Vì sao sàn thương mại điện tử vẫn là thiết yếu trong chiến lược bán hàng trực tuyến?

Vì sao sàn thương mại điện tử vẫn là thiết yếu trong chiến lược bán hàng trực tuyến?
28.03.2024 384

Với sự phát triển của công nghệ ngày nay, không khó để doanh nghiệp xây dựng một kênh bán riêng, hay fanpage trên mạng xã hội. Vì sao sàn thương mại điện tử vẫn được chuyên gia đánh giá là không thể thiếu trong chiến lược bán hàng trực tuyến?

vi-sao-thuong-mai-dien-tu-quan-trong-1

Những năm gần đây, mua sắm trực tuyến bùng nổ và chiếm được trái tim của người tiêu dùng. Do vậy, nó cũng đã trở thành "mảnh đất màu mỡ" mà các doanh nghiệp không thể bỏ qua. Bên cạnh các sàn thương mại điện tử, các kênh bán sở hữu (owned channel) và việc bán hàng qua mạng xã hội trở nên phổ biến, và là các kênh chính được nhà bán hàng lựa chọn khi kinh doanh trực tuyến.

Với kênh sở hữu, nếu được xây dựng bài bản với đầy đủ thông tin, và có những nội dung ấn tượng, những kênh này sẽ là "bộ mặt đại diện" của thương hiệu, giúp gia tăng độ tin tưởng với khách hàng. Tuy nhiên, kênh sở hữu lại không có sẵn lưu lượng truy cập, mà đòi hỏi phải đầu tư rất nhiều thời gian và tiền bạc để "bắt đầu từ con số 0", thông qua các công cụ như SEO và Google Ads. Cùng với đó, việc đưa website top đầu tìm kiếm của Google cũng là một hành trình dài và gian nan.

Ngược lại, với kênh bán hàng qua mạng xã hội, ưu điểm của kênh lại là lưu lượng người dùng với khả năng truy cập vô cùng lớn. Tuy nhiên, các kênh này lại có nhược điểm là chưa tích hợp đầy đủ các tính năng mua sắm như thanh toán, giao hàng…, cũng như không thể đảm bảo về chất lượng sản phẩm, khiến cho trải nghiệm mua hàng của người dùng bị đứt gãy. Một vấn đề quan trọng nữa là mạng xã hội có rất nhiều tin tức, nội dung, hay thông báo có thể khiến người dùng "xao nhãng" khỏi việc mua sắm. Vì bản chất người sử dụng mạng xã hội có nhu cầu giải trí, kết nối cao hơn nhiều so với nhu cầu mua hàng. Cùng với đó, việc thường xuyên thay đổi thuật toán bất ngờ của mạng xã hội cũng có thể khiến nhà bán hàng gặp khó khăn khi kinh doanh.

Vì vậy, sàn thương mại điện tử (TMĐT) dù mức độ cạnh tranh ngày một cao, vẫn được các chuyên gia đánh giá là kênh bán hàng trực tuyến hiệu quả, nhất là khi nguồn lực về tài chính và con người của nhà bán hàng còn hạn chế.

vi-sao-thuong-mai-dien-tu-quan-trong-3

TMĐT vẫn là thiết yếu trong kinh doanh trực tuyến

Theo ông Trần Lâm, chuyên gia TMĐT, tác giả cuốn "Cất cánh trên sàn thương mại điện tử", các sàn có những lợi thế cạnh tranh mà các kênh bán khác khó có thể so sánh. Đơn cử là các chương trình khuyến mãi, giảm giá, miễn phí mua sắm; chính sách bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Ngoài ra, với hệ thống đánh giá hữu ích và lượng thông tin quy mô siêu rộng vốn có, sàn có thể đưa cho khách hàng những gợi ý sản phẩm phù hợp với mong đợi và nhu cầu của từng người. Nhờ đó, người bán hàng khi tham gia không những có cơ hội khiến doanh số tăng đột biến, người bán còn tiếp cận được lượng khách hàng khổng lồ, tăng độ phủ của thương hiệu.

Mặt khác, trong bối cảnh cạnh tranh giữa các sàn TMĐT diễn biến phức tạp trong tương lai, nếu nhà bán hàng nào chỉ phụ thuộc vào một sàn thì sẽ gặp khó. Nhà bán hàng luôn phải tối ưu hóa về mô hình kinh doanh hợp lý nhất, xác định được tệp khách hàng tiềm năng trên sàn, cách tiếp cận tệp khách hàng và quản lý vận hành tối ưu nhất.

Ngược lại, về phía sàn TMĐT, để đáp ứng được nhu cầu cả người dùng và người bán, đồng thời bắt kịp xu thế của ngành, các sàn đang nỗ lực từng ngày từng giờ để nâng cấp bản thân với loạt tính năng mới. Chẳng hạn như ra các chính sách ưu đãi miễn phí vận chuyển, hỗ trợ quảng cáo... vừa giúp thu hút người mua sắm, vừa để hỗ trợ nhà bán hàng.

