Giải pháp đẩy nhanh tốc độ số hoá, cải thiện hiệu quả truyền thông tương tác giao tiếp doanh nghiệp

Giải pháp đẩy nhanh tốc độ số hoá, cải thiện hiệu quả truyền thông tương tác giao tiếp doanh nghiệp
25.10.2022 517
Trong thập niên Chuyển đổi số 4.0, các doanh nghiệp tại Việt Nam cũng như toàn cầu đều đã rất quen thuộc với các cụm từ “chuyển đổi số”, “số hóa doanh nghiệp”. Và một trong những giai đoạn vô cùng quan trọng để việc một doanh nghiệp từ “truyền thống” có thể làm quen với công nghệ và tiến đến “chuyển đổi số thành công” đó là lựa chọn – triển khai “Môi trường truyền thông tương tác giao tiếp”. 

  

Theo kết quả nghiên cứu của APCO Worldwide và Gagen McDonald, việc ứng dụng các mạng xã hội nội bộ giúp nhân viên của họ hứng thú và tương tác tốt hơn tới 61% trong công việc:

  + 61% nhân viên cho rằng các công cụ mạng xã hội giúp họ tương tác trong công việc với đồng nghiệp ở xa hiệu quả hơn.
   + 58% nhân viên thích làm việc ở công ty có sử dụng mạng xã hội nội bộ.

Vậy môi trường truyền thông – tương tác – giao tiếp là và vì sao nó lại “thiết yếu” và “quan trọng” đến vậy và đâu là một mô hình “mạng xã hội nội bộ” hiệu quả?

1. Triển khai "Môi trường truyền thông tương tác giao tiếp" điều kiện tiên quyết cần làm nếu muốn triển khai thành công 1 hệ thống quản lý

15 năm tìm hiểu và triển khai chuyên sâu các hệ thống quản lý doanh nghiệp, chúng tôi nhận thấy 1 điểm chung phần lớn các đơn vị, tập đoàn muốn triển khai thành công 1 hệ thống quản lý trước hết cần có 1 môi trường làm việc giao tiếp chung, chặt chẽ và tạo thói quen sử dụng cho toàn thể nhân sự trong công ty. Từ những Ngân hàng như ACB, VIB, VRB…đến những tập đoàn như NutiFood, T&T Group…đều chú trọng việc xây dựng môi trường làm việc này. Vậy môi trường truyền thông tương tác giao tiếp là gì?

“Môi trường truyền thông tương tác giao tiếp” hay còn gọi là “Mạng xã hội nội bộ” của riêng doanh nghiệp” – nơi tất cả hoạt động của doanh nghiệp được diễn ra xuyên suốt, liên tục 24/7 và chuyên nghiệp, đồng bộ trên cùng một hệ thống 

Nếu bỏ qua bước xây dựng “môi trường truyền thông tương tác giao tiếp” này đơn vị sẽ bị mất sự kế thừa trong ứng dụng các phần mềm quản lý và không tạo được thói quen ứng dụng hệ thống phần mềm do nhân sự phải thử và sử dụng quá nhiều hệ thống trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Đó là lý do khiến hệ thống này cần là điều kiện tiên quyết cần có trước khi triển khai ứng dụng bất kỳ một dự án công nghệ nào với sự tư vấn của Vitranet24.

Ngoài ra, việc sở hữu môi trường truyền thông giao tiếp còn giúp các doanh nghiệp giải quyết các khó khăn tồn đọng của việc truyền thông giao tiếp như: thông tin truyền thông chậm, khó kiểm soát người tiếp nhận, không đồng nhất, thiếu sự tương tác...tốc độ làm việc và trao đổi công việc chậm, thiếu sự kết nối và đồng bộ.

