Công nghệ quản lý doanh nghiệp hàng đầu thế giới về social intranet

Công nghệ quản lý doanh nghiệp hàng đầu thế giới về social intranet
29.10.2022 829
Quá trình chuyển đổi số và cải cách để gia tăng hiệu quả quản lý đòi hỏi việc trang bị những công nghệ tốt và phù hợp. Vừa đảm bảo về chi phí, vừa đáp ứng được nhu cầu tuỳ chỉnh và dễ nâng cấp cho phù hợp với thực tiễn kinh doanh là một trong những tiêu chí mà các doanh nghiệp luôn quan tâm khi lựa chọn một phần mềm quản lý doanh nghiệp tối ưu. 

Vậy đâu sẽ là công nghệ tốt và phù hợp cho bạn!

Là một nền tảng quản lý lâu đời với hơn 20 năm kinh nghiệm phát triển, Bitrix sitemanager đã tận dụng những kinh nghiệm quản lý của những chuyên gia hàng đầu tại Mỹ, kết hợp với nền tảng công nghệ hàn lâm của Nga để phát triển nên một giải pháp tiên tiến đáp ứng hoàn toàn yêu cầu trên, với tên gọi Bitrix24, hiện nay đã phổ biến trên toàn thế giới với hơn 10 triệu tổ chức sử dụng. 

 

Lịch sử Bitrix24:

Bitrix24 thương hiệu công nghệ quản lý của Mỹ, phát triển trên nền tảng Bitrix site manager của Nga, từng được ứng dụng trên 10 năm tại thị trường Nga và Đông Âu. Tiền thân giải pháp là Intranet portal - giải pháp quản lý mạng xã hội nội bộ do một đối tác tại Ukraina của Bitrix phát triển.

Bitrix Framework Site Maneger được phát triển trên ngôn ngữ lập trình PHP, có thể triển khai trên nền các web server thông dụng như Apache, IIS, hay Eserv kết hợp với các hệ quản trị dữ liệu thương mại (MSSQL, Oracle) hay mã nguồn mở (MySQL).

Về nhà phát triển Bitrix:

Bitrix là công ty công nghệ web nổi tiếng tại Nga và Đông Âu với bề dày 18 năm phát triển, hơn 6500 đối tác và hơn 1 triệu khách hàng toàn cầu. Nhiều khách hàng trong top Fortune 500 như : Xerox, Toshiba, Epson, Samsung,Panasonic, Volks wagen, Huyndai, KIA, VTB,…Hệ thống quản lý doanh nghiệp Bitrix24 tiền thân là giải pháp Bitrix Intranet Portal được xây dựng dựa trên công nghệ web Bitrix Site manager của Nga và được ứng dụng trên 10 năm tại thị trường Nga và Đông Âu.

Tại Nga và Đông Âu, Bitrix Intranet Portal kết hợp với tổng công ty 1C là giải pháp quản lý doanh nghiệp chiếm tới 60% thị phần.

Với chiến lược phát triển đúng đắn, hợp với xu thế, hiện nay hệ thống đã trở thành một thương hiệu Mỹ phát triển trên công nghệ Nga được toàn thế giới đón nhận!

Ưu điểm nổi bật của công nghệ này:

Bitrix24 giúp tạo môi trường giao tiếp, tương tác, làm việc xuyên suốt như một mạng xã hội nội bộ.
+ Quản lý giao việc và tạo môi trường làm việc theo nhóm hay dự án.
+ Quản lý và chia sẻ tài liệu thuận tiện.
+ Chăm sóc khách hàng tốt hơn nhờ hệ thống CRM.
+ Tự định nghĩa và xây dựng các loại quy trình làm việc khác nhau trong tổ chức.
+ Có thể thiết kế lại giao diện như website để phù hợp với văn hóa doanh nghiệp.
+ Hiệu suất cao, bảo mật, giá cả hợp lý.
Chi tiết xem tại: https://bitrix24.vitranet24.com

Những doanh nghiệp đã ứng dụng tại Việt Nam:

Từ một hệ thống ít được biết đến tại Việt Nam so với SAP, Oracel… hiện nay Bitrix24 trở nên phổ biến và được hàng ngàn doanh nghiệp sử dụng. Một số đơn vị lớn đã ứng dụng thành công như: Ngân hàng ACB, VIB, VRB, Tập đoàn NutiFood, T&T group, Tecoman, Nguyễn Hoàng... (xem các dự án triển khai)

Báo chí thế giới đánh giá về Bitrix24

Nhiều tạp chí lớn và uy tín trên thế giới đã bình chọn cho Bitrix24 như:
+ FORBES:
"Vì một số lý do, Bitrix24 chưa được biết đến rộng rãi - và tôi nghĩ đó là một điều đáng tiếc. Chương trình kết hợp hệ thống mạng nội bộ xã hội với các công cụ CRM bao gồm theo dõi liên hệ, quản lý kênh bán hàng, nhắn tin, lập kế hoạch hoạt động và lịch, tất cả đều cho phép nhóm của bạn nhanh chóng quản lý các phần thông tin quan trọng từ bên trong một chương trình trung tâm.
For some reason, Bitrix24 isn’t widely known -- and I think that’s a shame. The program combines a social intranet system with CRM tools that include contact tracking, sales funnel management, messaging, activity planning and calendars, all of which enable your team to quickly manage important pieces of information from within a central program.

