Làm thế nào để thành công trong năm 2021?

Làm thế nào để thành công trong năm 2021?
21.01.2021 642


Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ. Ảnh: Internet

Nhằm giúp doanh nghiệp có thể phục hồi một cách nhanh chóng sau đại dịch Covid-19, Bitrix24 - công ty công nghệ hàng đầu về giải pháp quản lý 4,0 cho doanh nghiệp có gợi ý một số “bí quyết” giúp bạn và doanh nghiệp của mình có thể thay đổi “cái nhìn” và đạt nhiều thành công trong năm 2021.  Xin chia sẻ cùng bạn những bí quyết này:

1. Tăng cường kỹ năng ảo của bạn
Thế giới hiện đang phụ thuộc nhiều hơn vào công nghệ Internet hơn bao giờ hết. Điều này có nghĩa là tầm quan trọng của các kỹ năng ảo của chúng ta cũng đang tăng lên.
Nếu chúng ta muốn duy trì tính cạnh tranh và làm cho doanh nghiệp của mình thực sự thành công trên môi trường Internet, dưới đây là những kỹ năng cần được chú trọng đào tạo vào năm 2021 - cho cả chủ doanh nghiệp và nhân viên của mình.
- Khả năng chủ động quản lý các tương tác dựa trên phương tiện truyền thông
- Khả năng thiết lập các chuẩn mực giao tiếp
- Khả năng xây dựng mối quan hệ xã hội với đồng nghiệp
- Khả năng thể hiện sự hợp tác
Do không phải ai cũng giỏi làm việc ảo, các chủ doanh nghiệp nên xây dựng một thứ gọi là “trí tuệ ảo”, là một tập hợp các chiến lược và hành vi được thiết lập tại nơi làm việc. 

Trí tuệ ảo


Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ. Ảnh: Internet

Tùy thuộc vào một tình huống cụ thể, trí tuệ ảo có thể bao gồm những thứ khác nhau nhưng đối với hầu hết các doanh nghiệp, nó sẽ là hai thứ sau:
- Thiết lập các quy tắc tương tác cho các tương tác ảo
- Xây dựng và duy trì niềm tin
Chúng ta hãy xem xét từng thành phần đã nói ở trên và nghiên cứu chúng một cách chi tiết. 

Quy tắc tham gia
Khi mọi người thấy mình làm việc từ xa (nhất là lần đầu tiên), thực tế này thường khiến một số cá nhân lầm tưởng rằng đó là một loại chế độ nào đó không áp dụng các quy tắc nghiêm ngặt.
Quan niệm sai lầm này xuất phát từ thực tế là làm việc trong một văn phòng vật lý tạo ra một bầu không khí với những quy tắc chung, được thiết lập sẵn và không cần phải dạy vì hầu hết mọi người đều đã biết về chúng.
Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải thiết lập một bộ quy tắc tương tự cho công việc từ xa và viết chúng ra để mọi nhân viên có thể tự làm quen với các quy tắc này.
Giờ đây, các quy tắc đã được thiết lập không quá phức tạp và chủ yếu xoay quanh giao tiếp và các công cụ mà bạn sử dụng, ví dụ:
- Thiết lập những loại công cụ giao tiếp phù hợp với từng tình huống (email cho các tài liệu chính thức, trò chuyện cho các vấn đề nhỏ hơn, cuộc gọi video cho các vấn đề khẩn cấp, hội nghị truyền hình cho các cuộc họp, v.v.)
- Thời điểm tốt nhất để kết nối (ví dụ: cuộc họp lập kế hoạch vào thứ Hai hàng tuần, cuộc họp kiểm tra hàng ngày lúc 5 giờ chiều, v.v.)
- Cách lưu trữ, chỉnh sửa và chia sẻ thông tin (nguyên tắc chung ở đây là “bạn sử dụng càng ít công cụ càng tốt”)
Tốt nhất, tất cả các giao tiếp, tệp và tương tác của bạn nên được thực hiện thông qua một công cụ hoặc hệ sinh thái duy nhất. Đây là cách duy nhất để đạt được hiệu quả và năng suất tối đa. 

