8 cách tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp nhỏ

8 cách tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp nhỏ
23.01.2021 597
Tài chính luôn là vấn đề mang tính quyết định đến sự phát triển của một doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp trước khi đi vào vận hành đều phải có một kế hoạch chi tiết và khả thi về việc sử dụng các nguồn vốn, các đòn bẩy tài chính và lợi nhuận. Tối ưu hóa các khoản chi không có nghĩa là tiết kiệm đến mức tối đa và cắt giảm các chi phí, mà là việc sử dụng các nguồn tiền một cách khoa học, hiệu quả.
Dưới đây là một số cách để cắt giảm chi phí ngay bây giờ để doanh nghiệp có thể tập trung vào việc phát triển của mình. 


Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ. Nguồn: Bitrix24

1. Xác định tiền của bạn đang “rò rỉ” ở đâu?

Cách đầu tiên để tiết kiệm tiền là biết bạn đang chi tiêu như thế nào. Nếu bạn chưa làm quen với các báo cáo tài chính của mình, thì bây giờ là lúc bạn nên làm quen.
Thiết lập danh sách các khoản chi và sắp xếp theo mức độ ưu tiên, sau đó theo chi phí. Những mặt hàng ưu tiên thấp, chi phí cao là những thứ bạn nên tìm cách loại bỏ hoặc giảm bớt ngay lập tức. 

2. Nghiên cứu các khoản chi tiêu tương ứng để giảm thiểu chi phí

Gói bảo hiểm, dịch vụ Internet hoặc dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật mà bạn đã đăng ký có thể là lựa chọn tốt nhất khi bạn chi tiêu. Tuy nhiên, mọi thứ thay đổi. Những lựa chọn khác xuất hiện. Tìm hiểu danh sách các khoản chi phí cao của bạn và nghiên cứu các lựa chọn mới có thể giảm chi phí của bạn. Nếu bạn tập trung vào nghiên cứu một hoặc hai lần mỗi tuần, bạn có thể tìm thấy các lựa chọn tốt hơn, ít tốn kém hơn cho hàng tá chi phí cao nhất của mình trong vòng vài tháng. Ngay cả khi số tiền tiết kiệm được cho mỗi khoản chi không lớn, thì hiệu quả tích lũy của khoản tiết kiệm nhỏ trên một chục khoản chi sẽ tạo ra khoản giảm chi phí lớn. 

3. Đào tạo một nhân viên nội bộ để làm công việc tốn kém đó 
Nếu bạn đang chi một khoản tiền lớn cho một chuyên gia thuê ngoài hoặc công ty đắt tiền, hãy định tuyến lại số tiền đó. Bạn có thể đăng ký một khóa đào tạo cần thiết cho nhân viên để họ thực hiện công việc tại nhà. Đó vẫn là khoản đầu tư ban đầu cho việc đào tạo, nhưng bạn sẽ khôi phục được lợi nhuận bằng cách loại bỏ chi phí thuê mướn liên tục. 

4. Thương lượng để có các điều khoản tốt hơn

Yêu cầu một tỷ lệ, lãi suất hoặc gói thanh toán tốt hơn có thể chỉ giúp bạn có thông tin về sản phẩm đó. Nhưng bạn sẽ không biết đến những sản phẩm khác tốt hơn nếu bạn không hỏi. Nếu bạn có nhiều năm làm việc với một dịch vụ hoặc công ty cụ thể, bạn có nhiều khả năng nhận được các điều khoản tốt hơn thông qua thương lượng.
Hãy trò chuyện với người có thẩm quyền nhất và đừng ngại mở lại cuộc thảo luận để thương lượng một lần nữa nếu bạn nhận được phản hồi tiêu cực lần đầu tiên. Sự bền bỉ có xu hướng được đền đáp. 

5. Giảm tần suất các dịch vụ lặp lại
Xem xét bất kỳ dịch vụ định kỳ nào bạn trả tiền và xác định xem bạn có thể giảm tần suất hay không. Dịch vụ dọn dẹp hàng tuần có thể thực hiện hai tháng một lần, hoặc huấn luyện kinh doanh hàng tháng chuyển sang lịch trình hàng quý mà không gây bất lợi cho doanh nghiệp của bạn? 

