Chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
25.11.2023 247

Chuyển đổi số giúp các doanh nghiệp nâng cao hiệu quả hoạt động, trải nghiệm khách hàng và đặc biệt là khả năng cạnh tranh trên thị trường. Tuy nhiên, đối với những doanh nghiệp nhỏ với số vốn ít và khả năng đầu tư vào công nghệ còn hạn chế, họ nên làm gì để chuyển đổi số?

Chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ là gì?

Chuyển đổi số trong doanh nghiệp vừa và nhỏ là quá trình thay đổi từ mô hình doanh nghiệp truyền thống sang doanh nghiệp số bằng cách sử dụng các công nghệ số. Mục tiêu của chuyển đổi số là nâng cao hiệu quả kinh doanh, quản lý, nhân viên và cạnh tranh của doanh nghiệp.

Chuyển đổi số trong doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể thực hiện thông qua việc tư duy lại hướng kinh doanh, đánh giá lại chuỗi giá trị, kết nối lại với khách hàng và cấu trúc lại doanh nghiệp.

Những điều cần lưu ý khi chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ?

Theo nghiên cứu chuyển đổi số tại doanh nghiệp vừa và nhỏ năm 2017 của SME Group, gần một nửa doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) được khảo sát cho biết họ “hiện đang có kế hoạch tham gia vào hoạt động giúp họ thích nghi và chuyển đổi số doanh nghiệp vì một tương lai số” và khoảng 75% các công ty được khảo sát đồng ý rằng công nghệ số đang tác động đến cách họ kinh doanh.

Trên thực tế, 42% các doanh nghiệp SME hiện coi chuyển đổi số là một thành phần cốt lõi trong chiến lược của tổ chức, và các nhà lãnh đạo kỹ thuật số đang tăng gấp đôi hiệu suất của độ trễ kỹ thuật số. Ngoài ra, 82% SME đã thực hiện một số mức độ chuyển đổi số trong tổ chức của họ.

Tác động của chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Trải nghiệm trên thiết bị di động

Khách hàng ngày càng mong đợi nhiều hơn ở những trải nghiệm trên thiết bị di động.

chuyen-doi-so-doanh-nghiep-vua-va-nho-2

Khách hàng ngày càng quan tâm đến trải nghiệm trên thiết bị di động

Theo một nghiên cứu, 40% của tất cả các tìm kiếm di động là dành cho các doanh nghiệp địa phương. Ngoài ra, 60% sẽ không truy cập hoặc giới thiệu doanh nghiệp sau khi gặp sự cố với trang web di động được thiết kế kém.

Do đó, tối ưu hóa cho thiết bị di động rõ ràng rất quan trọng. Tuy nhiên, 47% doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn chưa có trang web hoặc ứng dụng thân thiện với thiết bị di động.

Tự động hóa

Tự động hóa giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ thực hiện một loạt các quy trình hoạt động hoàn toàn tự động mà không cần sự can thiệp của con người. Một ví dụ của tự động hóa là tạo email xác nhận đơn hàng sau khi khách hàng hoàn thành giao dịch mua hàng trực tuyến, hoặc hướng dẫn khách hàng xử lý sự cố khi có báo cáo lỗi.

Ứng dụng công nghệ vào quản lý doanh nghiệp

Hầu hết các doanh nghiệp nhỏ thường không chú ý đầu tư vào các ứng dụng công nghệ được sử dụng tại văn phòng. Tuy nhiên, việc sử dụng các phần mềm này có thể giúp doanh nghiệp xây dựng quy trình làm việc hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn nhiều so với những cách quản lý truyền thống.

Các hoạt động như báo cáo, nhắc lịch, quản lý tài liệu,… có thể được thực hiện nhanh chóng chỉ với vài thao tác đơn giản trên các ứng dụng quản lý. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể loại bỏ các hoạt động dư thừa, gia tăng hiệu quả và nâng cao tinh thần làm việc của nhân viên.

