Chuyển đổi số bắt đầu từ xây dựng môi trường cộng tác trực tuyến

Chuyển đổi số bắt đầu từ xây dựng môi trường cộng tác trực tuyến
18.10.2022 748
Từ năm 2020 quá trình số hoá và chuyển đổi lên môi trường số bùng nổ mạnh mẽ, nhiều doanh nghiệp tổ chức nhận thấy tầm quan trọng then chốt của việc ứng dụng các hệ thống công nghệ thông tin tối ưu giúp hỗ trợ hoạt động và tăng hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp! Tuy nhiên chuyển đổi thói quen làm việc và tìm một hệ thống hiệu quả chưa bao giờ dễ dàng!


Hôm nay cùng Vitranet24 đánh giá tầm quan trọng của việc xây dựng 1 môi trường làm việc, cộng tác trực tuyến hay chúng tôi gọi là “Mạng xã hội nội bộ - social intranet” hỗ trợ doanh nghiệp như thế nào trong hành trình chuyển đổi số!

1/ Môi trường cộng tác, làm việc trực tuyến là gì?
Giống như không gian làm việc của doanh nghiệp ngoài đời, khi chuyển đổi số, đơn vị cũng cần có không gian tương tác, cộng tác tập trung cho tất cả các nhân viên, phòng ban bộ phận. Không gian online này giúp các thành viên trong doanh nghiệp kết nối, tương tác và chia sẻ công việc giống như hoạt động bên ngoài.

2/ Vì sao việc xây dựng môi trường tương tác này lại quan trọng?

Theo kết quả nghiên cứu của APCO Worldwide và Gagen McDonald, các doanh nghiệp sử dụng mạng xã hội nội bộ giúp nhân viên của họ tương tác nhiều hơn trong công việc.

61% nhân viên cho rằng các công cụ mạng xã hội giúp họ tương tác trong công việc với đồng nghiệp ở xa hiệu quả hơn.
58% nhân viên thích làm việc ở công ty có sử dụng mạng xã hội nội bộ.
...
Đó là lý do doanh nghiệp nên trang bị cho mình những hệ thống phần mềm giúp đẩy nhanh quá trình tương tác, làm việc nhóm…


Lợi ích mang lại khi ứng dụng:

+ Tăng năng suất lao động cho mỗi nhân viên
Với tính kết nối cao, tích hợp nhiều công cụ giúp nhân sự dễ dàng giao tiếp, trao đổi thảo luận công việc như call, chat, gửi file, chia sẻ ý kiến…nhân viên có thể tiết kiệm từ 1-2h mỗi ngày cho các việc như tìm kiếm thông tin, liên lạc và trao đổi trong tổ chức do có công nghệ hỗ trợ. 

+ Truyền tải thông điệp tức thời, chính xác
Với giao diện trực quan của một mạng xã hội doanh nghiệp nội bộ, Doanh nghiệp có thể truyền tải thông tin trong nội bộ ngay khi cần. Nhân viên có thể cập nhật thông tin dễ dàng, trực quan hơn và hiệu quả hơn. Giúp tiết kiệm phần lớn thời gian cho việc cập nhật thông tin và nâng cao hiệu quả công việc chuyên môn của mỗi nhân sự. 

Thông tin được truyền đi và phản hồi nhanh chóng, mọi hoạt động trên mạng xã hội nội bộ đều diễn ra một cách tức thời, chính xác, và được lưu trữ trong hệ thống quản lý doanh nghiệp tích hợp trong mạng xã hội doanh nghiệp nội bộ.

+ Môi trường chung xây dựng văn hoá doanh nghiệp, giúp gắn kết nhân viên
Khi có 1 môi trường truyền thông tương tác và làm việc tập trung, bạn cũng dễ dàng tạo dựng và truyền thông những nét văn hoá riêng của doanh nghiệp mình. Các chiến lược, thông điệp nội bộ của doanh nghiệp có thể được truyền tải nhanh chóng ngay cả trên phạm vi toàn cầu. Là nơi PR hữu hiệu văn hóa của công ty đến phần lớn nhân viên trong công ty.