+ PCMAG: 
"Bitrix24 làm rất tốt việc cung cấp khả năng quản lý quan hệ khách hàng cơ bản (CRM) và quản lý khách hàng tiềm năng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) hoặc thậm chí là các công ty khởi nghiệp…”
Bitrix24 does a good job offering basic customer relationship management (CRM) and lead management capabilities to small and midsized businesses (SMBs) or even startups.

+ Software Suggest:
“Bạn không thể làm sai với Bitrix24. Nó phục vụ như một nền tảng CRM cũng như phần mềm quản lý công việc. Đối với các yêu cầu quản lý thời gian và lịch biểu cụ thể của bạn, Bitrix24 sẽ là lựa chọn ưu tiên hàng đầu để xử lý.” 
You can’t go wrong with bitrix24. It serves as a CRM platform as well as task management software. For your specific time and attendance management requirements, bitrix24 should be your preference.    

Kết luận:
Ngay từ những năm 2006, khi còn ở Nga, nhìn thấy sự phổ biến của Bitrix24 tại Nga và Đông Âu, đặc biệt là tầm nhìn và hiệu quả của hệ thống trong việc xây dựng một nền tảng công nghệ kết nối, hỗ trợ sự phát triển của các doanh nghiệp. Vitranet24 nhận thấy đây là xu hướng tất yếu và quyết định lựa chọn công nghệ này làm nền tảng công nghệ chuyên sâu, bên cạnh các công nghệ chủ lực khác trong việc phát triển các hệ thống quản lý tối ưu cho doanh nghiệp, tổ chức tại Việt Nam và khu vực. Chúng tôi hi vọng sẽ có thêm một nền tảng công nghệ tốt và mạnh mẽ giúp quá trình chuyển đổi số và tự động hoá của doanh nghiệp Việt Nam trở nên nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao!

- Chi tiết về Bitrix24: https://bitrix24.vitranet24.com
- Đăng ký tư vấn tìm hiểu công nghệ Bitrix24 tại: https://bitrix24.vitranet24.com/dang-ky/

