Làm thế nào để xây dựng một chiến lược tăng trưởng cho năm 2021 khi phải đối mặt với sự không chắc chắn???

Làm thế nào để xây dựng một chiến lược tăng trưởng cho năm 2021 khi phải đối mặt với sự không chắc chắn???
24.02.2021 686
Một số lãnh đạo doanh nghiệp đang xây dựng chiến lược mở rộng cho năm 2021, trong khi những người khác chỉ đơn giản là muốn ổn định khi đối mặt với quá nhiều bất ổn.Việc lập kế hoạch cho tương lai ngày càng trở nên thách thức. Do đó, nhiều chủ doanh nghiệp và các nhà lãnh đạo có thể tự hỏi làm thế nào họ có thể phát triển một chiến lược tăng trưởng cho năm 2021???Những gì bạn cần là một định hướng chiến lược để cung cấp đích đến chính xác cho doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách để xây dựng chiến lược kinh doanh năm 2021 do chúng tôi tổng hợp từ các diễn đàn và tạp chí tư vấn quản lý uy tín của thế giới, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn:

Tập trung vào những gì bạn có thể làm

Bỏ qua những điều bạn chưa làm được hãy nhìn vào những gì bạn có thể làm tốt nhất ngay lúc này. Ví dụ: khi các nhà hàng được thông báo rằng họ không thể phục vụ khách hàng trong nhà, họ đã chuyển sang giao hàng tận nơi, mang đi và các sân lớn ngoài trời. Bất kể bạn hoạt động theo loại hình kinh doanh nào, đây là tư duy cần phát triển và sử dụng cho chiến lược kinh doanh năm 2021 của bạn.
Chiến lược có thể làm sẽ bắt đầu với một danh sách những việc khả thi. Dưới đây là một số gợi ý:
 Bạn có thể chuyển sang kinh doanh trực tuyến.
 Nghiên cứu thị trường mới để mở rộng và đa dạng hóa tiềm năng.
 Vẫn tương tác với khách hàng cá nhân để làm sâu sắc thêm mối quan hệ của bạn.
 Tạo trải nghiệm khác biệt nhưng vẫn đặc biệt cho khách hàng của bạn.
 Xem xét lại chiến lược tiếp thị.
 Một khi bạn xác định những gì bạn có thể làm - ngay cả khi nó đòi hỏi một sự điều chỉnh lớn trong môi trường kinh doanh hiện tại - thì bạn có thể xây dựng các mục tiêu định lượng và một bộ chiến thuật để đạt được chúng.


Lên danh sách những công việc theo thứ tự ưu tiên để hoàn thành mục tiêu đề ra. Ảnh: Internet

Kéo dài lịch trình ra mắt sản phẩm của bạn

Nếu doanh nghiệp của bạn phát triển các sản phẩm mới, thì chiến lược kinh doanh năm 2021 của bạn nên giải quyết những lần ra mắt đó với sự hiểu biết mới về những thay đổi đã xảy ra vào năm 2020. Mọi thứ từ việc thiếu nguyên liệu thô cho đến việc ngừng hoạt động của nhà máy khiến nhiều đợt ra mắt sản phẩm phải tạm dừng.
Sử dụng kinh nghiệm đó để xây dựng lịch trình phát triển sản phẩm mới, giả định rằng nhiều yếu tố trong số đó có thể tiếp tục tác động đến quy trình. Mở rộng khung thời gian ra mắt sản phẩm cũng sẽ giúp bạn đưa ra các quyết định kinh doanh chiến lược về lao động, tiếp thị và hơn thế nữa.

Và đặc biệt sử dụng các công nghệ giúp tự động hoá quản lý hay làm việc từ xa cũng là một yếu tố đột phá và cứu cánh cho bối cảnh hiện tại, tham khảo phần mềm quản lý công việc của Vitranet24.

Cung cấp tài nguyên có giá trị cho khách hàng

Tập trung chiến lược kinh doanh của bạn cho năm 2021 vào khách hàng của bạn và các hành động hướng tới khách hàng, chẳng hạn như tăng thêm giá trị mà bạn mang lại cho họ và cách thức mà những hành động đó hỗ trợ mục tiêu doanh thu của bạn.