Tóm lại, tâm lý chung là nhà bán hàng nào cũng muốn có mặt trên kênh tốt nhất, lưu lượng cao, bán hàng dễ và chi phí thấp, nhưng thực tế là mỗi kênh bán đều có ưu, nhược điểm riêng, và không có kênh nào là hoàn hảo trên mọi khía cạnh.

vi-sao-thuong-mai-dien-tu-quan-trong-2

Ông Đỗ Hữu Hưng, Chủ nhiệm Chi hội tiếp thị và công nghệ số (DTM) cho rằng: "Kinh doanh thương mại điện tử khác truyền thống ở chỗ người tiêu dùng quyết định rất nhanh. Vì vậy doanh nghiệp cần tận dụng lợi thế của công nghệ để xây dựng được nền tảng thương mại điện tử đa kênh".

Ông Hưng đề cập đến khái niệm "ma trận điểm chạm" - cho phép khách hàng tương tác với doanh nghiệp trên nhiều nền tảng khác nhau bao gồm cả sàn thương mại điện tử, kênh sở hữu riêng và mạng xã hội. Điều này giúp tăng tính tiện lợi và tốc độ mua sắm của người tiêu dùng đồng thời tăng khả năng khách hàng trở lại mua hàng với doanh nghiệp.

Nếu doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến khi thấy mạng xã hội bùng nổ thì bỏ kênh riêng, thấy sàn lên thì bỏ mạng xã hội hay có sàn này bỏ sàn khác thì khó có thể tạo ra "ma trận điểm chạm" này. Vì thế, lời khuyên của chuyên gia là nhà bán hàng không nên bỏ qua cơ hội nào để có được khách hàng, miễn là cần phải biết cách tận dụng lợi thế của từng kênh và tối ưu nhất cho việc bán hàng của mình.

Ngày nay, với các phần mềm quản lý doanh nghiệp hiện đại, doanh nghiệp có thể dễ dàng kết nối và quản lý tất cả các kênh bán hàng của mình tại một nền tảng tập trung. Các hệ thống CRM cũng giúp doanh nghiệp nâng cao trải nghiệm và dịch vụ chăm sóc khách hàng. Điều này giúp tăng hiệu quả bán hàng và doanh số. 

(Theo: CafeF)


