Chuyển đổi số bắt đầu từ xây dựng môi trường cộng tác trực tuyến

Chuyển đổi số bắt đầu từ xây dựng môi trường cộng tác trực tuyến
18.10.2022 492
Từ năm 2020 quá trình số hoá và chuyển đổi lên môi trường số bùng nổ mạnh mẽ, nhiều doanh nghiệp tổ chức nhận thấy tầm quan trọng then chốt của việc ứng dụng các hệ thống công nghệ thông tin tối ưu giúp hỗ trợ hoạt động và tăng hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp! Tuy nhiên chuyển đổi thói quen làm việc và tìm một hệ thống hiệu quả chưa bao giờ dễ dàng!


Hôm nay cùng Vitranet24 đánh giá tầm quan trọng của việc xây dựng 1 môi trường làm việc, cộng tác trực tuyến hay chúng tôi gọi là “Mạng xã hội nội bộ - social intranet” hỗ trợ doanh nghiệp như thế nào trong hành trình chuyển đổi số!

1/ Môi trường cộng tác, làm việc trực tuyến là gì?
Giống như không gian làm việc của doanh nghiệp ngoài đời, khi chuyển đổi số, đơn vị cũng cần có không gian tương tác, cộng tác tập trung cho tất cả các nhân viên, phòng ban bộ phận. Không gian online này giúp các thành viên trong doanh nghiệp kết nối, tương tác và chia sẻ công việc giống như hoạt động bên ngoài.

2/ Vì sao việc xây dựng môi trường tương tác này lại quan trọng?

Theo kết quả nghiên cứu của APCO Worldwide và Gagen McDonald, các doanh nghiệp sử dụng mạng xã hội nội bộ giúp nhân viên của họ tương tác nhiều hơn trong công việc.

61% nhân viên cho rằng các công cụ mạng xã hội giúp họ tương tác trong công việc với đồng nghiệp ở xa hiệu quả hơn.
58% nhân viên thích làm việc ở công ty có sử dụng mạng xã hội nội bộ.
...
Đó là lý do doanh nghiệp nên trang bị cho mình những hệ thống phần mềm giúp đẩy nhanh quá trình tương tác, làm việc nhóm…


Lợi ích mang lại khi ứng dụng:

+ Tăng năng suất lao động cho mỗi nhân viên
Với tính kết nối cao, tích hợp nhiều công cụ giúp nhân sự dễ dàng giao tiếp, trao đổi thảo luận công việc như call, chat, gửi file, chia sẻ ý kiến…nhân viên có thể tiết kiệm từ 1-2h mỗi ngày cho các việc như tìm kiếm thông tin, liên lạc và trao đổi trong tổ chức do có công nghệ hỗ trợ. 

+ Truyền tải thông điệp tức thời, chính xác
Với giao diện trực quan của một mạng xã hội doanh nghiệp nội bộ, Doanh nghiệp có thể truyền tải thông tin trong nội bộ ngay khi cần. Nhân viên có thể cập nhật thông tin dễ dàng, trực quan hơn và hiệu quả hơn. Giúp tiết kiệm phần lớn thời gian cho việc cập nhật thông tin và nâng cao hiệu quả công việc chuyên môn của mỗi nhân sự. 

Thông tin được truyền đi và phản hồi nhanh chóng, mọi hoạt động trên mạng xã hội nội bộ đều diễn ra một cách tức thời, chính xác, và được lưu trữ trong hệ thống quản lý doanh nghiệp tích hợp trong mạng xã hội doanh nghiệp nội bộ.

+ Môi trường chung xây dựng văn hoá doanh nghiệp, giúp gắn kết nhân viên
Khi có 1 môi trường truyền thông tương tác và làm việc tập trung, bạn cũng dễ dàng tạo dựng và truyền thông những nét văn hoá riêng của doanh nghiệp mình. Các chiến lược, thông điệp nội bộ của doanh nghiệp có thể được truyền tải nhanh chóng ngay cả trên phạm vi toàn cầu. Là nơi PR hữu hiệu văn hóa của công ty đến phần lớn nhân viên trong công ty.

