Chuyển đổi số doanh nghiệp: không còn là một lựa chọn

Chuyển đổi số doanh nghiệp: không còn là một lựa chọn
06.10.2023 379

Từ chỗ giúp doanh nghiệp duy trì hoạt động trong thời điểm dịch Covid-19 khó khăn, chuyển đổi số đã trở thành một yêu cầu quan trọng nếu tổ chức muốn tồn tại và cạnh tranh.

Trong bối cảnh ngày nay, việc chuyển đổi số không còn là một lựa chọn mà là một yêu cầu quan trọng đối với mọi tổ chức. Các doanh nghiệp đang tìm kiếm những công cụ mới hiệu quả hơn để duy trì hoạt động và phục vụ khách hàng. Làm việc từ xa đã trở thành tiêu chuẩn đối với nhiều người, và các nền tảng như Bitrix24, Slack, Zoom… không chỉ thông dụng ở văn phòng mà còn giúp mọi người cộng tác từ khắp mọi nơi.

Theo các nhà phân tích dự đoán đầu tư vào chuyển đổi số trên toàn cầu sẽ đạt 2,3 nghìn tỷ USD trong năm 2023, chiếm phần lớn ngân sách dành cho công nghệ thông tin và truyền thông.

Khảo sát hơn 2.600 lãnh đạo của các doanh nghiệp có hơn 1.000 nhân sự tại 13 quốc gia của Tập đoàn Boston Consulting cho thấy, 60% dự định tăng đầu tư cho chuyển đổi số trong năm 2023 so với năm 2022. Con số này phần nào cho thấy tầm quan trọng của chuyển đổi số đối với kinh tế thế giới.

chuyen-doi-so-1

Công nghệ đã giúp nhiều ngành công nghiệp thay đổi. Các công ty đang muốn tìm cách tận dụng dữ liệu và phân tích để tối ưu hóa hoạt động, nâng cao trải nghiệm khách hàng. Sử dụng các công nghệ mới như hạ tầng đám mây, phân tích dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT), doanh nghiệp có thể làm cho sản phẩm, dịch vụ của mình hiệu quả hơn. Nó còn giúp giảm chi phí, tăng năng suất lao động.

Khi ngày càng nhiều ngành chuyển đổi hoạt động, chính phủ cũng đầu tư mạnh vào hạ tầng số để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Việc này giúp cho việc đóng thuế hay làm thủ tục ngân hàng trở nên đơn giản hơn rất nhiều vì không cần phải ra văn phòng và ký nhiều loại giấy tờ. Kinh tế số hiện diện trong rất nhiều lĩnh vực, từ thương mại điện tử, giáo dục trực tuyến cho đến nông nghiệp.

Vì sao doanh nghiệp cần chuyển đổi số?

Có 6 lý do chính để doanh nghiệp tiến hành chuyển đổi số. Thứ nhất, đáp ứng kỳ vọng của khách hàng. Đối với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số, kỳ vọng của khách hàng cũng ngày càng thay đổi. Họ mong muốn một trải nghiệm mượt mà và liền mạch qua các kênh khác nhau, bao gồm cả trang web và ứng dụng…

Thứ hai, chuyển đổi số giúp cải thiện hiệu quả hoạt động. Nó tự động hóa các quy trình thủ công, giảm thiểu sai sót và tăng năng suất.

Thứ ba, nhiều doanh nghiệp hiện tận dụng những công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo, học máy, dữ liệu lớn và IoT để hiểu rõ hơn về hành vi của khách hàng, đơn giản hóa thủ tục và đưa ra quyết định chính xác.

Thứ tư, chuyển đổi số giúp tiết kiệm chi phí thông qua giảm nhân công và tinh giản quy trình. Ví dụ, nhờ lưu trữ đám mây, doanh nghiệp không còn phải mua phần cứng và lưu trữ tại chỗ.