Về phía bán hàng, việc cung cấp thêm các tùy chọn hỗ trợ tài chính có thể giúp khách hàng mới mua hàng. Ví dụ các chính sách hỗ trợ thanh toán làm nhiều đợt, khuyến mại, giảm giá,… để tạo niềm tin với người tiêu dùng.


Chính sách khuyến mại, giảm giá thường được các doanh nghiệp áp dụng để tăng lượng mua. Ảnh: Internet

Đối với mục đích tiếp thị, bạn cũng có thời gian và cơ hội đáng kể để lập kế hoạch nội dung và duy trì thông tin hữu ích về sản phẩm cho khách hàng cũng nhu chia sẻ giá trị doanh nghiệp hướng tới thông qua các sản phẩm. Những chiến thuật này có thể không mang lại doanh thu ngay lập tức, nhưng có thể hiệu quả khi duy trì liên lạc với các khách hàng tiềm năng của bạn để họ sẵn sàng mua khi mọi thứ cải thiện khi tình hình đã ổn thoả hơn.

Một số doanh nghiệp có thể đã thực hiện chuyển đổi số qua các phần mềm quản lý, phần mềm quản lý văn phòng trực tuyến hay CRM vô cùng hiệu quả. Nếu đó là trường hợp của công ty bạn, bây giờ là thời điểm lý tưởng để chuyển đổi các quy trình thủ công và dựa trên giấy tờ sang quy trình tự động hoá bằng phần mềm.

Chiến lược kinh doanh của bạn có thể tập trung vào việc trình bày chi tiết sự chuyển đổi này, bao gồm cả tiến trình thử nghiệm và triển khai các quy trình tự động. Làm như vậy sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn khi công việc kinh doanh bắt đầu trở lại. Sau đó, bạn có thể thấy rằng bạn có thể kết nối tốt hơn với khách hàng và cung cấp cho họ những trải nghiệm tốt nhất.


Các chiến lược tiếp thị phải được lên kế hoạch tỉ mỉ, mang lại sự gắn kết giữa khách hàng và doanh nghiệp. Ảnh: Internet

Phát triển phương pháp tiếp cận đa kế hoạch

Với sự không chắc chắn sẽ tiếp diễn vào năm 2021, bạn nên có một hoặc nhiều kế hoạch dự phòng cho doanh nghiệp của mình. Đưa ra các tình huống tiềm ẩn mà bạn có thể phải đối mặt trong năm tới và sử dụng thời gian này để đưa ra các phản ứng chiến lược.

Các kế hoạch chiến lược này có thể giải quyết các tình huống khác nhau như lo ngại về sức khỏe đang diễn ra, mở cửa lại với tốc độ chậm hơn, mở và đóng cửa liên tục, môi trường từ xa và theo yêu cầu cũng như mở cửa lại hoàn toàn. Xây dựng từng kế hoạch này, sử dụng kinh nghiệm của năm 2020 để giúp phát triển các chiến thuật chính. Nhiều chiến thuật trong số này có thể đã được chứng minh là hiệu quả trong năm nay hoặc chúng có thể là những chiến thuật bạn vẫn đang thử nghiệm.
Việc xây dựng nhiều kế hoạch kinh doanh này cũng có thể giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho bất kỳ trục trặc nào từ kịch bản này sang kịch bản khác.

Ứng dụng các giải pháp chuyển đổi số và tự động hoá để ứng phó với biến đổi của môi trường

