E-Office - Môi trường làm việc của tương lai

E-Office - Môi trường làm việc của tương lai
21.12.2021 1106
Làn sóng cách mạng 4.0 mang đến những thay đổi hết sức mạnh mẽ cho xu hướng vận hành của các doanh nghiệp. Các cụm từ như E-OfficePhần mềm văn phòng điện tử hay “văn phòng không giấy tờ” đang dần trở nên quen thuộc hơn với các doanh nghiệp. 

E-Office – Phần mềm Văn phòng điện tử là gì? 
Văn phòng điện tử được biết đến như là một cách thức quản lý và vận hành công việc dựa trên nền tảng trực tuyến với các chức năng đầy đủ cần thiết phục vụ các hoạt động tương tác và giải quyết công việc. Đồng thời trong hệ thống văn phòng điện tử này cũng được tích hợp nhiều phân cấp hệ tối ưu để cho phép nhà quản trị tự lựa chọn các mô hình hoạt động sao cho phù hợp nhất với hoạt động vận hành thực tế tại doanh nghiệp của mình.
Sự ra đời của văn phòng điện tử đã đánh dấu cho sự dịch chuyển xu hướng từ mô hình quản trị truyền thống sang mô hình làm việc trực tuyến đồng thời là tiền đề cho quá trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp. 
 
Sự khác biệt giữa E-Office - văn phòng điện tử và văn phòng truyền thống
Về cơ bản, Phần mềm văn phòng điện tử E-Office cũng có đầy đủ các bộ phận giống doanh nghiệp bình thường nhờ vào việc số hoá các thông tin của tất cả nhân sự lên hệ thống và sắp xếp vào các phòng ban tương ứng. Tuy nhiên, các hoạt động tương tác, xử lý công việc thay vì thông qua các giấy tờ và quy trình thủ công thì sẽ được diễn ra trên một nền tảng trực tuyến thông qua hệ thống mạng Internet.
Những lý do khiến văn phòng điện tử dần trở nên phổ biến
Việc quản lý doanh nghiệp được tập trung hơn

Các nhà quản trị có thể điều hành doanh nghiệp từ xa, ở mọi lúc mọi nơi. Việc này giúp cho việc quản lý các công việc đã giao cho nhân sự một cách rõ ràng, minh bạch. Từ đó, giúp cho các nhà quản trị nắm bắt được thông tin và đưa ra quyết định nhanh chóng và chính xác.
 
Giúp tiết kiệm được thời gian và chi phí vận hành cho doanh nghiệp
Với mô hình vận hành truyền thống, doanh nghiệp sẽ phải chi trả rất nhiều chi phí ẩn cho việc mua sắm văn phòng phẩm, in ấn hay đầu tư các trang thiết bị hỗ trợ cho việc vận hành doanh nghiệp như máy chấm công, máy in, nơi lưu trữ tài liệu,…Với văn phòng điện tử, việc quản lý hồ sơ tài liệu đều được đồng bộ và lưu trữ tại một nơi chung duy nhất cho cả hệ thống doanh nghiệp đồng thời có nhiều tiện ích giúp xử lý các tác vụ trong hoạt động vận hành doanh nghiệp hằng ngày ở bất cứ đâu với máy tính và thiết bị di động của mình. Nhờ vậy mà sẽ giúp người dùng giảm bớt được thời gian xử lý công việc và tiết kiệm tối đa các chi phí văn phòng phát sinh.
Hệ thống lưu trữ thông minh không giới hạn
Hệ thống văn phòng điện tử sẽ giúp các doanh nghiệp xây dựng cho mình được kho lưu trữ dữ liệu số. Tất cả mọi tài liệu liên quan đến công việc, quy trình làm việc, công văn đi đến, thông báo nội bộ đều sẽ được lưu trữ chung tại một nơi duy nhất. Điều này giúp cho việc khai thác và sử dụng tài liệu của nhân sự được dễ dàng hơn. Ngoài ra doanh nghiệp cũng không cần phải lo lắng trong việc tìm nơi lưu trữ mới khi khối lượng tài liệu tang dần theo thời gian.
 
