Giải pháp đẩy nhanh tốc độ số hoá, cải thiện hiệu quả truyền thông tương tác giao tiếp doanh nghiệp

Giải pháp đẩy nhanh tốc độ số hoá, cải thiện hiệu quả truyền thông tương tác giao tiếp doanh nghiệp
25.10.2022 857
Trong thập niên Chuyển đổi số 4.0, các doanh nghiệp tại Việt Nam cũng như toàn cầu đều đã rất quen thuộc với các cụm từ “chuyển đổi số”, “số hóa doanh nghiệp”. Và một trong những giai đoạn vô cùng quan trọng để việc một doanh nghiệp từ “truyền thống” có thể làm quen với công nghệ và tiến đến “chuyển đổi số thành công” đó là lựa chọn – triển khai “Môi trường truyền thông tương tác giao tiếp”. 

  

Theo kết quả nghiên cứu của APCO Worldwide và Gagen McDonald, việc ứng dụng các mạng xã hội nội bộ giúp nhân viên của họ hứng thú và tương tác tốt hơn tới 61% trong công việc:

  + 61% nhân viên cho rằng các công cụ mạng xã hội giúp họ tương tác trong công việc với đồng nghiệp ở xa hiệu quả hơn.
   + 58% nhân viên thích làm việc ở công ty có sử dụng mạng xã hội nội bộ.

Vậy môi trường truyền thông – tương tác – giao tiếp là và vì sao nó lại “thiết yếu” và “quan trọng” đến vậy và đâu là một mô hình “mạng xã hội nội bộ” hiệu quả?

1. Triển khai "Môi trường truyền thông tương tác giao tiếp" điều kiện tiên quyết cần làm nếu muốn triển khai thành công 1 hệ thống quản lý

15 năm tìm hiểu và triển khai chuyên sâu các hệ thống quản lý doanh nghiệp, chúng tôi nhận thấy 1 điểm chung phần lớn các đơn vị, tập đoàn muốn triển khai thành công 1 hệ thống quản lý trước hết cần có 1 môi trường làm việc giao tiếp chung, chặt chẽ và tạo thói quen sử dụng cho toàn thể nhân sự trong công ty. Từ những Ngân hàng như ACB, VIB, VRB…đến những tập đoàn như NutiFood, T&T Group…đều chú trọng việc xây dựng môi trường làm việc này. Vậy môi trường truyền thông tương tác giao tiếp là gì?

“Môi trường truyền thông tương tác giao tiếp” hay còn gọi là “Mạng xã hội nội bộ” của riêng doanh nghiệp” – nơi tất cả hoạt động của doanh nghiệp được diễn ra xuyên suốt, liên tục 24/7 và chuyên nghiệp, đồng bộ trên cùng một hệ thống 

Nếu bỏ qua bước xây dựng “môi trường truyền thông tương tác giao tiếp” này đơn vị sẽ bị mất sự kế thừa trong ứng dụng các phần mềm quản lý và không tạo được thói quen ứng dụng hệ thống phần mềm do nhân sự phải thử và sử dụng quá nhiều hệ thống trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Đó là lý do khiến hệ thống này cần là điều kiện tiên quyết cần có trước khi triển khai ứng dụng bất kỳ một dự án công nghệ nào với sự tư vấn của Vitranet24.

Ngoài ra, việc sở hữu môi trường truyền thông giao tiếp còn giúp các doanh nghiệp giải quyết các khó khăn tồn đọng của việc truyền thông giao tiếp như: thông tin truyền thông chậm, khó kiểm soát người tiếp nhận, không đồng nhất, thiếu sự tương tác...tốc độ làm việc và trao đổi công việc chậm, thiếu sự kết nối và đồng bộ.

