Làm việc tại nhà có đạt kết quả như mong đợi?

Làm việc tại nhà có đạt kết quả như mong đợi?
16.12.2020 528
Khi đại dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp, nhiều công ty đang yêu cầu nhân viên tiếp tục làm việc tại nhà. Một số doanh nghiệp lựa chọn làm việc qua ứng dụng Zoom, một số khác làm việc thông qua các trang mạng xã hội để tiết kiệm chi phí nhưng nó sẽ trở thành một mớ “hỗn độn” vì có quá nhiều người tham gia vào nhóm làm việc, việc truy tìm tài liệu, ghi chú cũng sẽ bị trôi đi và phải mất rất nhiều thời gian để tìm kiếm. 
 
Để công việc tại nhà đảm bảo tiến độ, các Công ty đã thiết kế những phần mềm quản lý doanh nghiệpquản lý nhân sự với giao diện giống như một trang “mạng xã hội thu nhỏ” giúp mọi người làm việc hiệu quả.
Việc làm quen với các công cụ làm việc từ xa đòi hỏi sự kiên trì của mọi người rất nhiều vì vậy mọi người hãy thiết lập một thói quen nhất quán để cảm thấy có trách nhiệm hơn với bản thân và công việc. Dưới đây là một số gợi để đảm bảo công việc đạt kết quả như mong đợi.


Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ, Nguồn: Internet

1. Bắt đầu ngày mới của bạn theo thói quen bình thường: Bước đầu tiên để đảm bảo năng suất là làm theo thói quen buổi sáng bình thường của bạn. Đặt báo thức vào thời điểm bạn thường làm. Mặc dù bạn có thể dễ dàng tắt báo thức đó và tiếp tục ngủ, nhưng đừng làm như vậy. Sử dụng thời gian này để tắm, chạy việc nhà, tập thể dục, thiền hoặc nấu một bữa ăn. Thiết lập một thói quen nhất quán sẽ khiến bạn cảm thấy có trách nhiệm hơn với bản thân và công việc của mình.

2. Cố gắng tuân thủ giờ làm việc bình thường của bạn: Mặc dù có những Công ty thoải mái với giờ làm việc cho nhân viên làm việc tại nhà nhưng bạn không nên “lợi dụng” việc đấy nhiều quá vì sẽ tạo thói quen lười biếng, gây ảnh hưởng đến công việc của người khác. Hãy tuân thủ giờ làm việc bình thường để đảm bảo tiến độ công việc cho bản thân và những đồng nghiệp khác.

3. Tránh thói quen nghỉ dài ngày:
Nghỉ giải lao thường xuyên có thể trở thành một thói quen. Mặc dù điều quan trọng là phải rời khỏi màn hình và di chuyển xung quanh như khi bạn ở văn phòng, nhưng đừng làm điều đó thường xuyên ở nhà. Nó có thể cản trở năng suất của bạn. Thay vào đó, hãy tách biệt công việc và thời gian cá nhân. Tận dụng giờ nghỉ trưa, nghỉ trà và sau giờ làm việc để trò chuyện với gia đình, bạn bè hoặc một sở thích.

4. Có không gian làm việc thoải mái: Rất nhiều người hiểu nhầm ‘làm việc tại nhà’ là ‘làm việc trên giường’, “cười khúc khích”. Đừng để điều đó xảy ra với bạn vì nó có thể ảnh hưởng rất lớn đến năng suất của bạn.

5. Mặc quần áo chỉnh tề để tiếp tục có động lực: Hãy loại bỏ những thứ gây nhiễu và mặc trang phục đi làm thường ngày của bạn. Mặc dù sự thoải mái khi ở nhà là rất quan trọng nhưng nó có thể khiến bạn cảm thấy buồn ngủ và uể oải. Khi bạn ăn mặc phù hợp, về mặt tâm lý, bạn sẽ chuẩn bị tốt hơn để bắt đầu công việc.

6. Giữ kết nối với đồng nghiệp của bạn:
Do có vô số tùy chọn phần mềm có sẵn, các cuộc họp ảo đã trở thành hiện thực. Thay vì hoãn các cuộc họp đã được lên lịch, hãy chạy chúng như thường lệ bằng Google Hangouts, Microsoft Teams, Skype, Zoom hoặc Bitrix24.

