Forbes: 6 lợi ích chính của phần mềm quản lý quan hệ khách hàng

Forbes: 6 lợi ích chính của phần mềm quản lý quan hệ khách hàng
21.06.2024 399

Lợi ích của phần mềm quản lý quan hệ khách hàng (CRM) trải dài trong toàn bộ chu trình bán hàng, từ việc xác định khách hàng tiềm năng cho đến việc khiến họ hài lòng và quay lại nhiều hơn.

I. Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng là gì?

Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng hay phần mềm CRM giúp doanh nghiệp lưu trữ và quản lý tất cả dữ liệu của khách hàng. Dữ liệu đó có thể được khai thác để hiểu rõ hơn về khách hàng, được sử dụng để tự động hóa quy trình tiếp thị và bán hàng, dự báo doanh số bán hàng trong tương lai và hơn thế nữa.

II. Lợi ích hàng đầu của phần mềm quản lý quan hệ khách hàng

Hệ thống CRM là giúp bạn quản lý tốt hơn mối quan hệ của mình với khách hàng. Chắc chắn, nó giúp bạn quản lý những mối quan hệ đó theo nhiều cách khác nhau. Nhưng xét cho cùng, tất cả lợi ích chỉ là một cách khác để nâng cao mối quan hệ của bạn với khách hàng.

1. Tập trung dữ liệu khách hàng

Một trong những lợi ích chính của CRM là nó lưu tất cả thông tin của khách hàng tại một nền tảng duy nhất. Cơ sở dữ liệu trung tâm bao gồm mọi thứ bạn biết về khách hàng của mình sẽ củng cố tất cả những điều thú vị khác mà bạn có thể thực hiện với phần mềm quản lý quan hệ khách hàng, như tự động hóa các nhiệm vụ và quy trình công việc, hiểu rõ hơn hành vi của khách hàng.

phan-mem-quan-ly-quan-he-khach-hang-1

CRM lưu trữ tất cả thông tin khách hàng: liên hệ, giao dịch, hóa đơn...

Quan trọng nhất, phần mềm quản lý quan hệ khách hàng giúp các bên liên quan trong toàn tổ chức nắm được thông tin rõ ràng và minh bạch. Điều này đặc biệt quan trọng trong các doanh nghiệp nơi các bộ phận bán hàng, tiếp thị và dịch vụ trải rộng khắp các địa điểm khác nhau, hoặc khi họ tương tác với khách hàng trong các giai đoạn khác nhau. Với tất cả thông tin liên quan đến khách hàng trong tầm tay, toàn bộ tổ chức được chuẩn bị tốt hơn để làm hài lòng khách hàng.

Giả sử bạn sở hữu một chuỗi cửa hàng cung cấp bình gas. Khi một nhà hàng địa phương ký hợp đồng với bạn, bộ phận dịch vụ có thể nắm thông tin và hành động nhanh chóng. Họ có thể lên lịch cho các cuộc hẹn với khách hàng, cùng với lịch bảo trì thường xuyên. Và vì bộ phận tiếp thị biết khi nào các giai đoạn trong vòng đời khách hàng kết thúc, nên họ sẽ biết chính xác cần cung cấp thông tin gì tiếp theo.

2. Xác định và chuyển đổi nhiều khách hàng tiềm năng hơn

Bạn cố gắng thu hút mọi người bằng quảng cáo trên mạng xã hội. Đôi khi, bạn thậm chí còn đầu tư dựng gian hàng tại một triển lãm thương mại. Nhưng một khi bạn đã có được sự chú ý của mọi người thì sao? Bạn thậm chí không biết bạn có sự chú ý của họ từ đâu? Nếu bạn có phần mềm quản lý quan hệ khách hàng, bạn sẽ có được những thông tin giá trị này và hơn thế nữa. Một trong nhiều lợi ích khác của CRM: đó là giải pháp giúp bạn tối ưu hóa kênh tạo khách hàng tiềm năng của mình.

Với phần mềm quản lý quan hệ khách hàng, bạn có thể nắm bắt tất cả các tương tác của mình với khách hàng, bất kể bạn đang cố gắng thu hút họ ở đâu. Bạn có thể nhúng các biểu mẫu trên website của mình để nắm bắt thông tin liên hệ, và xác định những từ khóa nào đang thu hút nhiều sự chú ý hơn đến trang của bạn. Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng cũng có thể tích hợp với các trang mạng xã hội của bạn, và đánh giá khách hàng tiềm năng dựa trên hoạt động của người dùng, đồng thời tích hợp dữ liệu đó vào các chiến dịch tiếp thị được cá nhân hóa, tự động hóa.

3. Tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng

Chi phí để giành được khách hàng mới cao hơn từ 5 đến 25 lần so với việc duy trì hoạt động kinh doanh hiện tại. Vì thế giữ chân khách hàng hiện tại là chìa khóa dẫn đến thành công lâu dài của bạn.

Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng tập trung vào tiếp thị giúp doanh nghiệp đạt được điều này theo một số cách. Vì dữ liệu khách hàng được chia sẻ giữa các phòng ban nên việc dự đoán các vấn đề và giải quyết chúng nhanh hơn sẽ dễ dàng hơn. CRM cũng có thể ngăn chặn việc khách hàng rời đi do bị bỏ quên, bằng cách gửi thông báo nhắc nhở nhân viên bán hàng liên hệ, hoặc tự động gửi email cho khách hàng thường xuyên.

4. Đưa ra quyết định thông minh, dựa trên dữ liệu

Nhiều phần mềm quản lý quan hệ khách hàng cung cấp các công cụ phân tích dữ liệu cho phép doanh nghiệp khám phá những thông tin giá trị mà mắt thường không nhìn thấy được. Bạn có thể đo lường hầu hết mọi thứ từ cảm tình của khách hàng, và liệu bạn có đáp ứng được mong đợi của họ hay không, đến hiệu suất của đội ngũ bán hàng hay chiến dịch tiếp thị gần đây nhất đã hoạt động như thế nào.

phan-mem-quan-ly-quan-he-khach-hang-2

Phần mềm cung cấp những thông tin hữu ích về việc bán hàng.

Bạn có thể tạo trang tổng quan để sắp xếp khách hàng dựa trên các đặc điểm hoặc nhân khẩu học khác nhau, hoặc tự động hóa việc đánh giá khách hàng tiềm năng. Điều này có thể giúp bạn nhắm mục tiêu đến các bộ phận đối tượng cụ thể bằng các chiến dịch tiếp thị khác nhau sẽ tạo ra tác động lớn nhất.

Những thông tin này cũng có thể giúp các doanh nghiệp dự báo chính xác hơn và loại bỏ những phỏng đoán khi lập kế hoạch cho tương lai. Bạn có thể tận dụng những thông tin về khách hàng, quy trình bán hàng, hiệu suất bán hàng và dự báo từ các công cụ phân tích dữ liệu, để quyết định nên sản xuất sản phẩm nào tiếp theo, hoặc cách cải thiện dịch vụ khách hàng.

5. Tự động hóa công việc lặp đi lặp lại

Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng giúp nhân viên của bạn thoát khỏi những nhiệm vụ tốn thời gian và dễ mắc lỗi. Ví dụ: một chuyên gia tiếp thị có thể gửi 1.000 email được cá nhân hóa về đợt giảm giá nhanh bắt đầu sau vài giờ tới khách hàng dựa trên vị trí của họ. Nó cũng có thể giúp xác định hàng lượng khách hàng tiềm năng để bạn có thể tiếp cận trước khi họ quên bạn. Bộ phận bán hàng có thể tự động hóa chỉ định người phụ trách những khách hàng tiềm năng mới.

Cuối cùng, lợi ích chính của tự động hóa là các chuyên gia bán hàng, tiếp thị và dịch vụ khách hàng có thể tập trung nhiều hơn vào những gì quan trọng nhất - thu hút, nuôi dưỡng và làm hài lòng khách hàng.

6. Kiếm thêm tiền

phan-mem-quan-ly-quan-he-khach-hang-3

Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng hỗ trợ doanh nghiệp bán hàng hiệu quả hơn.

Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng có thể có tác động khá lớn đến một số số liệu quan trọng. Các chuyên gia của Zoho tuyên bố rằng CRM có thể giúp khách hàng cải thiện tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng lên đến 300%, cải thiện khả năng giữ chân khách hàng lên 27% và rút ngắn chu kỳ bán hàng xuống 24%. Họ cũng nhận thấy rằng doanh thu trên mỗi lần bán hàng tăng 41% đồng thời tiết kiệm 23% chi phí bán hàng và tiếp thị. Nói cách khác, phần mềm CRM có thể giúp bạn bán được nhiều hàng hơn với giá trị cao hơn, nhanh hơn và với chi phí thấp hơn.

III. Gợi ý phần mềm CRM mạnh mẽ cho doanh nghiệp

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp CRM hỗ trợ bạn tối ưu việc quản lý quan hệ khách hàng và gia tăng doanh số, xin mời tham khảo CRM Vitranet24. Đây là giải pháp quản lý khách hàng all in one được nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam tin dùng như: bệnh viện Hồng Ngọc, EDUCA Corporation…

phan-mem-quan-ly-quan-he-khach-hang-4

Giao diện hệ thống CM Vitranet24.