+ Hỗ trợ hữu hiệu cơ chế hoạt động và quản lý
Mạng xã hội nội bộ được sử dụng như “platform” để phát triển và sử dụng các ứng dụng hỗ trợ quá trình hoạt động và ra quyết định trong nội bộ doanh nghiệp.

+ Tiết kiệm chi phí, thủ tục xác nhận cách truyền thống
Với cách truyền thống, thì mọi thông tin, văn bản đều phải in ấn bằng tài liệu và được xét duyệt bản cứng, lưu trữ trong tủ hồ sơ của doanh nghiệp. Với mạng xã hội nội bộ, thì công việc đó không cần thiết hoặc có thể giảm thiểu tối đa, người sử dụng có thể cập nhật thông tin và xem dữ liệu trên web thay vì các giấy tờ văn bản, điều này giúp tiết kiệm chi phí in ấn tài liệu.

3/ Qui mô công ty như thế nào thì cần xây dựng môi trường làm việc tập trung?
Không có giới hạn trong việc sử dụng và xây dựng môi trường làm việc trực tuyến. Với sự bùng nổ và ngày càng phát triển của những ứng dụng mạng xã hội ngày nay khi mà nhân viên và các cấp nhân sự trong doanh nghiệp quá quen thuộc với các phần mềm, ứng dụng mạng xã hội thì bất kỳ qui mô nào cũng tốt và cần thiết nếu trang bị cho mình một phần mềm quản lý doanh nghiệp có các tính năng và không gian như một mạng xã hội nội bộ.
Bạn sẽ thấy nhân viên trở nên hứng thú hơn khi làm việc, không còn rào cản trong việc sử dụng các hệ thống quản lý vì họ đã hình thành “thói quen sử dụng” và giúp họ làm việc tốt hơn mỗi ngày

4/ Chi phí cho những hệ thống như vậy có đắt đỏ và hiệu quả?
Để thúc đẩy tốc độ làm việc và tăng cảm hứng làm việc cho nhân sự thì việc đầu tư một phần mềm quản lý doanh nghiệp với những tính năng ưu Việt của tương tác mạng xã hội là một chi phí không hề đắt đỏ. Tuỳ vào qui mô người dùng, kinh nghiệm sử dụng các hệ thống quản lý mà đơn vị có thể lựa chọn cho mình những công cụ mạng xã hội nội bộ khác nhau

5/ Đâu là phương án tốt để tham khảo thử nghiệm

Bitrix24:
Bitrix24 hệ thống quản lý doanh nghiệp tiên tiến đang bùng nổ hơn 10 triệu tổ chức sử dụng trên thế giới. Là một công nghệ quốc tế và có sự uy tín cao, Bitrix24 với 2 phiên bản On-premsie dành cho doanh nghiệp qui mô vừa và lớn và phiên bản Cloud dành cho doanh nghiệp nhỏ hoặc doanh nghiệp muốn trải nghiệm các công nghệ mới. Giao diện của hệ thống nhìn giống như Facebook với các tính năng ưu việt cho quản lý và thúc đẩy tương tác giao tiếp mạnh mẽ! Không bất ngờ khi Bitrix24 được tạp chí Forbes bình chọn là Top 07 giải pháp quản lý tốt nhất thế giới năm 2015


Base Inside
Base Inside là một sản phẩm của Base, startup công nghệ được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây. Với hệ thống này, doanh nghiệp có thể xây dựng văn hóa doanh nghiệp với những tính năng hữu ích. Thông tin sẽ được tổ chức có cấu trúc, hệ thống và rõ ràng giúp định hình rõ bộ mặt của văn hóa doanh nghiệp.
Gắn kết nhân viên với tổ chức: Mạng truyền thông nội bộ giúp truyền tải các giá trị quan trọng của công ty, từ đó gắn kết nhân viên với sứ mệnh mục tiêu doanh nghiệp.1-Office:
1Office cung cấp môi trường làm việc trực tuyến trên Internet. Hệ thống được thiết kế và xây dựng trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây có thể triển khai, bảo trì và nâng cấp dễ dàng, do đó người dùng có thể làm việc mọi lúc mọi nơi, chỉ cần kết nối mạng internet.