Thứ năm, chuyển đổi số góp phần tăng cường bảo mật cho doanh nghiệp nhờ các biện pháp tiên tiến hơn như xác thực đa yếu tố, mã hóa, phân đoạn mạng. Từ đó, bảo vệ dữ liệu trước nguy cơ tấn công mạng và giảm tối đa rủi ro rò rỉ dữ liệu.

Cuối cùng, chuyển đổi số giúp doanh nghiệp thích ứng nhanh chóng hơn, linh hoạt hơn và phản ứng nhanh hơn trước những thay đổi của thị trường và nhu cầu của khách hàng. Điều này tạo ra lợi thế cạnh tranh so với các doanh nghiệp chậm thích ứng hơn.

Yếu tố cần cân nhắc khi chuyển đổi số

Cần nhớ rằng chuyển đổi số là một quy trình phức tạp và nhiều khía cạnh. Để đảm bảo mọi việc diễn ra suôn sẻ, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cần đặt ra mục tiêu và đối tượng cụ thể, như tăng cường hiệu suất, cải thiện trải nghiệm khách hàng hoặc thúc đẩy nguồn thu mới.

chuyen-doi-so-2

Sau đó, việc đánh giá hạ tầng, quy trình và hệ thống hiện có là cần thiết. Điều này giúp tối ưu hóa việc sử dụng tài nguyên và tiết kiệm thời gian. Quan trọng là yêu cầu đối tác công nghệ cung cấp khung thời gian cho từng bước cụ thể. Hãy tập trung vào công nghệ thực sự cần thiết và đầu tư vào những giải pháp phù hợp để hỗ trợ đạt được mục tiêu, chẳng hạn như sử dụng giải pháp đám mây, học máy, trí tuệ nhân tạo và các công cụ tự động hóa.

Hãy tổ chức chương trình đào tạo nhân viên để giúp họ phát triển những kỹ năng mới cần thiết trong quá trình chuyển đổi số. Điều này sẽ tạo ra một lực lượng lao động linh hoạt hơn. Luôn đo lường và theo dõi quá trình, thiết lập các chỉ số và KPI riêng biệt để đánh giá tác động của chuyển đổi số.

Một yếu tố quan trọng khác mà không thể bỏ qua là vai trò của người lãnh đạo. Chuyển đổi số là một thách thức lớn, không chỉ về công nghệ mà còn về việc thay đổi cơ bản về văn hóa, quy trình và tư duy. Vì vậy, nếu người lãnh đạo không có một tầm nhìn rõ ràng, nỗ lực chuyển đổi số có thể bị chững lại.

Về cơ bản, cần phải phát triển kế hoạch hành động mạnh mẽ, sau đó triển khai nguồn lực một cách hiệu quả. Giao tiếp và phối hợp là rất quan trọng, nếu không các nhóm có thể gặp khó khăn khi không hiểu ý nhau.

Người lãnh đạo cũng cần tạo ra một văn hóa thúc đẩy sự đổi mới và thử nghiệm, nơi mọi người được khuyến khích phát triển, và học hỏi từ những thất bại. Họ cần được cung cấp nguồn lực và hỗ trợ cần thiết để khám phá ý tưởng và phát triển công nghệ mới, và công nhận cũng như khen thưởng cho những sáng tạo của mình.

Ngoài ra, người lãnh đạo phải biết chấp nhận rủi ro, sẵn sàng đầu tư vào công nghệ và sáng kiến mới. Nếu thất bại, sẵn sàng điều chỉnh chiến lược, tạo ra môi trường nơi thất bại không bị trừng phạt mà là cơ hội để học hỏi và cải thiện.