+ Hỗ trợ hữu hiệu cơ chế hoạt động và quản lý
Mạng xã hội nội bộ được sử dụng như “platform” để phát triển và sử dụng các ứng dụng hỗ trợ quá trình hoạt động và ra quyết định trong nội bộ doanh nghiệp.

+ Tiết kiệm chi phí, thủ tục xác nhận cách truyền thống
Với cách truyền thống, thì mọi thông tin, văn bản đều phải in ấn bằng tài liệu và được xét duyệt bản cứng, lưu trữ trong tủ hồ sơ của doanh nghiệp. Với mạng xã hội nội bộ, thì công việc đó không cần thiết hoặc có thể giảm thiểu tối đa, người sử dụng có thể cập nhật thông tin và xem dữ liệu trên web thay vì các giấy tờ văn bản, điều này giúp tiết kiệm chi phí in ấn tài liệu.

3/ Qui mô công ty như thế nào thì cần xây dựng môi trường làm việc tập trung?
Không có giới hạn trong việc sử dụng và xây dựng môi trường làm việc trực tuyến. Với sự bùng nổ và ngày càng phát triển của những ứng dụng mạng xã hội ngày nay khi mà nhân viên và các cấp nhân sự trong doanh nghiệp quá quen thuộc với các phần mềm, ứng dụng mạng xã hội thì bất kỳ qui mô nào cũng tốt và cần thiết nếu trang bị cho mình một phần mềm quản lý doanh nghiệp có các tính năng và không gian như một mạng xã hội nội bộ.
Bạn sẽ thấy nhân viên trở nên hứng thú hơn khi làm việc, không còn rào cản trong việc sử dụng các hệ thống quản lý vì họ đã hình thành “thói quen sử dụng” và giúp họ làm việc tốt hơn mỗi ngày

4/ Chi phí cho những hệ thống như vậy có đắt đỏ và hiệu quả?
Để thúc đẩy tốc độ làm việc và tăng cảm hứng làm việc cho nhân sự thì việc đầu tư một phần mềm quản lý doanh nghiệp với những tính năng ưu Việt của tương tác mạng xã hội là một chi phí không hề đắt đỏ. Tuỳ vào qui mô người dùng, kinh nghiệm sử dụng các hệ thống quản lý mà đơn vị có thể lựa chọn cho mình những công cụ mạng xã hội nội bộ khác nhau

5/ Đâu là phương án tốt để tham khảo thử nghiệm

Bitrix24:
Bitrix24 hệ thống quản lý doanh nghiệp tiên tiến đang bùng nổ hơn 10 triệu tổ chức sử dụng trên thế giới. Là một công nghệ quốc tế và có sự uy tín cao, Bitrix24 với 2 phiên bản On-premsie dành cho doanh nghiệp qui mô vừa và lớn và phiên bản Cloud dành cho doanh nghiệp nhỏ hoặc doanh nghiệp muốn trải nghiệm các công nghệ mới. Giao diện của hệ thống nhìn giống như Facebook với các tính năng ưu việt cho quản lý và thúc đẩy tương tác giao tiếp mạnh mẽ! Không bất ngờ khi Bitrix24 được tạp chí Forbes bình chọn là Top 07 giải pháp quản lý tốt nhất thế giới năm 2015


Base Inside
Base Inside là một sản phẩm của Base, startup công nghệ được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây. Với hệ thống này, doanh nghiệp có thể xây dựng văn hóa doanh nghiệp với những tính năng hữu ích. Thông tin sẽ được tổ chức có cấu trúc, hệ thống và rõ ràng giúp định hình rõ bộ mặt của văn hóa doanh nghiệp.
Gắn kết nhân viên với tổ chức: Mạng truyền thông nội bộ giúp truyền tải các giá trị quan trọng của công ty, từ đó gắn kết nhân viên với sứ mệnh mục tiêu doanh nghiệp.1-Office:
1Office cung cấp môi trường làm việc trực tuyến trên Internet. Hệ thống được thiết kế và xây dựng trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây có thể triển khai, bảo trì và nâng cấp dễ dàng, do đó người dùng có thể làm việc mọi lúc mọi nơi, chỉ cần kết nối mạng internet.

