14 thống kê “Tác động của phần mềm tự động hóa” đối với doanh nghiệp cho năm 2021

14 thống kê “Tác động của phần mềm tự động hóa” đối với doanh nghiệp cho năm 2021
16.09.2021 824
Không nghi ngờ gì nữa, tác động của các “phần mềm, quy trình tự động hoá” sẽ được cảm nhận trong mọi lĩnh vực trên tất cả các vai trò. Là một nhà quản lý, chúng ta cần nắm vững sự tác động của quá trình này và tìm ra các “giải pháp quản lý doanh nghiệp” hoặc các phần mềm quản trị tối ưu.
Cùng xem McKinsey đã thống kê “tác động” của cuộc thay đổi ngoạn mục này qua các chỉ số sau nhé:

Quản lý thời gian và năng suất:
1. Một nghiên cứu của Big4 đã tiết lộ rằng trên toàn cầu, nhân viên văn phòng dành 69 ngày mỗi năm cho các công việc hành chính, tiêu tốn của các công ty 5 nghìn tỷ đô la mỗi năm.
2. Trong cùng một nghiên cứu, 67% số người được hỏi cho biết việc triển khai các giải pháp kỹ thuật số hoặc phần mềm sẽ rất quan trọng để duy trì tính cạnh tranh.
3. Trái với suy nghĩ của nhiều người, đa tác vụ có thể phản tác dụng và khiến các công ty mất 40% năng suất chỉ đơn giản là do chuyển đổi nhiệm vụ liên tục.
4. Các chuyên gia trung bình mất 18 phút để tìm một tài liệu theo cách thủ công –– 20% đến 40% thời gian của họ –– và dành 50% thời gian của họ để tìm kiếm thông tin.

(Minh hoạ ứng dụng của phần mềm quản lý giúp theo dõi hiệu suất sử dụng hệ thống của nhân viên)

Tự động hóa quy trình làm việc:
5. Theo nghiên cứu của MIT và Boston Consulting Group, 84% giám đốc điều hành và nhà phân tích trên thế giới nói rằng AI sẽ giúp họ có được hoặc duy trì lợi thế cạnh tranh :
+ 75% nói rằng AI sẽ cho phép họ chuyển sang kinh doanh và liên doanh mới.
+ 63% tin rằng áp lực giảm chi phí sẽ đòi hỏi các tổ chức của họ phải sử dụng AI trong 5 năm tới.
6. Theo một nghiên cứu của PwC, 54% giám đốc điều hành nói rằng các giải pháp AI được triển khai trong doanh nghiệp của họ đã giúp tăng năng suất.
7. Chăm sóc sức khỏe và dược phẩm dự kiến sẽ là ngành lớn nhất trong thị trường tự động hóa quy trình kinh doanh. Đến cuối năm 2026, tự động hóa trong ngành y tế và dược phẩm ước tính sẽ tạo ra doanh thu hơn 900 triệu đô la Mỹ.
8. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ dự kiến sẽ áp dụng tự động hóa quy trình kinh doanh trên quy mô lớn, tạo ra thị trường cơ hội hơn 1.600 triệu đô la Mỹ trong giai đoạn 2017-2026.
9. Các CEO dành gần 20% thời gian cho công việc có thể được tự động hóa, chẳng hạn như phân tích dữ liệu hoạt động và xem xét các báo cáo trạng thái.
10. Khi nói đến quy trình kinh doanh, 60% công việc có thể tiết kiệm 30% thời gian của họ nhờ tự động hóa. Một số tác vụ có thể tiết kiệm thời gian này bao gồm tạo mối quan hệ bán hàng, phê duyệt thủ tục giấy tờ và xử lý tài liệu.
11. Công ty nghiên cứu thị trường IDC nói rằng các tổ chức mất từ 20 đến 30% doanh thu mỗi năm do các quy trình không hiệu quả.

(Ví dụ về một biểu mẫu quy trình tự động có trong các phần mềm của Vitranet24)


Về lực lượng lao động & Kỹ năng
12. Khảo sát 1500 giám đốc điều hành trên tất cả các ngành và khu vực, có 66% trả lời rằng “giải quyết các lỗ hổng kỹ năng tiềm ẩn liên quan đến tự động hóa / số hóa” là ưu tiên hàng đầu trong số 10 người. Gần 30% đặt nó trong mục tiêu năm ưu tiên hàng đầu của họ.
13. Theo nghiên cứu của Adobe Digital Insights (ADI), số lượt đề cập trung bình hàng ngày về robot và việc làm đã tăng 70% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhưng hầu hết các đề cập đều tích cực hơn là tiêu cực.
14. Trong số những quan điểm tích cực này, lý do phổ biến nhất để tán thành tự động hóa là tiết kiệm thời gian (30%) và phân tích dữ liệu lớn (25%).