Giúp gia tăng hiệu suất công việc
Với văn phòng điện tử, việc giải quyết các yêu cầu, đề xuất, nhiệm vụ hay phê duyệt, xác nhận công văn giấy tờ đều trở nên nhanh chóng, và dễ dàng cho dù người quản lý đang ở bất cứ đâu. Ưu điểm này giúp cho các luồng công việc luôn thông suốt và tối đa được hiệu quả công việc.
 
Với thực tế ngày càng có nhiều doanh nghiệp quan tâm hơn đến giải pháp E-Office – Phần mềm văn phòng điện tử thì có thể đây sẽ là mô hình làm việc chủ đạo trong thời gian không xa.

Chúng tôi hi vọng với bài viết này phần nào đã giúp quý anh chị hiểu thêm được về mô hình E-Office hay còn gọi là văn phòng điện tử!

Hiện nay Vitranet24 đang cung cấp một giải pháp chuyên sâu E-Office Vitranet24 được phát triển bởi nền tảng công nghệ lâu đời và hiệu quả bảo mật cao. Giải pháp của chúng tôi giúp quý đơn vị xây dựng môi trường làm việc hiệu quả và kết nối toàn phong ban trong công ty.
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn về giải pháp này:
Khu vực Hà Nội: 02438560777
+ Khu vực Hồ Chí Minh: 02873096077
+ Email: vitranet24@vivicorp.com
+ Website: https://vitranet24.com


