Tầm quan trọng của quản lý quan hệ khách hàng (CRM) phần 02:

Tầm quan trọng của quản lý quan hệ khách hàng (CRM) phần 02:
13.08.2020 334
Phần mềm quản lý khách hàng là cách tiếp cận mạnh mẽ và hiệu quả nhất trong việc duy trì và tạo mối quan hệ với khách hàng. Quản lý quan hệ khách hàng không chỉ là kinh doanh thuần túy mà còn là giữ mối liên kết mạnh mẽ giữa khách hàng và doanh nghiệp của bạn. Phát triển mối liên kết này sẽ đưa doanh nghiệp đến những thành công vượt bậc.


Một khi mối liên kết cá nhân và cảm xúc này được xây dựng, rất dễ dàng cho bất kỳ tổ chức nào có thể xác định được những nhu cầu thực tế của khách hàng và giúp họ phục vụ họ một cách tốt hơn. Người ta tin rằng các chiến lược kinh doanh tinh vi hơn liên quan đến việc thực hiện quản lý quan hệ khách hàng, nó giúp doanh nghiệp càng mạnh mẽ và hoạt động có hiệu quả.
Hầu hết các tổ chức đều có các công cụ dành riêng để duy trì hệ thống crm của họ. Một số công cụ hiệu quả được sử dụng trong hầu hết các tổ chức nổi tiếng thế giới có thể kể tới như: BatchBookSalesforce, Sugar CRMBitrix24 v.v 

Nhìn vào một số quan điểm rộng hơn được đưa ra như dưới đây, chúng ta có thể dễ dàng xác định lý do tại sao một hệ thống crm luôn quan trọng đối với một tổ chức.

• Một Phần mềm crm bao gồm một cái nhìn lịch sử và phân tích tất cả các khách hàng đã mua hoặc có thể sắp mua hàng. Điều này giúp giảm thời gian tìm kiếm và tương tương tác với khách hàng và thấy trước nhu cầu của khách hàng một cách hiệu quả và tăng doanh thu bán hàng doanh nghiệp.

• CRM chứa từng chi tiết của khách hàng, do đó rất dễ dàng theo dõi khách hàng phù hợp và có thể được sử dụng để xác định khách hàng nào có thể sinh lãi và khách hàng nào không.


(Hình minh hoạ báo cáo trong hệ thống crm Vitranet24)

Trong Phần mềm crm, khách hàng được phân loại theo các nhóm khác nhau tuỳ theo từng loại hình kinh doanh của họ làm hoặc theo vị trí của họ và được phân công cho những người quản lý khách hàng khác nhau thường được gọi là người quản lý account khách hàng. Điều này giúp tập trung vào từng khách hàng một cách riêng biệt.

Một Phần mềm crm không chỉ sử dụng để chăm sóc các khách hàng hiện tại mà còn hữu ích trong việc thu hút khách hàng mới. Quá trình đầu tiên bắt đầu bằng việc xác định đâu là một khách hàng tiềm năng, tìm kiếm cập nhật thông tin và đưa tất cả các thông tin liên quan tới họ vào Phần mềm crm, giai đoạn này còn được gọi là ‘Cơ hội kinh doanh” hay “Lead”. Các bạn bán hàng sau đó tiếp nhận cá Lead này và thúc đẩy các cơ hội bán hàng thành công cho doanh nghiệp. Tất cả quá trình này được thực hiện rất dễ dàng và hiệu quả bởi một Phần mềm crm tích hợp.

Khía cạnh mạnh mẽ nhất của Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng là nó mang hiệu quả lớn. Khi áp dụng một CRM tốt bạn giảm được tối đa nhu cầu về giấy tờ và tiết kiệm được nhân sự tham gia quản lý. Các công nghệ sử dụng để triển khai nó cũng khả rẻ và chạy ổn định so với việc quản lý theo cách truyền thống.
Tất cả các thông tin trong CRM được giữ tập trung, có sẵn bất cứ lúc nào khi bạn cần các báo cáo. Điều này làm giảm thời gian xử lý, tìm kiếm và tăng năng suất.
Giao dịch hiệu quả với tất cả các khách hàng và cung cấp cho họ những gì họ thực sự cần làm tăng sự hài lòng của khách hàng. Điều này làm tăng cơ hội có được nhiều đơn hàng hơn, cuối cùng giúp tăng doanh thu và lợi nhuận.
Nếu khách hàng hài lòng, họ sẽ luôn trung thành với bạn và sẽ duy trì hoạt động với bạn dẫn đến tăng các cơ hội bán hàng và cuối cùng là tăng cường sự phát triển ròng của doanh nghiệp. 


