Forbes: Tác động của chuyển đổi số đến mô hình kinh doanh

Forbes: Tác động của chuyển đổi số đến mô hình kinh doanh
07.05.2024 374

Chuyển đổi số tác động đến nhiều mô hình kinh doanh truyền thống. Các công ty tích hợp công nghệ vào mô hình kinh doanh của mình để cải tiến hoặc tạo ra mô hình kinh doanh mới, phát triển hoạt động và đem đến trải nghiệm khách hàng tốt hơn. Nhưng đồng thời cũng phải đối mặt với các thách thức mới trong thị trường cạnh tranh này.

1. Mô hình kinh doanh là gì?

Mô hình kinh doanh là khuôn khổ chiến lược được một công ty thực hiện nhằm tạo ra giá trị thông qua việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ của mình. Các doanh nghiệp phát triển mạnh bằng cách tạo ra các mô hình kinh doanh mới và độc đáo hoặc cải tiến các mô hình kinh doanh hiện có để tạo ra dòng doanh thu, phát triển hoạt động hiệu quả và xây dựng mối quan hệ với khách hàng.

tac-dong-cua-chuyen-doi-so-den-mo-hinh-kinh-doanh-1

Các yếu tố của mô hình kinh doanh (Ảnh: Harvard Business Review).

Ví dụ, các doanh nghiệp sản xuất tạo ra sản phẩm từ nguyên liệu thô, phân phối chúng cho các nhà bán lẻ và khách hàng và tạo ra doanh thu từ việc bán hàng. Mô hình này bao gồm các bước được thực hiện để nâng cao hiệu quả trong suốt hoạt động sản xuất và phân phối, cũng như tạo ra nhu cầu cho sản phẩm của mình thông qua tiếp thị.

Bằng cách tận dụng các công nghệ mới hiện nay, doanh nghiệp có thể tinh chỉnh các yếu tố của mô hình để tăng lượng giá trị được tạo ra, giảm chi phí phát sinh từ hoạt động và quy trình, thậm chí tạo ra các sản phẩm và dịch vụ mới phù hợp hơn với nhu cầu luôn thay đổi của khách hàng.

2. Mô hình kinh doanh 1: Bán lẻ

tac-dong-cua-chuyen-doi-so-den-mo-hinh-kinh-doanh-2

Mô hình này liên quan đến việc bán sản phẩm cho người tiêu dùng cuối cùng, hoặc với số lượng lớn (bán buôn) cho nhà bán lẻ khác sẽ bán chúng. Nó bao gồm các nhà bán lẻ truyền thống vận hành các cửa hàng thực tế, các doanh nghiệp thương mại điện tử hoạt động trực tuyến và nhiều mô hình kinh doanh kết hợp tồn tại giữa chúng.

Chuyển đổi số đã có tác động mạnh mẽ đến ngành bán lẻ trong 20 năm qua, với sự bùng nổ phổ biến của thương mại điện tử là ví dụ điển hình nhất cho điều này. Các nhà bán lẻ trực tuyến (chẳng hạn như Amazon, eBay hoặc Alibaba) sử dụng AI và phân tích để nhắm mục tiêu khách hàng bằng các đề xuất và trải nghiệm mua sắm được cá nhân hóa, cũng như định giá thông minh và hậu cần thông minh.

Do đó, các nhà bán lẻ truyền thống như Walmart và Tesco đã đầu tư rất nhiều vào việc tận dụng công nghệ và phần mềm quản lý doanh nghiệp để nâng cao trải nghiệm của khách hàng, chuẩn hóa hoạt động chuỗi cung ứng của riêng họ và tạo ra các dịch vụ khách hàng đa kênh.

Những thách thức đối với mô hình bán lẻ bao gồm nhu cầu ngày càng tăng đối với các doanh nghiệp trong việc xử lý lượng lớn dữ liệu của khách hàng, bao gồm dữ liệu cá nhân và thông tin về thói quen mua hàng cũng như các vấn đề tài chính. Điều này cũng mang đến những thách thức xung quanh việc tuân thủ quy định, quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu.

3. Mô hình kinh doanh 2: Sản xuất

tac-dong-cua-chuyen-doi-so-den-mo-hinh-kinh-doanh-3

Sản xuất liên quan đến việc mua nguyên liệu thô và tạo ra các sản phẩm hoặc thành phần hoàn chỉnh cho các sản phẩm sẽ được những người khác tạo ra trong chuỗi.

