Lợi ích của CRM trong việc giữ chân khách hàng trung thành

Lợi ích của CRM trong việc giữ chân khách hàng trung thành
10.04.2024 658

Việc giữ chân và xây dựng lòng trung thành của khách hàng cực kỳ quan trọng với doanh nghiệp, đặc biệt trong bối cảnh kinh doanh đầy cạnh tranh hiện nay. CRM được xem là một công cụ đắc lực, hỗ trợ doanh nghiệp thu thập và phân tích dữ liệu khách hàng để đem đến trải nghiệm tốt hơn, xây dựng mối quan hệ bền chặt với khách hàng.

I. Tầm quan trọng của việc xây dựng quan hệ tốt đẹp với khách hàng

Việc xây dựng và gìn giữ mối quan hệ với khách hàng là vô cùng cần thiết, bởi giữ khách hàng hiện tại sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với việc tìm kiếm khách hàng mới. Khách hàng trung thành có khả năng cao mua hàng lặp lại nhiều lần, chi nhiều tiền hơn, và giới thiệu bạn bè và gia đình của họ đến với doanh nghiệp.

tac-dong-cua-crm-den-giu-chan-khach-hang-1

Giữ gìn mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng là rất quan trọng.

Mặt khác, lòng trung thành của khách hàng là mức độ cam kết của khách hàng đối với một thương hiệu. Khách hàng trung thành có nhiều khả năng gắn bó với một thương hiệu và tiếp tục mua hàng từ thương hiệu đó bất chấp các yếu tố bên ngoài như giá cả hoặc sự tiện lợi. Họ có mối liên hệ tình cảm với doanh nghiệp, thậm chí sẵn sàng trả giá cao hơn cho sản phẩm hoặc dịch vụ được cung cấp. Khách hàng trung thành giúp giới thiệu sản phẩm dịch vụ cho người khác, tiếp thị miễn phí cho doanh nghiệp.

Bằng cách giữ chân khách hàng và xây dựng lòng trung thành, doanh nghiệp có thể tăng CLV (giá trị vòng đời của khách hàng), và cùng với đó là khả năng sinh lời của họ.

II. Tác động của CRM đến việc giữ chân khách hàng

Trải nghiệm của khách hàng phải là được đặt làm trọng tâm. Dưới đây là một số cách CRM sẽ mang lại lợi ích cho việc giữ chân khách hàng của bạn:

1. Giao tiếp cá nhân hóa

Một trong những cách chính mà CRM có thể giúp cải thiện khả năng giữ chân khách hàng là thông qua giao tiếp được cá nhân hóa.

Bằng cách phân tích dữ liệu khách hàng, doanh nghiệp có thể cung cấp các thông tin phù hợp với nhu cầu, sở thích… của khách hàng. Điều này có thể bao gồm các thông điệp tiếp thị được nhắm theo phân khúc khách hàng khác nhau, đề xuất sản phẩm được cá nhân hóa... Giao tiếp được cá nhân hóa cũng giúp xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với khách hàng, tăng khả năng họ sẽ gắn bó với doanh nghiệp lâu dài.

2. Dịch vụ khách hàng hiệu quả hơn

tac-dong-cua-crm-den-giu-chan-khach-hang-3

Đem đến trải nghiệm tốt hơn giúp giữ chân khách hàng lâu dài.

Phần mềm CRM cũng hỗ trợ doanh nghiệp cung cấp dịch vụ khách hàng hiệu quả hơn. Bằng cách tự động hóa các quy trình như hệ thống ticket, chatbot và cổng tự phục vụ (self-service), doanh nghiệp có thể cung cấp phản hồi nhanh chóng và chính xác cho các câu hỏi của khách hàng. Điều này giúp cải thiện sự hài lòng tổng thể, dẫn đến tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng.