Và một số phần mềm quản lý khác!

Chuyển đổi số chưa bao giờ là vấn đề dễ dàng và cần rất nhiều các thử nghiệm và những giải pháp công nghệ phù hợp. Hi vọng qua bài viết này quý doanh nghiệp sẽ có thêm cách nhìn về một trong những điểm đầu tiên và then chốt trong việc chuyển đổi số là xây dựng cho mình môi trường làm việc trực tuyến một mạng xã hội nội bộ social intranet của riêng đơn vị!


Cùng chuyên mục
Hệ thống HA cluster và hiệu quả mang lại cho việc xử lý dữ liệu lớn cho doanh nghiệp
07.06.2023 86
Đối với việc triển khai các dự án với các đơn vị cần sử lý khối dữ liệu lớn, Vitranet24 đã ứng dụng hiệu quả hệ thống này trong các dự án...
Chuyển đổi số thành công từ bước đầu với Bitrix24
28.04.2023 301
Trong rất nhiều các nền tảng công nghệ trên thị trường hiện nay, Bitrix24 là một giải pháp phù hợp mà các chuyên gia có kinh nghiệm khuyên dùng, phù hợp với đặc tính hay thay đổi và chưa được quy chuẩn tại các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay.
Hiểu về truyền thông nội bộ tránh những sai lầm đáng tiếc
30.01.2023 456
Hoạt động truyền thông nội bộ tốt sẽ giúp nhân viên nắm rõ về định hướng, sứ mệnh và tầm nhìn của doanh nghiệp, tổ chức nơi họ đang làm việc. Từ đó, gia tăng niềm tin, tình cảm của nhân viên với Doanh nghiệp. Đồng thời, giúp họ nhận thức được tầm quan trọng của việc cố gắng vì mục tiêu chung.
Mẹo quản lý tài liệu và công cụ miễn phí giúp bạn lưu trữ và chia sẻ tài liệu trực tuyến!
01.12.2022 500
Vậy làm thế nào để giải quyết tình trạng trên? Ngoài việc tìm kiếm một công cụ quản lý tài liệu phù hợp có thể cho cá nhân/tổ chức, bạn còn cần nắm bắt những kiến thức sơ bộ trong quản lý và làm việc với tài liệu. Xin mời xem chia sẻ sau đây từ chuyên gia Vitranet24:
Công nghệ quản lý doanh nghiệp hàng đầu thế giới về social intranet
29.10.2022 481
Vitranet24 nhận thấy đây là xu hướng tất yếu và quyết định lựa chọn công nghệ Bitrix24 làm nền tảng công nghệ chuyên sâu, bên cạnh các công nghệ chủ lực khác trong việc phát triển các hệ thống quản lý tối ưu cho doanh nghiệp, tổ chức tại Việt Nam và khu vực.
Giải pháp đẩy nhanh tốc độ số hoá, cải thiện hiệu quả truyền thông tương tác giao tiếp doanh nghiệp
25.10.2022 518
Theo kết quả nghiên cứu của APCO Worldwide và Gagen McDonald, việc ứng dụng các mạng xã hội nội bộ giúp nhân viên của họ hứng thú và tương tác tốt hơn tới 61% trong công việc:
Chuyển đổi số bắt đầu từ xây dựng môi trường cộng tác trực tuyến
18.10.2022 493
61% nhân viên cho rằng các công cụ mạng xã hội giúp họ tương tác trong công việc với đồng nghiệp ở xa hiệu quả hơn; 58% nhân viên thích làm việc ở công ty có sử dụng mạng xã hội nội bộ.
Tự động hoá các quy trình nghiệp vụ xu thế tất yếu cho sự phát triển doanh nghiệp.
29.08.2022 488
Sớm hay muộn thì bất kỳ công ty nào cũng bắt đầu tự động hóa các quy trình liên quan đến các công việc với nhiều cấp duyệt, nhiều bước cần sự phối hợp từ 02 người trở lên hoặc nhiều phòng ban bộ phận. Và để có những bộ quy trình chuẩn, đáp ứng yêu cầu của từng tổ chức thì việc thử nghiệm điều chỉnh trong quá trình dùng là hoàn toàn cần thiết. Bởi vậy chúng ta rất cần 1 công cụ tạo quy trình không những đáp ứng về mặt ứng dụn mà còn cần sự “linh hoạt” giúp ta có thể tuỳ chỉnh mà không cần đập đi làm mới sau mỗi lần thử nghiệm.
Một nền tảng duy nhất để vận hành doanh nghiệp của bạn!
04.08.2022 1001
Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm quản lý doanh nghiệp tối ưu giúp giải quyết các khó khăn đang gặp phải trong chuyển đổi số, quản lý công việc, quản trị nhân sự hay marketing bán hàng thì đây chính là hệ thống quản lý không thể bỏ qua!