Đó là một mô hình truyền thống khác đã tồn tại hàng nghìn năm nhưng hiện đang được chuyển đổi nhanh chóng bởi sự xuất hiện của nhiều công nghệ biến đổi mới. Chúng bao gồm Internet of Things (cho phép các nhà máy thông minh và bảo trì dự đoán), công nghệ robot và in 3D (đôi khi được gọi là sản xuất phụ gia).

Nói chung, những chuyển đổi này đôi khi được gọi là công nghiệp 4.0, ám chỉ chúng cấu thành giai đoạn thứ tư của Cách mạng Công nghiệp, sau cơ giới hóa, điện khí hóa và tin học hóa.

Một số thách thức lớn nhất ở đây liên quan đến các khoản đầu tư lớn mà các công ty cần thực hiện cho cơ sở hạ tầng. Ngoài ra còn có những thách thức xung quanh việc đào tạo hoặc tuyển dụng, để đảm bảo doanh nghiệp có những người có kỹ năng phù hợp để triển khai và vận hành các công nghệ này. Trên hết, cần phải điều hướng các tác động về đạo đức và pháp lý của việc triển khai tự động hóa quy mô lớn trong các doanh nghiệp sản xuất, đặc biệt là liên quan đến tác động của nó đối với lực lượng lao động.

4. Mô hình kinh doanh 3: Kinh doanh dịch vụ

tac-dong-cua-chuyen-doi-so-den-mo-hinh-kinh-doanh-4

Đây là những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chứ không phải sản phẩm—từ các dịch vụ chuyên nghiệp như kế toán, tài chính và pháp lý đến khách sạn, chăm sóc sức khỏe, lữ hành và du lịch, sự kiện và dịch vụ cá nhân như làm tóc và đào tạo cá nhân.... Các mô hình kinh doanh mới hơn trong danh mục này bao gồm các dịch vụ phần mềm dưới dạng dịch vụ như Microsoft 365, và các dịch vụ đăng ký giải trí như Netflix và Spotify…

Chuyển đổi số đã cho phép nhiều doanh nghiệp trước đây nổi tiếng với việc sản xuất sản phẩm chuyển sang hình thức phân phối dựa trên dịch vụ. Đáng chú ý, điều này bao gồm các nhà cung cấp phần mềm, cũng như các nhà sản xuất ô tô bao gồm Volvo và Porsche, các nhà sản xuất thiết bị gia dụng như Nespresso và các thiết bị thể dục như Peloton và Fitbit.

Điều này cho phép các doanh nghiệp xây dựng các luồng doanh thu có thể lặp lại, có thể dự đoán thay vì dựa vào thanh toán một lần, đồng thời cung cấp trải nghiệm mới cho khách hàng, chẳng hạn như nhận bản nâng cấp cho các sản phẩm và mẫu mới khi chúng được phát hành. Các doanh nghiệp cung cấp các loại dịch vụ đăng ký này - cũng như các tổ chức dịch vụ chuyên nghiệp như ngân hàng, kế toán và công ty luật - có thể sử dụng dữ liệu, AI và phân tích để hiểu cách khách hàng sử dụng và tương tác với dịch vụ của họ, dự đoán và ngăn chặn khách hàng rời bỏ cũng như cá nhân hóa các dịch vụ của họ tại tỉ lệ.

Thách thức chính ở đây là hành vi của khách hàng thay đổi nhanh hơn và lòng trung thành có thể khó duy trì hơn trong thời đại số. Xét cho cùng, việc chuyển đổi nhà cung cấp hoặc khám phá các dịch vụ mới chỉ cần thông qua một thao tác chạm vào màn hình hoặc nhấp chuột. Để khắc phục điều này, các doanh nghiệp cạnh tranh để cung cấp dịch vụ khách hàng ở mức độ tốt hơn, cũng như phát triển các chương trình dành riêng cho khách hàng trung thành để xây dựng các mối quan hệ “gắn bó”.

5. Đâu là bước tiếp theo cho chuyển đổi số và mô hình kinh doanh?

tac-dong-cua-chuyen-doi-so-den-mo-hinh-kinh-doanh-5

Khi tác động của chuyển đổi số ngày càng tăng, chúng ta sẽ thấy ngày càng xuất hiện nhiều các mô hình kinh doanh mới hơn, bao gồm các doanh nghiệp Freemium, doanh nghiệp hỗ trợ quảng cáo và huy động vốn từ cộng đồng. Các mô hình Freemium - trong đó phiên bản cơ bản của dịch vụ hoặc sản phẩm được cung cấp miễn phí, trong khi các tính năng nâng cao hơn được dành riêng cho người đăng ký - có thể được tinh chỉnh để tạo ra nhiều trải nghiệm cá nhân hóa hơn. Các doanh nghiệp được hỗ trợ quảng cáo sẽ được hưởng lợi từ các chương trình khuyến mãi được nhắm mục tiêu chính xác hơn, cũng như nhắn tin được cá nhân hóa hơn. Tất cả các doanh nghiệp sẽ có thể tối ưu hóa tốt hơn chiến lược giá của mình, cung cấp các mức độ dịch vụ và hỗ trợ khác nhau, để đáp ứng các biến thể về nhân khẩu học và thói quen chi tiêu đang thay đổi của khách hàng.