★★★★★
★★★★★
0/5 - (0 bình chọn) Click để đánh giá
Cùng chuyên mục
6 cách sử dụng công nghệ để cải thiện năng suất làm việc
15.06.2024 22
Sử dụng công nghệ phù hợp có thể giúp cải thiện năng suất và duy trì sự gắn kết của người lao động với doanh nghiệp.
Forbes: Cách chọn chiến lược phần mềm tốt nhất cho doanh nghiệp
13.06.2024 45
Một tổ chức thường sử dụng một hoặc nhiều phần mềm quản lý doanh nghiệp để bao quát tất cả các khía cạnh hoạt động. Forbes chia sẻ ngắn gọn những điểm mà chủ doanh nghiệp nên cân nhắc trước khi quyết định chiến lược phần mềm cho doanh nghiệp mình.
9 công cụ giao tiếp, công tác hiệu quả cho doanh nghiệp lớn
06.06.2024 104
Các công cụ giao tiếp, cộng tác là chất keo gắn kết nội bộ, giúp tăng hiệu quả công và việc và cải thiện việc quản lý vận hành. Các chuyên gia Bitrix24 - nền tảng quản lý hàng đầu từ Mỹ, đã gợi ý 10 công cụ giao tiếp, cộng tác hiệu quả mà các doanh nghiệp lớn nên tham khảo.
Tăng tốc độ giao tiếp, cộng tác với E-Office Vitranet24
05.06.2024 156
Bạn đang gặp khó khăn trong việc kết nối các nhân sự từ nhiều phòng ban, tìm kiếm tài liệu cũ, hay mất nhiều thời gian để gửi thông báo cho toàn bộ nhân viên? Văn phòng số Vitranet24 sẽ giúp bạn giải quyết ngay lập tức các vấn đề trên.
6 công nghệ doanh nghiệp cỡ vừa không nên bỏ qua
04.06.2024 121
Cho dù bạn đang muốn tối ưu hoạt động, bảo mật dữ liệu hay cải thiện quan hệ khách hàng, 6 công nghệ được gợi ý bởi các chuyên gia Bitrix24 - nền tảng quản lý tiên tiến từ Mỹ sẽ hỗ trợ bạn.
5 CRM di động tốt nhất năm 2024
31.05.2024 114
Phần mềm CRM di động giúp doanh nghiệp quản lý và kết nối với khách hàng một cách dễ dàng mọi lúc mọi nơi, mang lại sức sống mới cho hoạt động kinh doanh. Các chuyên gia của Bitrix24 - công nghệ quản lý tiên tiến từ Mỹ đã gợi ý một vài CRM di động mạnh mẽ doanh nghiệp nên tham khảo.
6 xu hướng làm việc từ xa đang thay đổi cách làm việc hiện đại
31.05.2024 147
Xu hướng làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng trong những năm gần đây, định hình lại đáng kể cách chúng ta làm việc trong thời đại 4.0.
Số hóa các quy trình công việc với E-Office Vitranet24
23.05.2024 198
Có rất nhiều quy trình có thể được số hóa với E-Office Vitranet24. Dưới đây là một số quy trình tiêu biểu mà doanh nghiệp nào cũng có thể sử dụng.
Giải quyết khó khăn trong tương tác giao tiếp với E-Office Vitranet24
21.05.2024 217
E-Office Vitranet24 có bộ công cụ hỗ trợ giao tiếp, tương tác vô cùng hiệu quả. Giúp xây dựng môi trường cộng tác làm việc với tốc độ liên lạc tăng nhanh, đem lại hiệu quả cao.
7 công nghệ chuyển đổi số hữu ích cho doanh nghiệp
16.05.2024 220
Công nghệ chuyển đổi số không chỉ giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả hoạt động mà còn tạo ra những cơ hội mới, thúc đẩy sự đổi mới và sáng tạo.
Nâng cao hiệu quả kinh doanh nhờ ứng dụng AI
14.05.2024 271
AI là một công cụ thiết thực, mạnh mẽ đang định hình lại cách chúng ta kinh doanh, giúp các hoạt động trở nên thông minh hơn, nhanh hơn và hiệu quả hơn bao giờ hết.
Dịch vụ tư vấn chuyển đổi số hiệu quả cho doanh nghiệp
10.05.2024 338
Vitranet24 cung cấp dịch vụ tư vấn chuyển đổi số và triển khai các giải pháp phần mềm quản lý doanh nghiệp, giúp các đơn vị đẩy nhanh tự động hoá, tối ưu phương pháp quản lý và nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.
Vì sao hệ thống ERP ngày càng được nhiều doanh nghiệp quan tâm?
08.05.2024 326
Trong thời kỳ chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ, các phần mềm quản lý doanh nghiệp đang được nhiều doanh nghiệp ứng dụng để quản trị toàn diện các hoạt động, gia tăng hiệu suất và giảm thiểu sai sót. Trong đó, hệ thống ERP đang được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm.
Forbes: Tác động của chuyển đổi số đến mô hình kinh doanh
07.05.2024 375
Chuyển đổi số tác động đến nhiều mô hình kinh doanh truyền thống. Các công ty tích hợp công nghệ vào mô hình kinh doanh của mình để cải tiến hoặc tạo ra mô hình kinh doanh mới, phát triển hoạt động và đem đến trải nghiệm khách hàng tốt hơn. Nhưng đồng thời cũng phải đối mặt với các thách thức mới trong thị trường cạnh tranh này.
Forbes: Tác động của văn phòng số đến sự phát triển doanh nghiệp
23.04.2024 682
Vì sao văn phòng số ngày càng trở nên cần thiết và được nhiều doanh nghiệp quan tâm? Forbes đã chỉ ra những tác động tích cực của văn phòng số đến sự phát triển doanh nghiệp trong thời kỳ cạnh tranh gay gắt hiện nay.
Quản lý
6 cách sử dụng công nghệ để cải thiện năng suất làm việc
15.06.2024 22
Sử dụng công nghệ phù hợp có thể giúp cải thiện năng suất và duy trì sự gắn kết của người lao động với doanh nghiệp.

Phát triển bản thân
Cuộc sống đầy sóng gió của người sáng lập KFC
22.03.2024 384
KFC là một thương hiệu gà rán không còn gì xa lạ ở Việt Nam. Nhưng để thành lập ra được tiệm gà này, ông chủ KFC ngoài tuổi 60 vẫn phải đi mời chào các cửa hàng khắp nước Mỹ thử món gà của mình.

Công nghệ
Khai thác AI để vận hành xuất sắc trong sản xuất
20.05.2024 217
Trong kỷ nguyên sản xuất hiện đại, việc tích hợp Trí tuệ nhân tạo (AI) vào các quy trình vận hành đã trở thành một chiến lược then chốt để đạt được Hoạt động xuất sắc và tối đa hóa các phương pháp Lean Six Sigma.

Giải trí
10 điều ‘dân văn phòng’ cần tránh mỗi buổi sáng khi đến văn phòng
23.10.2019 3025
Đối với nhiều người, khoảng thời gian mới bắt đầu tới văn phòng là khoảng thời gian chuẩn bị hoặc đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi khi vừa di chuyển tới văn phòng hay để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy xem mình có bao nhiêu thói quen xấu và thay đổi ngay từ ngày mai đi nhé! Dưới đây là 10 sai lầm thường mắc phải nhất khi bắt đầu một ngày làm việc.