6. Di chuyển các tài liệu lên đám mây
Lưu trữ tài liệu và dữ liệu vật lý cần có không gian vật lý. Phần mềm truyền thống yêu cầu nâng cấp đắt tiền. Bằng cách chuyển sang lưu trữ dữ liệu dựa trên đám mây, chia sẻ tài liệu và phần mềm như một dịch vụ, bạn có thể giảm hoặc loại bỏ chi phí của mình. Nhiều dịch vụ dựa trên đám mây cung cấp phí hàng tháng hợp lý bao gồm nâng cấp và hỗ trợ kỹ thuật.


Lưu trữ tài liệu trên điện toán đám mây giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí. Ảnh: Internet

7. Mua hàng với số lượng lớn
Đối với đồ dùng văn phòng. hàng tồn kho hoặc hàng hoá phục vụ nhu cầu kinh doanh, hãy mua sắm chúng với số lượng lớn để có mức giá tốt nhất. Mua số lượng lớn có thể mang lại cho bạn mức giá tốt hơn nhiều đối với các mặt hàng sử dụng hàng ngày. Mua hàng tồn kho với số lượng lớn hơn có thể giúp bạn tiếp cận với mức giá tốt nhất. 

8. Chiến lược “hàng đổi hàng”
Khi làm việc với các doanh nghiệp khác đang kinh doanh hàng hoá và dịch vụ bạn cần, bạn sẽ có cơ hội đổi hàng.
Việc đổi hàng có thể mang lại lợi ích cho tất cả mọi người liên quan bằng cách loại bỏ nhu cầu về tiền mặt và cho phép cả hai bên trao đổi những thứ họ có sẵn trong nguồn cung. Bạn có thể cung cấp dịch vụ của mình hoặc sản phẩm tốt để đổi lấy dịch vụ hoặc sản phẩm khác. Thiết lập tỷ giá theo giá trị: Dịch vụ XYZ trị giá 100 đô la, vì vậy tôi có thể đổi nó cho bạn để lấy sản phẩm ABC trị giá 100 đô la. Nếu bạn tạo thói quen thường xuyên xem xét các khoản chi tiêu và nghiên cứu các lựa chọn tốt nhất của mình, bạn sẽ xây dựng được thói quen tiết kiệm tiền vào công việc kinh doanh của mình.

