7 yếu tố quan trọng giúp triển khai văn phòng số thành công cho doanh nghiệp

7 yếu tố quan trọng giúp triển khai văn phòng số thành công cho doanh nghiệp
11.11.2023 110

Trước tình hình kinh tế suy thoái và tác động của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, ứng dụng công nghệ vào xây dựng văn phòng số linh hoạt, kết nối liền mạch từ xa được xem là một trong những chiến lược hiệu quả nhất để cải thiện hoạt động kinh doanh.

Văn phòng số – Tương lai của các doanh nghiệp hiện đại

eoffice-1

Để kinh doanh hiệu quả, các doanh nghiệp luôn tìm cách tiết kiệm thời gian, chi phí và tăng năng suất cho đội ngũ. Chuyển đổi số kịp thời bằng cách áp dụng công nghệ là giải pháp giúp doanh nghiệp cải thiện hoạt động vận hành.

Vì vậy, việc xây dựng văn phòng số (hay E-Office) không cần giấy tờ, bỏ đi quy trình làm việc thủ công đang trở nên rất cần thiết. Một nền tảng văn phòng số có đầy đủ các ứng dụng để phục vụ nhu cầu quản lý công việc, quy trình, ký duyệt giấy tờ, điều hành tác nghiệp từ xa sẽ thế chỗ cho những phương thức quản lý lỗi thời. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể nâng cao năng suất nhân sự, giảm thời gian, chi phí và tạo ra văn hóa nội bộ gắn kết.

7 yếu tố quan trọng giúp triển khai văn phòng số thành công cho doanh nghiệp

1. Chiến lược và lộ trình chuyển đổi

Để xây dựng văn phòng số cho các doanh nghiệp, việc có chiến lược và lộ trình thích hợp là rất quan trọng. Người quản lý, lãnh đạo phải biết rõ phương hướng và mục tiêu phát triển của mình. Bên cạnh đó, họ cũng phải đo lường được mức độ trưởng thành số của doanh nghiệp để chọn lựa giải pháp công nghệ tốt nhất.

Ví dụ, những doanh nghiệp lớn, có nhiều nguồn lực có thể mua một bộ giải pháp toàn diện, tránh tình trạng dữ liệu bị phân tán. Ngược lại, những doanh nghiệp nhỏ, mức độ trưởng thành số hạn chế nên ưu tiên giải pháp thân thiện, dễ cập nhật và tương thích với nhau.

2. Nền tảng điện toán đám mây giúp truy cập và lưu trữ dữ liệu nhanh chóng

Văn phòng số giúp người dùng tiết kiệm thời gian bằng cách số hóa các công việc liên quan đến giấy tờ, sổ sách. Người dùng có thể truy cập và quản lý tất cả tài liệu, thông tin công việc trên nền tảng điện toán đám mây.

Người dùng có thể làm việc online bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu. Nhà quản lý, lãnh đạo có thể giao việc, nhận báo cáo, và đưa ra quyết định nhanh chóng dựa trên số liệu. Nhân viên cũng có thể theo dõi danh sách nhiệm vụ cần làm, thời hạn cần hoàn thành để đảm bảo tiến độ công việc.

3. Khả năng tích hợp linh hoạt, kết nối mạnh mẽ

Để quản lý hiệu quả các mảng nghiệp vụ như kế toán, bán hàng, nhân sự, điều hành chung…, một doanh nghiệp cần có nền tảng liên kết tập trung. Nếu không, doanh nghiệp có thể gặp phải nguy cơ mất dữ liệu, quy trình phối hợp yếu kém, tốc độ phục vụ khách hàng chậm trễ.

Vì vậy, giải pháp văn phòng số cần có khả năng kết nối các ứng dụng trong và ngoài hệ thống. Nó không những giúp quy trình phối hợp mượt mà hơn mà còn giúp tổ chức mở rộng quy mô theo nhu cầu kinh doanh.