AI hỗ trợ quản lý khách hàng

Hồ sơ thông minh được hình thành bởi phân loại khách hàng tự động và phân khúc giúp các công ty xác định khách hàng tốt nhất của họ. Những hồ sơ này cũng giúp cung cấp trải nghiệm cá nhân hóa cho khách hàng, giúp họ luôn cảm thấy vui vẻ và trung thành.

Giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Trao quyền cho nhân viên sử dụng dữ liệu

Dữ liệu là chìa khóa giúp thúc đẩy những quyết định kinh doanh chính xác. Các doanh nghiệp nhỏ và vừa nên phân quyền cho phép nhân viên của mình trích xuất và khai thác thông tin tài liệu doanh nghiệp thay vì hạn chế họ. Điều này có thể giúp nhân viên nắm rõ hơn về các hoạt động, khách hàng, đối tác của doanh nghiệp.

Việc cho phép nhân viên sử dụng dữ liệu cũng là cách thúc đẩy việc trao đổi thông tin giữa các cá nhân, bộ phận, từ đó gia tăng tính liên kết. Ngoài ra, khi cần cung cấp thông tin cho khách hàng, nhân viên cũng không cần tốn quá nhiều thời gian để xin thông tin từ cấp quản lý hay bộ phận khác.

Ứng dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, việc lựa chọn một phần mềm quản lý doanh nghiệp phù hợp là vô cùng quan trọng để đảm bảo nâng cao hiệu suất công việc và tiết kiệm chi phí đầu tư.

chuyen-doi-so-doanh-nghiep-vua-va-nho-1

Nhờ sử dụng phần mềm mà nhân viên có thể giao tiếp và làm việc trực tuyến 24/7

Một ứng dụng phù hợp, một nền tảng tự động hóa doanh nghiệp thông minh cần đảm bảo các yếu tố sau:

  • Quản lý toàn bộ hệ thống quy trình doanh nghiệp trên nền tảng số.

  • Quản lý tài liệu chuyên nghiệp.

  • Khai thác dữ liệu nhanh chóng.

Đảm bảo tính liền mạch của hệ thống

Hầu hết các giải pháp ​​chuyển đổi số đều nhằm mục đích hợp lý hóa các hoạt động, tự động hóa quy trình công việc, tăng hiệu quả và cải thiện trải nghiệm của khách hàng. Điều quan trọng là tất cả các hệ thống phải được đảm bảo liên lạc với nhau một cách liền mạch.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ nên tích hợp các phần mềm (quản lý tài chính, dịch vụ khách hàng, quản lý nhân sự), vào cùng một hệ thống nền tảng để tránh việc phân mảnh công việc và giúp các bộ phận tương tác chặt chẽ với nhau hơn, tăng cường hợp tác giữa các bộ phận và xây dựng một tổ chức lấy khách hàng làm trung tâm.

Kết luận

Có thể thấy, trong bối cảnh nền kinh tế đang chịu tác động suy thoái, chuyển đổi số là một điều cần thiết. Rất ít tổ chức có thể đảm bảo việc kinh doanh bền vững và phát triển nếu không có một kế hoạch chuyển đổi số cụ thể và ứng dụng lợi thế của công nghệ số. Chính vì vậy doanh nghiệp vừa và nhỏ cần sớm vạch ra một kế hoạch chuyển đổi số đường dài để doanh nghiệp theo kịp với xu thế phát triển của thời đại 4.0 hiện nay.