2. Một hệ thống truyền thông giao tiếp mạnh mẽ cần đảm bảo những gì?

2.1. Kết quả đạt được khi ứng dụng:

- Tạo môi trường truyền thông tương tác giao tiếp, làm việc trực tuyến chuyên nghiệp để hình thành thói quen sử dụng hệ thống đối với toàn bộ nhân sự trong công ty. Thay thế các công cụ giao tiếp gây sao nhãng bằng công cụ nội bộ của riêng doanh nghiệp.
- Góp phần thay đổi thói quen ứng dụng công nghệ, giảm trì trệ trong hệ thống.
- Tăng tốc độ tương tác, xử lý công việc lên tới 30%.
- Thúc đẩy quá trình trao đổi thông tin và truyền tải thông tin diễn ra nhanh chóng.
- Là tiền đề để số hoá và ứng dụng công nghệ tại doanh nghiệp

Screen Shot 2022-09-21 at 14.00.19.png

2.2. Lợi ích mang lại khi sở hữu “Môi trường truyền thông tương tác giao tiếp”:
- Các thông tin truyền thông từ công ty đến nhân viên tức thời, tương tác đa chiều và tập trung trên 1 hệ thống.
- Các dữ liệu thông tin nhân viên, sơ đồ tổ chức, phòng ban chức năng được lưu trữ và trực quan trên hệ thống thuận lợi cho việc tìm kiếm tương tác liên phòng ban.
- Các tài liệu chung của công ty, phòng ban được lưu trữ tập trung và có thể truy cập từ bất kỳ đâu.
- Nhân viên tương tác, trao đổi công việc trực tuyến trên cùng 1 hệ thống tập trung.
- Hỗ trợ tạo các chủ đề thảo luận với chất lượng chuyên môn cao, tăng khả năng tương tác giữa các thành viên.
- Việc sử dụng hệ thống được đồng bộ và bảo mật.


Triển khai “Môi trường truyền thông tương tác giao tiếp” trên nền tảng công nghệ Bitrix24 do Vitranet24 phát triển: không phải là giải pháp tối ưu nhất trên thị trường, nhưng chúng tôi cam kết đây là giải pháp phù hợp nhất (về mặt tính năng, nền tảng công nghệ, độ bảo mật) và với chi phí tốt nhất.

2.2. Khả năng tuỳ biến dễ hiệu chỉnh, đặc biệt cần thân thiện với người dùng
- Để ứng dụng hiệu quả 1 hệ thống truyền thông giao tiếp, doanh nghiệp cần lựa chọn 1 nền tảng cho phép việc tuỳ biến, điều chỉnh dễ dàng khi cần thiết
- Giao diện và hình ảnh cần thân thiện với người dùng, do thói quen sử dụng các mạng xã hội như hiện nay, 1 phần mềm không được đầu tư hình ảnh hoặc phức tạp sẽ không tạo hứng thú cho nhân sự khi sử dụng
- Bảo mật: Giống như bất kỳ một hệ thống công nghệ thông tin nào khác, dữ liệu doanh nghiệp cần được bảo mật, và việc ứng dụng một phần mềm truyền thông nội bộ hiệu quả cũng cần đảm bảo yếu tố này. Càng ngày, môi trường làm việc online và trực tiếp dường như không còn sự phân biệt.

3. “Môi trường truyền thông tương tác giao tiếp Vitranet24” 


Như có giới thiệu ở trên, để triển khai thành công và có hiệu quả những hệ thống quản lý doanh nghiệp tối ưu Vitranet24 luôn lựa chọn giải pháp “trang bị” trước cho khách hàng của mình một phần mềm truyền thông giao tiếp mạnh mẽ. Hệ thống đó bao gồm:

Tính năng hỗ trợ truyền thông:
Tiếp nhận thông điệp truyền thông của công ty
Gửi thông tin tới các cấp nhân sự thoe phân quyền nhanh chóng
Tổ chức thăm dò, bình bầu ý kiến nhân viên
Thay đổi giao diện, hình ảnh phù hợp văn hoá doanh nghiệp
Tạo sơ đồ tổ chức, Danh sách nhân viên hiệu quả


Tính năng trao đổi - giao tiếp nhanh trong nội bộ:
Trò chuyện (Call/ Chat)
Tin nhắn trên bản tin
Lịch họp/ Sự kiện
Bộ lọc và Tìm kiếm
Gọi video trực tuyến
Tương tác trong các nhóm làm việc