Đồng thời, những lo ngại về quyền riêng tư, những thay đổi trong các yêu cầu pháp lý và tuân thủ cũng như tác động ngày càng tăng của an ninh mạng đối với các doanh nghiệp sẽ là những thách thức đáng kể.

Cuộc khủng hoảng kỹ năng đang diễn ra trong lĩnh vực công nghệ có thể sẽ tạo ra nhiều rào cản hơn nữa, có nghĩa là việc đầu tư vào nâng cao kỹ năng và đào tạo cũng rất quan trọng.

Tuy nhiên, cuối cùng chúng ta có thể kỳ vọng sẽ tiếp tục thấy các mô hình kinh doanh phát triển khi tốc độ phát triển công nghệ tăng lên. Điều này sẽ đòi hỏi các nhà lãnh đạo phải áp dụng tư duy về nhận thức, giáo dục và đổi mới liên tục. Chấp nhận những thay đổi này đồng thời hiểu rõ những rủi ro và thách thức mà chúng đặt ra là chìa khóa để phát triển bất kể những biến đổi nào sắp xảy ra.

(Nguồn: Forbes)


★★★★★
★★★★★
0/5 - (0 bình chọn) Click để đánh giá
Cùng chuyên mục
6 cách sử dụng công nghệ để cải thiện năng suất làm việc
15.06.2024 22
Sử dụng công nghệ phù hợp có thể giúp cải thiện năng suất và duy trì sự gắn kết của người lao động với doanh nghiệp.
Forbes: Cách chọn chiến lược phần mềm tốt nhất cho doanh nghiệp
13.06.2024 45
Một tổ chức thường sử dụng một hoặc nhiều phần mềm quản lý doanh nghiệp để bao quát tất cả các khía cạnh hoạt động. Forbes chia sẻ ngắn gọn những điểm mà chủ doanh nghiệp nên cân nhắc trước khi quyết định chiến lược phần mềm cho doanh nghiệp mình.
9 công cụ giao tiếp, công tác hiệu quả cho doanh nghiệp lớn
06.06.2024 104
Các công cụ giao tiếp, cộng tác là chất keo gắn kết nội bộ, giúp tăng hiệu quả công và việc và cải thiện việc quản lý vận hành. Các chuyên gia Bitrix24 - nền tảng quản lý hàng đầu từ Mỹ, đã gợi ý 10 công cụ giao tiếp, cộng tác hiệu quả mà các doanh nghiệp lớn nên tham khảo.
Tăng tốc độ giao tiếp, cộng tác với E-Office Vitranet24
05.06.2024 156
Bạn đang gặp khó khăn trong việc kết nối các nhân sự từ nhiều phòng ban, tìm kiếm tài liệu cũ, hay mất nhiều thời gian để gửi thông báo cho toàn bộ nhân viên? Văn phòng số Vitranet24 sẽ giúp bạn giải quyết ngay lập tức các vấn đề trên.
6 công nghệ doanh nghiệp cỡ vừa không nên bỏ qua
04.06.2024 121
Cho dù bạn đang muốn tối ưu hoạt động, bảo mật dữ liệu hay cải thiện quan hệ khách hàng, 6 công nghệ được gợi ý bởi các chuyên gia Bitrix24 - nền tảng quản lý tiên tiến từ Mỹ sẽ hỗ trợ bạn.
5 CRM di động tốt nhất năm 2024
31.05.2024 114
Phần mềm CRM di động giúp doanh nghiệp quản lý và kết nối với khách hàng một cách dễ dàng mọi lúc mọi nơi, mang lại sức sống mới cho hoạt động kinh doanh. Các chuyên gia của Bitrix24 - công nghệ quản lý tiên tiến từ Mỹ đã gợi ý một vài CRM di động mạnh mẽ doanh nghiệp nên tham khảo.
6 xu hướng làm việc từ xa đang thay đổi cách làm việc hiện đại
31.05.2024 147
Xu hướng làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng trong những năm gần đây, định hình lại đáng kể cách chúng ta làm việc trong thời đại 4.0.
Số hóa các quy trình công việc với E-Office Vitranet24
23.05.2024 198
Có rất nhiều quy trình có thể được số hóa với E-Office Vitranet24. Dưới đây là một số quy trình tiêu biểu mà doanh nghiệp nào cũng có thể sử dụng.
Giải quyết khó khăn trong tương tác giao tiếp với E-Office Vitranet24
21.05.2024 217