(Thông tin được tham khảo từ VietNamNet và một số nguồn khác)


★★★★★
★★★★★
0/5 - (0 bình chọn) Click để đánh giá
Cùng chuyên mục
Làm sao để chọn giải pháp AI phù hợp cho CRM của bạn?
20.02.2024 259
Các chuyên gia của Bitrix24 đã đưa ra những gợi ý về cách lựa chọn và triển khai công cụ AI trong CRM, cho phép doanh nghiệp tối ưu hóa tương tác với khách hàng, tăng năng suất và thúc đẩy tăng trưởng doanh thu.
4 xu hướng nổi bật về thị trường bán lẻ online 2024
06.02.2024 654
Theo báo cáo toàn cảnh thị trường sàn bán lẻ trực tuyến 2023 và dự báo 2024 được Metric công bố, có 4 xu hướng nổi bật về thị trường bán lẻ online 2024
Harvard Business Review nhận định các rủi ro và thách thức mới của AI tạo sinh
01.02.2024 443
Sự phát triển nhanh chóng của AI tạo sinh, bao gồm các mô hình Ngôn ngữ lớn (LLM) như ChatGPT/GPT-4 của OpenAI, đang tạo ra những rủi ro và thách thức mới cho doanh nghiệp. Theo nhóm tác giả của tạp chí HBR (I. Glenn Cohen, Theodoros Evgeniou và Martin Husovec), các công ty nên chú trọng việc xây dựng các chính sách thực tiễn liên quan đến việc sử dụng các công nghệ này.
Forbes: 9 điều nên cân nhắc khi lựa chọn phần mềm quản lý dự án
30.01.2024 518
Với phần mềm quản lý dự án phù hợp, doanh nghiệp có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc, đồng thời tối ưu hóa quy trình làm việc. Forbes đưa ra 9 gợi ý về các yếu tố doanh nghiệp nên xem xét khi tìm kiếm phần mềm quản lý dự án cho doanh nghiệp của mình.
Cách mạng hóa quản lý tài liệu nhờ ứng dụng phần mềm
24.01.2024 182
Với những lợi ích tuyệt vời, phần mềm quản lý tài liệu đang dần thay thế cách quản lý truyền thống rườm rà có nhiều rủi ro, đồng thời giúp doanh nghiệp yên tâm hơn về tính bảo mật thông tin cùng kho lưu trữ rộng lớn vô thời hạn.
Forbes chia sẻ cách lựa chọn phần mềm quản lý công việc
23.01.2024 376
Phần mềm quản lý công việc được thiết kế giúp người dùng quản lý toàn bộ các đầu mục công việc, từ đó đẩy nhanh tốc độ xử lý, giảm thiểu sai sót và đưa ra những quyết định kịp thời, chính xác.
11 bước tạo lập và quản lý quy trình công việc hiệu quả
18.01.2024 307
Xây dựng quy trình làm việc là điều bắt buộc phải có nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình hoạt động trơn tru, hiệu quả. Và phần mềm quản lý quy trình công việc là một công cụ quan trọng giúp tối ưu hoạt động này cho doanh nghiệp.
Forbes gợi ý 5 xu hướng quản lý nhân sự 2024
16.01.2024 643
Xu hướng quản lý nhân sự cho năm 2024 là gì? Sau suốt một năm trò chuyện, thảo luận cùng những chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự, tác giả Meghan M. Biro đã tổng hợp các chủ đề được quan tâm hàng đầu.
Havard Business Review: những lưu ý về kinh tế toàn cầu 2024
11.01.2024 209
Theo tác giả Walter Frick, tình hình kinh tế chung vào năm 2024 sẽ tiếp tục khó khăn - nhưng có những chủ đề và câu hỏi quan trọng mà mỗi nhà lãnh đạo doanh nghiệp nên để ý khi chuẩn bị cho 2024.
Xu hướng AI trong 2024: những điều doanh nghiệp vừa và nhỏ nên lưu ý
03.01.2024 243
Theo các chuyên gia Bitrix24, năm 2024, tầm ảnh hưởng của AI đối với hoạt động kinh doanh sẽ càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. 
Phần mềm CRM giúp tối ưu quản lý khách hàng và bán hàng
20.12.2023 226
Với CRM Vitranet24, bạn có thể quản lý thông tin khách hàng, chăm sóc khách hàng đa kênh, tạo và quản lý các chiến dịch marketing, quản lý đơn hàng, quản lý hợp đồng… và nhiều tính năng khác.
Forbes: Các quyết định về công nghệ sẽ thúc đẩy giá trị doanh nghiệp trong 2024
19.12.2023 603
Theo tác giả Ross Meyercord, năm 2024 sẽ đặt ra thách thức cho các nhà lãnh đạo không chỉ để thích nghi, mà còn để tiên phong công nghệ tiên tiến nhằm thúc đẩy giá trị doanh nghiệp trên thị trường.
Forbes dự đoán 10 xu hướng kinh doanh năm 2024
12.12.2023 3060
Tác giả Bernard Marr cho biết với tình trạng suy thoái kinh tế toàn cầu nói chung được dự đoán sẽ trở nên tồi tệ hơn trước khi khởi sắc, các công ty có thể vẫn thận trọng khi chi tiêu và đầu tư vào những ý tưởng mới trong năm 2024.
“Cẩm nang” tăng trưởng doanh thu cho doanh nghiệp viễn thông từ Oliver Wyman
06.12.2023 624
Oliver Wyman - công ty tư vấn quản lý đa quốc gia đã chỉ ra một số chiến lược chính để thúc đẩy tăng trưởng doanh thu cho các danh nghiệp viễn thông trong bối cảnh suy thoái kinh tế.
Báo Công Thương nói về hệ sinh thái “Văn phòng điện tử trực tuyến"
01.12.2023 292
Báo Công thương nhắc đến thành tựu trong dự án triển khai văn phòng số cho công ty Behn Meyer Việt Nam của Vitranet24 và tầm quan trọng của việc xây dựng các Hệ thống "Văn phòng điện tử" tại doanh nghiệp.
Quản lý
Làm sao để chọn giải pháp AI phù hợp cho CRM của bạn?
20.02.2024 259
Các chuyên gia của Bitrix24 đã đưa ra những gợi ý về cách lựa chọn và triển khai công cụ AI trong CRM, cho phép doanh nghiệp tối ưu hóa tương tác với khách hàng, tăng năng suất và thúc đẩy tăng trưởng doanh thu.