3. Tạo điều kiện phục vụ khách hàng tốt hơn

CRM có thể giúp cải thiện trải nghiệm tổng thể của khách hàng bằng cách chuẩn hóa các quy trình và giảm thiểu lỗi thủ công. Bằng cách tự động hóa các công việc như nhập và báo cáo dữ liệu, doanh nghiệp có thể tiết kiệm thời gian và nguồn lực, cho phép họ tập trung vào việc cung cấp những trải nghiệm được cá nhân hóa tốt hơn, và cải thiện giao tiếp tương tác với khách hàng.

Nhiều công ty đã cải thiện thành công việc giữ chân khách hàng thông qua việc sử dụng CRM với các tính năng tự động hóa. Chẳng hạn, Airbnb sử dụng phần mềm CRM để cá nhân hóa hoạt động giao tiếp với khách hàng, gửi tin nhắn được nhắm mục tiêu dựa trên lịch sử tìm kiếm và đặt chỗ trước đó. Amazon, Spotify, Xbox, Starbucks... tất cả các công ty này đều hiểu tầm quan trọng của việc giao tiếp được cá nhân hóa với khách hàng của họ, và tận dụng công nghệ CRM để đạt được điều đó.

III. Tác động của CRM đến lòng trung thành của khách hàng

Bằng cách phân tích dữ liệu khách hàng và tự động hóa các quy trình, doanh nghiệp có thể cung cấp trải nghiệm khách hàng nâng cao, được cá nhân hóa để giúp họ luôn cảm thấy được tôn trọng và được chăm sóc tận tình, giúp họ cảm thấy gắn bó hơn với doanh nghiệp

Khi sử dụng phần mềm CRM, bạn có thể tăng cường giao tiếp với khách hàng, thu thập phản hồi, hiểu rõ hơn nhu cầu của khách hàng, quản lý các chương trình khách hàng thân thiết và dễ dàng thu hút khách hàng hơn.

tac-dong-cua-crm-den-giu-chan-khach-hang-2

CRM hỗ trợ doanh nghiệp trong việc thu thập và phân tích dữ liệu khách hàng.

Dữ liệu khách hàng đóng một vai trò quan trọng. Bằng cách thu thập và phân tích dữ liệu về hành vi của khách hàng, doanh nghiệp có thể xác định thông tin và phương hướng để cung cấp trải nghiệm và giao tiếp được cá nhân hóa. Dữ liệu này có thể bao gồm lịch sử mua hàng, hành vi duyệt web, hoạt động trên mạng xã hội và phản hồi của khách hàng. Sau đó, doanh nghiệp có thể cung cấp thông tin phù hợp và kịp thời, đưa ra các đề xuất sản phẩm được cá nhân hóa và cung cấp dịch vụ khách hàng đặc biệt. Tất cả giúp xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với khách hàng và tăng lòng trung thành của họ.

Một số công ty đã cải thiện thành công lòng trung thành của khách hàng thông qua việc sử dụng CRM. Ví dụ: Sephora sử dụng tính năng tự động hóa CRM để cung cấp các đề xuất sản phẩm được cá nhân hóa dựa trên lịch sử duyệt web và mua hàng trước đó. Điều này giúp tạo ra trải nghiệm mua sắm tốt hơn, giúp khách hàng luôn gắn bó và trung thành với thương hiệu. Nike, Footlocker, North Face và Starbucks cũng đã sử dụng công nghệ một cách tuyệt vời để thúc đẩy văn hóa trung thành của khách hàng.

Bằng cách tận dụng dữ liệu khách hàng và tự động hóa quy trình, doanh nghiệp có thể cung cấp trải nghiệm được cá nhân hóa để giữ chân khách hàng trung thành, giúp doanh nghiệp phát triển vững mạnh.

CRM là một công cụ mạnh mẽ giúp xây dựng mối quan hệ tốt đẹp, giữ chân khách hàng trung thành. Bạn có thể sử dụng CRM để tối ưu hóa các tương tác với khách hàng của mình, đem lại trải nghiệm tốt hơn, khiến khách hàng thêm gắn bó với doanh nghiệp.