Những con số không phải lúc nào cũng nói lên câu chuyện hoàn chỉnh nhưng những số liệu thống kê này xác nhận những gì chúng ta đều biết - tất cả mọi người từ cá nhân đến doanh nghiệp nhỏ cho đến các tổ chức lớn nhất đều phải chấp nhận tính tất yếu của tự động hóa và chuẩn bị cho mình để hưởng lợi từ nó.
Tìm hiểu cách các phần mềm quản lý, phần mềm tự động hoá quy trình đơn giản của Vitranet24 có thể giúp bạn từng bước số hoá và tự động hóa doanh nghiệp của mình một cách nhanh chóng và thúc đẩy hoạt động nhanh hơn, hiệu quả hơn trong toàn công ty của bạn.
Tìm hiểu phần mềm truyền thông giao tiếp nội bộ của chúng tôi tại: https://vitranet24.com/tin-quan-ly/phan-mem-truyen-thong.html
Tìm hiểu giải pháp quản lý quan hệ chăm sóc khách hàng CRM Vitranet24 tại: https://vitranet24.com/san-pham-dich-vu/crm-vitranet/
Tìm hiểu giải pháp xây dựng văn phòng điện tử trực tuyến E-Office Vitranet24 tại: https://vitranet24.com/san-pham-dich-vu/eoffice/