Làm việc từ nhà, tại văn phòng hoặc khi di chuyển!
19.07.2022 514
Vitranet24 cung cấp cho bạn tất cả các công cụ cần thiết để vận hành doanh nghiệp trực tuyến tăng cường truyền thông, giao tiếp và quản lý công việc hiệu quả. Đặc biệt phù hợp với qui mô doanh nghiệp lớn có nhiều nhân sự và đang găp khó khăn trong kết nối, giao tiếp và tương tác làm việc.
Quản lý dễ dàng nguồn tài nguyên quý giá của doanh nghiệp với Module Quản lý nhân sự E- Office
09.04.2022 788
Tính năng quản lý thông tin nhân sự là nơi tích hợp lưu trữ và cung cấp toàn bộ thông tin nhân sự trong doanh nghiệp. Quản lý nhân sự trong phần mềm của E- Office mang lại các lợi ích sau cho doanh nghiệp:
Theo tỷ phú Mark Zuckerberg xu hướng nghề nghiệp nào sẽ lên ngôi trong tương lai?
07.04.2022 740
Chủ tịch tập đoàn kiêm Giám đốc điều hành Meta Platform (Facebook) nhận định rằng: Sự sáng tạo và những kết nối cá nhân sẽ trở nên đắt giá trong tương lai. Với tốc độ phát triển công nghệ ngày một nhanh thì các công việc hàng ngày sẽ đòi hỏi nhiều sức sáng tạo hơn bao giờ hết.
QUẢN LÝ TÀI LIỆU KHOA HỌC, DỄ DÀNG TÌM KIẾM, DỄ DÀNG THAO TÁC VỚI E-OFFICE VITRANET24
04.04.2022 662
Dữ liệu của doanh nghiệp bao gồm các tài liệu, công văn, file văn bản,… là những tài nguyên quan trọng và cần được tổ chức, lưu trữ khoa học và dễ dàng tìm kiếm. Bên cạnh đó việc phân quyền sử dụng, phê duyệt, hiệu chỉnh và đảm bảo tính bảo mật trong lưu trữ và chia sẻ tài liệu là vô cùng quan trọng. 
QUẢN LÝ TỜ TRÌNH VÀ XÂY DỰNG CÁC QUY TRÌNH PHÊ DUYỆT TỰ ĐỘNG CHỈ VỚI VÀI CLICK!
30.03.2022 1002
Quá trình làm việc và quản lý hàng ngày chúng ta thường bắt gặp rất nhiều các đề xuất, tờ trình cần gửi tới cấp quản lý xin phê duyệt hoặc hướng dẫn thực hiện. Là một nhân viên không ít lần bạn gặp tình trạng loay hoay với việc tìm các biểu mẫu tờ trình tại công ty, chờ đợi ý kiến phê duyệt và không biết đề xuất của mình đã được cấp trên duyệt hay chưa. Bên cạnh đó, việc thực hiện thủ công bằng bản cứng gây mất thời gian và không nắm được thông tin ý kiến phản hồi của các cấp lãnh đạo. Là một nhà quản lý, với khối lượng công việc bận rộn hàng ngày, bạn cần một công cụ hỗ trợ quản lý các tờ trình của nhân viên, lưu lại lịch sử phê duyệt và cảnh báo cho bạn những tờ trình cần phê duyệt sớm. Nếu đây là các vấn đề bạn đang gặp phải hàng ngày thì bài viết này chính xác dành cho bạn.
Tuyệt chiêu giúp Nhà lãnh đạo kiểm soát sự căng thẳng để tránh "trật đường ray"
26.03.2022 685
Những nhà lãnh đạo cấp cao thường nhạy bén với những điều xảy ra xung quanh họ. Ở quy mô lớn, họ nhìn thấy được thị trường. Ở quy mô nhỏ hơn, họ nhìn thấy được sự thay đổi các giá trị của khách hàng – những yếu tố có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận kinh doanh. Trong nội bộ công ty, họ đánh giá được những kết quả kinh doanh và những nhân sự tạo ra các kết quả đó. Họ cũng nhìn thấy được các trở ngại tiềm ẩn. Tuy nhiên, điều mà nhiều lãnh đạo không thể nhìn thấy là những thứ diễn ra bên trong họ. Có một sợi dây truyền dẫn trực tiếp từ những điều diễn ra bên trong nhà lãnh đạo đến các hành động họ thực hiện ra bên ngoài, các mối quan hệ họ xây dựng, và những tác động họ tạo ra.
Quản lý
Hệ thống HA cluster và hiệu quả mang lại cho việc xử lý dữ liệu lớn cho doanh nghiệp
07.06.2023 86
Đối với việc triển khai các dự án với các đơn vị cần sử lý khối dữ liệu lớn, Vitranet24 đã ứng dụng hiệu quả hệ thống này trong các dự án...