Xây dựng và duy trì niềm tin
Một trong những mối nguy hiểm lớn nhất của công việc từ xa là thiếu giao tiếp xã hội, cuối cùng sẽ dẫn đến sự thiếu tin tưởng. Để bù đắp cho việc không thể giao tiếp trực tiếp, hãy thử thiết lập bầu không khí thân mật hơn trong các cuộc họp trực tuyến của bạn.
Đặt những câu hỏi đơn giản như “cuối tuần của mọi người thế nào” hoặc khuyến khích nhân viên của bạn chia sẻ một số tin tức và cập nhật cá nhân của họ là một cách tuyệt vời để đưa yếu tố xã hội vào giao tiếp hàng ngày của bạn.
Một cách khác để xử lý vấn đề này là thiết lập “cuộc họp không chính thức”, nơi không có vấn đề liên quan đến công việc sẽ được thảo luận và nhân viên của bạn có thể trò chuyện về bất cứ điều gì họ thích, trao đổi hình ảnh vui nhộn, chia sẻ tin tức, v.v. Các cuộc họp nên được diễn ra từ một đến hai lần mỗi tuần sẽ đáp ứng được nhu cầu của nhân viên. 
 
Đưa doanh nghiệp của bạn vào thế giới trực tuyến
Khi nói đến công việc từ xa và thiết lập nền tảng vững chắc cho sự thành công của doanh nghiệp vào năm 2021, một yếu tố quan trọng khác là sự bảo đảm doanh nghiệp của bạn
có tất cả các công cụ phù hợp để bán hàng trực tuyến hiệu quả hay không?
Trong năm 2020, chúng tôi đã chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ trong mua sắm và bán hàng trực tuyến (theo báo cáo của IBIS, bán hàng tạp hóa trực tuyến là ngành phát triển hàng đầu ở Hoa Kỳ, với mức tăng 74,5% trong doanh thu).
Ngay cả khi công việc kinh doanh hiện tại của bạn ban đầu không dành cho hoạt động trực tuyến, thì bạn chắc chắn nên thử sức vào năm 2021 - có rất nhiều tiềm năng chưa được khai thác trong nhiều lĩnh vực.
Các doanh nghiệp nhỏ hiện có rất nhiều khả năng để mở một cửa hàng trực tuyến chỉ trong một vài cú nhấp chuột và bắt đầu chấp nhận đơn đặt hàng ngay trong ngày. Họ thậm chí có thể chấp nhận thanh toán và cung cấp sản phẩm không hơn gì một chiếc điện thoại thông minh. Trải nghiệm mua sắm lấy khách hàng làm trung tâm đã là hiện tại và là tương lai gần nhất của thương mại điện tử. 

2. Tập trung vào sức khỏe của bạn

Năm 2020 một lần nữa đã chứng minh tầm quan trọng của việc chăm sóc bản thân và chăm sóc sức khỏe của bạn. Nếu bạn muốn thành công vào năm 2021, bạn cần phải bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của chính bạn và nhân viên của bạn.
Khi chúng ta nói "sức khỏe", điều đó không chỉ có nghĩa là cơ thể mà còn cả tinh thần. Sức khỏe tinh thần cũng quan trọng như thể chất, đặc biệt là khi liên quan đến việc quản lý con người.
Dưới đây là một số mẹo cơ bản bạn sẽ cần để giữ sức khỏe và năng suất trong suốt năm 2021.

Dành nhiều thời gian bên ngoài hơn

Đừng ở nhà mọi lúc. Thỉnh thoảng hãy thử ra ngoài: tập một số bài tập, đi dạo trong công viên hoặc đơn giản là chạy bộ vào buổi sáng - những nỗ lực nhỏ này cuối cùng sẽ được đền đáp vì bạn sẽ bắt đầu cảm thấy tốt hơn nhiều. 

Tập thiền 
Thiền không phải là một số kỹ thuật phức tạp. Về cơ bản, đó là một cách để bạn giải tỏa tâm trí và loại bỏ mọi suy nghĩ không cần thiết hoặc có hại - giống như một phương pháp giải độc cho cơ thể.


Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ. Nguồn: Internet

Chỉ mất 10-15 phút mỗi ngày và việc bạn cần làm là ngồi ở một tư thế thoải mái và tập trung vào việc thở chậm và đều. Hãy thử thực hành nó mỗi ngày hoặc một lần một tuần và đảm bảo bạn sẽ thấy kết quả đáng kinh ngạc - tất cả những suy nghĩ trong đầu bạn sẽ trở nên rõ ràng hơn và bạn sẽ bắt đầu có những ý tưởng mới khá nhanh. 

Những thói quen xấu
Ngoài những thói quen xấu mà ai cũng biết, chúng tôi muốn bổ sung thêm một số thói quen khác. Chúng có thể không rõ ràng như hút thuốc, uống rượu hoặc ăn đồ ăn vặt, nhưng vẫn phải được coi là phá hoại.
Một trong những thói quen xấu đó là xem hoặc đọc quá nhiều tin tức. Cố gắng hạn chế lượng tin tức hàng ngày của bạn - giống như bạn làm với carbs hoặc chất béo. Hãy coi đó là một chế độ ăn kiêng cho tâm trí của bạn. 

3. Mục tiêu và Kế hoạch
Mục tiêu và kế hoạch hoạt động trên cả cấp độ cá nhân và doanh nghiệp. Trong thời điểm không chắc chắn, cách tốt nhất để tiến về phía trước và không đi lạc khỏi con đường bạn đã chọn là có một kế hoạch và tuân theo nó một cách nghiêm túc.
Điều này đặc biệt đúng đối với các chủ doanh nghiệp và nhà quản lý. Lên lịch cho bất cứ thứ gì có thể lên lịch được và lên kế hoạch cho bất cứ thứ gì có thể lên kế hoạch. Chia nhỏ các mục tiêu chính của bạn thành các cột mốc quan trọng và giữ nguyên các ưu tiên của bạn để đảm bảo mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp. Hãy là người có kế hoạch và mọi người sẽ tin tưởng bạn vô điều kiện.
Từ quan điểm kinh doanh, duy trì tổ chức có nghĩa là giữ tất cả các nhiệm vụ và dự án của bạn ở một nơi mà mọi nhân viên có thể truy cập chúng và làm việc với chúng một cách tự do. Nếu bạn chưa sử dụng một công cụ quản lý dự án/nhiệm vụ như thế này, bạn thực sự đã bỏ lỡ rất nhiều khả năng. 

4. Hạnh phúc và thịnh vượng
Cuối cùng, không phải tất cả mọi thứ đều là về công việc. Thành công nghề nghiệp khó có thể đạt được nếu không có niềm hạnh phúc và sự hòa hợp bên trong chúng ta. Để mang lại sự hài hòa đó và khôi phục sự yên bình trong tâm trí, chúng ta cần suy nghĩ nhiều hơn về hạnh phúc và phúc lợi của nhân viên.
Có rất nhiều điều bạn có thể làm trong bộ phận đó cho nhân viên từ xa của mình:
- Khuyến khích các dự án và cộng tác ngoài công việc (đặc biệt nếu nó liên quan đến yếu tố cạnh tranh)
- Thiết lập các truyền thống và nghi thức của đội để mang lại những cảm giác thân thuộc giữa những người mới của bạn
- Thử nghiệm với các định dạng cuộc họp (ví dụ: vào một ngày cụ thể, mọi người phải mặc trang phục màu hồng. Những điều tưởng như ngớ ngẩn này thực sự có thể mang lại một sự hài hước vui nhộn và thêm gia vị cho thói quen hàng ngày của bạn)
- Bắt đầu các thử thách trực tuyến (có thể có hoặc không liên quan đến công việc của bạn. Ví dụ: những thử thách như “hát một bài hát” hoặc “ăn thuần chay trong một ngày” luôn sẽ mang lại rất nhiều niềm vui và sự thú vị)
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn và doanh nghiệp thay đổi trong năm 2021 và gặt hái được nhiều thành công!