2. Một hệ thống truyền thông giao tiếp mạnh mẽ cần đảm bảo những gì?

2.1. Kết quả đạt được khi ứng dụng:

- Tạo môi trường truyền thông tương tác giao tiếp, làm việc trực tuyến chuyên nghiệp để hình thành thói quen sử dụng hệ thống đối với toàn bộ nhân sự trong công ty. Thay thế các công cụ giao tiếp gây sao nhãng bằng công cụ nội bộ của riêng doanh nghiệp.
- Góp phần thay đổi thói quen ứng dụng công nghệ, giảm trì trệ trong hệ thống.
- Tăng tốc độ tương tác, xử lý công việc lên tới 30%.
- Thúc đẩy quá trình trao đổi thông tin và truyền tải thông tin diễn ra nhanh chóng.
- Là tiền đề để số hoá và ứng dụng công nghệ tại doanh nghiệp

Screen Shot 2022-09-21 at 14.00.19.png

2.2. Lợi ích mang lại khi sở hữu “Môi trường truyền thông tương tác giao tiếp”:
- Các thông tin truyền thông từ công ty đến nhân viên tức thời, tương tác đa chiều và tập trung trên 1 hệ thống.
- Các dữ liệu thông tin nhân viên, sơ đồ tổ chức, phòng ban chức năng được lưu trữ và trực quan trên hệ thống thuận lợi cho việc tìm kiếm tương tác liên phòng ban.
- Các tài liệu chung của công ty, phòng ban được lưu trữ tập trung và có thể truy cập từ bất kỳ đâu.
- Nhân viên tương tác, trao đổi công việc trực tuyến trên cùng 1 hệ thống tập trung.
- Hỗ trợ tạo các chủ đề thảo luận với chất lượng chuyên môn cao, tăng khả năng tương tác giữa các thành viên.
- Việc sử dụng hệ thống được đồng bộ và bảo mật.


Triển khai “Môi trường truyền thông tương tác giao tiếp” trên nền tảng công nghệ Bitrix24 do Vitranet24 phát triển: không phải là giải pháp tối ưu nhất trên thị trường, nhưng chúng tôi cam kết đây là giải pháp phù hợp nhất (về mặt tính năng, nền tảng công nghệ, độ bảo mật) và với chi phí tốt nhất.

2.2. Khả năng tuỳ biến dễ hiệu chỉnh, đặc biệt cần thân thiện với người dùng
- Để ứng dụng hiệu quả 1 hệ thống truyền thông giao tiếp, doanh nghiệp cần lựa chọn 1 nền tảng cho phép việc tuỳ biến, điều chỉnh dễ dàng khi cần thiết
- Giao diện và hình ảnh cần thân thiện với người dùng, do thói quen sử dụng các mạng xã hội như hiện nay, 1 phần mềm không được đầu tư hình ảnh hoặc phức tạp sẽ không tạo hứng thú cho nhân sự khi sử dụng
- Bảo mật: Giống như bất kỳ một hệ thống công nghệ thông tin nào khác, dữ liệu doanh nghiệp cần được bảo mật, và việc ứng dụng một phần mềm truyền thông nội bộ hiệu quả cũng cần đảm bảo yếu tố này. Càng ngày, môi trường làm việc online và trực tiếp dường như không còn sự phân biệt.

3. “Môi trường truyền thông tương tác giao tiếp Vitranet24” 


Như có giới thiệu ở trên, để triển khai thành công và có hiệu quả những hệ thống quản lý doanh nghiệp tối ưu Vitranet24 luôn lựa chọn giải pháp “trang bị” trước cho khách hàng của mình một phần mềm truyền thông giao tiếp mạnh mẽ. Hệ thống đó bao gồm:

Tính năng hỗ trợ truyền thông:
Tiếp nhận thông điệp truyền thông của công ty
Gửi thông tin tới các cấp nhân sự thoe phân quyền nhanh chóng
Tổ chức thăm dò, bình bầu ý kiến nhân viên
Thay đổi giao diện, hình ảnh phù hợp văn hoá doanh nghiệp
Tạo sơ đồ tổ chức, Danh sách nhân viên hiệu quả


Tính năng trao đổi - giao tiếp nhanh trong nội bộ:
Trò chuyện (Call/ Chat)
Tin nhắn trên bản tin
Lịch họp/ Sự kiện
Bộ lọc và Tìm kiếm
Gọi video trực tuyến
Tương tác trong các nhóm làm việc


Tính năng trao đổi - giao tiếp công việc:
Ổ lưu trữ tài liệu chung/ tài liệu cá nhân
Lịch họp/ Sự kiện
Phòng họp trực tuyến
Nhóm làm việc
Tạo việc và Giao việc, tương tác trên nhiệm vụ
Tương tác trên quy trình