Bài viết được dịch từ Bitrix24.com
Cùng chuyên mục
14 thống kê “Tác động của phần mềm tự động hóa” đối với doanh nghiệp cho năm 2021
16.09.2021 259
Không nghi ngờ gì nữa, tác động của các “phần mềm, quy trình tự động hoá” sẽ được cảm nhận trong mọi lĩnh vực trên tất cả các vai trò. Là một nhà quản lý, chúng ta cần nắm vững sự tác động của quá trình này và tìm ra các “giải pháp quản lý doanh nghiệp” hoặc các phần mềm quản trị tối ưu. Cùng xem McKinsey đã thống kê “tác động” của cuộc thay đổi ngoạn mục này qua các chỉ số sau nhé:
Phần mềm truyền thông giao tiếp nội bộ hiệu quả trong mùa dịch
09.09.2021 480
Một nghiên cứu của Đơn vị BIG FOUR đã tiết lộ rằng trên toàn cầu, nhân viên văn phòng dành 69 ngày mỗi năm cho các công việc hành chính, tiêu tốn của các công ty 5 nghìn tỷ đô la mỗi năm. Các chuyên gia trung bình mất 18 phút để tìm một tài liệu theo cách thủ công nếu không có công cụ hỗ troẹ –– chiếm 20% đến 40% thời gian của họ –– và dành 50% thời gian của họ để tìm kiếm thông tin. Đó là lý do bạn nên trang bị cho mình và doanh nghiệp của mình một phần mềm hỗ trợ truyền thông giao tiếp và tích hợp quản lý công việc quả.
Ứng dụng Bitrix24 trong xây dựng môi trường giao tiếp và tương tác nội bộ
24.08.2021 716
Bitrix24 được biết đến là một công nghệ quản lý doanh nghiệp toàn diện và có tính tuỳ biến cao. Lý do Bitrix24 được xếp hạng nhất trong top giải pháp quản lý 4.0 mạng xã hội doanh nghiệp trong bài viết này Vitranet24 xin chia sẻ khả năng xây dựng môi trường làm việc trực tuyến và tạo môi trường truyền thông nội bộ vô cùng hiệu quả từ Bitrix24.
Tự động hoá thông qua quy trình một cuộc cách mạng???
05.08.2021 963
Khi bạn thay thế một quy trình kinh doanh tiêu chuẩn trong công ty của mình bằng một quy trình thông minh, những thay đổi sau đây chắc chắn sẽ xảy ra gần như ngay lập tức: • Nhân viên của bạn có thể tiết kiệm thêm vài giờ mỗi tuần • Bạn giảm thiểu rủi ro của một công việc bị hoàn thành sai (hoặc một cái gì đó bị bỏ qua) • Quy trình làm việc của bạn được sắp xếp hợp lý Cũng giống như các khoản chi tiêu nhỏ, các khoản tiết kiệm này có xu hướng cộng dồn vào cuối tháng, quý, năm,... và doanh nghiệp đã tiết kiệm được một chi phí đáng kể thông qua việc quản lý bằng quy trình.
E-Office Vitranet24 giải pháp tiền đề giúp chuyển đổi số thành công
29.07.2021 731
Với hơn 14 năm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, chúng tôi nhận thấy xu hướng số hoá “đưa doanh nghiệp” lên mạng là xu hướng tất yếu đó là lý do chúng ta cần xây dựng một hệ thống đáp ứng nhu cầu này và đó là lý do Vitranet24 tư vấn và xây dựng cho khách hàng “Giải pháp E-Office Văn phòng điện tử 4.0” một giải pháp giúp xây dựng “Văn phòng trực tuyến của đơn vị trên môi trường mạng”. Một giải pháp tích hợp “Truyền thông tương tác và quản lý doanh nghiệp hiệu quả”. Toàn bộ E-Office Vitranet24 được tư vấn xây dựng trên công nghệ Bitrix24 0 nền tảng công nghệ hàng đầu thế giới với thế mạnh về social intranet đã được nhiều tổ chức và khách hàng trên toàn thế giới chứng thực.
"Chuyển đổi số" thực sự là gì?
13.07.2021 727
Chuyển đổi số là quá trình thay đổi tổng thể và toàn diện của cá nhân, tổ chức về cách sống, cách làm việc và phương thức sản xuất dựa trên các công nghệ số. Vậy thế nào là thay đổi tổng thể và toàn diện? “Tổng thể” nghĩa là mộ bộ phận, “Toàn diện” nghĩa là mọi mặt.
5 xu hướng quản trị mới nhất cho doanh nghiệp 2021
20.04.2021 612
Doanh nghiệp muốn thành công, trụ vững trong thị trường đầy biến động, khó khăn, nhất định phải thay đổi từ tư duy, nhận thức đến công nghệ. Dưới đây là những xu hướng quản trị mới nhất được Vitranet24 tổng hợp giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan về thị trường và giải pháp quản lý doanh nghiệp trong năm 2021. 
Bitrix24 - Giải pháp quản lý doanh nghiệp toàn diện
16.04.2021 635
Việc quản lý doanh nghiệp chưa bao giờ là dễ dàng với các nhà quản lý. Rất nhiều những công cụ, giải pháp ra đời để giải quyết vấn đề cho doanh nghiệp nhưng kéo theo đó là việc làm thế nào để chọn một công cụ phù hợp với doanh nghiệp của mình? Với phần mềm quản lý doanh nghiệp tổng thể, Bitrix24 đã được hơn 8,000,000 tổ chức trên toàn thế giới tin dùng và hài lòng. Vậy doanh nghiệp của bạn còn lý do gì để từ chối giải pháp toàn diện như vậy? 
Tự động hoá doanh nghiệp bắt đầu từ xây dựng và chuẩn hoá các quy trình làm việc
10.03.2021 750
Để doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, việc thiết lập các quy trình làm việc rõ ràng và quy định nhiệm vụ của từng cá nhân, phòng ban cụ thể là điều cốt yếu. Chính vì thế, quản lý công việc theo quy trình trở thành một bài toán khó mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng quan tâm.
Sức mạnh của quy trình tự động hoá trong doanh nghiệp
03.03.2021 819
Tự động hóa quy trình thời đại công nghệ số không còn là lựa chọn, mà là xu thế tất yếu buộc lãnh đạo doanh nghiệp phải nghiêm túc triển khai thực hiện vì sự tăng trưởng bền vững của doanh nghiệp.
Làm thế nào để xây dựng một chiến lược tăng trưởng cho năm 2021 khi phải đối mặt với sự không chắc chắn???
24.02.2021 766
Một số lãnh đạo doanh nghiệp đang xây dựng chiến lược mở rộng cho năm 2021, trong khi những người khác chỉ đơn giản là muốn ổn định khi đối mặt với quá nhiều bất ổn. Việc lập kế hoạch cho tương lai ngày càng trở nên thách thức. Do đó, nhiều chủ doanh nghiệp và các nhà lãnh đạo có thể tự hỏi làm thế nào họ có thể phát triển một chiến lược tăng trưởng cho năm 2021???
Giải pháp giúp doanh nghiệp bắt kịp thời đại số
28.01.2021 687
Cụm từ “Digital Transfomation” chưa bao giờ “hot” đến vậy, khi mà người người, “nhà nhà” đều chuyển đổi số để khai thác được tối đa tiềm năng và làm việc hiệu quả nhất.
8 cách tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp nhỏ
23.01.2021 598
Tài chính luôn là vấn đề mang tính quyết định đến sự phát triển của một doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp trước khi đi vào vận hành đều phải có một kế hoạch chi tiết và khả thi về việc sử dụng các nguồn vốn, các đòn bẩy tài chính và lợi nhuận. Tối ưu hóa các khoản chi không có nghĩa là tiết kiệm đến mức tối đa và cắt giảm các chi phí, mà là việc sử dụng các nguồn tiền một cách khoa học, hiệu quả.
Làm thế nào để thành công trong năm 2021?
21.01.2021 567
Nhằm giúp doanh nghiệp có thể phục hồi một cách nhanh chóng sau đại dịch Covid-19, Bitrix24 xin gợi ý một số “bí quyết” sẽ giúp bạn và doanh nghiệp của mình có thể thay đổi “cái nhìn” và đạt nhiều thành công trong năm 2021. 
Thủ phạm khiến nhân viên của bạn làm việc mất tập trung, cần loại bỏ ngay!
13.11.2020 881
Có vẻ như vô hại khi lướt qua hộp thư đến trong email; xem tin nhắn Facebook; một nhiệm vụ đột xuất chen ngang công việc chính,… Nhưng sự thật là những việc đó đang khiến gián đoạn công việc của nhân sự và công nghệ đang vô tình trở thành nguyên nhân gây ra các gián đoạn đó.
Quản lý
Quản trị dự án – Giải pháp nào giúp đạt hiệu quả tối ưu và thúc đẩy thành công?
25.11.2021 54
Bạn đã quá mệt mỏi vì những căng thẳng trong quá trình quản trị dự án? Bạn cần có cái nhìn tổng thể về dự án đồng thời vẫn để mắt được chi tiết tới từng công việc và nhân sự trong dự án? 