4. Hệ thống trao đổi thông tin hai chiều

Nhiều doanh nghiệp đang chú ý đến vấn đề quản lý nhân sự trong bối cảnh chuyển đổi số. Theo một nghiên cứu, đến năm 2025, số lượng lao động thế hệ gen Z sẽ chiếm khoảng 35% thị trường lao động Việt Nam.

Điều này đặt ra thách thức lớn cho việc cải thiện hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp. Những tổ chức còn áp dụng phương pháp làm việc lỗi thời, không có quy trình minh bạch sẽ khó có thể thu hút được nhân lực tốt. Vì vậy, việc xây dựng văn phòng số là giải pháp ưu tiên cho vấn đề này. E-Office cho phép người dùng giao tiếp, cập nhật công việc ngay lập tức trên phần mềm ở bất cứ nơi nào.

Nhờ đó, giúp cải thiện trải nghiệm làm việc của nhân sự. Họ có thể tập trung vào sự sáng tạo, thử nghiệm những ý tưởng mới mẻ thay vì bị ràng buộc bởi những công việc tẻ nhạt.

5. Bảo mật an toàn – Yếu tố cần có để thiết lập văn phòng số

Truy cập dữ liệu công ty từ nhiều thiết bị khác nhau khi làm việc từ xa có thể làm giảm an toàn thông tin. Do đó, doanh nghiệp cần chọn cẩn thận nền tảng văn phòng số có bảo mật cao.

eoffice-2

Để xây dựng văn phòng số an toàn, các tính năng như xác thực người dùng, phân cấp quyền truy cập và ghi lại lịch sử sửa đổi là những yếu tố quan trọng để giảm thiểu nguy cơ thất thoát dữ liệu.

6. Tính tương thích trên nhiều thiết bị

Một nền tảng văn phòng số hiệu quả phải có khả năng hoạt động trên các loại thiết bị và hệ điều hành đa dạng như iOS, Android, Window… Nhờ vậy, nó phục vụ được nhu cầu làm việc và tiện lợi cho những người quản lý, nhân viên thường xuyên phải đi lại, ít có thời gian tại văn phòng có thể làm việc mọi lúc, mọi nơi.

7. Tinh thần và tư duy sẵn sàng cải tiến

Xây dựng văn phòng số không phải chỉ là một quá trình chuyển đổi đơn giản. Quá trình này đòi hỏi tất cả các thành viên phải thay đổi phong cách làm việc cũ, và khai thác hết các lợi ích của công nghệ.

Tinh thần sẵn sàng chuyển đổi số của doanh nghiệp là khả năng và quyết tâm của toàn bộ đội ngũ để thích nghi với sự thay đổi của kỷ nguyên số. Đây là tinh thần luôn nỗ lực tích cực để học hỏi, áp dụng và cải thiện các công nghệ số giúp nâng cao năng suất, cải thiện hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

4. Văn phòng số E-Office Vitranet24 - Giải pháp xây dựng môi trường làm việc tập trung, xuyên suốt

E-Office Vitranet24 giúp tạo dựng môi trường làm việc chung xuyên suốt toàn công ty. Nâng cao tốc độ tương tác, giao tiếp xử lý công việc trên toàn hệ thống. Xây dựng môi trường truyền thông và tạo dựng văn hoá doanh nghiệp hiệu quả. Đã được kiểm nghiệm và sử dụng tại nhiều đơn vị lớn với qui mô hàng ngàn người sử dụng: NutiFood, Ngân hàng ACB, Bệnh viện Nam Sài Gòn...

eoffice-vitranet24

Hệ thống E-Office Vitranet24 đã triển khai

Đặc biệt bạn có thể số hoá và tự động hoá nhiều quy trình tiện ích cho doanh nghiệp, giảm thủ tục giấy tờ: quy trình văn phòng phẩm, quy trình đề xuất, quy trình nghỉ phép, quy trình quản lý bán hàng tài liệu…

Với 16+ năm kinh nghiệm và sở hữu một trong những công nghệ tiên tiến nhất thế giới Bitrix24 về phần mềm quản lý doanh nghiệp, Vitranet24 cam kết sẽ triển khai thành công, đem lại hiệu quả thực sự cho Quý khách hàng đang cần giải pháp Văn phòng số.