Nếu bạn quan tâm đến CRM hay các phần mềm quản lý doanh nghiệp, xin mời liên hệ với Vitranet24 theo số điện thoại sau để được tư vấn chi tiết:

+ 024.3217.1617 tại khu vực Hà Nội.

+ 028.7309.6077 tại khu vực TP.HCM.

(Theo: Bitrix24)


★★★★★
★★★★★
0/5 - (0 bình chọn) Click để đánh giá
Cùng chuyên mục
Số hóa các quy trình công việc với E-Office Vitranet24
23.05.2024 93
Có rất nhiều quy trình có thể được số hóa với E-Office Vitranet24. Dưới đây là một số quy trình tiêu biểu mà doanh nghiệp nào cũng có thể sử dụng.
Giải quyết khó khăn trong tương tác giao tiếp với E-Office Vitranet24
21.05.2024 123
E-Office Vitranet24 có bộ công cụ hỗ trợ giao tiếp, tương tác vô cùng hiệu quả. Giúp xây dựng môi trường cộng tác làm việc với tốc độ liên lạc tăng nhanh, đem lại hiệu quả cao.
7 công nghệ chuyển đổi số hữu ích cho doanh nghiệp
16.05.2024 112
Công nghệ chuyển đổi số không chỉ giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả hoạt động mà còn tạo ra những cơ hội mới, thúc đẩy sự đổi mới và sáng tạo.
Nâng cao hiệu quả kinh doanh nhờ ứng dụng AI
14.05.2024 214
AI là một công cụ thiết thực, mạnh mẽ đang định hình lại cách chúng ta kinh doanh, giúp các hoạt động trở nên thông minh hơn, nhanh hơn và hiệu quả hơn bao giờ hết.
Dịch vụ tư vấn chuyển đổi số hiệu quả cho doanh nghiệp
10.05.2024 261
Vitranet24 cung cấp dịch vụ tư vấn chuyển đổi số và triển khai các giải pháp phần mềm quản lý doanh nghiệp, giúp các đơn vị đẩy nhanh tự động hoá, tối ưu phương pháp quản lý và nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.
Vì sao hệ thống ERP ngày càng được nhiều doanh nghiệp quan tâm?
08.05.2024 268
Trong thời kỳ chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ, các phần mềm quản lý doanh nghiệp đang được nhiều doanh nghiệp ứng dụng để quản trị toàn diện các hoạt động, gia tăng hiệu suất và giảm thiểu sai sót. Trong đó, hệ thống ERP đang được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm.
Forbes: Tác động của chuyển đổi số đến mô hình kinh doanh
07.05.2024 298
Chuyển đổi số tác động đến nhiều mô hình kinh doanh truyền thống. Các công ty tích hợp công nghệ vào mô hình kinh doanh của mình để cải tiến hoặc tạo ra mô hình kinh doanh mới, phát triển hoạt động và đem đến trải nghiệm khách hàng tốt hơn. Nhưng đồng thời cũng phải đối mặt với các thách thức mới trong thị trường cạnh tranh này.
Forbes: Tác động của văn phòng số đến sự phát triển doanh nghiệp
23.04.2024 598
Vì sao văn phòng số ngày càng trở nên cần thiết và được nhiều doanh nghiệp quan tâm? Forbes đã chỉ ra những tác động tích cực của văn phòng số đến sự phát triển doanh nghiệp trong thời kỳ cạnh tranh gay gắt hiện nay.
Phần mềm CRM giúp tối ưu hiệu quả bán hàng
16.04.2024 430
CRM Vitranet24 là hệ thống tổng thể giúp quản lý mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Phần mềm giúp thúc đẩy bán hàng gia tăng doanh số, đặc biệt là tiền đề để cải tiến và tiết kiệm chi phí bán hàng hiệu quả.
Lợi ích của CRM trong việc giữ chân khách hàng trung thành
10.04.2024 659
Việc giữ chân và xây dựng lòng trung thành của khách hàng cực kỳ quan trọng với doanh nghiệp, đặc biệt trong bối cảnh kinh doanh đầy cạnh tranh hiện nay. CRM được xem là một công cụ đắc lực, hỗ trợ doanh nghiệp thu thập và phân tích dữ liệu khách hàng để đem đến trải nghiệm tốt hơn, xây dựng mối quan hệ bền chặt với khách hàng.
Giá trị của chuyển đổi số - chia sẻ từ Harvard Business Review
09.04.2024 586
Trong khi 89% công ty lớn trên toàn cầu đang tiến hành chuyển đổi số và ứng dụng AI, họ chỉ đạt được 31% mức tăng doanh thu dự kiến, và 25% mức tiết kiệm chi phí dự kiến từ sự nỗ lực này. 
Giải pháp văn phòng số được các doanh nghiệp lớn tin dùng
04.04.2024 5732
Chuyển đổi số hiện là nhu cầu “cấp thiết”, đòi hỏi các doanh nghiệp áp dụng một công cụ đặc biệt để kiểm soát và chuẩn hóa quy trình hoạt động. “Văn phòng số” là một phương án hiệu quả để nâng cao hiệu quả quản lý và vận hành toàn doanh nghiệp.
Hệ thống CRM: giải pháp giúp tăng doanh số thời đại 4.0
30.03.2024 324
Hệ thống CRM không chỉ giúp doanh nghiệp quản lý bán hàng toàn diện, mà còn hỗ trợ việc duy trì và phát triển mối quan hệ lâu dài với khách hàng. Từ đó nâng cao sự hài lòng và trung thành của khách hàng với doanh nghiệp, tăng cường khả năng cạnh tranh và phát triển thị trường.
Vì sao phần mềm quản lý công văn ngày càng được doanh nghiệp ưa chuộng?
29.03.2024 207
Cùng với sự phát triển của công nghệ thời đại 4.0, phần mềm quản lý công văn ra đời để giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và công sức trong việc quản lý văn bản, hỗ trợ văn thư tìm kiếm văn bản nhanh chóng và hiệu quả.
Vì sao sàn thương mại điện tử vẫn là thiết yếu trong chiến lược bán hàng trực tuyến?
28.03.2024 309
Với sự phát triển của công nghệ ngày nay, không khó để doanh nghiệp xây dựng một kênh bán riêng, hay fanpage trên mạng xã hội. Vì sao sàn thương mại điện tử vẫn được chuyên gia đánh giá là không thể thiếu trong chiến lược bán hàng trực tuyến?
Quản lý
Số hóa các quy trình công việc với E-Office Vitranet24
23.05.2024 93
Có rất nhiều quy trình có thể được số hóa với E-Office Vitranet24. Dưới đây là một số quy trình tiêu biểu mà doanh nghiệp nào cũng có thể sử dụng.