Cùng chuyên mục
Hệ thống HA cluster và hiệu quả mang lại cho việc xử lý dữ liệu lớn cho doanh nghiệp
07.06.2023 86
Đối với việc triển khai các dự án với các đơn vị cần sử lý khối dữ liệu lớn, Vitranet24 đã ứng dụng hiệu quả hệ thống này trong các dự án...
Chuyển đổi số thành công từ bước đầu với Bitrix24
28.04.2023 301
Trong rất nhiều các nền tảng công nghệ trên thị trường hiện nay, Bitrix24 là một giải pháp phù hợp mà các chuyên gia có kinh nghiệm khuyên dùng, phù hợp với đặc tính hay thay đổi và chưa được quy chuẩn tại các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay.
Hiểu về truyền thông nội bộ tránh những sai lầm đáng tiếc
30.01.2023 456
Hoạt động truyền thông nội bộ tốt sẽ giúp nhân viên nắm rõ về định hướng, sứ mệnh và tầm nhìn của doanh nghiệp, tổ chức nơi họ đang làm việc. Từ đó, gia tăng niềm tin, tình cảm của nhân viên với Doanh nghiệp. Đồng thời, giúp họ nhận thức được tầm quan trọng của việc cố gắng vì mục tiêu chung.
Mẹo quản lý tài liệu và công cụ miễn phí giúp bạn lưu trữ và chia sẻ tài liệu trực tuyến!
01.12.2022 500
Vậy làm thế nào để giải quyết tình trạng trên? Ngoài việc tìm kiếm một công cụ quản lý tài liệu phù hợp có thể cho cá nhân/tổ chức, bạn còn cần nắm bắt những kiến thức sơ bộ trong quản lý và làm việc với tài liệu. Xin mời xem chia sẻ sau đây từ chuyên gia Vitranet24:
Công nghệ quản lý doanh nghiệp hàng đầu thế giới về social intranet
29.10.2022 481
Vitranet24 nhận thấy đây là xu hướng tất yếu và quyết định lựa chọn công nghệ Bitrix24 làm nền tảng công nghệ chuyên sâu, bên cạnh các công nghệ chủ lực khác trong việc phát triển các hệ thống quản lý tối ưu cho doanh nghiệp, tổ chức tại Việt Nam và khu vực.
Giải pháp đẩy nhanh tốc độ số hoá, cải thiện hiệu quả truyền thông tương tác giao tiếp doanh nghiệp
25.10.2022 518
Theo kết quả nghiên cứu của APCO Worldwide và Gagen McDonald, việc ứng dụng các mạng xã hội nội bộ giúp nhân viên của họ hứng thú và tương tác tốt hơn tới 61% trong công việc:
Chuyển đổi số bắt đầu từ xây dựng môi trường cộng tác trực tuyến
18.10.2022 492
61% nhân viên cho rằng các công cụ mạng xã hội giúp họ tương tác trong công việc với đồng nghiệp ở xa hiệu quả hơn; 58% nhân viên thích làm việc ở công ty có sử dụng mạng xã hội nội bộ.
Tự động hoá các quy trình nghiệp vụ xu thế tất yếu cho sự phát triển doanh nghiệp.
29.08.2022 488
Sớm hay muộn thì bất kỳ công ty nào cũng bắt đầu tự động hóa các quy trình liên quan đến các công việc với nhiều cấp duyệt, nhiều bước cần sự phối hợp từ 02 người trở lên hoặc nhiều phòng ban bộ phận. Và để có những bộ quy trình chuẩn, đáp ứng yêu cầu của từng tổ chức thì việc thử nghiệm điều chỉnh trong quá trình dùng là hoàn toàn cần thiết. Bởi vậy chúng ta rất cần 1 công cụ tạo quy trình không những đáp ứng về mặt ứng dụn mà còn cần sự “linh hoạt” giúp ta có thể tuỳ chỉnh mà không cần đập đi làm mới sau mỗi lần thử nghiệm.
Một nền tảng duy nhất để vận hành doanh nghiệp của bạn!
04.08.2022 1001
Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm quản lý doanh nghiệp tối ưu giúp giải quyết các khó khăn đang gặp phải trong chuyển đổi số, quản lý công việc, quản trị nhân sự hay marketing bán hàng thì đây chính là hệ thống quản lý không thể bỏ qua!
Làm việc từ nhà, tại văn phòng hoặc khi di chuyển!
19.07.2022 514
Vitranet24 cung cấp cho bạn tất cả các công cụ cần thiết để vận hành doanh nghiệp trực tuyến tăng cường truyền thông, giao tiếp và quản lý công việc hiệu quả. Đặc biệt phù hợp với qui mô doanh nghiệp lớn có nhiều nhân sự và đang găp khó khăn trong kết nối, giao tiếp và tương tác làm việc.
Quản lý dễ dàng nguồn tài nguyên quý giá của doanh nghiệp với Module Quản lý nhân sự E- Office
09.04.2022 788
Tính năng quản lý thông tin nhân sự là nơi tích hợp lưu trữ và cung cấp toàn bộ thông tin nhân sự trong doanh nghiệp. Quản lý nhân sự trong phần mềm của E- Office mang lại các lợi ích sau cho doanh nghiệp:
Theo tỷ phú Mark Zuckerberg xu hướng nghề nghiệp nào sẽ lên ngôi trong tương lai?
07.04.2022 740
Chủ tịch tập đoàn kiêm Giám đốc điều hành Meta Platform (Facebook) nhận định rằng: Sự sáng tạo và những kết nối cá nhân sẽ trở nên đắt giá trong tương lai. Với tốc độ phát triển công nghệ ngày một nhanh thì các công việc hàng ngày sẽ đòi hỏi nhiều sức sáng tạo hơn bao giờ hết.
QUẢN LÝ TÀI LIỆU KHOA HỌC, DỄ DÀNG TÌM KIẾM, DỄ DÀNG THAO TÁC VỚI E-OFFICE VITRANET24
04.04.2022 662
Dữ liệu của doanh nghiệp bao gồm các tài liệu, công văn, file văn bản,… là những tài nguyên quan trọng và cần được tổ chức, lưu trữ khoa học và dễ dàng tìm kiếm. Bên cạnh đó việc phân quyền sử dụng, phê duyệt, hiệu chỉnh và đảm bảo tính bảo mật trong lưu trữ và chia sẻ tài liệu là vô cùng quan trọng. 
QUẢN LÝ TỜ TRÌNH VÀ XÂY DỰNG CÁC QUY TRÌNH PHÊ DUYỆT TỰ ĐỘNG CHỈ VỚI VÀI CLICK!
30.03.2022 1002
Quá trình làm việc và quản lý hàng ngày chúng ta thường bắt gặp rất nhiều các đề xuất, tờ trình cần gửi tới cấp quản lý xin phê duyệt hoặc hướng dẫn thực hiện. Là một nhân viên không ít lần bạn gặp tình trạng loay hoay với việc tìm các biểu mẫu tờ trình tại công ty, chờ đợi ý kiến phê duyệt và không biết đề xuất của mình đã được cấp trên duyệt hay chưa. Bên cạnh đó, việc thực hiện thủ công bằng bản cứng gây mất thời gian và không nắm được thông tin ý kiến phản hồi của các cấp lãnh đạo. Là một nhà quản lý, với khối lượng công việc bận rộn hàng ngày, bạn cần một công cụ hỗ trợ quản lý các tờ trình của nhân viên, lưu lại lịch sử phê duyệt và cảnh báo cho bạn những tờ trình cần phê duyệt sớm. Nếu đây là các vấn đề bạn đang gặp phải hàng ngày thì bài viết này chính xác dành cho bạn.
Tuyệt chiêu giúp Nhà lãnh đạo kiểm soát sự căng thẳng để tránh "trật đường ray"
26.03.2022 685
Những nhà lãnh đạo cấp cao thường nhạy bén với những điều xảy ra xung quanh họ. Ở quy mô lớn, họ nhìn thấy được thị trường. Ở quy mô nhỏ hơn, họ nhìn thấy được sự thay đổi các giá trị của khách hàng – những yếu tố có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận kinh doanh. Trong nội bộ công ty, họ đánh giá được những kết quả kinh doanh và những nhân sự tạo ra các kết quả đó. Họ cũng nhìn thấy được các trở ngại tiềm ẩn. Tuy nhiên, điều mà nhiều lãnh đạo không thể nhìn thấy là những thứ diễn ra bên trong họ. Có một sợi dây truyền dẫn trực tiếp từ những điều diễn ra bên trong nhà lãnh đạo đến các hành động họ thực hiện ra bên ngoài, các mối quan hệ họ xây dựng, và những tác động họ tạo ra.
Quản lý
Hệ thống HA cluster và hiệu quả mang lại cho việc xử lý dữ liệu lớn cho doanh nghiệp
07.06.2023 86
Đối với việc triển khai các dự án với các đơn vị cần sử lý khối dữ liệu lớn, Vitranet24 đã ứng dụng hiệu quả hệ thống này trong các dự án...