★★★★★
★★★★★
0/5 - (0 bình chọn) Click để đánh giá
Cùng chuyên mục
Làm sao để chọn giải pháp AI phù hợp cho CRM của bạn?
20.02.2024 259
Các chuyên gia của Bitrix24 đã đưa ra những gợi ý về cách lựa chọn và triển khai công cụ AI trong CRM, cho phép doanh nghiệp tối ưu hóa tương tác với khách hàng, tăng năng suất và thúc đẩy tăng trưởng doanh thu.
4 xu hướng nổi bật về thị trường bán lẻ online 2024
06.02.2024 654
Theo báo cáo toàn cảnh thị trường sàn bán lẻ trực tuyến 2023 và dự báo 2024 được Metric công bố, có 4 xu hướng nổi bật về thị trường bán lẻ online 2024
Harvard Business Review nhận định các rủi ro và thách thức mới của AI tạo sinh
01.02.2024 443
Sự phát triển nhanh chóng của AI tạo sinh, bao gồm các mô hình Ngôn ngữ lớn (LLM) như ChatGPT/GPT-4 của OpenAI, đang tạo ra những rủi ro và thách thức mới cho doanh nghiệp. Theo nhóm tác giả của tạp chí HBR (I. Glenn Cohen, Theodoros Evgeniou và Martin Husovec), các công ty nên chú trọng việc xây dựng các chính sách thực tiễn liên quan đến việc sử dụng các công nghệ này.
Forbes: 9 điều nên cân nhắc khi lựa chọn phần mềm quản lý dự án
30.01.2024 518
Với phần mềm quản lý dự án phù hợp, doanh nghiệp có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc, đồng thời tối ưu hóa quy trình làm việc. Forbes đưa ra 9 gợi ý về các yếu tố doanh nghiệp nên xem xét khi tìm kiếm phần mềm quản lý dự án cho doanh nghiệp của mình.
Cách mạng hóa quản lý tài liệu nhờ ứng dụng phần mềm
24.01.2024 182
Với những lợi ích tuyệt vời, phần mềm quản lý tài liệu đang dần thay thế cách quản lý truyền thống rườm rà có nhiều rủi ro, đồng thời giúp doanh nghiệp yên tâm hơn về tính bảo mật thông tin cùng kho lưu trữ rộng lớn vô thời hạn.
Forbes chia sẻ cách lựa chọn phần mềm quản lý công việc
23.01.2024 376
Phần mềm quản lý công việc được thiết kế giúp người dùng quản lý toàn bộ các đầu mục công việc, từ đó đẩy nhanh tốc độ xử lý, giảm thiểu sai sót và đưa ra những quyết định kịp thời, chính xác.
11 bước tạo lập và quản lý quy trình công việc hiệu quả
18.01.2024 307
Xây dựng quy trình làm việc là điều bắt buộc phải có nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình hoạt động trơn tru, hiệu quả. Và phần mềm quản lý quy trình công việc là một công cụ quan trọng giúp tối ưu hoạt động này cho doanh nghiệp.
Forbes gợi ý 5 xu hướng quản lý nhân sự 2024
16.01.2024 643
Xu hướng quản lý nhân sự cho năm 2024 là gì? Sau suốt một năm trò chuyện, thảo luận cùng những chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự, tác giả Meghan M. Biro đã tổng hợp các chủ đề được quan tâm hàng đầu.
Havard Business Review: những lưu ý về kinh tế toàn cầu 2024
11.01.2024 209
Theo tác giả Walter Frick, tình hình kinh tế chung vào năm 2024 sẽ tiếp tục khó khăn - nhưng có những chủ đề và câu hỏi quan trọng mà mỗi nhà lãnh đạo doanh nghiệp nên để ý khi chuẩn bị cho 2024.
Xu hướng AI trong 2024: những điều doanh nghiệp vừa và nhỏ nên lưu ý
03.01.2024 243
Theo các chuyên gia Bitrix24, năm 2024, tầm ảnh hưởng của AI đối với hoạt động kinh doanh sẽ càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. 
Phần mềm CRM giúp tối ưu quản lý khách hàng và bán hàng
20.12.2023 226
Với CRM Vitranet24, bạn có thể quản lý thông tin khách hàng, chăm sóc khách hàng đa kênh, tạo và quản lý các chiến dịch marketing, quản lý đơn hàng, quản lý hợp đồng… và nhiều tính năng khác.
Forbes: Các quyết định về công nghệ sẽ thúc đẩy giá trị doanh nghiệp trong 2024
19.12.2023 603
Theo tác giả Ross Meyercord, năm 2024 sẽ đặt ra thách thức cho các nhà lãnh đạo không chỉ để thích nghi, mà còn để tiên phong công nghệ tiên tiến nhằm thúc đẩy giá trị doanh nghiệp trên thị trường.
Forbes dự đoán 10 xu hướng kinh doanh năm 2024
12.12.2023 3060
Tác giả Bernard Marr cho biết với tình trạng suy thoái kinh tế toàn cầu nói chung được dự đoán sẽ trở nên tồi tệ hơn trước khi khởi sắc, các công ty có thể vẫn thận trọng khi chi tiêu và đầu tư vào những ý tưởng mới trong năm 2024.
“Cẩm nang” tăng trưởng doanh thu cho doanh nghiệp viễn thông từ Oliver Wyman
06.12.2023 624
Oliver Wyman - công ty tư vấn quản lý đa quốc gia đã chỉ ra một số chiến lược chính để thúc đẩy tăng trưởng doanh thu cho các danh nghiệp viễn thông trong bối cảnh suy thoái kinh tế.
Báo Công Thương nói về hệ sinh thái “Văn phòng điện tử trực tuyến"
01.12.2023 292
Báo Công thương nhắc đến thành tựu trong dự án triển khai văn phòng số cho công ty Behn Meyer Việt Nam của Vitranet24 và tầm quan trọng của việc xây dựng các Hệ thống "Văn phòng điện tử" tại doanh nghiệp.
Quản lý
Làm sao để chọn giải pháp AI phù hợp cho CRM của bạn?
20.02.2024 259
Các chuyên gia của Bitrix24 đã đưa ra những gợi ý về cách lựa chọn và triển khai công cụ AI trong CRM, cho phép doanh nghiệp tối ưu hóa tương tác với khách hàng, tăng năng suất và thúc đẩy tăng trưởng doanh thu.