Phát triển bản thân
Cuộc sống đầy sóng gió của người sáng lập KFC
22.03.2024 320
KFC là một thương hiệu gà rán không còn gì xa lạ ở Việt Nam. Nhưng để thành lập ra được tiệm gà này, ông chủ KFC ngoài tuổi 60 vẫn phải đi mời chào các cửa hàng khắp nước Mỹ thử món gà của mình.

Công nghệ
Khai thác AI để vận hành xuất sắc trong sản xuất
20.05.2024 107
Trong kỷ nguyên sản xuất hiện đại, việc tích hợp Trí tuệ nhân tạo (AI) vào các quy trình vận hành đã trở thành một chiến lược then chốt để đạt được Hoạt động xuất sắc và tối đa hóa các phương pháp Lean Six Sigma.

Giải trí
10 điều ‘dân văn phòng’ cần tránh mỗi buổi sáng khi đến văn phòng
23.10.2019 2971
Đối với nhiều người, khoảng thời gian mới bắt đầu tới văn phòng là khoảng thời gian chuẩn bị hoặc đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi khi vừa di chuyển tới văn phòng hay để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy xem mình có bao nhiêu thói quen xấu và thay đổi ngay từ ngày mai đi nhé! Dưới đây là 10 sai lầm thường mắc phải nhất khi bắt đầu một ngày làm việc.