Forbes: Cách chọn chiến lược phần mềm tốt nhất cho doanh nghiệp

Forbes: Cách chọn chiến lược phần mềm tốt nhất cho doanh nghiệp
13.06.2024 353

Một tổ chức thường sử dụng một hoặc nhiều phần mềm quản lý doanh nghiệp để bao quát tất cả các khía cạnh hoạt động. Forbes chia sẻ ngắn gọn những điểm mà chủ doanh nghiệp nên cân nhắc trước khi quyết định chiến lược phần mềm cho doanh nghiệp mình.

1. Phân biệt chiến lược phần mềm Best Of Breed và Best Of Suite

chon-chien-luoc-phan-mem-1

Chọn đúng chiến lược phần mềm có thể giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành.

Chiến lược Best Of Breed được triển khai khi doanh nghiệp liên kết với nhiều nhà cung cấp phần mềm, trong đó mỗi bên cung cấp một ứng dụng chuyên biệt cho một bộ phận cụ thể của doanh nghiệp. Ví dụ: một trang web thương mại điện tử hợp tác với một nhà cung cấp để xử lý thanh toán, một nhà cung cấp khác không liên quan để hỗ trợ khách hàng và một nhà cung cấp thứ ba để quản lý hàng tồn kho. Mỗi nhà cung cấp có một giải pháp cho một hoạt động cụ thể của doanh nghiệp.

Chiến lược Best Of Suite được triển khai khi doanh nghiệp liên kết với một nhà cung cấp phần mềm duy nhất cung cấp giải pháp toàn diện, tất cả trong một, hỗ trợ nhiều khía cạnh của doanh nghiệp. Ví dụ: một công ty quản lý quan hệ khách hàng doanh nghiệp (CRM) cung cấp cho khách hàng của mình bộ giải pháp bao gồm bán hàng, tiếp thị, dịch vụ khách hàng và hơn thế nữa.

2. Ưu điểm của chiến lược phần mềm Best Of Breed

chon-chien-luoc-phan-mem-2
Lựa chọn các phần mềm chuyên biệt phục vụ cho từng hoạt động cụ thể.

- Kiến thức chuyên môn của nhà cung cấp: Bởi vì mỗi ứng dụng phần mềm đều được thiết kế để phù hợp với một lĩnh vực cụ thể, doanh nghiệp của bạn có thể tận dụng kiến ​​thức chuyên môn của nhà cung cấp và hiệu suất vượt trội của phần mềm để tối đa hóa hiệu quả hoạt động.

- Tính linh hoạt: Các giải pháp này thường có thể linh hoạt tùy chỉnh theo nhu cầu của doanh nghiệp, và có khả năng thích ứng tốt hơn với các yêu cầu kinh doanh không ngừng thay đổi.

- Trải nghiệm người dùng: Phần mềm chuyên dụng có xu hướng mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn, vì nó được thiết kế cho một nhóm người dùng và mục đích cụ thể.

- Các tính năng nâng cao: Những giải pháp này thường cung cấp nhiều tính năng và chức năng cải tiến, giúp doanh nghiệp của bạn có khởi đầu thuận lợi trong cuộc cạnh tranh nhờ hiệu suất và năng suất được cải thiện.

- Khả năng mở rộng: Các ứng dụng này thường có khả năng mở rộng cao hơn các giải pháp all-in-one. Điều này cho phép doanh nghiệp thêm hoặc thay thế một ứng dụng cụ thể khi cần mà không cần phải điều chỉnh lại toàn bộ hệ thống.

3. Ưu điểm của chiến lược phần mềm Best Of Suite

chon-chien-luoc-phan-mem-3

Nên lựa chọn giải pháp quản lý toàn diện được đánh giá cao bởi các tổ chức uy tín.

- Dễ dàng làm việc với nhà cung cấp: Vì chỉ giao dịch với một nhà cung cấp duy nhất, nên thường doanh nghiệp sẽ được hưởng dịch vụ tốt hơn và phù hợp hơn, cập nhật và hỗ trợ phần mềm kịp thời hơn cũng như đàm phán đơn giản hơn khi đến lúc gia hạn hợp đồng.

- Tích hợp quy trình làm việc: Vì tất cả các mô-đun đều thuộc cùng một hệ thống, nên việc tích hợp dữ liệu và quy trình làm việc giữa nhiều phòng ban thường mượt mà hơn và ít xảy ra lỗi hơn. Các rào cản chung tồn tại khi giao tiếp giữa hai hệ thống khác nhau được loại bỏ một cách hiệu quả.

- Trải nghiệm thống nhất: Hệ thống quản lý doanh nghiệp này cung cấp cho người dùng giao diện nhất quán và trải nghiệm quen thuộc khi họ chuyển từ mô-đun này sang mô-đun khác. Điều này thường góp phần mang lại sự hài lòng cao hơn, sự chấp nhận của người dùng tốt hơn và giảm thời gian đào tạo.