A1.png


Tính năng tìm kiếm dữ liệu/ thông tin:
Bộ lọc và Tìm kiếm theo các trường tuỳ chỉnh
Tìm theo ngày tháng, theo khoảng thời gian
Tìm theo các độ ưu tiên (tin nổi bật, tin bấm theo dõi…)
Tìm theo nội dung…


Thay đổi tốc độ làm việc, giao tiếp và trao đổi thông tin chung trên 1 nền tảng và dễ dàng hình thành duy trì văn hoá doanh nghiệp là những lợi ích không thể phủ nhận khi ứng dụng các phần mềm truyền thông tương tác giao tiếp. Để được tư vấn cụ thể hơn về phương pháp triển khai và lộ trình phù hợp mời quý doanh nghiệp liên hệ Vitranet24 theo thông tin:

- Khu vực Hà Nội: 02432171617
- Khu vực HCM: 02873096077
- Email: Vitranet24@vivicorp.com

★★★★★
★★★★★
0/5 - (0 bình chọn) Click để đánh giá
Cùng chuyên mục
Báo Công Thương nói về hệ sinh thái “Văn phòng điện tử trực tuyến"
01.12.2023 41
Báo Công thương nhắc đến thành tựu trong dự án triển khai văn phòng số cho công ty Behn Meyer Việt Nam của Vitranet24 và tầm quan trọng của việc xây dựng các Hệ thống "Văn phòng điện tử" tại doanh nghiệp.
Big Data tạo nên cuộc cách mạng trong ngành Logistics
01.12.2023 87
Big data được xem như là một công cụ hỗ trợ quan trọng không thể thiếu cho nhiều doanh nghiệp trong việc phát triển chiến lược kinh doanh. Lĩnh vực Logistics cũng không ngoại lệ, Big data góp phần quan trọng trong việc phát triển và mở rộng chuỗi cung ứng trên thị trường.
Động lực thúc đẩy chuyển đổi số ngành ngân hàng
29.11.2023 119
Theo PwC, động lực chính thúc đẩy số hóa dịch vụ ngân hàng tại Đông Nam Á là cải thiện trải nghiệm dịch vụ ngân hàng của khách hàng. Các ngân hàng cũng kỳ vọng sẽ tăng lợi nhuận bằng các tăng doanh thu và giảm chi phí hoạt động.
Chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
25.11.2023 97
Đối với những doanh nghiệp nhỏ với số vốn ít và khả năng đầu tư vào công nghệ còn hạn chế, họ nên làm gì để chuyển đổi số?
Nâng cao hiệu quả hoạt động cho doanh nghiệp với phần mềm quản lý dự án
14.11.2023 220
Triển khai phần mềm quản lý dự án là giải pháp được nhiều doanh nghiệp áp dụng nhằm mục đích nâng cao chất lượng và tối ưu nguồn lực trong thời kỳ chuyển đổi số.
7 yếu tố quan trọng giúp triển khai văn phòng số thành công cho doanh nghiệp
11.11.2023 110
Trước tình hình kinh tế suy thoái và tác động của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, ứng dụng công nghệ vào xây dựng văn phòng số linh hoạt, kết nối liền mạch từ xa được xem là một trong những chiến lược hiệu quả nhất để cải thiện hoạt động kinh doanh.
Tự động hóa quy trình nghiệp vụ tại doanh nghiệp - nhu cầu cấp thiết trong chuyển đổi số!
09.11.2023 491
Theo xu thế của thời đại công nghệ 4.0, tự động hóa quy trình đã trở thành nhu cầu cấp thiết mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần nghiêm túc triển khai.
Chuyển đổi số ngành bán lẻ: thực trạng và những lợi ích thiết thực
09.11.2023 400
Ngành bán lẻ đang chứng kiến sự thay đổi nhanh chóng của hành vi mua sắm của người tiêu dùng trong quá trình chuyển đổi số.
Tầm quan trọng của "Văn phòng điện tử" và cách xây dựng hệ thống E-Office cho doanh nghiệp!
07.11.2023 1280
Trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển phát triển bùng nổ như hiện nay, "Văn phòng số" hay hệ thống quản lý E-Office ngày càng trở nên cần thiết và được quan tâm tại nhiều doanh nghiệp, tổ chức.
Văn phòng số – Giải pháp vận hành tối ưu cho mọi doanh nghiệp
01.11.2023 465
Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 và đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy quá trình chuyển đổi số tại nơi làm việc diễn ra nhanh hơn bao giờ hết. Trong đó, thách thức đối với nhiều doanh nghiệp là nhận ra tiềm năng và triển khai giải pháp văn phòng số hiệu quả.
Vì sao doanh nghiệp cần có chiến lược giữ chân khách hàng?
26.10.2023 556
Đi đâu để tìm được nhóm đối tượng dễ bán hàng nhất?
QUẢN LÝ TÀI LIỆU: Lợi ích và Giải pháp hiện đại đến từ Vitranet24
20.10.2023 782
Trong thế giới số hóa hiện nay, việc quản lý tài liệu đã trở thành một yếu tố then chốt giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và mượt mà. Dưới đây, chúng tôi sẽ nêu rõ các lợi ích khi bạn áp dụng bảo quản tài liệu đúng cách và làm thế nào sản phẩm phần mềm Bitrix24 của chúng tôi có thể giúp bạn đạt được mục tiêu đó. 
Top 5 phần mềm quản lý doanh nghiệp được tin dùng nhất hiện nay
10.10.2023 485
Trong thời đại 4.0, phần mềm quản lý doanh nghiệp trở thành công cụ đắc lực để thúc đẩy chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả hoạt động và tối ưu chi phí.
CRM Bitrix24 top 3 hệ thống chăm sóc khách hàng đa kênh tốt nhất 2023 theo đánh giá của Forbes
07.10.2023 696
Theo Forbes, phần mềm quản lý quan hệ khách hàng CRM Bitrix24 được đánh giá là hệ thống Giao tiếp tích hợp tốt nhất.
Chuyển đổi số doanh nghiệp: không còn là một lựa chọn
06.10.2023 244
Từ chỗ giúp doanh nghiệp duy trì hoạt động trong thời điểm dịch Covid-19 khó khăn, chuyển đổi số đã trở thành một yêu cầu quan trọng nếu tổ chức muốn tồn tại và cạnh tranh.
Quản lý
Báo Công Thương nói về hệ sinh thái “Văn phòng điện tử trực tuyến"
01.12.2023 41
Báo Công thương nhắc đến thành tựu trong dự án triển khai văn phòng số cho công ty Behn Meyer Việt Nam của Vitranet24 và tầm quan trọng của việc xây dựng các Hệ thống "Văn phòng điện tử" tại doanh nghiệp.