★★★★★
★★★★★
0/5 - (0 bình chọn) Click để đánh giá
Cùng chuyên mục
Báo Công Thương nói về hệ sinh thái “Văn phòng điện tử trực tuyến"
01.12.2023 41
Báo Công thương nhắc đến thành tựu trong dự án triển khai văn phòng số cho công ty Behn Meyer Việt Nam của Vitranet24 và tầm quan trọng của việc xây dựng các Hệ thống "Văn phòng điện tử" tại doanh nghiệp.
Big Data tạo nên cuộc cách mạng trong ngành Logistics
01.12.2023 87
Big data được xem như là một công cụ hỗ trợ quan trọng không thể thiếu cho nhiều doanh nghiệp trong việc phát triển chiến lược kinh doanh. Lĩnh vực Logistics cũng không ngoại lệ, Big data góp phần quan trọng trong việc phát triển và mở rộng chuỗi cung ứng trên thị trường.
Động lực thúc đẩy chuyển đổi số ngành ngân hàng
29.11.2023 120
Theo PwC, động lực chính thúc đẩy số hóa dịch vụ ngân hàng tại Đông Nam Á là cải thiện trải nghiệm dịch vụ ngân hàng của khách hàng. Các ngân hàng cũng kỳ vọng sẽ tăng lợi nhuận bằng các tăng doanh thu và giảm chi phí hoạt động.
Chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
25.11.2023 97
Đối với những doanh nghiệp nhỏ với số vốn ít và khả năng đầu tư vào công nghệ còn hạn chế, họ nên làm gì để chuyển đổi số?
Nâng cao hiệu quả hoạt động cho doanh nghiệp với phần mềm quản lý dự án
14.11.2023 221
Triển khai phần mềm quản lý dự án là giải pháp được nhiều doanh nghiệp áp dụng nhằm mục đích nâng cao chất lượng và tối ưu nguồn lực trong thời kỳ chuyển đổi số.
7 yếu tố quan trọng giúp triển khai văn phòng số thành công cho doanh nghiệp
11.11.2023 111
Trước tình hình kinh tế suy thoái và tác động của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, ứng dụng công nghệ vào xây dựng văn phòng số linh hoạt, kết nối liền mạch từ xa được xem là một trong những chiến lược hiệu quả nhất để cải thiện hoạt động kinh doanh.
Tự động hóa quy trình nghiệp vụ tại doanh nghiệp - nhu cầu cấp thiết trong chuyển đổi số!
09.11.2023 491
Theo xu thế của thời đại công nghệ 4.0, tự động hóa quy trình đã trở thành nhu cầu cấp thiết mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần nghiêm túc triển khai.
Chuyển đổi số ngành bán lẻ: thực trạng và những lợi ích thiết thực
09.11.2023 400
Ngành bán lẻ đang chứng kiến sự thay đổi nhanh chóng của hành vi mua sắm của người tiêu dùng trong quá trình chuyển đổi số.
Tầm quan trọng của "Văn phòng điện tử" và cách xây dựng hệ thống E-Office cho doanh nghiệp!
07.11.2023 1280
Trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển phát triển bùng nổ như hiện nay, "Văn phòng số" hay hệ thống quản lý E-Office ngày càng trở nên cần thiết và được quan tâm tại nhiều doanh nghiệp, tổ chức.
Văn phòng số – Giải pháp vận hành tối ưu cho mọi doanh nghiệp
01.11.2023 465
Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 và đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy quá trình chuyển đổi số tại nơi làm việc diễn ra nhanh hơn bao giờ hết. Trong đó, thách thức đối với nhiều doanh nghiệp là nhận ra tiềm năng và triển khai giải pháp văn phòng số hiệu quả.
Vì sao doanh nghiệp cần có chiến lược giữ chân khách hàng?
26.10.2023 556
Đi đâu để tìm được nhóm đối tượng dễ bán hàng nhất?
QUẢN LÝ TÀI LIỆU: Lợi ích và Giải pháp hiện đại đến từ Vitranet24
20.10.2023 783
Trong thế giới số hóa hiện nay, việc quản lý tài liệu đã trở thành một yếu tố then chốt giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và mượt mà. Dưới đây, chúng tôi sẽ nêu rõ các lợi ích khi bạn áp dụng bảo quản tài liệu đúng cách và làm thế nào sản phẩm phần mềm Bitrix24 của chúng tôi có thể giúp bạn đạt được mục tiêu đó. 
Top 5 phần mềm quản lý doanh nghiệp được tin dùng nhất hiện nay
10.10.2023 485
Trong thời đại 4.0, phần mềm quản lý doanh nghiệp trở thành công cụ đắc lực để thúc đẩy chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả hoạt động và tối ưu chi phí.
CRM Bitrix24 top 3 hệ thống chăm sóc khách hàng đa kênh tốt nhất 2023 theo đánh giá của Forbes
07.10.2023 696
Theo Forbes, phần mềm quản lý quan hệ khách hàng CRM Bitrix24 được đánh giá là hệ thống Giao tiếp tích hợp tốt nhất.
Chuyển đổi số doanh nghiệp: không còn là một lựa chọn
06.10.2023 244
Từ chỗ giúp doanh nghiệp duy trì hoạt động trong thời điểm dịch Covid-19 khó khăn, chuyển đổi số đã trở thành một yêu cầu quan trọng nếu tổ chức muốn tồn tại và cạnh tranh.
Quản lý
Báo Công Thương nói về hệ sinh thái “Văn phòng điện tử trực tuyến"
01.12.2023 41
Báo Công thương nhắc đến thành tựu trong dự án triển khai văn phòng số cho công ty Behn Meyer Việt Nam của Vitranet24 và tầm quan trọng của việc xây dựng các Hệ thống "Văn phòng điện tử" tại doanh nghiệp.