- Phân tích và báo cáo mạnh mẽ: Với tất cả các mô-đun được tích hợp trong một hệ thống quản lý, giải pháp này cung cấp một nguồn thông tin chính xác, và có thể cung cấp khả năng phân tích và báo cáo toàn diện hỗ trợ việc ra quyết định của công ty.

- Bảo mật nâng cao: Các giải pháp thường có khung bảo mật được thống nhất trên tất cả các ứng dụng của nó. Điều này giúp duy trì bảo mật dữ liệu mạnh mẽ.

4. Những điểm khác cần cân nhắc khi chọn chiến lược phần mềm

Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp phần mềm quản lý doanh nghiệp có tính chuyên môn cao, và bạn không ngại làm việc với nhiều nhà cung cấp, thì chiến lược Best Of Breed có thể là lựa chọn phù hợp cho tổ chức của bạn. Mặc dù điều này có thể đòi hỏi doanh nghiệp nỗ lực nhiều hơn để quản lý các vấn đề tích hợp, bảo trì và tương thích.

Chi phí cũng là yếu tố cần được xem xét kỹ càng. Tổ chức phải cân nhắc chi phí quản lý nhiều nhà cung cấp, với lợi ích thu được từ việc chuyên môn hóa.

chon-chien-luoc-phan-mem-4

Cần cân nhắc kỹ lưỡng khi quyết định lựa chọn chiến lược phần mềm.

Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp của bạn được hưởng lợi nhiều hơn từ các giải pháp phần mềm toàn diện và thống nhất có khả năng tích hợp vượt trội, bao gồm tất cả các phòng ban và quy trình công việc, đồng thời cung cấp các phân tích trên toàn công ty để hỗ trợ việc ra quyết định kinh doanh, thì chiến lược Best Of Suite có thể là lựa chọn tốt nhất.

Một lần nữa, lợi ích thu được cũng phải được cân nhắc với những hạn chế tiềm ẩn trong chiến lược này. Ví dụ: doanh nghiệp có thể thấy một ứng dụng trong bộ giải pháp phần mềm không đáp ứng được nhu cầu của tổ chức.

Cuối cùng, việc chọn chiến lược phần mềm phù hợp cho tổ chức của bạn phụ thuộc vào các ưu tiên và yêu cầu của doanh nghiệp bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm quản lý doanh nghiệp (văn phòng số, CRM, phần mềm quản lý công việc…) cho tổ chức của mình, xin mời liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại sau để được tư vấn chi tiết:

+ 024.3217.1617 tại khu vực Hà Nội.

+ 028.7309.6077 tại khu vực TP.HCM.

(Thông tin trong bài được dịch và biên tập từ Forbes)