Cụm từ chuyển đổi số đã không còn xa lạ với tất cả chúng ta trong thời gian gần đây, không thể phủ nhận tầm quan trọng của những phần mềm quản lý công việc từ xa, những quy trình làm việc tự động hoá trong những ngày xã hội giãn cách. Và đặc biệt đã đến lúc tất cả doanh nghiệp đi lên môi trường số hoá. Nếu bạn còn lo ngại hay bỡ ngỡ về thế giới số còn nhiều điểm mù mờ này thì hãy tham khảo giải pháp của chúng tôi Bitrix24 - Một hệ thống quản lý toàn diện và dễ sử dụng cho người dùng. Ứng dụng hệ thống sẽ giúp các bạn giả quyết các vấn đề như:
- Quản lý doanh nghiệp từ xa
- Hỗ trợ tương tác, giao tiếp hiệu quả
- Họp nhóm, họp trực tuyến chỉ với vài click và tốc độ truy cập cực nhanh
- Sử hữu toàn bộ thông tin và các báo cáo cần thiết
- Số hoá doanh nghiệp của bạn cơ bản chỉ sau 01 tháng triển khai áp dụng
Đặc biệt chúng tôi có sẵn phiên bản miễn phí để bạn trải nghiệm thử, bạn có thể đăng ký tại đây: https://bitrix24.vitranet24.com/dang-ky/
Chắc chắn hơn là không chắc chắn!!!
Khi xem xét các phương pháp tiếp cận nêu trên để tạo chiến lược tăng trưởng kinh doanh năm 2021 của mình, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy nhiều ý tưởng mà bạn có thể thực hiện một cách nhanh nhất để chống lại sự thay đổi bất ngờ đang diễn ra xung quanh.
Bằng cách chủ động giải quyết các lĩnh vực được liệt kê ở đây, bạn có thể tập trung vào việc phát triển doanh nghiệp của mình tiến về phía trước với khả năng phục hồi và triển vọng tích cực về tương lai tươi sáng.
Hi vọng các thông tin trên đây hữu ích cho bạn!!!
Và đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi về các khó khăn trong quản lý mà bạn đang gặp phải nhé, các chuyên gia của Vitranet24 luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường chuyển đổi số này!!!!