Phát triển bản thân
Cách giao tiếp, ứng xử khi làm việc với đối tác châu Âu
20.11.2019 7235
Mặc dù trình độ phát triển giữa EU và các nước ngoài khối có khác nhau, nhưng nhìn chung, các nước châu Âu đều có một số giá trị và nguyên tắc cơ bản được tôn trọng, đó là: Tự do và độc lập cá nhân; công lý bình đẳng và luật pháp; nhân văn, nhân quyền và khai sáng; tài sản cá nhân, sự thịnh vượng; hạnh phúc; hoạt động hiệu quả, có kế hoạch; quý trọng thời gian; trách nhiệm với môi trường tự nhiên và xã hội.

Công nghệ
Những xu hướng công nghệ khí hậu sẽ “hốt bạc” trong năm 2024
20.02.2024 116
Trang Energy Digital dẫn nhận định từ ông Meir Rabkin - nhà sáng lập kiêm Đối tác quản lý của Quỹ đầu tư mạo hiểm công nghệ khí hậu Blue Vision Capital (Canada) - cho biết công nghệ khí hậu sẽ bùng nổ mạnh trong năm 2024 với 5 xu hướng sau đây.

Giải trí
10 điều ‘dân văn phòng’ cần tránh mỗi buổi sáng khi đến văn phòng
23.10.2019 2756
Đối với nhiều người, khoảng thời gian mới bắt đầu tới văn phòng là khoảng thời gian chuẩn bị hoặc đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi khi vừa di chuyển tới văn phòng hay để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy xem mình có bao nhiêu thói quen xấu và thay đổi ngay từ ngày mai đi nhé! Dưới đây là 10 sai lầm thường mắc phải nhất khi bắt đầu một ngày làm việc.