Làm việc tại nhà có đạt kết quả như mong đợi?

Làm việc tại nhà có đạt kết quả như mong đợi?
16.12.2020 1583
Khi đại dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp, nhiều công ty đang yêu cầu nhân viên tiếp tục làm việc tại nhà. Một số doanh nghiệp lựa chọn làm việc qua ứng dụng Zoom, một số khác làm việc thông qua các trang mạng xã hội để tiết kiệm chi phí nhưng nó sẽ trở thành một mớ “hỗn độn” vì có quá nhiều người tham gia vào nhóm làm việc, việc truy tìm tài liệu, ghi chú cũng sẽ bị trôi đi và phải mất rất nhiều thời gian để tìm kiếm. 
 
Để công việc tại nhà đảm bảo tiến độ, các Công ty đã thiết kế những phần mềm quản lý doanh nghiệpquản lý nhân sự với giao diện giống như một trang “mạng xã hội thu nhỏ” giúp mọi người làm việc hiệu quả.
Việc làm quen với các công cụ làm việc từ xa đòi hỏi sự kiên trì của mọi người rất nhiều vì vậy mọi người hãy thiết lập một thói quen nhất quán để cảm thấy có trách nhiệm hơn với bản thân và công việc. Dưới đây là một số gợi để đảm bảo công việc đạt kết quả như mong đợi.


Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ, Nguồn: Internet

1. Bắt đầu ngày mới của bạn theo thói quen bình thường: Bước đầu tiên để đảm bảo năng suất là làm theo thói quen buổi sáng bình thường của bạn. Đặt báo thức vào thời điểm bạn thường làm. Mặc dù bạn có thể dễ dàng tắt báo thức đó và tiếp tục ngủ, nhưng đừng làm như vậy. Sử dụng thời gian này để tắm, chạy việc nhà, tập thể dục, thiền hoặc nấu một bữa ăn. Thiết lập một thói quen nhất quán sẽ khiến bạn cảm thấy có trách nhiệm hơn với bản thân và công việc của mình.

2. Cố gắng tuân thủ giờ làm việc bình thường của bạn: Mặc dù có những Công ty thoải mái với giờ làm việc cho nhân viên làm việc tại nhà nhưng bạn không nên “lợi dụng” việc đấy nhiều quá vì sẽ tạo thói quen lười biếng, gây ảnh hưởng đến công việc của người khác. Hãy tuân thủ giờ làm việc bình thường để đảm bảo tiến độ công việc cho bản thân và những đồng nghiệp khác.

3. Tránh thói quen nghỉ dài ngày:
Nghỉ giải lao thường xuyên có thể trở thành một thói quen. Mặc dù điều quan trọng là phải rời khỏi màn hình và di chuyển xung quanh như khi bạn ở văn phòng, nhưng đừng làm điều đó thường xuyên ở nhà. Nó có thể cản trở năng suất của bạn. Thay vào đó, hãy tách biệt công việc và thời gian cá nhân. Tận dụng giờ nghỉ trưa, nghỉ trà và sau giờ làm việc để trò chuyện với gia đình, bạn bè hoặc một sở thích.

4. Có không gian làm việc thoải mái: Rất nhiều người hiểu nhầm ‘làm việc tại nhà’ là ‘làm việc trên giường’, “cười khúc khích”. Đừng để điều đó xảy ra với bạn vì nó có thể ảnh hưởng rất lớn đến năng suất của bạn.

5. Mặc quần áo chỉnh tề để tiếp tục có động lực: Hãy loại bỏ những thứ gây nhiễu và mặc trang phục đi làm thường ngày của bạn. Mặc dù sự thoải mái khi ở nhà là rất quan trọng nhưng nó có thể khiến bạn cảm thấy buồn ngủ và uể oải. Khi bạn ăn mặc phù hợp, về mặt tâm lý, bạn sẽ chuẩn bị tốt hơn để bắt đầu công việc.

6. Giữ kết nối với đồng nghiệp của bạn:
Do có vô số tùy chọn phần mềm có sẵn, các cuộc họp ảo đã trở thành hiện thực. Thay vì hoãn các cuộc họp đã được lên lịch, hãy chạy chúng như thường lệ bằng Google Hangouts, Microsoft Teams, Skype, Zoom hoặc Bitrix24.

7. Chuẩn bị danh sách việc cần làm để lập kế hoạch làm việc của bạn: Một cách chắc chắn để duy trì năng suất suốt cả ngày là lập kế hoạch công việc của bạn. Liệt kê những việc bạn định làm và đánh dấu chúng vào cuối ngày. Điều này không chỉ mang lại cho bạn cảm giác hoàn thành công việc trước khi đi ngủ mà còn thúc đẩy tinh thần của bạn để làm việc vào ngày hôm sau.