Phát triển bản thân
Cách giao tiếp, ứng xử khi làm việc với đối tác châu Âu
20.11.2019 5908
Mặc dù trình độ phát triển giữa EU và các nước ngoài khối có khác nhau, nhưng nhìn chung, các nước châu Âu đều có một số giá trị và nguyên tắc cơ bản được tôn trọng, đó là: Tự do và độc lập cá nhân; công lý bình đẳng và luật pháp; nhân văn, nhân quyền và khai sáng; tài sản cá nhân, sự thịnh vượng; hạnh phúc; hoạt động hiệu quả, có kế hoạch; quý trọng thời gian; trách nhiệm với môi trường tự nhiên và xã hội.

Công nghệ
7 xu hướng công nghệ nổi bật 2023
04.01.2023 330
AI, robot trở nên phổ thông trong khi VR, AR thúc đẩy làn sóng metaverse cùng những kỳ vọng về Web3, thiết bị chăm sóc sức khỏe đeo tay.

Giải trí
10 điều ‘dân văn phòng’ cần tránh mỗi buổi sáng khi đến văn phòng
23.10.2019 2308
Đối với nhiều người, khoảng thời gian mới bắt đầu tới văn phòng là khoảng thời gian chuẩn bị hoặc đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi khi vừa di chuyển tới văn phòng hay để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy xem mình có bao nhiêu thói quen xấu và thay đổi ngay từ ngày mai đi nhé! Dưới đây là 10 sai lầm thường mắc phải nhất khi bắt đầu một ngày làm việc.