Tính năng trao đổi - giao tiếp công việc:
Ổ lưu trữ tài liệu chung/ tài liệu cá nhân
Lịch họp/ Sự kiện
Phòng họp trực tuyến
Nhóm làm việc
Tạo việc và Giao việc, tương tác trên nhiệm vụ
Tương tác trên quy trình

A1.png


Tính năng tìm kiếm dữ liệu/ thông tin:
Bộ lọc và Tìm kiếm theo các trường tuỳ chỉnh
Tìm theo ngày tháng, theo khoảng thời gian
Tìm theo các độ ưu tiên (tin nổi bật, tin bấm theo dõi…)
Tìm theo nội dung…


Thay đổi tốc độ làm việc, giao tiếp và trao đổi thông tin chung trên 1 nền tảng và dễ dàng hình thành duy trì văn hoá doanh nghiệp là những lợi ích không thể phủ nhận khi ứng dụng các phần mềm truyền thông tương tác giao tiếp. Để được tư vấn cụ thể hơn về phương pháp triển khai và lộ trình phù hợp mời quý doanh nghiệp liên hệ Vitranet24 theo thông tin:

- Khu vực Hà Nội: 02432171617
- Khu vực HCM: 02873096077
- Email: Vitranet24@vivicorp.com

Cùng chuyên mục
Hệ thống HA cluster và hiệu quả mang lại cho việc xử lý dữ liệu lớn cho doanh nghiệp
07.06.2023 86
Đối với việc triển khai các dự án với các đơn vị cần sử lý khối dữ liệu lớn, Vitranet24 đã ứng dụng hiệu quả hệ thống này trong các dự án...
Chuyển đổi số thành công từ bước đầu với Bitrix24
28.04.2023 301
Trong rất nhiều các nền tảng công nghệ trên thị trường hiện nay, Bitrix24 là một giải pháp phù hợp mà các chuyên gia có kinh nghiệm khuyên dùng, phù hợp với đặc tính hay thay đổi và chưa được quy chuẩn tại các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay.
Hiểu về truyền thông nội bộ tránh những sai lầm đáng tiếc
30.01.2023 456
Hoạt động truyền thông nội bộ tốt sẽ giúp nhân viên nắm rõ về định hướng, sứ mệnh và tầm nhìn của doanh nghiệp, tổ chức nơi họ đang làm việc. Từ đó, gia tăng niềm tin, tình cảm của nhân viên với Doanh nghiệp. Đồng thời, giúp họ nhận thức được tầm quan trọng của việc cố gắng vì mục tiêu chung.
Mẹo quản lý tài liệu và công cụ miễn phí giúp bạn lưu trữ và chia sẻ tài liệu trực tuyến!
01.12.2022 500
Vậy làm thế nào để giải quyết tình trạng trên? Ngoài việc tìm kiếm một công cụ quản lý tài liệu phù hợp có thể cho cá nhân/tổ chức, bạn còn cần nắm bắt những kiến thức sơ bộ trong quản lý và làm việc với tài liệu. Xin mời xem chia sẻ sau đây từ chuyên gia Vitranet24:
Công nghệ quản lý doanh nghiệp hàng đầu thế giới về social intranet
29.10.2022 481
Vitranet24 nhận thấy đây là xu hướng tất yếu và quyết định lựa chọn công nghệ Bitrix24 làm nền tảng công nghệ chuyên sâu, bên cạnh các công nghệ chủ lực khác trong việc phát triển các hệ thống quản lý tối ưu cho doanh nghiệp, tổ chức tại Việt Nam và khu vực.
Giải pháp đẩy nhanh tốc độ số hoá, cải thiện hiệu quả truyền thông tương tác giao tiếp doanh nghiệp
25.10.2022 518
Theo kết quả nghiên cứu của APCO Worldwide và Gagen McDonald, việc ứng dụng các mạng xã hội nội bộ giúp nhân viên của họ hứng thú và tương tác tốt hơn tới 61% trong công việc:
Chuyển đổi số bắt đầu từ xây dựng môi trường cộng tác trực tuyến
18.10.2022 492
61% nhân viên cho rằng các công cụ mạng xã hội giúp họ tương tác trong công việc với đồng nghiệp ở xa hiệu quả hơn; 58% nhân viên thích làm việc ở công ty có sử dụng mạng xã hội nội bộ.
Tự động hoá các quy trình nghiệp vụ xu thế tất yếu cho sự phát triển doanh nghiệp.
29.08.2022 488
Sớm hay muộn thì bất kỳ công ty nào cũng bắt đầu tự động hóa các quy trình liên quan đến các công việc với nhiều cấp duyệt, nhiều bước cần sự phối hợp từ 02 người trở lên hoặc nhiều phòng ban bộ phận. Và để có những bộ quy trình chuẩn, đáp ứng yêu cầu của từng tổ chức thì việc thử nghiệm điều chỉnh trong quá trình dùng là hoàn toàn cần thiết. Bởi vậy chúng ta rất cần 1 công cụ tạo quy trình không những đáp ứng về mặt ứng dụn mà còn cần sự “linh hoạt” giúp ta có thể tuỳ chỉnh mà không cần đập đi làm mới sau mỗi lần thử nghiệm.