Phát triển bản thân
Cách giao tiếp, ứng xử khi làm việc với đối tác châu Âu
20.11.2019 6889
Mặc dù trình độ phát triển giữa EU và các nước ngoài khối có khác nhau, nhưng nhìn chung, các nước châu Âu đều có một số giá trị và nguyên tắc cơ bản được tôn trọng, đó là: Tự do và độc lập cá nhân; công lý bình đẳng và luật pháp; nhân văn, nhân quyền và khai sáng; tài sản cá nhân, sự thịnh vượng; hạnh phúc; hoạt động hiệu quả, có kế hoạch; quý trọng thời gian; trách nhiệm với môi trường tự nhiên và xã hội.

Công nghệ
7 xu hướng công nghệ nổi bật 2023
04.01.2023 685
AI, robot trở nên phổ thông trong khi VR, AR thúc đẩy làn sóng metaverse cùng những kỳ vọng về Web3, thiết bị chăm sóc sức khỏe đeo tay.

Giải trí
10 điều ‘dân văn phòng’ cần tránh mỗi buổi sáng khi đến văn phòng
23.10.2019 2614
Đối với nhiều người, khoảng thời gian mới bắt đầu tới văn phòng là khoảng thời gian chuẩn bị hoặc đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi khi vừa di chuyển tới văn phòng hay để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy xem mình có bao nhiêu thói quen xấu và thay đổi ngay từ ngày mai đi nhé! Dưới đây là 10 sai lầm thường mắc phải nhất khi bắt đầu một ngày làm việc.