Thế giới thương mại ngày nay, việc thực hành giao dịch với khách hàng hiện tại và kinh doanh phát đạt bằng cách thu hút thêm nhiều khách hàng vào vòng lặp là chủ yếu và chỉ là một vấn đề nan giải. Cài đặt Phần mềm crm chắc chắn có thể cải thiện tình hình và giúp thách thức các cách tiếp thị và kinh doanh mới một cách hiệu quả. Do đó, trong thời đại kinh doanh, mọi tổ chức nên được khuyến nghị có một Phần mềm crm chính thức để đáp ứng mọi nhu cầu kinh doanh.

Bạn có thể tham khảo giải pháp CRM của Vitranet24 cung cấp, được xây dựng trên công nghệ Bitrix24 nổi tiếng của Mỹ đang bùng nổ toàn thế giới với hơn 7 triệu đơn vị sử dụng.
Chúc bạn ứng dụng được giải pháp phù hợp cho đơn vị mình.
(Nguồn: Bài viết sưu tầm thông tin từ nhiều nguồn).
Cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của quản lý quan hệ khách hàng (CRM) phần 02:
13.08.2020 335
Phần mềm quản lý khách hàng là cách tiếp cận mạnh mẽ và hiệu quả nhất trong việc duy trì và tạo mối quan hệ với khách hàng. Quản lý quan hệ khách hàng không chỉ là kinh doanh thuần túy mà còn là giữ mối liên kết mạnh mẽ giữa khách hàng và doanh nghiệp của bạn. Phát triển mối liên kết này sẽ đưa doanh nghiệp đến những thành công vượt bậc.
Làm thế nào để không mất khách hàng trong cuộc khủng hoảng
17.07.2020 509
Rất nhiều doanh nghiệp đang gặp khó khăn do cuộc khủng hoảng đang diễn ra khi bị mất khách hàng và không có cách nào để thoát khỏi các tổn thất. Quản lý khách hàng trở thành bài toán đau đầu hậu Covid 19 khi mà các khách hàng của bạn thắt chặt chi tiêu hơn, e dè hơn trong các quyết định mua hàng.
Tầm quan trọng của phần mềm CRM (Phần 1)
20.11.2019 1088
Phần mềm CRM (Customer relationship management) – Phần mềm Quản lý quan hệ khách hàng và vai trò quan trọng của phần mềm CRM giúp các doanh nghiệp hiểu sâu về khách hàng tìềm năng từ đó tiếp thị một cách hiệu quả hơn. Tùy thuộc vào ngành nghề kinh doanh và cách doanh nghiệp tiếp thị, bán sản phẩm cho khách hàng, các doanh nghiệp có thể đã quen với thuật ngữ Quản lý quan hệ khách hàng hoặc gọi tắt là phần mềm CRM.
10 bước để xử lý một khách hàng tức giận
18.11.2019 908
Khách hàng không hài lòng là một phần của việc điều hành một doanh nghiệp, mặc dù chắc chắn là một phần khó chịu mà hầu hết chúng ta đều muốn tránh. Tuy nhiên, việc tránh các khách hàng giận dữ không giải quyết được vấn đề. Dưới đây là hướng dẫn từng bước để đối phó với một khách hàng không hài lòng, thậm chí giận dữ mà không mất hình ảnh của bạn hay mất khách hàng.
Các bí quyết thành công cho các quản lý bán hàng
17.08.2019 616
Đối với mỗi doanh nghiệp, đội ngũ bán hàng luôn là yếu tố quyết định tới thành công của doanh nghiệp. Chính vì vậy mà một quản lý bán hàng giàu kinh nghiệm và năng lực là rất cần thiết, không chỉ giúp xây dựng một đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp mà còn giúp tạo ra chiến lược thành công cho doanh nghiệp.
“Chăm sóc khách hàng” điều mà không phải ai cũng biết
31.07.2019 467
Chăm sóc khách hàng” hoạt động không thể thiếu trong “quản lý doanh nghiệp”. Nhưng phải chăm sóc như thế nào để đạt được sự hài lòng của khách hàng và rút ngắn thời gian khách hàng mua lại sản phẩm hoặc mua các sản phẩm khác của doanh nghiệp lại là điều không dễ dàng. Hãy bắt đầu từ nhn viên chăm sóc khách hàng, họ cần làm gì?
8 kỹ năng “không thể thiếu” của Quản lý dự án:
25.07.2019 405
Bạn đang đau đầu với các dự án triển khai của công ty? Công việc thường xuyên trễ hạn? Dự án không đảm bảo đúng tiến độ? Vậy phải làm sao???
5 sai lầm chết người trong dịch vụ khách hàng
21.06.2019 443
Dịch vụ khách hàng là xương sống tạo nên sự thành công của một doanh nghiệp. Sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp có thể được đánh giá tốt lúc đầu nhưng khách hàng có tiếp tục quay lại hay không phụ thuộc vào dịch vụ khách hàng. 
Bài học bán hàng đỉnh cao chỉ bán hàng cho 1 người duy nhất tin được không?
19.02.2019 433
– Anh đã bán hàng hoá cho bao nhiêu người trong ngày đầu tiên hôm nay?  – Chỉ một người thôi – Người bán hàng mới trả lời.  – Cái gì, chỉ một người thôi sao!!!
Quản lý đội ngũ bán hàng
09.06.2017 407
Quản lý đội ngũ bán hàng luôn là một thách thức đối với người phụ trách khâu này. Khó khăn càng lớn khi phải phụ trách những nhân viên mới vào việc.
Hướng dẫn xây dựng kênh bán hàng: 4 bí quyết mà bạn khó ngờ đến
14.03.2017 444
Con đường từ nhận thức đến hành động mua hàng khá dài và gập ghềnh, đó là lý do tại sao các doanh nghiệp thành công nên dựa vào cả tiếp thị và bán hàng để hướng dẫn khách hàng tiềm năng thông qua kênh bán hàng. Sử dụng các chiến lược tốt nhất, tham khảo số liệu và phân tích vào đầu mỗi giai đoạn và luôn tận tâm với khách hàng của bạn - cuối cùng họ sẽ đáp lại bằng cách cung cấp lòng trung thành của họ với doanh nghiệp của bạn.
Quản lý
7 lý do vì sao mọi người ghét quảng cáo và thương hiệu cần phải làm gì?
20.10.2020 28
Chấp nhận những “sự thật trần trụi” này sẽ giúp người làm tiếp thị tạo ra những chiến dịch tốt hơn, hiệu quả hơn.Làm việc trong lĩnh vực marketing cũng có chút gì đó giống với cảm giác của một thiếu niên ở tuổi dậy thì: Bạn nghĩ rằng mọi người đang nhìn vào mình, nhưng thật ra, không ai quan tâm đến bạn cả. Các nhà tiếp thị dành toàn bộ cuộc sống của họ để tạo ra các quảng cáo, trong khi người tiêu dùng bình thường lại cố gắng tránh chúng.