Phát triển bản thân
Cách giao tiếp, ứng xử khi làm việc với đối tác châu Âu
20.11.2019 5908
Mặc dù trình độ phát triển giữa EU và các nước ngoài khối có khác nhau, nhưng nhìn chung, các nước châu Âu đều có một số giá trị và nguyên tắc cơ bản được tôn trọng, đó là: Tự do và độc lập cá nhân; công lý bình đẳng và luật pháp; nhân văn, nhân quyền và khai sáng; tài sản cá nhân, sự thịnh vượng; hạnh phúc; hoạt động hiệu quả, có kế hoạch; quý trọng thời gian; trách nhiệm với môi trường tự nhiên và xã hội.

Công nghệ
7 xu hướng công nghệ nổi bật 2023
04.01.2023 330
AI, robot trở nên phổ thông trong khi VR, AR thúc đẩy làn sóng metaverse cùng những kỳ vọng về Web3, thiết bị chăm sóc sức khỏe đeo tay.

Giải trí
10 điều ‘dân văn phòng’ cần tránh mỗi buổi sáng khi đến văn phòng
23.10.2019 2308
Đối với nhiều người, khoảng thời gian mới bắt đầu tới văn phòng là khoảng thời gian chuẩn bị hoặc đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi khi vừa di chuyển tới văn phòng hay để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy xem mình có bao nhiêu thói quen xấu và thay đổi ngay từ ngày mai đi nhé! Dưới đây là 10 sai lầm thường mắc phải nhất khi bắt đầu một ngày làm việc.