Phát triển bản thân
Cách giao tiếp, ứng xử khi làm việc với đối tác châu Âu
20.11.2019 7235
Mặc dù trình độ phát triển giữa EU và các nước ngoài khối có khác nhau, nhưng nhìn chung, các nước châu Âu đều có một số giá trị và nguyên tắc cơ bản được tôn trọng, đó là: Tự do và độc lập cá nhân; công lý bình đẳng và luật pháp; nhân văn, nhân quyền và khai sáng; tài sản cá nhân, sự thịnh vượng; hạnh phúc; hoạt động hiệu quả, có kế hoạch; quý trọng thời gian; trách nhiệm với môi trường tự nhiên và xã hội.

Công nghệ
Những xu hướng công nghệ khí hậu sẽ “hốt bạc” trong năm 2024
20.02.2024 116
Trang Energy Digital dẫn nhận định từ ông Meir Rabkin - nhà sáng lập kiêm Đối tác quản lý của Quỹ đầu tư mạo hiểm công nghệ khí hậu Blue Vision Capital (Canada) - cho biết công nghệ khí hậu sẽ bùng nổ mạnh trong năm 2024 với 5 xu hướng sau đây.

Giải trí
10 điều ‘dân văn phòng’ cần tránh mỗi buổi sáng khi đến văn phòng
23.10.2019 2756
Đối với nhiều người, khoảng thời gian mới bắt đầu tới văn phòng là khoảng thời gian chuẩn bị hoặc đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi khi vừa di chuyển tới văn phòng hay để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy xem mình có bao nhiêu thói quen xấu và thay đổi ngay từ ngày mai đi nhé! Dưới đây là 10 sai lầm thường mắc phải nhất khi bắt đầu một ngày làm việc.