7. Chuẩn bị danh sách việc cần làm để lập kế hoạch làm việc của bạn: Một cách chắc chắn để duy trì năng suất suốt cả ngày là lập kế hoạch công việc của bạn. Liệt kê những việc bạn định làm và đánh dấu chúng vào cuối ngày. Điều này không chỉ mang lại cho bạn cảm giác hoàn thành công việc trước khi đi ngủ mà còn thúc đẩy tinh thần của bạn để làm việc vào ngày hôm sau.

8. Đảm bảo con bạn đi học "bình thường": Với việc trường học cho phép học sinh nghỉ, con bạn có khả năng phải ở nhà. Mặc dù bạn không muốn chúng trở thành người “vật cản” trong lịch trình bận rộn của mình, nhưng đừng cô lập chúng hoàn toàn. Hãy chuẩn bị những cuốn sách và câu đố để giúp chúng được học tập và giải trí trong suốt giai đoạn này.

Việc chuyển đổi từ văn phòng sang làm việc tại nhà thường mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, nếu bạn duy trì các thói quen giống như ở văn phòng thì công việc của bạn luôn đảm bảo kết quả như mong đợi.

Bài viết được tham khảo từ https://www.entrepreneur.com/
Cùng chuyên mục
Quản lý vòng đời dự án
08.08.2021 1306
Theo kết quả đáng ngạc nhiên từ một cuộc khảo sát của tập đoàn danh tiếng toàn cầu KPMG đối với 100 doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực trên thế giới về tình hình thực tiễn của việc quản lý dự án, có tới 70% các doanh nghiệp đã gặp thất bại với ít nhất 01 dự án trong vòng 12 tháng gần nhất, và một trong những nguyên nhân chủ yếu đến từ việc những quản lý và nhóm của họ thường không được tiếp nhận một cách đầy đủ và khoa học những thông tin cần thiết trong suốt tiến trình của dự án. Tuy nhiên, việc này không phải là không thể tránh khỏi nếu như doanh nghiệp biết cách quản lý vòng đời dự án để theo dõi tiến trình công việc ngay từ những điểm bắt đầu cho đến khi kết thúc, đồng thời đảm bảo sự rõ ràng và trật tự cần thiết cho toàn bộ quy trình.
Sắp xếp công việc khoa học với tính năng hẹn lịch trên Bitrix24
07.04.2021 558
Bạn đã bao giờ gặp tình trạng lỡ hẹn, quên mất lịch hẹn, không biết cách sắp xếp lịch làm việc một cách khoa học? Với tình trạng đó, một số người chọn giải pháp tuyển trợ lý hỗ trợ về việc sắp xếp, lên lịch công việc nhưng đó vẫn là một phương pháp truyền thống và tốn nhiều chi phí. Hoặc có những người chọn giải pháp sử dụng tính năng báo thức, đánh dấu các sự kiện vào lịch bằng các ứng dụng trên điện thoại nhưng đôi khi điện thoại tiếp nhận quá nhiều thông báo và chúng ta cũng có thể lỡ hẹn. Vậy làm cách nào chúng ta vẫn tổ chức được các lịch hẹn theo như kế hoạch mà vẫn đảm bảo tiến độ công việc? Bài viết sẽ tiết lộ “chìa khoá vàng” giúp bạn xoá tan nỗi lo đó.
Kế hoạch là gì? Việc đảm bảo kế hoạch có tác động như thế nào tới sự tồn vong của doanh nghiệp?
30.03.2021 618
Trong một tổ chức, việc lên kế hoạch cũng giống như việc phác thảo một bản vẽ của một kiến trúc sư. Để doanh nghiệp đi theo đúng mục tiêu đề ra, các bản kế hoạch cần phải được lên một cách chi tiết, tỉ mỉ để các phòng ban/bộ phận chuyên trách hiểu rõ và triển khai. Doanh nghiệp có thành hay bại xuất phát từ những bản kế hoạch đề ra. Vậy kế hoạch là gì? Tại sao việc lập kế hoạch lại tác động đến sự tồn vong của doanh nghiệp?
Làm việc tại nhà có đạt kết quả như mong đợi?
16.12.2020 529
Khi đại dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp, nhiều công ty đang yêu cầu nhân viên tiếp tục làm việc tại nhà. Một số doanh nghiệp lựa chọn làm việc qua ứng dụng Zoom, một số khác làm việc thông qua các trang mạng xã hội để tiết kiệm chi phí nhưng nó sẽ trở thành một mớ “hỗn độn” vì có quá nhiều người tham gia vào nhóm làm việc, việc truy tìm tài liệu, ghi chú cũng sẽ bị trôi đi và phải mất rất nhiều thời gian để tìm kiếm.
Quản lý công việc hiệu quả - giải pháp All in one từ Vitranet24
10.11.2020 1140