Một nền tảng duy nhất để vận hành doanh nghiệp của bạn!
04.08.2022 1001
Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm quản lý doanh nghiệp tối ưu giúp giải quyết các khó khăn đang gặp phải trong chuyển đổi số, quản lý công việc, quản trị nhân sự hay marketing bán hàng thì đây chính là hệ thống quản lý không thể bỏ qua!
Làm việc từ nhà, tại văn phòng hoặc khi di chuyển!
19.07.2022 514
Vitranet24 cung cấp cho bạn tất cả các công cụ cần thiết để vận hành doanh nghiệp trực tuyến tăng cường truyền thông, giao tiếp và quản lý công việc hiệu quả. Đặc biệt phù hợp với qui mô doanh nghiệp lớn có nhiều nhân sự và đang găp khó khăn trong kết nối, giao tiếp và tương tác làm việc.
Quản lý dễ dàng nguồn tài nguyên quý giá của doanh nghiệp với Module Quản lý nhân sự E- Office
09.04.2022 788
Tính năng quản lý thông tin nhân sự là nơi tích hợp lưu trữ và cung cấp toàn bộ thông tin nhân sự trong doanh nghiệp. Quản lý nhân sự trong phần mềm của E- Office mang lại các lợi ích sau cho doanh nghiệp:
Theo tỷ phú Mark Zuckerberg xu hướng nghề nghiệp nào sẽ lên ngôi trong tương lai?
07.04.2022 740
Chủ tịch tập đoàn kiêm Giám đốc điều hành Meta Platform (Facebook) nhận định rằng: Sự sáng tạo và những kết nối cá nhân sẽ trở nên đắt giá trong tương lai. Với tốc độ phát triển công nghệ ngày một nhanh thì các công việc hàng ngày sẽ đòi hỏi nhiều sức sáng tạo hơn bao giờ hết.
QUẢN LÝ TÀI LIỆU KHOA HỌC, DỄ DÀNG TÌM KIẾM, DỄ DÀNG THAO TÁC VỚI E-OFFICE VITRANET24
04.04.2022 662
Dữ liệu của doanh nghiệp bao gồm các tài liệu, công văn, file văn bản,… là những tài nguyên quan trọng và cần được tổ chức, lưu trữ khoa học và dễ dàng tìm kiếm. Bên cạnh đó việc phân quyền sử dụng, phê duyệt, hiệu chỉnh và đảm bảo tính bảo mật trong lưu trữ và chia sẻ tài liệu là vô cùng quan trọng. 
QUẢN LÝ TỜ TRÌNH VÀ XÂY DỰNG CÁC QUY TRÌNH PHÊ DUYỆT TỰ ĐỘNG CHỈ VỚI VÀI CLICK!
30.03.2022 1002
Quá trình làm việc và quản lý hàng ngày chúng ta thường bắt gặp rất nhiều các đề xuất, tờ trình cần gửi tới cấp quản lý xin phê duyệt hoặc hướng dẫn thực hiện. Là một nhân viên không ít lần bạn gặp tình trạng loay hoay với việc tìm các biểu mẫu tờ trình tại công ty, chờ đợi ý kiến phê duyệt và không biết đề xuất của mình đã được cấp trên duyệt hay chưa. Bên cạnh đó, việc thực hiện thủ công bằng bản cứng gây mất thời gian và không nắm được thông tin ý kiến phản hồi của các cấp lãnh đạo. Là một nhà quản lý, với khối lượng công việc bận rộn hàng ngày, bạn cần một công cụ hỗ trợ quản lý các tờ trình của nhân viên, lưu lại lịch sử phê duyệt và cảnh báo cho bạn những tờ trình cần phê duyệt sớm. Nếu đây là các vấn đề bạn đang gặp phải hàng ngày thì bài viết này chính xác dành cho bạn.
Tuyệt chiêu giúp Nhà lãnh đạo kiểm soát sự căng thẳng để tránh "trật đường ray"
26.03.2022 685
Những nhà lãnh đạo cấp cao thường nhạy bén với những điều xảy ra xung quanh họ. Ở quy mô lớn, họ nhìn thấy được thị trường. Ở quy mô nhỏ hơn, họ nhìn thấy được sự thay đổi các giá trị của khách hàng – những yếu tố có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận kinh doanh. Trong nội bộ công ty, họ đánh giá được những kết quả kinh doanh và những nhân sự tạo ra các kết quả đó. Họ cũng nhìn thấy được các trở ngại tiềm ẩn. Tuy nhiên, điều mà nhiều lãnh đạo không thể nhìn thấy là những thứ diễn ra bên trong họ. Có một sợi dây truyền dẫn trực tiếp từ những điều diễn ra bên trong nhà lãnh đạo đến các hành động họ thực hiện ra bên ngoài, các mối quan hệ họ xây dựng, và những tác động họ tạo ra.
Quản lý
Hệ thống HA cluster và hiệu quả mang lại cho việc xử lý dữ liệu lớn cho doanh nghiệp
07.06.2023 86
Đối với việc triển khai các dự án với các đơn vị cần sử lý khối dữ liệu lớn, Vitranet24 đã ứng dụng hiệu quả hệ thống này trong các dự án...