8. Đảm bảo con bạn đi học "bình thường": Với việc trường học cho phép học sinh nghỉ, con bạn có khả năng phải ở nhà. Mặc dù bạn không muốn chúng trở thành người “vật cản” trong lịch trình bận rộn của mình, nhưng đừng cô lập chúng hoàn toàn. Hãy chuẩn bị những cuốn sách và câu đố để giúp chúng được học tập và giải trí trong suốt giai đoạn này.

Việc chuyển đổi từ văn phòng sang làm việc tại nhà thường mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, nếu bạn duy trì các thói quen giống như ở văn phòng thì công việc của bạn luôn đảm bảo kết quả như mong đợi.

Bài viết được tham khảo từ https://www.entrepreneur.com/
★★★★★
★★★★★
0/5 - (0 bình chọn) Click để đánh giá
Cùng chuyên mục
8 cách cải thiện hiệu quả quy trình làm việc nhóm
26.04.2024 626
Quy trình làm việc nhóm ngày càng trở thành một yêu cầu thiết yếu trong các tổ chức để triển khai công việc hiệu quả hơn. Các chuyên gia của Bitrix24 - nền tảng quản lý 4.0 hàng đầu thế giới đã gợi ý 8 cách giúp bạn nâng cao năng suất tổng thể của cả nhóm.
Thúc đẩy dự án thành công với phần mềm quản lý tiến độ dự án
05.04.2024 800
Quản lý tiến độ là nhiệm vụ quan trọng không thể thiếu góp phần tạo nên thành công của dự án. Phần mềm quản lý tiến độ dự án là công cụ đắc lực hỗ trợ doanh nghiệp nắm được thời gian, nguồn lực triển khai để đạt kết quả tốt nhất.
Gợi ý 7 phần mềm giao việc hiệu quả cho 2024
01.03.2024 340
Phần mềm giao việc - giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết bài toán vận hành trong thời kỳ chuyển đổi số. Với khả năng giao việc chi tiết, theo dõi tiến độ, liên kết chặt chẽ giữa các phòng ban, phần mềm giao việc giúp doanh nghiệp tối ưu năng suất lao động, tiết kiệm chi phí vận hành.
Phần mềm quản lý quy trình công việc: giải pháp giúp tăng năng suất doanh nghiệp
19.10.2023 517
Phần mềm quản lý quy trình công việc là một công cụ quan trọng giúp tối ưu hóa hoạt động kinh doanh và tăng cường hiệu suất làm việc.
Phần mềm quản lý công việc: lợi ích và top 7 ứng dụng hiệu quả nhất
11.10.2023 754
Phần mềm quản lý công việc đã trở thành một công cụ quan trọng giúp tối ưu hóa hiệu suất và tổ chức công việc một cách hiệu quả.
Khó khăn trong quản lý công việc, giao việc và phê duyệt công văn giấy tờ đâu là giải pháp cho doanh nghiệp?
15.11.2022 6421
Những tháng cuối năm 2022 - thời điểm chúng ta nhìn nhận lại kết quả hoạt động của năm cũ và có những bước cải tiến, và hoạch định chiến lược cho 2023. Để thích ứng với sự thay đổi và yêu cầu ngày càng cao từ khách hàng, những thách thức từ thị trường mục tiêu, đòi hỏi doanh nghiệp cần trang bị thêm những “vũ khí mới” và nâng cấp “một cỗ xe” chạy nhanh hơn cho 2023.
Các quy trình nghiệp vụ căn bản nếu số hoá sẽ giúp doanh nghiệp tăng tốc tới 120%
26.10.2022 1177
Tự động hoá quy trình nghiệp vụ là mong muốn của bất kỳ tổ chức nào trong giai đoạn chuyển đổi số. Các công việc lặp đi lặp lại hoặc đã được triển khai theo các bước nhất định đều có khả năng số hoá để dễ dàng quản lý và theo dõi tiến trình, tiết kiệm nguồn lực nhân sự.
Giải pháp quản lý công việc cho những tập đoàn hàng đầu!
23.09.2022 1890
Vitranet24 cung cấp phần mềm quản lý công việc chuyên biệt, được đúc rút từ kinh nghiệm triển khai cho những tập đoàn hàng đầu như Ngân hàng ACB, Tập đoàn NutiFood, Bộ Công Thương, Ngân hàng VIB,…chúng tôi nhận thấy 1 khó khăn chung của các đơn vị thường liên quan và rất quan tâm, tới các vấn đề: 
10 cách quản lý công việc hiệu quả bạn nhất định cần ghi nhớ
10.08.2022 1206
Quản lý công việc vấn đề đau đầu của mỗi cá nhân, nhân sự khi đi làm vậy làm sao quản lý lý thật tốt công việc hàng ngày, tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả? Đó là lý do 10 mẹo quản lý công việc sau đây sẽ là "bí kíp" vô cùng hữu ích cho bạn.
CÁC BƯỚC DỄ DÀNG ĐỂ THIẾT LẬP KẾ HOẠCH HOÀN HẢO CHO MỘT DỰ ÁN
01.03.2022 1790
Việc lên kế hoạch hiệu quả cho một dự án là điều kiện tiên quyết cho sự thành công trong quy trình làm việc của một doanh nghiệp. Điều này cho phép từng cá nhân hiểu được họ phải phải nỗ lực ra sao, sử dụng nguồn lực như thế nào để đạt được mục tiêu đã đề ra. Các đối tác của bạn có thể sẽ dựa vào những điều kiện này để quyết định xem có hỗ trợ dự án hay không. Bài viết sẽ giúp bạn tìm ra được phương thức dễ dàng nhất để có thể lập ra cho riêng mình một kế hoạch hoàn hảo.
QUY TRÌNH TỰ ĐỘNG HOÁ VỚI E-OFFICE VITRANET24
29.01.2022 1605
Trong bài viết hôm nay hãy cùng tìm hiểu cách xây dựng quy trình tự động hoá cho nhiệm vụ trên E-Office Vitranet24, giải pháp văn phòng điện tử được xây dựng trên nền tảng quản trị doanh nghiệp hàng đầu thế giới Bitrix24.
Quản lý công việc và giao việc trên Hệ thống E-Office Vitranet24
12.01.2022 1834
Với phần mềm E-Office Vitranet24, công việc quản lý sẽ không chỉ dừng lại ở quản lý văn bản giấy tờ, tài liệu đơn thuần mà giờ đây đây sẽ là trợ thủ đắc lực trong việc điều hành hoạt động của doanh nghiệp nhờ vào các công cụ hỗ trợ quản lý công việc và giao việc.
Lợi ích của phần mềm quản lý công việc hàng ngày là gì?
22.12.2021 1784
Doanh nghiệp có cơ cấu quản lý công việc rõ ràng sẽ có nhiều dự án thành công đáp ứng được mục tiêu ban đầu hơn 38% so với những doanh nghiệp chưa tối ưu được quy trình quản lý và 77% các dự án có hiệu suất cao hơn khi sử dụng phần mềm quản lý. Các phần mềm quản lý công việc hàng ngày đã mang lại lợi ích gì để cải thiện hiệu suất làm việc cao đến như vậy?
Phương pháp khoa học giúp việc quản lý công việc trở nên hiệu quả
16.12.2021 1440
Theo nghiên cứu chỉ ra rằng, tiến độ thực hiện công việc nhanh hay chậm, sai sót có xảy ra nhiều hay ít phần lớn phụ thuộc vào kỹ năng sắp xếp công việc tốt. Việc quản lý luồng công việc hiệu quả sẽ giúp bạn Thúc đẩy động lực, chủ động xử lý các tình huống phát sinh, nâng cao hiệu quả làm việc mà không phải loay hoay trong một núi công việc chồng chất. 
Quản trị dự án – Giải pháp nào giúp đạt hiệu quả tối ưu và thúc đẩy thành công?
25.11.2021 1343
Bạn đã quá mệt mỏi vì những căng thẳng trong quá trình quản trị dự án? Bạn cần có cái nhìn tổng thể về dự án đồng thời vẫn để mắt được chi tiết tới từng công việc và nhân sự trong dự án? 
Quản lý
6 cách sử dụng công nghệ để cải thiện năng suất làm việc
15.06.2024 22
Sử dụng công nghệ phù hợp có thể giúp cải thiện năng suất và duy trì sự gắn kết của người lao động với doanh nghiệp.