(Bài viết dựa trên các số liệu từ Mckinsey được biên tập bởi tác giả: Ashish Deshpande. Ashish Deshpande đã làm việc trong lĩnh vực tự động hóa quy trình hơn 20 năm. Ông đã có công trong việc triển khai thành công phần mềm của frevvo tại hàng trăm tổ chức như HBO, Đại học New York và Trường Công lập Boston. Ông nhận bằng Tiến sĩ Khoa học Máy tính tại Đại học Yale và bằng Cử nhân Công nghệ Khoa học Máy tính và Kỹ thuật của Học viện Công nghệ Ấn Độ, Mumbai, Ấn Độ.)
Cùng chuyên mục
Công nghệ quản lý doanh nghiệp hàng đầu thế giới về social intranet
29.10.2022 98
Vitranet24 nhận thấy đây là xu hướng tất yếu và quyết định lựa chọn công nghệ Bitrix24 làm nền tảng công nghệ chuyên sâu, bên cạnh các công nghệ chủ lực khác trong việc phát triển các hệ thống quản lý tối ưu cho doanh nghiệp, tổ chức tại Việt Nam và khu vực.
Giải pháp đẩy nhanh tốc độ số hoá, cải thiện hiệu quả truyền thông tương tác giao tiếp doanh nghiệp
25.10.2022 118
Theo kết quả nghiên cứu của APCO Worldwide và Gagen McDonald, việc ứng dụng các mạng xã hội nội bộ giúp nhân viên của họ hứng thú và tương tác tốt hơn tới 61% trong công việc:
Chuyển đổi số bắt đầu từ xây dựng môi trường cộng tác trực tuyến
18.10.2022 142
61% nhân viên cho rằng các công cụ mạng xã hội giúp họ tương tác trong công việc với đồng nghiệp ở xa hiệu quả hơn; 58% nhân viên thích làm việc ở công ty có sử dụng mạng xã hội nội bộ.
Tự động hoá các quy trình nghiệp vụ xu thế tất yếu cho sự phát triển doanh nghiệp.
29.08.2022 248
Sớm hay muộn thì bất kỳ công ty nào cũng bắt đầu tự động hóa các quy trình liên quan đến các công việc với nhiều cấp duyệt, nhiều bước cần sự phối hợp từ 02 người trở lên hoặc nhiều phòng ban bộ phận. Và để có những bộ quy trình chuẩn, đáp ứng yêu cầu của từng tổ chức thì việc thử nghiệm điều chỉnh trong quá trình dùng là hoàn toàn cần thiết. Bởi vậy chúng ta rất cần 1 công cụ tạo quy trình không những đáp ứng về mặt ứng dụn mà còn cần sự “linh hoạt” giúp ta có thể tuỳ chỉnh mà không cần đập đi làm mới sau mỗi lần thử nghiệm.
Một nền tảng duy nhất để vận hành doanh nghiệp của bạn!
04.08.2022 562
Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm quản lý doanh nghiệp tối ưu giúp giải quyết các khó khăn đang gặp phải trong chuyển đổi số, quản lý công việc, quản trị nhân sự hay marketing bán hàng thì đây chính là hệ thống quản lý không thể bỏ qua!
Làm việc từ nhà, tại văn phòng hoặc khi di chuyển!
19.07.2022 284
Vitranet24 cung cấp cho bạn tất cả các công cụ cần thiết để vận hành doanh nghiệp trực tuyến tăng cường truyền thông, giao tiếp và quản lý công việc hiệu quả. Đặc biệt phù hợp với qui mô doanh nghiệp lớn có nhiều nhân sự và đang găp khó khăn trong kết nối, giao tiếp và tương tác làm việc.
Quản lý dễ dàng nguồn tài nguyên quý giá của doanh nghiệp với Module Quản lý nhân sự E- Office
09.04.2022 516
Tính năng quản lý thông tin nhân sự là nơi tích hợp lưu trữ và cung cấp toàn bộ thông tin nhân sự trong doanh nghiệp. Quản lý nhân sự trong phần mềm của E- Office mang lại các lợi ích sau cho doanh nghiệp:
Theo tỷ phú Mark Zuckerberg xu hướng nghề nghiệp nào sẽ lên ngôi trong tương lai?
07.04.2022 511
Chủ tịch tập đoàn kiêm Giám đốc điều hành Meta Platform (Facebook) nhận định rằng: Sự sáng tạo và những kết nối cá nhân sẽ trở nên đắt giá trong tương lai. Với tốc độ phát triển công nghệ ngày một nhanh thì các công việc hàng ngày sẽ đòi hỏi nhiều sức sáng tạo hơn bao giờ hết.
QUẢN LÝ TÀI LIỆU KHOA HỌC, DỄ DÀNG TÌM KIẾM, DỄ DÀNG THAO TÁC VỚI E-OFFICE VITRANET24
04.04.2022 436
Dữ liệu của doanh nghiệp bao gồm các tài liệu, công văn, file văn bản,… là những tài nguyên quan trọng và cần được tổ chức, lưu trữ khoa học và dễ dàng tìm kiếm. Bên cạnh đó việc phân quyền sử dụng, phê duyệt, hiệu chỉnh và đảm bảo tính bảo mật trong lưu trữ và chia sẻ tài liệu là vô cùng quan trọng. 
QUẢN LÝ TỜ TRÌNH VÀ XÂY DỰNG CÁC QUY TRÌNH PHÊ DUYỆT TỰ ĐỘNG CHỈ VỚI VÀI CLICK!
30.03.2022 577
Quá trình làm việc và quản lý hàng ngày chúng ta thường bắt gặp rất nhiều các đề xuất, tờ trình cần gửi tới cấp quản lý xin phê duyệt hoặc hướng dẫn thực hiện. Là một nhân viên không ít lần bạn gặp tình trạng loay hoay với việc tìm các biểu mẫu tờ trình tại công ty, chờ đợi ý kiến phê duyệt và không biết đề xuất của mình đã được cấp trên duyệt hay chưa. Bên cạnh đó, việc thực hiện thủ công bằng bản cứng gây mất thời gian và không nắm được thông tin ý kiến phản hồi của các cấp lãnh đạo. Là một nhà quản lý, với khối lượng công việc bận rộn hàng ngày, bạn cần một công cụ hỗ trợ quản lý các tờ trình của nhân viên, lưu lại lịch sử phê duyệt và cảnh báo cho bạn những tờ trình cần phê duyệt sớm. Nếu đây là các vấn đề bạn đang gặp phải hàng ngày thì bài viết này chính xác dành cho bạn.
Tuyệt chiêu giúp Nhà lãnh đạo kiểm soát sự căng thẳng để tránh "trật đường ray"
26.03.2022 457
Những nhà lãnh đạo cấp cao thường nhạy bén với những điều xảy ra xung quanh họ. Ở quy mô lớn, họ nhìn thấy được thị trường. Ở quy mô nhỏ hơn, họ nhìn thấy được sự thay đổi các giá trị của khách hàng – những yếu tố có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận kinh doanh. Trong nội bộ công ty, họ đánh giá được những kết quả kinh doanh và những nhân sự tạo ra các kết quả đó. Họ cũng nhìn thấy được các trở ngại tiềm ẩn. Tuy nhiên, điều mà nhiều lãnh đạo không thể nhìn thấy là những thứ diễn ra bên trong họ. Có một sợi dây truyền dẫn trực tiếp từ những điều diễn ra bên trong nhà lãnh đạo đến các hành động họ thực hiện ra bên ngoài, các mối quan hệ họ xây dựng, và những tác động họ tạo ra.
CHÌA KHOÁ NÀO CHO SỰ TĂNG TRƯỞNG CỦA DOANH NGHIỆP 2022?
26.01.2022 645
Năm 2021 là một năm đầy nỗ lực của toàn xã hội đặc biệt là các doanh nghiệp trong việc đối phó với khó khăn của dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên sau tất cả thì các doanh nghiệp hiện nay đã và đang dần học cách sống chung với đại dịch, chủ động tìm kiếm cơ hội, không ngừng phát triển. Việc làm thế nào để liên tục tăng trưởng luôn là vấn đề khiến các nhà quản lý phải đau đầu. Vậy hãy cùng Vitranet24 tìm hiểu những xu hướng công nghệ của năm 2022 có thể sẽ tạo ra những đột phá mới trong vận hành doanh nghiệp.
E-Office - Môi trường làm việc của tương lai
21.12.2021 870
Làn sóng cách mạng 4.0 mang đến những thay đổi hết sức mạnh mẽ cho xu hướng vận hành của các doanh nghiệp. Các cụm từ như E-Office, Phần mềm văn phòng điện tử hay “văn phòng không giấy tờ” đang dần trở nên quen thuộc hơn với các doanh nghiệp. Vậy trong bài biết hôm nay chúng tôi xin được giới thiệu về chủ đề đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà quản trị doanh nghiệp hiện nay này.
Doanh nghiệp tiến tới “chuyển đổi số” theo dõi quản lý công việc như thế nào?
20.12.2021 680
Việt Nam đang trong giai đoạn hội nhập và phát triển cao, cùng với sự đột phá của cách mạng công nghiệp 4.0, nhiều doanh nghiệp đang thích ứng, và mong muốn cải tiến quy trình vận hành để đi nhanh hơn đối thủ khi bước vào con đường chuyển đổi số.Doanh nghiệp xác định tiến tới chuyển đổi số thường sẽ định hình lại chức năng nhiệm vụ của các phòng ban...
Tăng cường giao tiếp và tương tác với E-Office Vitranet24 – giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động và thúc đẩy thành công
16.12.2021 670
E-Office Vitranet24 có thể mang lại cho doanh nghiệp một hệ thống mạng xã hội nội bộ với đầy đủ các công cụ giao tiếp và tiện ích tương tác như bất kì mạng xã hội nào đang phổ biến hiện nay.
Quản lý
Khó khăn trong quản lý công việc, giao việc và phê duyệt công văn giấy tờ đâu là giải pháp cho doanh nghiệp?
15.11.2022 99
Những tháng cuối năm 2022 - thời điểm chúng ta nhìn nhận lại kết quả hoạt động của năm cũ và có những bước cải tiến, và hoạch định chiến lược cho 2023. Để thích ứng với sự thay đổi và yêu cầu ngày càng cao từ khách hàng, những thách thức từ thị trường mục tiêu, đòi hỏi doanh nghiệp cần trang bị thêm những “vũ khí mới” và nâng cấp “một cỗ xe” chạy nhanh hơn cho 2023.