Quản lý công việc hiệu quả vấn đề đau đầu với mỗi doanh nghiệp, nhà quản lý và cá nhân. Một ngày trôi qua với hàng núi công việc cần thực hiện nhưng không thể hoàn tất. Việc nào cũng cần làm ngay, mất kiểm soát và luôn trễ hạn. Nếu bạn đang gặp tình trạng trên hãy tìm hiểu giải pháp của chúng tôi – Một công cụ cộng tác làm việc trực tuyến hiệu quả: “Linh động – Khoa học – Báo cáo đầy đủ”.
Phần mềm quản lý dự án hiệu quả
05.11.2020 1021
Quản lý dự án có lẽ là vấn đề nhức nhối đối với mỗi doanh nghiệp. Thực trạng dự án quá tải hay trễ hạn, không đảm bảo được tiến độ dự án là một vấn đề không quá mới mẻ với tất cả chúng ta. Vậy làm thế nào để lựa chọn được một phần mềm quản lý dự án hiệu quả, giúp bạn giải quyết cơ bản tất cả các khó khăn trên. Mời bạn cùng xem bài chia sẻ sau đây của chúng tôi:
6 bước quản lý tiến độ hiệu quả trong quản lý dự án
21.10.2019 7980
Theo dõi tiến độ, xây dựng và quản lý tiến độ là một trong những hoạt động khó khăn mà các nhà quản lý cần phải đối mặt và vượt qua. Để xây dựng tiến độ công việc hiệu quả, các nhà quản lý cần phải có chiến lược rõ ràng, cần thực hiện theo các bước, các cách nhằm quản lý đồng bộ dẫn đến thu được hiệu quả cao trong quản lý.
Quản lý công việc hiệu quả với 5 kỹ năng vàng cần ghi nhớ
21.10.2019 1076
Bạn áp lực với khối công việc quá lớn? Bạn chán nản vì mọi thứ cứ rối tung cả lên? Kỹ năng quản lý công việc hiệu quả sẽ giúp đỡ bạn gỡ rối.
Muốn làm việc hiệu quả, đừng tin vào 4 câu nói dối “kinh điển” sau
21.10.2019 1308
Mỗi khi muốn trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của bản thân, xung quanh bạn sẽ luôn hiện diện những lời khuyên của mọi người nhằm giúp bạn “hoàn thiện” hơn
Kỹ năng tập trung: bất cứ ai làm chủ được đều thành công cả trong công việc và cuộc sống
21.10.2019 1218
Một điều mà những người đầy tham vọng phải đối mặt đó là tập trung vào công việc của mình trong một thời gian dài mà không bị sao nhãng.
Đừng để mình thua vì báo cáo công việc, những người thăng chức nhanh đều báo cáo công việc như này
21.10.2019 978
Một khi đã nắm được vũ khí báo cáo công việc này trong tay thì sự nghiệp của bạn đảm bảo sẽ như cá gặp nước, sẽ ngày càng được lãnh đạo trọng dụng, dẫu sao thì ai cũng thích một người cộng sự làm việc logic và giỏi tương tác.
Rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả
20.10.2019 2685
Các ứng viên có kỹ năng làm việc nhóm mạnh mẽ được các nhà tuyển dụng tìm kiếm và ưu tiên vì nhiều lý do - họ thể hiện khả năng lãnh đạo, hợp tác và giao tiếp tốt. Mọi ngành công nghiệp đều cần những cá nhân có tinh thần làm việc nhóm. Làm việc theo nhóm là cần thiết cho hầu hết mọi ngành công nghiệp, từ dịch vụ kinh doanh đến công nghệ thông tin đến dịch vụ thực phẩm.
Bốn lưu ý giúp bạn sắp xếp lịch làm việc đạt hiệu quả cao
20.10.2019 1078
Lên kế hoạch cụ thể và sắp xếp những nhiệm vụ có liên quan với nhau lại để giải quyết cùng lúc sẽ giúp bạn đạt năng xuất cao trong công việc.
10 cách sắp xếp thời gian hiệu quả để phát huy tối đa hiệu suất bản thân
20.10.2019 1087
Sắp xếp thời gian hiệu quả trong xã hội ngày nay là một việc làm cần thiết khi mà mỗi người chúng ta đều bận rộn với công việc, học tập.
9 Kỹ năng quản lý dự án hiệu quả bạn nên tham khảo ngay
20.10.2019 5340
Công việc quản lý dự án luôn đầy thách thức và khó khăn, đặc biệt là đối với các dự án lớn. Để có thể thành công đòi hỏi người đứng đầu phải trang bị cho mình nhiều kiến thức và kỹ năng, trong đó kỹ năng quản lý dự án đóng vai trò quyết định.
Quản lý
Phần mềm CRM tối ưu giúp quản lý mọi hoạt động bán hàng
24.09.2021 141
Vitranet24 tư vấn triển khai một hệ thống CRM tổng thể giúp kiểm soát mọi hoạt động của quá trình kinh doanh của quý đơn vị. Hệ thống có đầy đủ các đối tượng của quy trình bán hàng, với khả năng tuỳ chỉnh mạnh mẽ. Đặc biệt hệ thống với sức mạnh tự tạo các quy trình linh động giúp "may đo" theo từng yêu cầu của quý doanh nghiệp

