sự theo dõi một cách trực quan, dễ dàng sử dụng.

4. Thực hiện các quy trình, đề xuất

Hãy quên đi việc xin nghỉ phép, nghỉ ốm,…bằng các quy trình rườm rà, phức tạp, phải thực hiện trên giấy. Với Bitrix24, bạn chỉ cần thực hiện quy trình chỉ vỏn vẹn 5 phút.
Ngay trên dòng hoạt động, ở khu vực thanh menu điều hướng, bạn sẽ thấy mục “Nhiều hơn”. Trong đó cung cấp các mẫu sẵn có như: đánh giá, thông báo, quy trình,…bạn chỉ cần chọn 1 mẫu phù hợp với nhu cầu của mình.Mẫu giao diện đăng ký quy trình của Bitrix24. Ảnh: Bitrix24

Trong các quy trình, hệ thống đã soạn sẵn các mẫu đề xuất như: quy trình tạm ứng, quy trình xin nghỉ phép, quy trình uỷ quyền,…người dùng chỉ cần chọn một quy trình tương ứng và sau đó điền đầy đủ thông tin như: tên đề xuất, ngày, giờ bắt đầu/kết thúc, nội dung đề xuất,…và sau đó kết thúc bằng nút “Gửi”, quy trình sẽ tự động được gửi đến người quản lý trực tiếp.
 
5. Quản lý lịch làm việc, lịch vắng mặt của nhân sự

Tất cả các quy trình của Bitrix24 đều được công khai minh bạch, rõ ràng để người dùng, người quản lý dễ dàng theo dõi. Theo đó lịch làm việc, lịch vắng mặt của nhân sự được thể hiện ngay ở thanh menu chính ở Trang chủ.
Để theo dõi lịch vắng mặt của nhân sự, bạn chỉ cần truy cập khu vực Lịch vắng mặt, hệ thống sẽ hiển thị tổng quan lịch nghỉ của những nhân sự đã đăng ký nghỉ theo ngày/tuần/tháng.


Giao diện hiển thị lịch vắng mặt của nhân viên. Ảnh: Bitrix24

Bên cạnh lịch vắng mặt, lịch làm việc của Bitrix24 cũng vô cùng thuận tiện. Những công việc mà nhân sự tham gia sẽ được hiển thị theo dạng danh sách từng ngày/tuần/tháng, giúp người dùng nắm rõ được tiến độ công việc, chủ động quản lý công việc để đảm bảo tiến độ.

Trên đây là 5 tính năng nổi bật trong quy trình quản lý nhân sự của Bitrix24. Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ trang bị thêm kiến thức, thông tin và hiểu hơn về phần mềm này.