E-Office Vitranet24 có bộ công cụ hỗ trợ giao tiếp, tương tác vô cùng hiệu quả. Giúp xây dựng môi trường cộng tác làm việc với tốc độ liên lạc tăng nhanh, đem lại hiệu quả cao.
7 công nghệ chuyển đổi số hữu ích cho doanh nghiệp
16.05.2024 220
Công nghệ chuyển đổi số không chỉ giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả hoạt động mà còn tạo ra những cơ hội mới, thúc đẩy sự đổi mới và sáng tạo.
Nâng cao hiệu quả kinh doanh nhờ ứng dụng AI
14.05.2024 271
AI là một công cụ thiết thực, mạnh mẽ đang định hình lại cách chúng ta kinh doanh, giúp các hoạt động trở nên thông minh hơn, nhanh hơn và hiệu quả hơn bao giờ hết.
Dịch vụ tư vấn chuyển đổi số hiệu quả cho doanh nghiệp
10.05.2024 338
Vitranet24 cung cấp dịch vụ tư vấn chuyển đổi số và triển khai các giải pháp phần mềm quản lý doanh nghiệp, giúp các đơn vị đẩy nhanh tự động hoá, tối ưu phương pháp quản lý và nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.
Vì sao hệ thống ERP ngày càng được nhiều doanh nghiệp quan tâm?
08.05.2024 325
Trong thời kỳ chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ, các phần mềm quản lý doanh nghiệp đang được nhiều doanh nghiệp ứng dụng để quản trị toàn diện các hoạt động, gia tăng hiệu suất và giảm thiểu sai sót. Trong đó, hệ thống ERP đang được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm.
Forbes: Tác động của chuyển đổi số đến mô hình kinh doanh
07.05.2024 375
Chuyển đổi số tác động đến nhiều mô hình kinh doanh truyền thống. Các công ty tích hợp công nghệ vào mô hình kinh doanh của mình để cải tiến hoặc tạo ra mô hình kinh doanh mới, phát triển hoạt động và đem đến trải nghiệm khách hàng tốt hơn. Nhưng đồng thời cũng phải đối mặt với các thách thức mới trong thị trường cạnh tranh này.
Forbes: Tác động của văn phòng số đến sự phát triển doanh nghiệp
23.04.2024 682
Vì sao văn phòng số ngày càng trở nên cần thiết và được nhiều doanh nghiệp quan tâm? Forbes đã chỉ ra những tác động tích cực của văn phòng số đến sự phát triển doanh nghiệp trong thời kỳ cạnh tranh gay gắt hiện nay.
Quản lý
6 cách sử dụng công nghệ để cải thiện năng suất làm việc
15.06.2024 22
Sử dụng công nghệ phù hợp có thể giúp cải thiện năng suất và duy trì sự gắn kết của người lao động với doanh nghiệp.

Phát triển bản thân
Cuộc sống đầy sóng gió của người sáng lập KFC
22.03.2024 384
KFC là một thương hiệu gà rán không còn gì xa lạ ở Việt Nam. Nhưng để thành lập ra được tiệm gà này, ông chủ KFC ngoài tuổi 60 vẫn phải đi mời chào các cửa hàng khắp nước Mỹ thử món gà của mình.

Công nghệ
Khai thác AI để vận hành xuất sắc trong sản xuất
20.05.2024 217
Trong kỷ nguyên sản xuất hiện đại, việc tích hợp Trí tuệ nhân tạo (AI) vào các quy trình vận hành đã trở thành một chiến lược then chốt để đạt được Hoạt động xuất sắc và tối đa hóa các phương pháp Lean Six Sigma.

Giải trí
10 điều ‘dân văn phòng’ cần tránh mỗi buổi sáng khi đến văn phòng
23.10.2019 3024
Đối với nhiều người, khoảng thời gian mới bắt đầu tới văn phòng là khoảng thời gian chuẩn bị hoặc đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi khi vừa di chuyển tới văn phòng hay để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy xem mình có bao nhiêu thói quen xấu và thay đổi ngay từ ngày mai đi nhé! Dưới đây là 10 sai lầm thường mắc phải nhất khi bắt đầu một ngày làm việc.