Phát triển bản thân
Cách giao tiếp, ứng xử khi làm việc với đối tác châu Âu
20.11.2019 3591
Mặc dù trình độ phát triển giữa EU và các nước ngoài khối có khác nhau, nhưng nhìn chung, các nước châu Âu đều có một số giá trị và nguyên tắc cơ bản được tôn trọng, đó là: Tự do và độc lập cá nhân; công lý bình đẳng và luật pháp; nhân văn, nhân quyền và khai sáng; tài sản cá nhân, sự thịnh vượng; hạnh phúc; hoạt động hiệu quả, có kế hoạch; quý trọng thời gian; trách nhiệm với môi trường tự nhiên và xã hội.

Công nghệ
Bluezone ứng dụng đột phá truy vết Covid-19 và hướng đi mới cho sản phẩm công nghệ Việt?
22.02.2021 684
Trong bối cảnh dịch Covid-19 tác động mạnh mẽ, ảnh hưởng lớn đến toàn bộ hoạt động của nền kinh tế - xã hội từ đầu năm 2020 theo chiều hướng xấu, quá trình chuyển đổi số quốc gia đã diễn ra mạnh mẽ hơn, toàn diện hơn; nhất là đối với các hoạt động kinh tế, thương mại, giáo dục, văn hóa, hành chính, giao thông - vận tải... Đặc biệt, doanh nghiệp công nghệ Việt Nam đã nhanh chóng thích ứng và đối phó hiệu quả với đại dịch Covid-19.

Giải trí
10 điều ‘dân văn phòng’ cần tránh mỗi buổi sáng khi đến văn phòng
23.10.2019 1295
Đối với nhiều người, khoảng thời gian mới bắt đầu tới văn phòng là khoảng thời gian chuẩn bị hoặc đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi khi vừa di chuyển tới văn phòng hay để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy xem mình có bao nhiêu thói quen xấu và thay đổi ngay từ ngày mai đi nhé! Dưới đây là 10 sai lầm thường mắc phải nhất khi bắt đầu một ngày làm việc.