Phát triển bản thân
Cách giao tiếp, ứng xử khi làm việc với đối tác châu Âu
20.11.2019 6889
Mặc dù trình độ phát triển giữa EU và các nước ngoài khối có khác nhau, nhưng nhìn chung, các nước châu Âu đều có một số giá trị và nguyên tắc cơ bản được tôn trọng, đó là: Tự do và độc lập cá nhân; công lý bình đẳng và luật pháp; nhân văn, nhân quyền và khai sáng; tài sản cá nhân, sự thịnh vượng; hạnh phúc; hoạt động hiệu quả, có kế hoạch; quý trọng thời gian; trách nhiệm với môi trường tự nhiên và xã hội.

Công nghệ
Nhìn lại 1 năm của ChatGPT: 5 cách “AI kỳ diệu” này đã thay đổi thế giới
04.12.2023 22
Chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) ChatGPT của OpenAI ra mắt vào cuối năm 2022 và đã thay đổi nhiều lĩnh vực đời sống chỉ trong vòng một năm.

Giải trí
10 điều ‘dân văn phòng’ cần tránh mỗi buổi sáng khi đến văn phòng
23.10.2019 2614
Đối với nhiều người, khoảng thời gian mới bắt đầu tới văn phòng là khoảng thời gian chuẩn bị hoặc đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi khi vừa di chuyển tới văn phòng hay để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy xem mình có bao nhiêu thói quen xấu và thay đổi ngay từ ngày mai đi nhé! Dưới đây là 10 sai lầm thường mắc phải nhất khi bắt đầu một ngày làm việc.