Phát triển bản thân
Cách giao tiếp, ứng xử khi làm việc với đối tác châu Âu
20.11.2019 1443
Mặc dù trình độ phát triển giữa EU và các nước ngoài khối có khác nhau, nhưng nhìn chung, các nước châu Âu đều có một số giá trị và nguyên tắc cơ bản được tôn trọng, đó là: Tự do và độc lập cá nhân; công lý bình đẳng và luật pháp; nhân văn, nhân quyền và khai sáng; tài sản cá nhân, sự thịnh vượng; hạnh phúc; hoạt động hiệu quả, có kế hoạch; quý trọng thời gian; trách nhiệm với môi trường tự nhiên và xã hội.

Công nghệ
Vitranet24 đồng hành cùng Hội sách trực tuyến Quốc gia 2020 ứng dụng công nghệ 4.0 mới nhất xây dựng sàn giao dịch sách trực tuyến
12.05.2020 813
Hội sách trực tuyến Quốc gia 2020 được tổ chức lần đầu tiên từ ngày 19.04.2020 dự kiến đến 20.05.2020 với chủ đề: "Khuyến khích nâng cao văn hoá đọc sách, nâng cao tinh thần cộng đồng trong mùa dịch", chuyển từ hình thức hội chợ sách thực địa thành trực tuyến, với tinh thần hấp dẫn, thu hút hơn nữa để giúp bạn đọc có thể tiếp cận nhiều đầu sách ngay trong mùa dịch, qua đó thực hiện mục tiêu phát triển văn hóa đọc.

Giải trí
10 điều ‘dân văn phòng’ cần tránh mỗi buổi sáng khi đến văn phòng
23.10.2019 621
Đối với nhiều người, khoảng thời gian mới bắt đầu tới văn phòng là khoảng thời gian chuẩn bị hoặc đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi khi vừa di chuyển tới văn phòng hay để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy xem mình có bao nhiêu thói quen xấu và thay đổi ngay từ ngày mai đi nhé! Dưới đây là 10 sai lầm thường mắc phải nhất khi bắt đầu một ngày làm việc.