★★★★★
★★★★★
0/5 - (0 bình chọn) Click để đánh giá
Cùng chuyên mục
10 tính năng hàng đầu nên tìm kiếm trong hệ thống CRM hiện đại
22.02.2024 201
Để giúp bạn lựa chọn được giải pháp CRM phù hợp, các chuyên gia của Bitrix24 đã gợi ý 10 tính năng hàng đầu nên tìm kiếm trong hệ thống CRM hiện đại.
Làm sao để chọn giải pháp AI phù hợp cho CRM của bạn?
20.02.2024 298
Các chuyên gia của Bitrix24 đã đưa ra những gợi ý về cách lựa chọn và triển khai công cụ AI trong CRM, cho phép doanh nghiệp tối ưu hóa tương tác với khách hàng, tăng năng suất và thúc đẩy tăng trưởng doanh thu.
4 xu hướng nổi bật về thị trường bán lẻ online 2024
06.02.2024 702
Theo báo cáo toàn cảnh thị trường sàn bán lẻ trực tuyến 2023 và dự báo 2024 được Metric công bố, có 4 xu hướng nổi bật về thị trường bán lẻ online 2024
Harvard Business Review nhận định các rủi ro và thách thức mới của AI tạo sinh
01.02.2024 454
Sự phát triển nhanh chóng của AI tạo sinh, bao gồm các mô hình Ngôn ngữ lớn (LLM) như ChatGPT/GPT-4 của OpenAI, đang tạo ra những rủi ro và thách thức mới cho doanh nghiệp. Theo nhóm tác giả của tạp chí HBR (I. Glenn Cohen, Theodoros Evgeniou và Martin Husovec), các công ty nên chú trọng việc xây dựng các chính sách thực tiễn liên quan đến việc sử dụng các công nghệ này.
Forbes: 9 điều nên cân nhắc khi lựa chọn phần mềm quản lý dự án
30.01.2024 532
Với phần mềm quản lý dự án phù hợp, doanh nghiệp có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc, đồng thời tối ưu hóa quy trình làm việc. Forbes đưa ra 9 gợi ý về các yếu tố doanh nghiệp nên xem xét khi tìm kiếm phần mềm quản lý dự án cho doanh nghiệp của mình.
Cách mạng hóa quản lý tài liệu nhờ ứng dụng phần mềm
24.01.2024 195
Với những lợi ích tuyệt vời, phần mềm quản lý tài liệu đang dần thay thế cách quản lý truyền thống rườm rà có nhiều rủi ro, đồng thời giúp doanh nghiệp yên tâm hơn về tính bảo mật thông tin cùng kho lưu trữ rộng lớn vô thời hạn.
Forbes chia sẻ cách lựa chọn phần mềm quản lý công việc
23.01.2024 387
Phần mềm quản lý công việc được thiết kế giúp người dùng quản lý toàn bộ các đầu mục công việc, từ đó đẩy nhanh tốc độ xử lý, giảm thiểu sai sót và đưa ra những quyết định kịp thời, chính xác.
11 bước tạo lập và quản lý quy trình công việc hiệu quả
18.01.2024 319
Xây dựng quy trình làm việc là điều bắt buộc phải có nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình hoạt động trơn tru, hiệu quả. Và phần mềm quản lý quy trình công việc là một công cụ quan trọng giúp tối ưu hoạt động này cho doanh nghiệp.
Forbes gợi ý 5 xu hướng quản lý nhân sự 2024
16.01.2024 648
Xu hướng quản lý nhân sự cho năm 2024 là gì? Sau suốt một năm trò chuyện, thảo luận cùng những chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự, tác giả Meghan M. Biro đã tổng hợp các chủ đề được quan tâm hàng đầu.
Havard Business Review: những lưu ý về kinh tế toàn cầu 2024
11.01.2024 214
Theo tác giả Walter Frick, tình hình kinh tế chung vào năm 2024 sẽ tiếp tục khó khăn - nhưng có những chủ đề và câu hỏi quan trọng mà mỗi nhà lãnh đạo doanh nghiệp nên để ý khi chuẩn bị cho 2024.
Xu hướng AI trong 2024: những điều doanh nghiệp vừa và nhỏ nên lưu ý
03.01.2024 249
Theo các chuyên gia Bitrix24, năm 2024, tầm ảnh hưởng của AI đối với hoạt động kinh doanh sẽ càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. 
Phần mềm CRM giúp tối ưu quản lý khách hàng và bán hàng
20.12.2023 229
Với CRM Vitranet24, bạn có thể quản lý thông tin khách hàng, chăm sóc khách hàng đa kênh, tạo và quản lý các chiến dịch marketing, quản lý đơn hàng, quản lý hợp đồng… và nhiều tính năng khác.
Forbes: Các quyết định về công nghệ sẽ thúc đẩy giá trị doanh nghiệp trong 2024
19.12.2023 610
Theo tác giả Ross Meyercord, năm 2024 sẽ đặt ra thách thức cho các nhà lãnh đạo không chỉ để thích nghi, mà còn để tiên phong công nghệ tiên tiến nhằm thúc đẩy giá trị doanh nghiệp trên thị trường.
Forbes dự đoán 10 xu hướng kinh doanh năm 2024
12.12.2023 3150
Tác giả Bernard Marr cho biết với tình trạng suy thoái kinh tế toàn cầu nói chung được dự đoán sẽ trở nên tồi tệ hơn trước khi khởi sắc, các công ty có thể vẫn thận trọng khi chi tiêu và đầu tư vào những ý tưởng mới trong năm 2024.
“Cẩm nang” tăng trưởng doanh thu cho doanh nghiệp viễn thông từ Oliver Wyman
06.12.2023 628
Oliver Wyman - công ty tư vấn quản lý đa quốc gia đã chỉ ra một số chiến lược chính để thúc đẩy tăng trưởng doanh thu cho các danh nghiệp viễn thông trong bối cảnh suy thoái kinh tế.
Quản lý
10 tính năng hàng đầu nên tìm kiếm trong hệ thống CRM hiện đại
22.02.2024 201
Để giúp bạn lựa chọn được giải pháp CRM phù hợp, các chuyên gia của Bitrix24 đã gợi ý 10 tính năng hàng đầu nên tìm kiếm trong hệ thống CRM hiện đại.

Phát triển bản thân
Cách giao tiếp, ứng xử khi làm việc với đối tác châu Âu
20.11.2019 7241
Mặc dù trình độ phát triển giữa EU và các nước ngoài khối có khác nhau, nhưng nhìn chung, các nước châu Âu đều có một số giá trị và nguyên tắc cơ bản được tôn trọng, đó là: Tự do và độc lập cá nhân; công lý bình đẳng và luật pháp; nhân văn, nhân quyền và khai sáng; tài sản cá nhân, sự thịnh vượng; hạnh phúc; hoạt động hiệu quả, có kế hoạch; quý trọng thời gian; trách nhiệm với môi trường tự nhiên và xã hội.

Công nghệ
6 AI tạo video từ văn bản sẽ cách mạng hóa việc sáng tạo nội dung
22.02.2024 194
Bên cạnh Sora của OpenAI đang gây sốt toàn cầu, nhiều mô hình AI tạo video từ văn bản khác cũng hứa hẹn sẽ cách mạng hóa việc sáng tạo nội dung.

Giải trí
10 điều ‘dân văn phòng’ cần tránh mỗi buổi sáng khi đến văn phòng
23.10.2019 2759
Đối với nhiều người, khoảng thời gian mới bắt đầu tới văn phòng là khoảng thời gian chuẩn bị hoặc đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi khi vừa di chuyển tới văn phòng hay để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy xem mình có bao nhiêu thói quen xấu và thay đổi ngay từ ngày mai đi nhé! Dưới đây là 10 sai lầm thường mắc phải nhất khi bắt đầu một ngày làm việc.