Phát triển bản thân
Cách giao tiếp, ứng xử khi làm việc với đối tác châu Âu
20.11.2019 5908
Mặc dù trình độ phát triển giữa EU và các nước ngoài khối có khác nhau, nhưng nhìn chung, các nước châu Âu đều có một số giá trị và nguyên tắc cơ bản được tôn trọng, đó là: Tự do và độc lập cá nhân; công lý bình đẳng và luật pháp; nhân văn, nhân quyền và khai sáng; tài sản cá nhân, sự thịnh vượng; hạnh phúc; hoạt động hiệu quả, có kế hoạch; quý trọng thời gian; trách nhiệm với môi trường tự nhiên và xã hội.

Công nghệ
7 xu hướng công nghệ nổi bật 2023
04.01.2023 330
AI, robot trở nên phổ thông trong khi VR, AR thúc đẩy làn sóng metaverse cùng những kỳ vọng về Web3, thiết bị chăm sóc sức khỏe đeo tay.

Giải trí
10 điều ‘dân văn phòng’ cần tránh mỗi buổi sáng khi đến văn phòng
23.10.2019 2308
Đối với nhiều người, khoảng thời gian mới bắt đầu tới văn phòng là khoảng thời gian chuẩn bị hoặc đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi khi vừa di chuyển tới văn phòng hay để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy xem mình có bao nhiêu thói quen xấu và thay đổi ngay từ ngày mai đi nhé! Dưới đây là 10 sai lầm thường mắc phải nhất khi bắt đầu một ngày làm việc.