Phát triển bản thân
Cách giao tiếp, ứng xử khi làm việc với đối tác châu Âu
20.11.2019 3810
Mặc dù trình độ phát triển giữa EU và các nước ngoài khối có khác nhau, nhưng nhìn chung, các nước châu Âu đều có một số giá trị và nguyên tắc cơ bản được tôn trọng, đó là: Tự do và độc lập cá nhân; công lý bình đẳng và luật pháp; nhân văn, nhân quyền và khai sáng; tài sản cá nhân, sự thịnh vượng; hạnh phúc; hoạt động hiệu quả, có kế hoạch; quý trọng thời gian; trách nhiệm với môi trường tự nhiên và xã hội.

Công nghệ
Bluezone ứng dụng đột phá truy vết Covid-19 và hướng đi mới cho sản phẩm công nghệ Việt?
22.02.2021 735
Trong bối cảnh dịch Covid-19 tác động mạnh mẽ, ảnh hưởng lớn đến toàn bộ hoạt động của nền kinh tế - xã hội từ đầu năm 2020 theo chiều hướng xấu, quá trình chuyển đổi số quốc gia đã diễn ra mạnh mẽ hơn, toàn diện hơn; nhất là đối với các hoạt động kinh tế, thương mại, giáo dục, văn hóa, hành chính, giao thông - vận tải... Đặc biệt, doanh nghiệp công nghệ Việt Nam đã nhanh chóng thích ứng và đối phó hiệu quả với đại dịch Covid-19.

Giải trí
10 điều ‘dân văn phòng’ cần tránh mỗi buổi sáng khi đến văn phòng
23.10.2019 1354
Đối với nhiều người, khoảng thời gian mới bắt đầu tới văn phòng là khoảng thời gian chuẩn bị hoặc đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi khi vừa di chuyển tới văn phòng hay để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy xem mình có bao nhiêu thói quen xấu và thay đổi ngay từ ngày mai đi nhé! Dưới đây là 10 sai lầm thường mắc phải nhất khi bắt đầu một ngày làm việc.