Phát triển bản thân
Cuộc sống đầy sóng gió của người sáng lập KFC
22.03.2024 384
KFC là một thương hiệu gà rán không còn gì xa lạ ở Việt Nam. Nhưng để thành lập ra được tiệm gà này, ông chủ KFC ngoài tuổi 60 vẫn phải đi mời chào các cửa hàng khắp nước Mỹ thử món gà của mình.

Công nghệ
Khai thác AI để vận hành xuất sắc trong sản xuất
20.05.2024 216
Trong kỷ nguyên sản xuất hiện đại, việc tích hợp Trí tuệ nhân tạo (AI) vào các quy trình vận hành đã trở thành một chiến lược then chốt để đạt được Hoạt động xuất sắc và tối đa hóa các phương pháp Lean Six Sigma.

Giải trí
10 điều ‘dân văn phòng’ cần tránh mỗi buổi sáng khi đến văn phòng
23.10.2019 3024
Đối với nhiều người, khoảng thời gian mới bắt đầu tới văn phòng là khoảng thời gian chuẩn bị hoặc đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi khi vừa di chuyển tới văn phòng hay để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy xem mình có bao nhiêu thói quen xấu và thay đổi ngay từ ngày mai đi nhé! Dưới đây là 10 sai lầm thường mắc phải nhất khi bắt đầu một ngày làm việc.