Bài viết được dịch từ Bitrix24.com
Cùng chuyên mục
CHÌA KHOÁ NÀO CHO SỰ TĂNG TRƯỞNG CỦA DOANH NGHIỆP 2022?
26.01.2022 68
Năm 2021 là một năm đầy nỗ lực của toàn xã hội đặc biệt là các doanh nghiệp trong việc đối phó với khó khăn của dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên sau tất cả thì các doanh nghiệp hiện nay đã và đang dần học cách sống chung với đại dịch, chủ động tìm kiếm cơ hội, không ngừng phát triển. Việc làm thế nào để liên tục tăng trưởng luôn là vấn đề khiến các nhà quản lý phải đau đầu. Vậy hãy cùng Vitranet24 tìm hiểu những xu hướng công nghệ của năm 2022 có thể sẽ tạo ra những đột phá mới trong vận hành doanh nghiệp.
E-Office - Môi trường làm việc của tương lai
21.12.2021 192
Làn sóng cách mạng 4.0 mang đến những thay đổi hết sức mạnh mẽ cho xu hướng vận hành của các doanh nghiệp. Các cụm từ như E-Office, Phần mềm văn phòng điện tử hay “văn phòng không giấy tờ” đang dần trở nên quen thuộc hơn với các doanh nghiệp. Vậy trong bài biết hôm nay chúng tôi xin được giới thiệu về chủ đề đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà quản trị doanh nghiệp hiện nay này.
Doanh nghiệp tiến tới “chuyển đổi số” theo dõi quản lý công việc như thế nào?
20.12.2021 204
Việt Nam đang trong giai đoạn hội nhập và phát triển cao, cùng với sự đột phá của cách mạng công nghiệp 4.0, nhiều doanh nghiệp đang thích ứng, và mong muốn cải tiến quy trình vận hành để đi nhanh hơn đối thủ khi bước vào con đường chuyển đổi số.Doanh nghiệp xác định tiến tới chuyển đổi số thường sẽ định hình lại chức năng nhiệm vụ của các phòng ban...
Tăng cường giao tiếp và tương tác với E-Office Vitranet24 – giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động và thúc đẩy thành công
16.12.2021 196
E-Office Vitranet24 có thể mang lại cho doanh nghiệp một hệ thống mạng xã hội nội bộ với đầy đủ các công cụ giao tiếp và tiện ích tương tác như bất kì mạng xã hội nào đang phổ biến hiện nay.
Quy trình thông minh của Bitrix24 CRM: Một cuộc cách mạng?
07.12.2021 0
Nhận thấy nhu cầu ngày càng tăng từ khách hàng, chúng tôi đã gửi tới đội ngũ phát triển của mình một nhiệm vụ tạo ra một công cụ sẽ đưa tự động hóa trong bán hàng lên một tầm cao mới. Những con người đã làm việc rất chăm chỉ để mang đến Bitrix24 Smart Processes - một công cụ mà chúng tôi đã nghiên cứu và ra mắt thời gian gần đây từ tháng 5 năm 2021.
14 thống kê “Tác động của phần mềm tự động hóa” đối với doanh nghiệp cho năm 2021
16.09.2021 366
Không nghi ngờ gì nữa, tác động của các “phần mềm, quy trình tự động hoá” sẽ được cảm nhận trong mọi lĩnh vực trên tất cả các vai trò. Là một nhà quản lý, chúng ta cần nắm vững sự tác động của quá trình này và tìm ra các “giải pháp quản lý doanh nghiệp” hoặc các phần mềm quản trị tối ưu. Cùng xem McKinsey đã thống kê “tác động” của cuộc thay đổi ngoạn mục này qua các chỉ số sau nhé:
Phần mềm truyền thông giao tiếp nội bộ hiệu quả trong mùa dịch
09.09.2021 659
Một nghiên cứu của Đơn vị BIG FOUR đã tiết lộ rằng trên toàn cầu, nhân viên văn phòng dành 69 ngày mỗi năm cho các công việc hành chính, tiêu tốn của các công ty 5 nghìn tỷ đô la mỗi năm. Các chuyên gia trung bình mất 18 phút để tìm một tài liệu theo cách thủ công nếu không có công cụ hỗ troẹ –– chiếm 20% đến 40% thời gian của họ –– và dành 50% thời gian của họ để tìm kiếm thông tin. Đó là lý do bạn nên trang bị cho mình và doanh nghiệp của mình một phần mềm hỗ trợ truyền thông giao tiếp và tích hợp quản lý công việc quả.
Ứng dụng Bitrix24 trong xây dựng môi trường giao tiếp và tương tác nội bộ
24.08.2021 817
Bitrix24 được biết đến là một công nghệ quản lý doanh nghiệp toàn diện và có tính tuỳ biến cao. Lý do Bitrix24 được xếp hạng nhất trong top giải pháp quản lý 4.0 mạng xã hội doanh nghiệp trong bài viết này Vitranet24 xin chia sẻ khả năng xây dựng môi trường làm việc trực tuyến và tạo môi trường truyền thông nội bộ vô cùng hiệu quả từ Bitrix24.
Tự động hoá thông qua quy trình một cuộc cách mạng???