Cùng chuyên mục
14 thống kê “Tác động của phần mềm tự động hóa” đối với doanh nghiệp cho năm 2021
16.09.2021 182
Không nghi ngờ gì nữa, tác động của các “phần mềm, quy trình tự động hoá” sẽ được cảm nhận trong mọi lĩnh vực trên tất cả các vai trò. Là một nhà quản lý, chúng ta cần nắm vững sự tác động của quá trình này và tìm ra các “giải pháp quản lý doanh nghiệp” hoặc các phần mềm quản trị tối ưu. Cùng xem McKinsey đã thống kê “tác động” của cuộc thay đổi ngoạn mục này qua các chỉ số sau nhé:
Phần mềm truyền thông giao tiếp nội bộ hiệu quả trong mùa dịch
09.09.2021 380
Một nghiên cứu của Đơn vị BIG FOUR đã tiết lộ rằng trên toàn cầu, nhân viên văn phòng dành 69 ngày mỗi năm cho các công việc hành chính, tiêu tốn của các công ty 5 nghìn tỷ đô la mỗi năm. Các chuyên gia trung bình mất 18 phút để tìm một tài liệu theo cách thủ công nếu không có công cụ hỗ troẹ –– chiếm 20% đến 40% thời gian của họ –– và dành 50% thời gian của họ để tìm kiếm thông tin. Đó là lý do bạn nên trang bị cho mình và doanh nghiệp của mình một phần mềm hỗ trợ truyền thông giao tiếp và tích hợp quản lý công việc quả.
Ứng dụng Bitrix24 trong xây dựng môi trường giao tiếp và tương tác nội bộ
24.08.2021 654
Bitrix24 được biết đến là một công nghệ quản lý doanh nghiệp toàn diện và có tính tuỳ biến cao. Lý do Bitrix24 được xếp hạng nhất trong top giải pháp quản lý 4.0 mạng xã hội doanh nghiệp trong bài viết này Vitranet24 xin chia sẻ khả năng xây dựng môi trường làm việc trực tuyến và tạo môi trường truyền thông nội bộ vô cùng hiệu quả từ Bitrix24.
Tự động hoá thông qua quy trình một cuộc cách mạng???
05.08.2021 916
Khi bạn thay thế một quy trình kinh doanh tiêu chuẩn trong công ty của mình bằng một quy trình thông minh, những thay đổi sau đây chắc chắn sẽ xảy ra gần như ngay lập tức: • Nhân viên của bạn có thể tiết kiệm thêm vài giờ mỗi tuần • Bạn giảm thiểu rủi ro của một công việc bị hoàn thành sai (hoặc một cái gì đó bị bỏ qua) • Quy trình làm việc của bạn được sắp xếp hợp lý Cũng giống như các khoản chi tiêu nhỏ, các khoản tiết kiệm này có xu hướng cộng dồn vào cuối tháng, quý, năm,... và doanh nghiệp đã tiết kiệm được một chi phí đáng kể thông qua việc quản lý bằng quy trình.
E-Office Vitranet24 giải pháp tiền đề giúp chuyển đổi số thành công
29.07.2021 676
Với hơn 14 năm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, chúng tôi nhận thấy xu hướng số hoá “đưa doanh nghiệp” lên mạng là xu hướng tất yếu đó là lý do chúng ta cần xây dựng một hệ thống đáp ứng nhu cầu này và đó là lý do Vitranet24 tư vấn và xây dựng cho khách hàng “Giải pháp E-Office Văn phòng điện tử 4.0” một giải pháp giúp xây dựng “Văn phòng trực tuyến của đơn vị trên môi trường mạng”. Một giải pháp tích hợp “Truyền thông tương tác và quản lý doanh nghiệp hiệu quả”. Toàn bộ E-Office Vitranet24 được tư vấn xây dựng trên công nghệ Bitrix24 0 nền tảng công nghệ hàng đầu thế giới với thế mạnh về social intranet đã được nhiều tổ chức và khách hàng trên toàn thế giới chứng thực.
"Chuyển đổi số" thực sự là gì?
13.07.2021 654
Chuyển đổi số là quá trình thay đổi tổng thể và toàn diện của cá nhân, tổ chức về cách sống, cách làm việc và phương thức sản xuất dựa trên các công nghệ số. Vậy thế nào là thay đổi tổng thể và toàn diện? “Tổng thể” nghĩa là mộ bộ phận, “Toàn diện” nghĩa là mọi mặt.
5 xu hướng quản trị mới nhất cho doanh nghiệp 2021
20.04.2021 550
Doanh nghiệp muốn thành công, trụ vững trong thị trường đầy biến động, khó khăn, nhất định phải thay đổi từ tư duy, nhận thức đến công nghệ. Dưới đây là những xu hướng quản trị mới nhất được Vitranet24 tổng hợp giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan về thị trường và giải pháp quản lý doanh nghiệp trong năm 2021. 
Bitrix24 - Giải pháp quản lý doanh nghiệp toàn diện
16.04.2021 559
Việc quản lý doanh nghiệp chưa bao giờ là dễ dàng với các nhà quản lý. Rất nhiều những công cụ, giải pháp ra đời để giải quyết vấn đề cho doanh nghiệp nhưng kéo theo đó là việc làm thế nào để chọn một công cụ phù hợp với doanh nghiệp của mình? Với phần mềm quản lý doanh nghiệp tổng thể, Bitrix24 đã được hơn 8,000,000 tổ chức trên toàn thế giới tin dùng và hài lòng. Vậy doanh nghiệp của bạn còn lý do gì để từ chối giải pháp toàn diện như vậy? 
Tự động hoá doanh nghiệp bắt đầu từ xây dựng và chuẩn hoá các quy trình làm việc
10.03.2021 699
Để doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, việc thiết lập các quy trình làm việc rõ ràng và quy định nhiệm vụ của từng cá nhân, phòng ban cụ thể là điều cốt yếu. Chính vì thế, quản lý công việc theo quy trình trở thành một bài toán khó mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng quan tâm.
Sức mạnh của quy trình tự động hoá trong doanh nghiệp
03.03.2021 746
Tự động hóa quy trình thời đại công nghệ số không còn là lựa chọn, mà là xu thế tất yếu buộc lãnh đạo doanh nghiệp phải nghiêm túc triển khai thực hiện vì sự tăng trưởng bền vững của doanh nghiệp.
Làm thế nào để xây dựng một chiến lược tăng trưởng cho năm 2021 khi phải đối mặt với sự không chắc chắn???
24.02.2021 687
Một số lãnh đạo doanh nghiệp đang xây dựng chiến lược mở rộng cho năm 2021, trong khi những người khác chỉ đơn giản là muốn ổn định khi đối mặt với quá nhiều bất ổn. Việc lập kế hoạch cho tương lai ngày càng trở nên thách thức. Do đó, nhiều chủ doanh nghiệp và các nhà lãnh đạo có thể tự hỏi làm thế nào họ có thể phát triển một chiến lược tăng trưởng cho năm 2021???
Giải pháp giúp doanh nghiệp bắt kịp thời đại số
28.01.2021 618
Cụm từ “Digital Transfomation” chưa bao giờ “hot” đến vậy, khi mà người người, “nhà nhà” đều chuyển đổi số để khai thác được tối đa tiềm năng và làm việc hiệu quả nhất.
8 cách tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp nhỏ
23.01.2021 549
Tài chính luôn là vấn đề mang tính quyết định đến sự phát triển của một doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp trước khi đi vào vận hành đều phải có một kế hoạch chi tiết và khả thi về việc sử dụng các nguồn vốn, các đòn bẩy tài chính và lợi nhuận. Tối ưu hóa các khoản chi không có nghĩa là tiết kiệm đến mức tối đa và cắt giảm các chi phí, mà là việc sử dụng các nguồn tiền một cách khoa học, hiệu quả.
Làm thế nào để thành công trong năm 2021?
21.01.2021 523
Nhằm giúp doanh nghiệp có thể phục hồi một cách nhanh chóng sau đại dịch Covid-19, Bitrix24 xin gợi ý một số “bí quyết” sẽ giúp bạn và doanh nghiệp của mình có thể thay đổi “cái nhìn” và đạt nhiều thành công trong năm 2021. 
Thủ phạm khiến nhân viên của bạn làm việc mất tập trung, cần loại bỏ ngay!
13.11.2020 827
Có vẻ như vô hại khi lướt qua hộp thư đến trong email; xem tin nhắn Facebook; một nhiệm vụ đột xuất chen ngang công việc chính,… Nhưng sự thật là những việc đó đang khiến gián đoạn công việc của nhân sự và công nghệ đang vô tình trở thành nguyên nhân gây ra các gián đoạn đó.
Quản lý
Phần mềm CRM tối ưu giúp quản lý mọi hoạt động bán hàng
24.09.2021 140
Vitranet24 tư vấn triển khai một hệ thống CRM tổng thể giúp kiểm soát mọi hoạt động của quá trình kinh doanh của quý đơn vị. Hệ thống có đầy đủ các đối tượng của quy trình bán hàng, với khả năng tuỳ chỉnh mạnh mẽ. Đặc biệt hệ thống với sức mạnh tự tạo các quy trình linh động giúp "may đo" theo từng yêu cầu của quý doanh nghiệp