CRM Vitranet24 là hệ thống quản lý có tính tập trung và kết nối tất cả các kênh bán hàng, marketing giúp bạn quản lý và xây dựng mối quan hệ bền chặt với khách hàng. Được phát triển trên nền tảng công nghệ hàng đầu từ Mỹ, giúp doanh nghiệp bạn sở hữu kênh quản lý khách hàng và bán hàng tổng thể.

Phần mềm giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề căn bản trong hoạt động bán hàng, nổi bật là:

- Quản lý thông tin khách hàng

- Quản lý các kênh liên hệ (chăm sóc khách hàng đa kênh)

- Quản lý cơ hội kinh doanh theo quy trình

- Quản lý báo giá, giao dịch, hợp đồng, hóa đơn

- Quản lý quá trình chăm sóc sau bán

- Quản lý KPI và hiệu suất của nhân viên bán hàng

- Công cụ marketing và tiếp thị lại hiệu quả

Với 16+ năm tư vấn quản lý và triển khai phần mềm quản lý doanh nghiệp, cùng đội ngũ chuyên gia công nghệ giàu kinh nghiệm, Vitranet24 sẵn sàng triển khai hệ thống CRM mạnh mẽ, hỗ trợ tốt hoạt động kinh doanh, bán hàng cho các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực ngành nghề! Xin mời liên hệ với Vitranet24 theo số điện thoại sau để được tư vấn chi tiết:

+ 024.3217.1617 tại khu vực Hà Nội.

+ 028.7309.6077 tại khu vực TP.HCM.

(Bài viết được chuyên gia Vitranet24 tổng hợp thông tin từ Forbes)