05.08.2021 1051
Khi bạn thay thế một quy trình kinh doanh tiêu chuẩn trong công ty của mình bằng một quy trình thông minh, những thay đổi sau đây chắc chắn sẽ xảy ra gần như ngay lập tức: • Nhân viên của bạn có thể tiết kiệm thêm vài giờ mỗi tuần • Bạn giảm thiểu rủi ro của một công việc bị hoàn thành sai (hoặc một cái gì đó bị bỏ qua) • Quy trình làm việc của bạn được sắp xếp hợp lý Cũng giống như các khoản chi tiêu nhỏ, các khoản tiết kiệm này có xu hướng cộng dồn vào cuối tháng, quý, năm,... và doanh nghiệp đã tiết kiệm được một chi phí đáng kể thông qua việc quản lý bằng quy trình.
E-Office Vitranet24 giải pháp tiền đề giúp chuyển đổi số thành công
29.07.2021 834
Với hơn 14 năm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, chúng tôi nhận thấy xu hướng số hoá “đưa doanh nghiệp” lên mạng là xu hướng tất yếu đó là lý do chúng ta cần xây dựng một hệ thống đáp ứng nhu cầu này và đó là lý do Vitranet24 tư vấn và xây dựng cho khách hàng “Giải pháp E-Office Văn phòng điện tử 4.0” một giải pháp giúp xây dựng “Văn phòng trực tuyến của đơn vị trên môi trường mạng”. Một giải pháp tích hợp “Truyền thông tương tác và quản lý doanh nghiệp hiệu quả”. Toàn bộ E-Office Vitranet24 được tư vấn xây dựng trên công nghệ Bitrix24 0 nền tảng công nghệ hàng đầu thế giới với thế mạnh về social intranet đã được nhiều tổ chức và khách hàng trên toàn thế giới chứng thực.
"Chuyển đổi số" thực sự là gì?
13.07.2021 838
Chuyển đổi số là quá trình thay đổi tổng thể và toàn diện của cá nhân, tổ chức về cách sống, cách làm việc và phương thức sản xuất dựa trên các công nghệ số. Vậy thế nào là thay đổi tổng thể và toàn diện? “Tổng thể” nghĩa là mộ bộ phận, “Toàn diện” nghĩa là mọi mặt.
5 xu hướng quản trị mới nhất cho doanh nghiệp 2021
20.04.2021 722
Doanh nghiệp muốn thành công, trụ vững trong thị trường đầy biến động, khó khăn, nhất định phải thay đổi từ tư duy, nhận thức đến công nghệ. Dưới đây là những xu hướng quản trị mới nhất được Vitranet24 tổng hợp giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan về thị trường và giải pháp quản lý doanh nghiệp trong năm 2021. 
Bitrix24 - Giải pháp quản lý doanh nghiệp toàn diện
16.04.2021 758
Việc quản lý doanh nghiệp chưa bao giờ là dễ dàng với các nhà quản lý. Rất nhiều những công cụ, giải pháp ra đời để giải quyết vấn đề cho doanh nghiệp nhưng kéo theo đó là việc làm thế nào để chọn một công cụ phù hợp với doanh nghiệp của mình? Với phần mềm quản lý doanh nghiệp tổng thể, Bitrix24 đã được hơn 8,000,000 tổ chức trên toàn thế giới tin dùng và hài lòng. Vậy doanh nghiệp của bạn còn lý do gì để từ chối giải pháp toàn diện như vậy? 
Tự động hoá doanh nghiệp bắt đầu từ xây dựng và chuẩn hoá các quy trình làm việc
10.03.2021 835
Để doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, việc thiết lập các quy trình làm việc rõ ràng và quy định nhiệm vụ của từng cá nhân, phòng ban cụ thể là điều cốt yếu. Chính vì thế, quản lý công việc theo quy trình trở thành một bài toán khó mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng quan tâm.
Sức mạnh của quy trình tự động hoá trong doanh nghiệp
03.03.2021 969
Tự động hóa quy trình thời đại công nghệ số không còn là lựa chọn, mà là xu thế tất yếu buộc lãnh đạo doanh nghiệp phải nghiêm túc triển khai thực hiện vì sự tăng trưởng bền vững của doanh nghiệp.
Quản lý
CHÌA KHOÁ NÀO CHO SỰ TĂNG TRƯỞNG CỦA DOANH NGHIỆP 2022?
26.01.2022 68
Năm 2021 là một năm đầy nỗ lực của toàn xã hội đặc biệt là các doanh nghiệp trong việc đối phó với khó khăn của dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên sau tất cả thì các doanh nghiệp hiện nay đã và đang dần học cách sống chung với đại dịch, chủ động tìm kiếm cơ hội, không ngừng phát triển. Việc làm thế nào để liên tục tăng trưởng luôn là vấn đề khiến các nhà quản lý phải đau đầu. Vậy hãy cùng Vitranet24 tìm hiểu những xu hướng công nghệ của năm 2022 có thể sẽ tạo ra những đột phá mới trong vận hành doanh nghiệp.