Và một số phần mềm quản lý khác!

Chuyển đổi số chưa bao giờ là vấn đề dễ dàng và cần rất nhiều các thử nghiệm và những giải pháp công nghệ phù hợp. Hi vọng qua bài viết này quý doanh nghiệp sẽ có thêm cách nhìn về một trong những điểm đầu tiên và then chốt trong việc chuyển đổi số là xây dựng cho mình môi trường làm việc trực tuyến một mạng xã hội nội bộ social intranet của riêng đơn vị!


★★★★★
★★★★★
0/5 - (0 bình chọn) Click để đánh giá
Cùng chuyên mục
Báo Công Thương nói về hệ sinh thái “Văn phòng điện tử trực tuyến"
01.12.2023 41
Báo Công thương nhắc đến thành tựu trong dự án triển khai văn phòng số cho công ty Behn Meyer Việt Nam của Vitranet24 và tầm quan trọng của việc xây dựng các Hệ thống "Văn phòng điện tử" tại doanh nghiệp.
Big Data tạo nên cuộc cách mạng trong ngành Logistics
01.12.2023 87
Big data được xem như là một công cụ hỗ trợ quan trọng không thể thiếu cho nhiều doanh nghiệp trong việc phát triển chiến lược kinh doanh. Lĩnh vực Logistics cũng không ngoại lệ, Big data góp phần quan trọng trong việc phát triển và mở rộng chuỗi cung ứng trên thị trường.
Động lực thúc đẩy chuyển đổi số ngành ngân hàng
29.11.2023 120
Theo PwC, động lực chính thúc đẩy số hóa dịch vụ ngân hàng tại Đông Nam Á là cải thiện trải nghiệm dịch vụ ngân hàng của khách hàng. Các ngân hàng cũng kỳ vọng sẽ tăng lợi nhuận bằng các tăng doanh thu và giảm chi phí hoạt động.
Chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
25.11.2023 97
Đối với những doanh nghiệp nhỏ với số vốn ít và khả năng đầu tư vào công nghệ còn hạn chế, họ nên làm gì để chuyển đổi số?
Nâng cao hiệu quả hoạt động cho doanh nghiệp với phần mềm quản lý dự án
14.11.2023 221
Triển khai phần mềm quản lý dự án là giải pháp được nhiều doanh nghiệp áp dụng nhằm mục đích nâng cao chất lượng và tối ưu nguồn lực trong thời kỳ chuyển đổi số.
7 yếu tố quan trọng giúp triển khai văn phòng số thành công cho doanh nghiệp
11.11.2023 110
Trước tình hình kinh tế suy thoái và tác động của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, ứng dụng công nghệ vào xây dựng văn phòng số linh hoạt, kết nối liền mạch từ xa được xem là một trong những chiến lược hiệu quả nhất để cải thiện hoạt động kinh doanh.
Tự động hóa quy trình nghiệp vụ tại doanh nghiệp - nhu cầu cấp thiết trong chuyển đổi số!
09.11.2023 491
Theo xu thế của thời đại công nghệ 4.0, tự động hóa quy trình đã trở thành nhu cầu cấp thiết mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần nghiêm túc triển khai.
Chuyển đổi số ngành bán lẻ: thực trạng và những lợi ích thiết thực
09.11.2023 400
Ngành bán lẻ đang chứng kiến sự thay đổi nhanh chóng của hành vi mua sắm của người tiêu dùng trong quá trình chuyển đổi số.
Tầm quan trọng của "Văn phòng điện tử" và cách xây dựng hệ thống E-Office cho doanh nghiệp!
07.11.2023 1280
Trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển phát triển bùng nổ như hiện nay, "Văn phòng số" hay hệ thống quản lý E-Office ngày càng trở nên cần thiết và được quan tâm tại nhiều doanh nghiệp, tổ chức.
Văn phòng số – Giải pháp vận hành tối ưu cho mọi doanh nghiệp
01.11.2023 465
Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 và đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy quá trình chuyển đổi số tại nơi làm việc diễn ra nhanh hơn bao giờ hết. Trong đó, thách thức đối với nhiều doanh nghiệp là nhận ra tiềm năng và triển khai giải pháp văn phòng số hiệu quả.
Vì sao doanh nghiệp cần có chiến lược giữ chân khách hàng?
26.10.2023 556
Đi đâu để tìm được nhóm đối tượng dễ bán hàng nhất?
QUẢN LÝ TÀI LIỆU: Lợi ích và Giải pháp hiện đại đến từ Vitranet24
20.10.2023 783
Trong thế giới số hóa hiện nay, việc quản lý tài liệu đã trở thành một yếu tố then chốt giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và mượt mà. Dưới đây, chúng tôi sẽ nêu rõ các lợi ích khi bạn áp dụng bảo quản tài liệu đúng cách và làm thế nào sản phẩm phần mềm Bitrix24 của chúng tôi có thể giúp bạn đạt được mục tiêu đó. 
Top 5 phần mềm quản lý doanh nghiệp được tin dùng nhất hiện nay
10.10.2023 485
Trong thời đại 4.0, phần mềm quản lý doanh nghiệp trở thành công cụ đắc lực để thúc đẩy chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả hoạt động và tối ưu chi phí.
CRM Bitrix24 top 3 hệ thống chăm sóc khách hàng đa kênh tốt nhất 2023 theo đánh giá của Forbes
07.10.2023 696
Theo Forbes, phần mềm quản lý quan hệ khách hàng CRM Bitrix24 được đánh giá là hệ thống Giao tiếp tích hợp tốt nhất.
Chuyển đổi số doanh nghiệp: không còn là một lựa chọn
06.10.2023 244
Từ chỗ giúp doanh nghiệp duy trì hoạt động trong thời điểm dịch Covid-19 khó khăn, chuyển đổi số đã trở thành một yêu cầu quan trọng nếu tổ chức muốn tồn tại và cạnh tranh.
Quản lý
Báo Công Thương nói về hệ sinh thái “Văn phòng điện tử trực tuyến"
01.12.2023 41
Báo Công thương nhắc đến thành tựu trong dự án triển khai văn phòng số cho công ty Behn Meyer Việt Nam của Vitranet24 và tầm quan trọng của việc xây dựng các Hệ thống "Văn phòng điện tử" tại doanh nghiệp.