Phát triển bản thân
Cách giao tiếp, ứng xử khi làm việc với đối tác châu Âu
20.11.2019 5270
Mặc dù trình độ phát triển giữa EU và các nước ngoài khối có khác nhau, nhưng nhìn chung, các nước châu Âu đều có một số giá trị và nguyên tắc cơ bản được tôn trọng, đó là: Tự do và độc lập cá nhân; công lý bình đẳng và luật pháp; nhân văn, nhân quyền và khai sáng; tài sản cá nhân, sự thịnh vượng; hạnh phúc; hoạt động hiệu quả, có kế hoạch; quý trọng thời gian; trách nhiệm với môi trường tự nhiên và xã hội.

Công nghệ
Top10 xu hướng công nghệ hàng đầu 2022 nhất định doanh nghiệp cần quan tâm (thông tin từ Forbes)
18.03.2022 475
Mỗi ngày trôi qua thế giới quanh chúng ta biến đổi không ngừng. Do vậy chúng tôi luôn hướng đến tương lai để dự đoán xu hướng công nghệ sẽ được định hình trong thời gian sắp tới. Và đừng chần chờ thêm nữa, cùng xem những xu hướng công nghệ đem lại chuyển biến ra sao cho doanh nghiệp và xã hội trong năm 2022 nhé.

Giải trí
10 điều ‘dân văn phòng’ cần tránh mỗi buổi sáng khi đến văn phòng
23.10.2019 2032
Đối với nhiều người, khoảng thời gian mới bắt đầu tới văn phòng là khoảng thời gian chuẩn bị hoặc đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi khi vừa di chuyển tới văn phòng hay để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy xem mình có bao nhiêu thói quen xấu và thay đổi ngay từ ngày mai đi nhé! Dưới đây là 10 sai lầm thường mắc phải nhất khi bắt đầu một ngày làm việc.