Phát triển bản thân
Cách giao tiếp, ứng xử khi làm việc với đối tác châu Âu
20.11.2019 4149
Mặc dù trình độ phát triển giữa EU và các nước ngoài khối có khác nhau, nhưng nhìn chung, các nước châu Âu đều có một số giá trị và nguyên tắc cơ bản được tôn trọng, đó là: Tự do và độc lập cá nhân; công lý bình đẳng và luật pháp; nhân văn, nhân quyền và khai sáng; tài sản cá nhân, sự thịnh vượng; hạnh phúc; hoạt động hiệu quả, có kế hoạch; quý trọng thời gian; trách nhiệm với môi trường tự nhiên và xã hội.

Công nghệ
Bluezone ứng dụng đột phá truy vết Covid-19 và hướng đi mới cho sản phẩm công nghệ Việt?
22.02.2021 823
Trong bối cảnh dịch Covid-19 tác động mạnh mẽ, ảnh hưởng lớn đến toàn bộ hoạt động của nền kinh tế - xã hội từ đầu năm 2020 theo chiều hướng xấu, quá trình chuyển đổi số quốc gia đã diễn ra mạnh mẽ hơn, toàn diện hơn; nhất là đối với các hoạt động kinh tế, thương mại, giáo dục, văn hóa, hành chính, giao thông - vận tải... Đặc biệt, doanh nghiệp công nghệ Việt Nam đã nhanh chóng thích ứng và đối phó hiệu quả với đại dịch Covid-19.

Giải trí
10 điều ‘dân văn phòng’ cần tránh mỗi buổi sáng khi đến văn phòng
23.10.2019 1463
Đối với nhiều người, khoảng thời gian mới bắt đầu tới văn phòng là khoảng thời gian chuẩn bị hoặc đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi khi vừa di chuyển tới văn phòng hay để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy xem mình có bao nhiêu thói quen xấu và thay đổi ngay từ ngày mai đi nhé! Dưới đây là 10 sai lầm thường mắc phải nhất khi bắt đầu một ngày làm việc.