Phát triển bản thân
Cách giao tiếp, ứng xử khi làm việc với đối tác châu Âu
20.11.2019 3590
Mặc dù trình độ phát triển giữa EU và các nước ngoài khối có khác nhau, nhưng nhìn chung, các nước châu Âu đều có một số giá trị và nguyên tắc cơ bản được tôn trọng, đó là: Tự do và độc lập cá nhân; công lý bình đẳng và luật pháp; nhân văn, nhân quyền và khai sáng; tài sản cá nhân, sự thịnh vượng; hạnh phúc; hoạt động hiệu quả, có kế hoạch; quý trọng thời gian; trách nhiệm với môi trường tự nhiên và xã hội.

Công nghệ
Bluezone ứng dụng đột phá truy vết Covid-19 và hướng đi mới cho sản phẩm công nghệ Việt?
22.02.2021 684
Trong bối cảnh dịch Covid-19 tác động mạnh mẽ, ảnh hưởng lớn đến toàn bộ hoạt động của nền kinh tế - xã hội từ đầu năm 2020 theo chiều hướng xấu, quá trình chuyển đổi số quốc gia đã diễn ra mạnh mẽ hơn, toàn diện hơn; nhất là đối với các hoạt động kinh tế, thương mại, giáo dục, văn hóa, hành chính, giao thông - vận tải... Đặc biệt, doanh nghiệp công nghệ Việt Nam đã nhanh chóng thích ứng và đối phó hiệu quả với đại dịch Covid-19.

Giải trí
10 điều ‘dân văn phòng’ cần tránh mỗi buổi sáng khi đến văn phòng
23.10.2019 1295
Đối với nhiều người, khoảng thời gian mới bắt đầu tới văn phòng là khoảng thời gian chuẩn bị hoặc đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi khi vừa di chuyển tới văn phòng hay để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy xem mình có bao nhiêu thói quen xấu và thay đổi ngay từ ngày mai đi nhé! Dưới đây là 10 sai lầm thường mắc phải nhất khi bắt đầu một ngày làm việc.