★★★★★
★★★★★
0/5 - (0 bình chọn) Click để đánh giá
Cùng chuyên mục
Cải thiện vận hành với phần mềm quản trị doanh nghiệp
18.07.2024 235
Phần mềm quản trị doanh nghiệp là các các hệ thống và ứng dụng được thiết kế để hỗ trợ, quản lý và tự động hóa các chức năng kinh doanh.
Vì sao doanh nghiệp nên dùng phần mềm quản lý khách hàng?
10.07.2024 244
Trong thời đại số, việc quản lý và chăm sóc khách hàng là yếu tố không thể thiếu để tạo nên thành công của doanh nghiệp. Phần mềm quản lý khách hàng giúp doanh nghiệp lưu trữ dữ liệu, chăm sóc khách hàng dễ dàng và hiệu quả hơn.
4 trụ cột của môi trường làm việc lành mạnh
05.07.2024 303
Một môi trường làm việc lành mạnh chắc chắn cần thiết cho sự thành công của doanh nghiệp. Nó giúp cải thiện sự hài lòng và năng suất của nhân viên, đồng thời giảm tỷ lệ vắng mặt và tỷ lệ thôi việc.
Cải thiện quản lý tài liệu với phần mềm quản lý văn bản
28.06.2024 243
Với sự gia tăng không ngừng số lượng tài liệu qua từng năm, phần mềm quản lý văn bản đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình hoạt động và lưu trữ thông tin của một doanh nghiệp.
Forbes: 6 lợi ích chính của phần mềm quản lý quan hệ khách hàng
21.06.2024 400
Lợi ích của phần mềm quản lý quan hệ khách hàng (CRM) trải dài trong toàn bộ chu trình bán hàng, từ việc xác định khách hàng tiềm năng cho đến việc khiến họ hài lòng và quay lại nhiều hơn.
Vì sao phần mềm quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ cần thiết?
20.06.2024 304
Phần mềm quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ là công cụ hàng đầu giúp giải quyết hiệu quả các vấn đề về quản lý và vận hành doanh nghiệp.
6 cách sử dụng công nghệ để cải thiện năng suất làm việc
15.06.2024 147
Sử dụng công nghệ phù hợp có thể giúp cải thiện năng suất và duy trì sự gắn kết của người lao động với doanh nghiệp.
Forbes: Cách chọn chiến lược phần mềm tốt nhất cho doanh nghiệp
13.06.2024 353
Một tổ chức thường sử dụng một hoặc nhiều phần mềm quản lý doanh nghiệp để bao quát tất cả các khía cạnh hoạt động. Forbes chia sẻ ngắn gọn những điểm mà chủ doanh nghiệp nên cân nhắc trước khi quyết định chiến lược phần mềm cho doanh nghiệp mình.
9 công cụ giao tiếp, công tác hiệu quả cho doanh nghiệp lớn
06.06.2024 215
Các công cụ giao tiếp, cộng tác là chất keo gắn kết nội bộ, giúp tăng hiệu quả công và việc và cải thiện việc quản lý vận hành. Các chuyên gia Bitrix24 - nền tảng quản lý hàng đầu từ Mỹ, đã gợi ý 10 công cụ giao tiếp, cộng tác hiệu quả mà các doanh nghiệp lớn nên tham khảo.
Tăng tốc độ giao tiếp, cộng tác với E-Office Vitranet24
05.06.2024 279
Bạn đang gặp khó khăn trong việc kết nối các nhân sự từ nhiều phòng ban, tìm kiếm tài liệu cũ, hay mất nhiều thời gian để gửi thông báo cho toàn bộ nhân viên? Văn phòng số Vitranet24 sẽ giúp bạn giải quyết ngay lập tức các vấn đề trên.
6 công nghệ doanh nghiệp cỡ vừa không nên bỏ qua
04.06.2024 222
Cho dù bạn đang muốn tối ưu hoạt động, bảo mật dữ liệu hay cải thiện quan hệ khách hàng, 6 công nghệ được gợi ý bởi các chuyên gia Bitrix24 - nền tảng quản lý tiên tiến từ Mỹ sẽ hỗ trợ bạn.
5 CRM di động tốt nhất năm 2024
31.05.2024 238
Phần mềm CRM di động giúp doanh nghiệp quản lý và kết nối với khách hàng một cách dễ dàng mọi lúc mọi nơi, mang lại sức sống mới cho hoạt động kinh doanh. Các chuyên gia của Bitrix24 - công nghệ quản lý tiên tiến từ Mỹ đã gợi ý một vài CRM di động mạnh mẽ doanh nghiệp nên tham khảo.
6 xu hướng làm việc từ xa đang thay đổi cách làm việc hiện đại
31.05.2024 278
Xu hướng làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng trong những năm gần đây, định hình lại đáng kể cách chúng ta làm việc trong thời đại 4.0.
Số hóa các quy trình công việc với E-Office Vitranet24
23.05.2024 327
Có rất nhiều quy trình có thể được số hóa với E-Office Vitranet24. Dưới đây là một số quy trình tiêu biểu mà doanh nghiệp nào cũng có thể sử dụng.
Giải quyết khó khăn trong tương tác giao tiếp với E-Office Vitranet24
21.05.2024 314
E-Office Vitranet24 có bộ công cụ hỗ trợ giao tiếp, tương tác vô cùng hiệu quả. Giúp xây dựng môi trường cộng tác làm việc với tốc độ liên lạc tăng nhanh, đem lại hiệu quả cao.
Quản lý
ADB lạc quan về tăng trưởng GDP khu vực châu Á - Thái Bình Dương
18.07.2024 230
Trong báo cáo mới nhất về triển vọng kinh tế, các chuyên gia của ADB dự báo tăng trưởng của khu vực Đông Nam Á được duy trì ở mức 4,6% trong năm nay nhờ sự cải thiện vững vàng về nhu cầu nội địa và bên ngoài.

Phát triển bản thân
Cuộc sống đầy sóng gió của người sáng lập KFC
22.03.2024 473
KFC là một thương hiệu gà rán không còn gì xa lạ ở Việt Nam. Nhưng để thành lập ra được tiệm gà này, ông chủ KFC ngoài tuổi 60 vẫn phải đi mời chào các cửa hàng khắp nước Mỹ thử món gà của mình.

Công nghệ
Khai thác AI để vận hành xuất sắc trong sản xuất
20.05.2024 335
Trong kỷ nguyên sản xuất hiện đại, việc tích hợp Trí tuệ nhân tạo (AI) vào các quy trình vận hành đã trở thành một chiến lược then chốt để đạt được Hoạt động xuất sắc và tối đa hóa các phương pháp Lean Six Sigma.

Giải trí
10 điều ‘dân văn phòng’ cần tránh mỗi buổi sáng khi đến văn phòng
23.10.2019 3099
Đối với nhiều người, khoảng thời gian mới bắt đầu tới văn phòng là khoảng thời gian chuẩn bị hoặc đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi khi vừa di chuyển tới văn phòng hay để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy xem mình có bao nhiêu thói quen xấu và thay đổi ngay từ ngày mai đi nhé! Dưới đây là 10 sai lầm thường mắc phải nhất khi bắt đầu một ngày làm việc.