Phát triển bản thân
Cách giao tiếp, ứng xử khi làm việc với đối tác châu Âu
20.11.2019 6889
Mặc dù trình độ phát triển giữa EU và các nước ngoài khối có khác nhau, nhưng nhìn chung, các nước châu Âu đều có một số giá trị và nguyên tắc cơ bản được tôn trọng, đó là: Tự do và độc lập cá nhân; công lý bình đẳng và luật pháp; nhân văn, nhân quyền và khai sáng; tài sản cá nhân, sự thịnh vượng; hạnh phúc; hoạt động hiệu quả, có kế hoạch; quý trọng thời gian; trách nhiệm với môi trường tự nhiên và xã hội.

Công nghệ
Nhìn lại 1 năm của ChatGPT: 5 cách “AI kỳ diệu” này đã thay đổi thế giới
04.12.2023 11
Chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) ChatGPT của OpenAI ra mắt vào cuối năm 2022 và đã thay đổi nhiều lĩnh vực đời sống chỉ trong vòng một năm.

Giải trí
10 điều ‘dân văn phòng’ cần tránh mỗi buổi sáng khi đến văn phòng
23.10.2019 2614
Đối với nhiều người, khoảng thời gian mới bắt đầu tới văn phòng là khoảng thời gian chuẩn bị hoặc đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi khi vừa di chuyển tới văn phòng hay để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy xem mình có bao nhiêu thói quen xấu và thay đổi ngay từ ngày mai đi nhé! Dưới đây là 10 sai lầm thường mắc phải nhất khi bắt đầu một ngày làm việc.