★★★★★
★★★★★
0/5 - (0 bình chọn) Click để đánh giá
Cùng chuyên mục
Cải thiện vận hành với phần mềm quản trị doanh nghiệp
18.07.2024 235
Phần mềm quản trị doanh nghiệp là các các hệ thống và ứng dụng được thiết kế để hỗ trợ, quản lý và tự động hóa các chức năng kinh doanh.
Vì sao doanh nghiệp nên dùng phần mềm quản lý khách hàng?
10.07.2024 244
Trong thời đại số, việc quản lý và chăm sóc khách hàng là yếu tố không thể thiếu để tạo nên thành công của doanh nghiệp. Phần mềm quản lý khách hàng giúp doanh nghiệp lưu trữ dữ liệu, chăm sóc khách hàng dễ dàng và hiệu quả hơn.
4 trụ cột của môi trường làm việc lành mạnh
05.07.2024 304
Một môi trường làm việc lành mạnh chắc chắn cần thiết cho sự thành công của doanh nghiệp. Nó giúp cải thiện sự hài lòng và năng suất của nhân viên, đồng thời giảm tỷ lệ vắng mặt và tỷ lệ thôi việc.
Cải thiện quản lý tài liệu với phần mềm quản lý văn bản
28.06.2024 243
Với sự gia tăng không ngừng số lượng tài liệu qua từng năm, phần mềm quản lý văn bản đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình hoạt động và lưu trữ thông tin của một doanh nghiệp.
Forbes: 6 lợi ích chính của phần mềm quản lý quan hệ khách hàng
21.06.2024 400
Lợi ích của phần mềm quản lý quan hệ khách hàng (CRM) trải dài trong toàn bộ chu trình bán hàng, từ việc xác định khách hàng tiềm năng cho đến việc khiến họ hài lòng và quay lại nhiều hơn.
Vì sao phần mềm quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ cần thiết?
20.06.2024 305
Phần mềm quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ là công cụ hàng đầu giúp giải quyết hiệu quả các vấn đề về quản lý và vận hành doanh nghiệp.
6 cách sử dụng công nghệ để cải thiện năng suất làm việc
15.06.2024 148
Sử dụng công nghệ phù hợp có thể giúp cải thiện năng suất và duy trì sự gắn kết của người lao động với doanh nghiệp.
Forbes: Cách chọn chiến lược phần mềm tốt nhất cho doanh nghiệp
13.06.2024 354
Một tổ chức thường sử dụng một hoặc nhiều phần mềm quản lý doanh nghiệp để bao quát tất cả các khía cạnh hoạt động. Forbes chia sẻ ngắn gọn những điểm mà chủ doanh nghiệp nên cân nhắc trước khi quyết định chiến lược phần mềm cho doanh nghiệp mình.
9 công cụ giao tiếp, công tác hiệu quả cho doanh nghiệp lớn
06.06.2024 215
Các công cụ giao tiếp, cộng tác là chất keo gắn kết nội bộ, giúp tăng hiệu quả công và việc và cải thiện việc quản lý vận hành. Các chuyên gia Bitrix24 - nền tảng quản lý hàng đầu từ Mỹ, đã gợi ý 10 công cụ giao tiếp, cộng tác hiệu quả mà các doanh nghiệp lớn nên tham khảo.
Tăng tốc độ giao tiếp, cộng tác với E-Office Vitranet24
05.06.2024 279
Bạn đang gặp khó khăn trong việc kết nối các nhân sự từ nhiều phòng ban, tìm kiếm tài liệu cũ, hay mất nhiều thời gian để gửi thông báo cho toàn bộ nhân viên? Văn phòng số Vitranet24 sẽ giúp bạn giải quyết ngay lập tức các vấn đề trên.
6 công nghệ doanh nghiệp cỡ vừa không nên bỏ qua
04.06.2024 222
Cho dù bạn đang muốn tối ưu hoạt động, bảo mật dữ liệu hay cải thiện quan hệ khách hàng, 6 công nghệ được gợi ý bởi các chuyên gia Bitrix24 - nền tảng quản lý tiên tiến từ Mỹ sẽ hỗ trợ bạn.
5 CRM di động tốt nhất năm 2024
31.05.2024 238
Phần mềm CRM di động giúp doanh nghiệp quản lý và kết nối với khách hàng một cách dễ dàng mọi lúc mọi nơi, mang lại sức sống mới cho hoạt động kinh doanh. Các chuyên gia của Bitrix24 - công nghệ quản lý tiên tiến từ Mỹ đã gợi ý một vài CRM di động mạnh mẽ doanh nghiệp nên tham khảo.
6 xu hướng làm việc từ xa đang thay đổi cách làm việc hiện đại
31.05.2024 278
Xu hướng làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng trong những năm gần đây, định hình lại đáng kể cách chúng ta làm việc trong thời đại 4.0.
Số hóa các quy trình công việc với E-Office Vitranet24
23.05.2024 327
Có rất nhiều quy trình có thể được số hóa với E-Office Vitranet24. Dưới đây là một số quy trình tiêu biểu mà doanh nghiệp nào cũng có thể sử dụng.
Giải quyết khó khăn trong tương tác giao tiếp với E-Office Vitranet24
21.05.2024 314
E-Office Vitranet24 có bộ công cụ hỗ trợ giao tiếp, tương tác vô cùng hiệu quả. Giúp xây dựng môi trường cộng tác làm việc với tốc độ liên lạc tăng nhanh, đem lại hiệu quả cao.
Quản lý
ADB lạc quan về tăng trưởng GDP khu vực châu Á - Thái Bình Dương
18.07.2024 231
Trong báo cáo mới nhất về triển vọng kinh tế, các chuyên gia của ADB dự báo tăng trưởng của khu vực Đông Nam Á được duy trì ở mức 4,6% trong năm nay nhờ sự cải thiện vững vàng về nhu cầu nội địa và bên ngoài.

Phát triển bản thân
Cuộc sống đầy sóng gió của người sáng lập KFC
22.03.2024 473
KFC là một thương hiệu gà rán không còn gì xa lạ ở Việt Nam. Nhưng để thành lập ra được tiệm gà này, ông chủ KFC ngoài tuổi 60 vẫn phải đi mời chào các cửa hàng khắp nước Mỹ thử món gà của mình.

Công nghệ
Khai thác AI để vận hành xuất sắc trong sản xuất
20.05.2024 335
Trong kỷ nguyên sản xuất hiện đại, việc tích hợp Trí tuệ nhân tạo (AI) vào các quy trình vận hành đã trở thành một chiến lược then chốt để đạt được Hoạt động xuất sắc và tối đa hóa các phương pháp Lean Six Sigma.

Giải trí
10 điều ‘dân văn phòng’ cần tránh mỗi buổi sáng khi đến văn phòng
23.10.2019 3099
Đối với nhiều người, khoảng thời gian mới bắt đầu tới văn phòng là khoảng thời gian chuẩn bị hoặc đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi khi vừa di chuyển tới văn phòng hay để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy xem mình có bao nhiêu thói quen xấu và thay đổi ngay từ ngày mai đi nhé! Dưới đây là 10 sai lầm thường mắc phải nhất khi bắt đầu một ngày làm việc.