Cùng chuyên mục
Gợi ý phương pháp làm việc hiệu quả
11.12.2021 501
Dịch bệnh đã khiến cho các hoạt động sản xuất và vận hành bị ngưng trệ đột ngột do nhiều khu vực phải áp dụng biện pháp phong toả và giãn cách để đảm bảo sự an toàn cho mọi người. Trước tình hình đó, để có thể tiếp tục duy trì được hoạt động kinh doanh, công việc văn phòng của doanh nghiệp, tổ chức mình một cách liên tục thì các nhà quản lý đã lựa chọn chuyển đổi hoạt động vận hành doanh nghiệp tại văn phòng sang một phương thức linh hoạt hơn đó là “work from home” – làm việc tại nhà
Làm sao kết nối nhân sự hiệu quả cùng hướng tới mục tiêu chung?
11.12.2021 432
Làm thế nào để kết nối được một tập thể cùng hoàn thành mục tiêu chung. Để giải được bài toán này đòi hỏi phải có sự gắn kết và kết nối giữa các nhân sự trong một tổ chức. Vì sự thống nhất kết nối nội bộ là yếu tố cốt lõi làm nên sức mạnh tập thể. Cải thiện gắn kết nhân viên giúp hiệu quả làm việc nhóm trở nên tốt hơn, cũng như nâng cao trải nghiệm và thái độ tích cực của nhân viên tại công ty. Từ đó, hình ảnh thương hiệu công ty cũng được cải thiện nhiều nên việc đầu tư cho gắn kết rất cần thiết.
Tổng quan tính năng quản lý nhân sự của Bitrix24
10.04.2021 1133
Nhân sự là thành phần then chốt của mỗi doanh nghiệp. Việc tuyển dụng, đào tạo, quản lý nhân sự là một vấn đề “đau đầu” đối với nhà quản lý. Đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, việc quản lý có thể dễ dàng thông qua những phần mềm thủ công như excel, máy chấm vân tay,…nhưng với những doanh nghiệp lớn việc quản trị nhân sự diễn ra như thế nào? Tại sao việc vận hành công ty của họ vẫn diễn ra trôi chảy? Tất cả đều nhờ phần mềm quản lý doanh nghiệp, trong đó Bitrix24 là một phần mềm điển hình. 
Làm thế nào để quản lý nhân sự trong thời đại công nghệ 4.0?
20.12.2020 1091
Khi công nghệ dần thay thế những quy trình thủ công, đòi hỏi con người phải có sự đổi mới và học hỏi, nó đặt ra một bài toán khó với những nhân sự lâu năm làm thế nào để có thể bắt kịp được xu hướng mới? Do đó, việc ra đời những giải pháp quản lý nhân sự cần đảm bảo rất nhiều điều kiện như: giao diện thân thiện, cách sử dụng dễ dàng, tính năng gần gũi,…
Tầm ảnh hưởng của công nghệ đối với nguồn nhân lực của doanh nghiệp
18.12.2020 999
Nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp cho rằng công nghệ đang lấy khía cạnh "con người" ra khỏi nguồn nhân lực. Tuy nhiên, từ việc tuyển dụng đến việc kết nối các nhóm làm việc trên toàn thế giới, có thể nhận định rằng công nghệ đang cải thiện đáng kể trải nghiệm của con người. Dưới đây là bốn cách các công ty có thể sử dụng công nghệ để cải thiện trải nghiệm của nhân sự:
Nghệ thuật quản lý 5 kiểu nhân viên 'khó chịu'
20.11.2019 2486
Quản trị nhân sự luôn là bài toán khó giải nhất đối với lãnh đạo doanh nghiệp. Công ty càng lớn càng khó quản lý nhân viên. Quản trị nhân sự luôn là bài toán khó giải nhất đối với lãnh đạo doanh nghiệp. Công ty càng lớn càng khó quản lý nhân viên. Dù bạn có toàn quyền sa thải nhân sự nhưng sự ổn định nội bộ là yếu tố tiên quyết để công ty phát triển. Nhân tài cũng không dễ kiếm chút nào. Do đó, trước khi ra quyết định cuối cùng, có lẽ bạn nên nỗ lực để giúp những nhân viên “khó nhằn” này thích ứng với công ty.
10 lý do khiến bạn luôn là kẻ thất bại: Không quý trọng thời gian, luôn trì hoãn và không có chính kiến
18.11.2019 16624
Trong hàng ngàn doanh nhân thành đạt có chăng một vài người định nghĩa thành công theo cùng một cách nhưng thất bại thì luôn có một cách định nghĩa duy nhất đó là việc một người không đạt được các mục tiêu của mình trong cuộc sống, cho dù mục tiêu đó là gì. Những người đang làm thay đổi thế giới không hề phi thường như chúng ta tưởng tượng. Họ cũng chỉ là những người bình thường và thậm chí có thể không hề có mặt nào xuất sắc nhưng lại đang khiến cho bao người khác phải ngưỡng mộ bởi vì họ đã làm chủ được tính kỉ luật và luôn tìm cơ hội để phát triển bản thân.
Quản lý nhân sự thất bại – Vì sao?
23.09.2019 1948
Có những nhà quản lý được nhân viên yêu quý, tôn trọng vô cùng. Nhưng có những nhà quản lý thường xuyên bị nhân viên nói xấu, chỉ trỏ ra vào. Tại sao lại có sự khác biệt này? Cùng Vitranet24 tìm hiểu nguyên do nhé.
Làm cách nào đặt mục tiêu và quản lý hiệu quả công việc?
18.09.2019 1416
Việc giao cho nhân viên công cụ lập mục tiêu cho chính họ sẽ hữu ích cho nhân viên lẫn cho tổ chức. Đặt mục tiêu cho nhân viên và quản lý hiệu quả công việc thường được xem là trách nhiệm ít hứng thú nhất của người quản lý.
Cách sử dụng Bitrix24 dưới dạng hệ thống thông tin nhân sự miễn phí
04.09.2019 1306
Bitrix24 là một nền tảng quản lý mới đang bùng nổ tại Việt Nam trong khoảng ba năm trở lại đây. Là một nền tảng đa tác vụ, Bitrix24 có thể trở thành mạng truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp, quản lý tài liệu, công việc, dự án, quản lý bán hàng và chăm sóc khách hàng,... và đặc biệt "Quản lý nhân sự" là tính năng rất hữu ích của Bitrix24.
Chọn lựa phần mềm quản lý nhân sự phù hợp để nâng tầm doanh nghiệp của bạn
26.08.2019 1997
Mọi công ty đều cần sử dụng càng nhiều nguồn lực khác nhau càng tốt để giúp mở rộng quy mô kinh doanh của họ. Việc có thể quản lý nhân sự một cách hiệu quả sẽ đảm bảo rằng Công ty đã tối đa hóa lợi ích mà nhân sự đó cung cấp. Vậy phần mềm quản lý nhân sự nào là phù hợp để đạt được mục đích đó?
9 Cách Để Quản Lý Nhân Viên Có Hiệu Suất Kém
16.08.2019 2432
Những nhân viên làm việc thiếu cam kết, mất tập trung và kém hiệu quả luôn có nguy cơ làm mất đi sức sống của mọi doanh nghiệp. Dưới sự quản lý tốt, nhân viên sẽ trở thành tài sản lớn nhất cho công ty. Còn ngược lại khi nhận được sự quản lý quá kém, họ có thể kéo cả tập thể đi xuống.
Giải pháp Quản lý nhân sự và xây dựng văn hóa doanh nghiệp
13.08.2019 1368
Là 1 nhân viên bạn chưa hài lòng với kết quả công việc của mình. Là 1 nhà quản lý bạn đã sử dụng nhiều biện pháp nhưng đội ngũ vẫn bị giảm năng suất. Cho dù bạn cần thay đổi, đo lường hiệu suất hay đánh giá khen thưởng Bitrix24 sẽ giúp bạn
Giao việc, quản lý công việc thế nào cho đúng?
21.06.2019 1400
1.Đừng bao giờ đặt câu hỏi chung chung như “anh chị đã hiểu chưa?” Khi giao việc, đa phần cấp trên đều có thói quen hỏi người nhận việc “đã hiểu chưa”, nhưng nên nhớ rằng người cấp dưới có thói quen dù không hiểu rõ tường tận mọi điều cũng sẽ cố trả lời: “đã hiểu rồi, đã rõ rồi” vì họ không hề muốn cấp trên đánh giá thấp mình. 
7 cách nhìn người của Gia Cát Lượng áp dụng trong tìm nhân tài cho doanh nghiệp
19.02.2019 7149
Trải qua cả ngàn năm, những cách nhìn người của Gia Cát Khổng Minh vẫn khiến hậu thế không khỏi tấm tắc vì quá đúng!
Quản lý
Quản lý dễ dàng nguồn tài nguyên quý giá của doanh nghiệp với Module Quản lý nhân sự E- Office
09.04.2022 251
Tính năng quản lý thông tin nhân sự là nơi tích hợp lưu trữ và cung cấp toàn bộ thông tin nhân sự trong doanh nghiệp. Quản lý nhân sự trong phần mềm của E- Office mang lại các lợi ích sau cho doanh nghiệp:

Phát triển bản thân
Cách giao tiếp, ứng xử khi làm việc với đối tác châu Âu
20.11.2019 4768
Mặc dù trình độ phát triển giữa EU và các nước ngoài khối có khác nhau, nhưng nhìn chung, các nước châu Âu đều có một số giá trị và nguyên tắc cơ bản được tôn trọng, đó là: Tự do và độc lập cá nhân; công lý bình đẳng và luật pháp; nhân văn, nhân quyền và khai sáng; tài sản cá nhân, sự thịnh vượng; hạnh phúc; hoạt động hiệu quả, có kế hoạch; quý trọng thời gian; trách nhiệm với môi trường tự nhiên và xã hội.

Công nghệ
Top10 xu hướng công nghệ hàng đầu 2022 nhất định doanh nghiệp cần quan tâm (thông tin từ Forbes)
18.03.2022 253
Mỗi ngày trôi qua thế giới quanh chúng ta biến đổi không ngừng. Do vậy chúng tôi luôn hướng đến tương lai để dự đoán xu hướng công nghệ sẽ được định hình trong thời gian sắp tới. Và đừng chần chờ thêm nữa, cùng xem những xu hướng công nghệ đem lại chuyển biến ra sao cho doanh nghiệp và xã hội trong năm 2022 nhé.

Giải trí
10 điều ‘dân văn phòng’ cần tránh mỗi buổi sáng khi đến văn phòng
23.10.2019 1770
Đối với nhiều người, khoảng thời gian mới bắt đầu tới văn phòng là khoảng thời gian chuẩn bị hoặc đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi khi vừa di chuyển tới văn phòng hay để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy xem mình có bao nhiêu thói quen xấu và thay đổi ngay từ ngày mai đi nhé! Dưới đây là 10 sai lầm thường mắc phải nhất khi bắt đầu một ngày làm việc.